Nếu bạn thực hiện biến hóa đối với tài liệu tác động đến mục lục, hãy cập nhật mục lục bằng cách bấm vào phải vào mục lục, rồi lựa chọn Cập nhật Trường.

Bạn đang xem: Cách đánh mục lục trong word

Để update mục lục theo phong cách thủ công, hãy xem cập nhật mục lục.

Nếu bạn thiếu các mục nhập

Mục nhập bị thiếu thường xảy ra vì nhan đề không được định hình là đầu đề.

Đối với mỗi đầu đề bạn có nhu cầu trong mục lục, hãy lựa chọn văn bản đầu đề.

Đi tới Trang > Kiểu, rồi chọn Đầu đề 1.

Cập nhật mục lục của bạn.

Để update mục lục theo cách thủ công, hãy xem cập nhật mục lục.


Tạo mục lục

Word thực hiện đầu đề vào tài liệu của khách hàng để xây dựng mục lục tự động mà có thể được update khi bạn biến hóa văn bản, trình tự hoặc là tầm của đầu đề.

Bấm vào nơi bạn có nhu cầu chèn mục lục – thường xuyên là ở gần phần đầu tài liệu.

Nếu bạn muốn Định dạng hoặc thiết lập mục lục, chúng ta có thể làm như vậy. Chẳng hạn, bạn có thể thay đổi phông chữ, số mức nhan đề và vấn đề có hiển thị con đường chấm chấm thân mục cùng số trang hay không.

Nếu các bạn thiếu các mục nhập

Mục nhập bị thiếu hụt thường xảy ra vì nhan đề không được format là đầu đề.

Đối với từng đầu đề bạn muốn trong mục lục, nên chọn lựa văn bản đầu đề.

Đi tới Trang > Kiểu, rồi lựa chọn Đầu đề 1.

Cập nhật mục lục của bạn.

Để update mục lục theo phong cách thủ công, hãy xem cập nhật mục lục.


Word thực hiện đầu đề vào tài liệu của doanh nghiệp để xây dựng mục lục tự động mà rất có thể được cập nhật khi bạn thay đổi văn bản, trình tự hoặc tầm của đầu đề.

Bấm vào nơi bạn có nhu cầu chèn mục lục—thường là ngay sát phần đầu tài liệu.

Trên dải băng thanh công cụ, chọn Tham chiếu

Gần phía cuối bên trái, chọn Chèn Mục lục. (Hoặc lựa chọn Mục lục >chèn Mục lục

Mục lục được chèn, hiển thị đầu đề với đánh số trang trong tài liệu của bạn.

Nếu chúng ta thực hiện chuyển đổi đối cùng với tài liệu tác động đến mục lục, chúng ta cũng có thể cập nhật bởi cách click chuột phải vào bảng, rồi chọn Cập nhật Mục lục.


Cập nhật mục lục 


*
*
*

Bạn phải thêm trợ giúp?


Bạn ao ước xem những tùy chọn khác?


mày mò Cộng đồng

Khám phá các ích lợi của gói đăng ký, xem qua những khóa đào tạo, khám phá cách bảo mật thiết bị của chúng ta và hơn thế nữa.


lợi ích đăng ký Microsoft 365


*

Nội dung đào tạo về Microsoft 365


*

bảo mật thông tin Microsoft


*

Trung tâm trợ năng


cộng đồng giúp các bạn đặt và trả lời các câu hỏi, cung ứng phản hồi và lắng nghe chủ ý từ các chuyên gia có kiến thức phong phú.


*

Hỏi xã hội Microsoft


*

cộng đồng Kỹ thuật Microsoft


*

người tiêu dùng Nội cỗ Windows


người tiêu dùng nội bộ Microsoft 365


Thông tin này có hữu ích không?Không
Cảm ơn! có phản hồi như thế nào nữa không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, cửa hàng chúng tôi càng cung cấp bạn được tốt hơn.)Bạn hoàn toàn có thể giúp bọn chúng tôi cải thiện không? (Bạn càng cho biết thêm nhiều thông tin, chúng tôi càng cung ứng bạn được tốt hơn.)
Bạn sử dụng rộng rãi đến đâu với unique dịch thuật?
Điều gì tác động đến yên cầu của bạn?
Đã xử lý vấn đề của tôi
Hướng dẫn Rõ ràng
Dễ theo dõi
Không tất cả thuật ngữ
Hình ảnh có ích
Chất lượng dịch thuật
Không khớp với screen của tôi
Hướng dẫn không chính xác
Quá kỹ thuật
Không đủ thông tin
Không đủ hình ảnh
Chất lượng dịch thuật
Bất kỳ thông tin phản hồi té sung? (Không bắt buộc)
Gửi phản nghịch hồi

Cảm ơn đánh giá của bạn!


