Tuy nhiên, ví như như máy vi tính bạn không có sẵn một phần mềm ghi đĩa làm sao hoặc đơn giản là chúng ta chỉ ước ao ghi đĩa Audio CD 1-1 thuần thôi thì mình nghĩ rằng việc setup phần mượt là không phải thiết.

Bạn đang xem: Cách copy file vào đĩa cd

Bởi do vốn dĩ hệ quản lý và điều hành Windows mà chúng ta đang áp dụng đã tích hợp những công cầm này rồi. Tuy thế nó không được siêng nghiệm lắm dẫu vậy nói chung là vẫn bảo đảm an toàn cho việc ghi đĩa thành công !

Trong bài viết này bản thân sẽ trả lời cho chúng ta sử dụng phần mềm nghe nhạc Windows truyền thông Player gồm sẵn trên Windows nhằm ghi đĩa nhạc MP3, ghi video ra đĩa với công cụ tất cả sẵn bên trên Win, và tất nhiên là bạn có thể chạy xuất sắc trên các đầu phát âm đĩa.


Okey ! bước đầu làm nào.. à quên, nhưng trước lúc ghi đĩa thì chúng ta cũng nên chuẩn bị các công cụ cần thiết trước đã.


Mục Lục Nội Dung


#1. Cần chuẩn bị gì trước khi ghi đĩa?

Một cái đĩa trắng: tất nhiên rồi, bạn cũng có thể mua đĩa CD hoặc DVD tùy ở trong vào dung tích nhạc hoặc dữ liệu mà bạn phải ghi.Ổ đĩa ghi: thường thì trên những dòng laptop hiện nay, ổ đĩa CD đã hỗ trợ chức năng ghi đĩa luôn luôn rồi, còn với các máy vi tính PC (máy bàn) thì bọn họ phải lắp thêm ổ ghi vào thì mới có thể được.

TIPs: Để soát sổ xem ổ đĩa CD/ DVD của bạn có khả năng ghi đĩa ko thì bạn làm như sau:


Thực hiện:

Nhấn chuột cần vào This
PC (My Computer) => chọn Manager => lựa chọn tiếp Device Manager => quan sát sang bên phải, bạn lưu ý đến phần DVD/CD... Trường hợp như tất cả dòng RW có nghĩa là ổ đĩa của bạn có công dụng ghi nhé.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

+ bước 3: Okey ! tại bối cảnh tiếp theo bạn có thể nhấn vào Preview giúp xem trước video sẽ ghi ra đĩa. Sau thời điểm đã ưng ý rồi thì bạn hãy bấm vào Burn để bắt đầu thực hiện Burn clip ra đĩa nhé.

Mặc dù thời buổi này việc sao lưu dữ liệu vào USB với ổ cứng di động dễ dàng hơn nhiều, nhưng phương thức truyền thống ghi file vào đĩa CD hoặc DVD vẫn có một số ưu điểm nhất định bắt buộc chưa bị loại bỏ bỏ. Nếu khách hàng đang mong muốn này thì hãy cùng tìm hiểu với Ghien
Cong
Nghe
để nằm lòng cách ghi tệp tin vào đĩa CD trên Win 10 nhé.


*

Advertisement

Khái niệm cơ bản

Trước lúc bắt đầu, mang định là các bạn đã máy một ổ đĩa quang có chức năng ghi tài liệu vào dòng đĩa của bạn. Nó có thể là một ổ đĩa quang quẻ tích vừa lòng sẵn trên máy vi tính hoặc một ổ đĩa quang cắm rời. Cũng liên tục giả định là các bạn đã setup mọi trình điều khiển (driver) quan trọng để máy tính xách tay của chúng ta có thể nhận diện ổ đĩa quang này và ra lệnh cho nó hoạt động.

*

Bạn đang cần một số trong những đĩa trống, hay còn gọi là đĩa trắng, tức là đĩa chưa xuất hiện dữ liệu. Đĩa trống hoàn toàn có thể là CD-R, CD-RW, DVD-R hoặc DVD-RW miễn là một số loại đĩa đó tương thích với ổ đĩa quang đãng của bạn. Đĩa DVD thường xuyên có dung lượng 4,7 GB hoặc 8,5 GB, nhiều hơn thế nữa đáng đề cập so cùng với đĩa CD dung lượng chỉ khoảng chừng 700 MB. Tùy thuộc theo nhu cầu của bạn hãy chọn một loại đĩa phù hợp. Dưới đây là một vài ba điểm so sánh biệt lập để chúng ta có thêm thông tin và cân nhắc.

Advertisement

CD-R, DVD-R: 2 các loại này chỉ có thể chấp nhận được ghi dữ liệu vào đĩa. Về mặt đồ gia dụng lý thì chúng chẳng thể bị xóa, tuy vậy Windows rất có thể bỏ qua các tệp “đã xóa” trên đĩa nếu khách hàng dùng Live file System.CD-RW, DVD-RW: các loại đĩa này được cho phép ghi với xóa dữ liệu khỏi đĩa, tuy nhiên chúng chỉ có thể được xóa một trong những lần cố định (thường là khoảng tầm 1.000 lần), cũng tùy thuộc vào hãng sản xuất đĩa.

Khi lựa chọn thương hiệu, hãy chú ý đến tài năng tương thích hợp của ổ đĩa. Hầu như các ổ đĩa quang cung cấp loại đĩa DVD cũng rất có thể đọc với ghi các loại đĩa CD, nhưng ngược lại thì không.

Lựa chọn lựa cách ghi tệp tin vào đĩa CD/DVD

Bắt tay vào làm thôi. Mở sản phẩm tính của chúng ta và nhét đĩa trống CD hoặc DVD vào ổ đĩa quang. Ngay sau khi chúng ta nhét đĩa vào, một cửa sổ có tiêu đề “Burn a disc” vẫn xuất hiện. Vỏ hộp thoại này hỏi các bạn cách bạn có nhu cầu Windows xử lý câu hỏi ghi đĩa. Dưới đấy là các tùy lựa chọn và ý nghĩa của chúng.

Advertisement

Like a USB flash drive

Cách này khá bắt đầu mẻ, chất nhận được bạn ghi file vào đĩa CD/DVD nhanh chóng y giống hệt như khi các bạn copy file vào USB. Chỉ không giống một điều là, nếu khách hàng đang áp dụng loại đĩa trống chỉ cho phép ghi cùng không chất nhận được xóa thì khi bạn xóa một file, file kia sẽ bặt tăm nhưng dung lượng trên đĩa trống không được phục hồi. Một tinh giảm là những đĩa được tạo theo cách này thường không tương xứng với những hệ quản lý cũ hơn Windows XP.

With a CD/DVD player

Đây là phương thức truyền thống hơn nhằm ghi file vào đĩa CD/DVD. Khi chúng ta thực hiện nay copy tệp tin vào đĩa CD/DVD thì trước tiên bọn chúng chỉ được lưu trong thời điểm tạm thời vào đĩa CD/DVD của bạn. Chỉ lúc nào bạn triển khai lệnh Burn (ghi đĩa) thì chúng bắt đầu được ghi chết vào đĩa. Tin vui là, các đĩa được tạo theo phong cách này tương hợp với các phiên bạn dạng Windows cũ.

*

Chi tiết 