×
Nội dung mới
Microsoft Store
Giáo dục
Doanh nghiệp
Developer & IT
Công ty
Tiếng Việt (Việt Nam) biểu tượng Không gia nhập Đạo dụng cụ Quyền riêng rẽ tư của người sử dụng tại California (CCPA) những lựa lựa chọn về quyền riêng tư của chúng ta biểu tượng Không gia nhập Đạo hiện tượng Quyền riêng rẽ tư của người tiêu dùng tại California (CCPA) các lựa lựa chọn về quyền riêng biệt tư của doanh nghiệp © Microsoft 2023

Mục lục luôn là một phần quan lại trọng khi bạn tạo văn bản trong word. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường quên điều này khiến những văn bản nhiều nội dung trở phải thiếu siêng nghiệp. Vậy hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu biện pháp làm mục lục tự động vào Word để giải quyết nhanh gọn vấn đề này nhé!

Tạo CV xin việc Miễn phí tại Đây

Vai trò của mục lục trong văn bản


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách có tác dụng mục lục trong Word 2016, 2013, 2010, 2007Lựa chọn phần nội dung cần tất cả trong mục lục
Cách làm cho mục lục tự động vào Word 2003

Mục lục giúp cho người đọc bao gồm thể dễ dàng nắm rõ được nội dung bao gồm của tài liệu, cách các nội dung trong văn bản được sắp xếp với triển khai. Mục lục giúp những tài liệu in ấn có phong thái chuyên nghiệp hơn cùng đối với chiếc tài liệu sách điện tử, người đọc tất cả thể di chuyển nhanh tới mục cần đọc. Nó thực sự có vai trò khôn cùng quan trọng, đặc biệt là khi bạn tạo văn bản với Microsoft Word. Cùng tham khảo ngay cách làm mục lục tự động trong word siêu nhanh nhé!

*
Giới thiệu đôi nét về mục lục

► tất cả thể bạn quan tâm: biện pháp lấy lại file Word chưa lưu, không thể nỗi lo tệp tin biến mất

Cách làm mục lục trong Word 2016, 2013, 2010, 2007

Hầu hết những phiên bản Word từ 2007, 2010, 2013 đến năm 2016 đều có những bước tạo mục lục tự động giống nhau. Dưới đây là một số thủ thuật mà lại cya.edu.vn muốn phân chia sẻ để bạn gồm thể biết cách tạo mục lục Word:

Lựa chọn phần nội dung cần gồm trong mục lục

Để tạo mục lục tự động bạn cần phải xác định rõ những tiêu đề bao gồm và phụ. Vào đó, bạn cần sắp xếp theo thứ tự sau: tiêu đề chínhtiêu đề phụ. Các bước thực hiện bao gồm:

cách 1: Đánh dấu mục lục bằng add Text của Table of Contents

Bước 1: Chọn bôi đen phần nội dung cần bao gồm trong mục lục

Bước 2: Nhấn chọn References -> Add Text -> Level (hãy chọn mức cấp độ phù hợp nhất)

Những tiêu đề chính bắt buộc chọn level 1 Những tiêu đề phụ với mức cấp độ khác nhau sẽ giảm dần từ level 2-3-4
*
quá trình cách làm mục lục tự động trong Word 2007, 2010, 2013, 2016

► Đừng bỏ qua: Tổng hợp cẩm nang nghề nghiệp không thể ko biết

bí quyết 2: Sử dụng Heading Styles tất cả sẵn trong tab Home

Trong phần mềm Microsoft Word, bảng mục lục phụ thuộc vào định dạng phong cách đề mục nhưng mà bạn chọn đến tài liệu. Nếu bạn đã sử dụng kiểu chữ Heading 1, Heading 2 và những kiểu chữ quy định heading cho các đầu đề mục thì việc tạo mới mục lục sẽ nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều.

– Bước 1: Với mỗi đầu đề mà lại bạn muốn xuất hiện trong bảng mục lục, đầu tiên hãy bôi đen toàn bộ sau đó vàoHome > Styles.

– Bước 2: Chọn Header phù hợp như Heading 1, Heading 2,…

*
Tạo mục lục tự động Nếu bạn không kiếm thấy Style bạn muốn, hãy click vào mũi thương hiệu để mở rộng Quick Styles Gallery Nếu style bạn muốn không xuất hiện, click tiếp vào Save Selection as New Quick Style

Tạo bảng mục lục

– Bước 1: Di chuột trỏ vào vị trí bạn muốn đặt mục lục (thông thường sẽ là vị trí đầu trang hoặc cuối trang tài liệu). Có thể sử dụng tổ hợp phím “Ctrl + Enter” để qua trang.

– Bước 2: Vào Reference > Table of Contents với lựa chọn các bảng mục lục theo ý muốn. Tại đây bạn cần lựa chọn mẫu mục lục bao gồm sẵn (Automatic Table) hoặc tự tạo theo ý muốn của bản thân (Custom Table of contents.)

*

Nếu chọn mẫu mục lục bao gồm sẵn bạn tất cả thể chọn lên website của Office là Office.com gõ từ khóa “More Table of Contents” để chọn thêm mẫu. Nếu tự tạo mục lục theo ý thích ở phần “Custom Table of contents” sẽ tất cả 2 mục bạn chọn là Tab Leader (kiểu dạng lúc bấm Tab) với None (không tất cả gì). Format: Định dạng kiểu mục lục mà bạn muốn tạo
*
Tạo mục lục tự động

– Bước 3: sau khoản thời gian tạo bảng mục lục, vào trường hợp bạn tiến hành thực hiện các chỉnh sửa lên nội dung, hãy cập nhật lại bảng bằng biện pháp click chuột phải vào bảng nội dung cùng chọn Update Table…

*
Tạo mục lục tự động

Một điểm cần lưu ý là phần mềm Word sẽ quy định phần tài liệu gồm định dạng Heading 1 là đề mục lớn, Heading 2 là đề mục phụ và tiếp tục như vậy với Heading 3,… Nếu bạn muốn đưa cả đề mục bao gồm và phụ vào bảng mục lục, bạn phải định dạng những đề mục trước cùng chọn kiểu mục lục phù hợp.

Cập nhật cùng chỉnh sửa mục lục

Sau khi bạn đã chỉnh sửa hoặc hoàn thành văn bản của mình, thông thường sẽ bao gồm sự vậy đổi về đề mục hoặc số trang của đề mục. Để bảng mục lục luôn chính xác, bạn tất cả thể cập nhật 2 cách làm cho mục lục Word dưới đây:

Cách 1: Nhấn chuột phải vào bảng mục lục, chọn Update Field. Cách 2: Chọn tab References, nhấn vào Update Table trong mục Table of Contents. Bạn chọn Update page numbers only để cập nhật số trang của các đề mục hoặc Update entire table để cập nhật cả số trang và các thay đổi về thương hiệu đề mục. Nhấn OK để ngừng cập nhật mục lục.

Cách có tác dụng mục lục tự động trong Word 2003

Với phiên bản word 2003, một phiên bản tương đối cũ, hiện không nhiều được sử dụng đến thì quy trình tạo mục lục lại bao gồm chút khác biệt. Bạn gồm thể tạo mục lục bằng 2 cách: sử dụng khi soạn thảo văn bản cùng sử dụng tạo mục lục tổng hợp.

*
Hướng dẫn biện pháp làm mục lục vào Word 2003

Cách 1: Sử dụng khi soạn thảo văn bản

Bước 1: Tạo Heading

Lưu ý: Bạn cần thoa đen đoạn văn bản muốn chọn để có tác dụng mục lục, sau đó chọn Heading bằng việc nhấn chuột vào Format hoặc sử dụng tổ hợp phím “Alt + Ctrl + 1/2/3“. Vào trường hợp bạn muốn lựa chọn style tùy chỉnh hãy thực hiện thao tác chọn Format -> Style and Formatting.

Bước 2: Để mục lục tự hiển thị theo định dạng

Khi đã lập chỉ mục xong, bạn hãy nháy đúp chuột tại trang muốn hiển thị mục lục và truy cập vào trình đơn Insert -> Reference -> Index và Table -> Table of Contents… (lựa chọn) -> OK.

Cách 2: Sử dụng để tạo mục lục tổng hợp

Áp dụng với những văn bản gồm lượng nội dung vượt lớn như giáo trình, tài liệu, sách, luận văn, công trình nghiên cứu… những bước cần thực hiện như sau:

Bước 1: Vào View -> Outline -> Outline Level -> chọn level mình muốn

*

Bước 2: Chọn văn bản hiển thị dạng Outline đặt chuột tại những tiêu đề bạn muốn hiển thị cùng thiết lập cấp độ cho nó. Phần nội dung của tiêu đề thiết lậpBody text.

*

► Tham khảo: bí quyết căn lề trong Word cực dễ dàng, dân “gà mờ” cũng làm được

Bước 3: sau khi thiết lập level dứt cho những tiêu đề bạn cần tạo ra những menu cho văn bản. Đặt chuột vào trang bạn tạo mục lục tự động trong word. VàoReferencesTable of Contents → chọn mẫu bạn muốn.

*

Bước 4: Chọn Print layout/ View -> Print Layout để xem thành quả

Menu sau thời điểm bạn đã xong xuôi xong những bước cơ bản phía bên trên đây:

*

Cập nhật mục lục khi bao gồm sự cố đổi

Nếu trong quy trình làm mục lục Word có sự chũm đổi nội dung và số trang của các phần bao gồm sự chũm đổi. Giỏi việc thêm hoặc xóa Heading cũng cần cập nhật lại mục lục. Để thực hiện cập nhật bạn làm cho như sau:

Nhấn vào bất kỳ vị trí nào trong bảng mục lục để thực hiện cập nhật mục lục. Nhấn vào Update Table trong content control hoặc trên tab REFERENCES. Bây giờ hộp thoại Update Table of Contents sẽ xuất hiện, tất cả 2 tùy chọn cập nhật mục lục nhưng mà bạn bao gồm thể lựa chọn. Nếu bạn chỉ chỉnh sửa văn bản làm cầm cố đổi số trang thì chỉ cần chọn cập nhật số trang Update page numbers only là được. Còn nếu bao gồm chỉnh sửa Heading thì bạn đề nghị chọn cập nhật toàn bộ văn bản Update entire table. Một lời khuyên nhủ là bạn nên chọn “Update entire table” trong trường hợp bạn đã thực hiện bất kỳ nạm đổi nào không giống trong văn bản. Và lưu ý nên cập nhật mục lục trước khu vực gửi đi hoặc in ấn để tài liệu được lưu lại nhé.

Tùy chỉnh giao diện mục lục vào Word

Nếu không chấp thuận với template mục lục có sẵn thì bạn bao gồm thể cầm đổi giao diện mục lục của mình với bí quyết sau:

Bước 1: Nhấn vào bảng, chọn tab References, tiếp tục chọn Table of Contents sau đó chọn Custom Table of Contents.

Nhấn chọn Custom Table of Contents để tùy chỉnh mục lục

Bước 2: lúc này hộp thoại Table of Contents sẽ xuất hiện. Bạn thực hiện điều chỉnh các thay đổi đối với bảng như cấp độ hiển thị, xóa số trang, ráng đổi căn chỉnh mục mục. Nếu muốn tùy chỉnh thêm bạn nhấn Options để mở. Sau thời điểm hoàn tất tùy chỉnh thì nhấn OK để trả tất.

Xem thêm: Những Nàng Tiên Winx Club Việt Nam, Winx Club Việt Nam

Bước 3: Nếu muốn sử dụng những định dạng bổ sung như thế đổi giao diện văn bản thì chỉ cần đánh dấu những gì bạn muốn nạm đổi vào bảng với sửa kích thước, màu sắc,… những tùy chọn này đều nằm trong tab trang chủ để bạn chỉnh sửa.

Cách xóa mục lục trong Word

Nếu đã tạo mục lục nhưng ko sử dụng nữa với muốn bỏ đi thì làm cho thế nào? Bạn thực hiện theo những bước dưới đây:

Nhấn chọn tab References vào thanh Ribbon Nhấn chọn Table of Contents Tiếp tục chọn Remove Table of contents để xóa mục lục

Mời bạn xem đoạn clip hướng dẫn cách tạo mục lục tự động trong word:

Bài viết trên của cya.edu.vncya.edu.vn đã hướng dẫn bạn biện pháp làm mục lục tự động trong word với mọi phiên bản. Ao ước rằng những giải đáp của chúng tôi sẽ giúp các bạn thực hiện thành công thao tác này. Cùng nếu bạn đang ân cần tới những kỹ năng văn phòng thường gặp thì đừng đừng bỏ lỡ những phân tách sẻ không giống tại chăm trang của chúng tôi nhé!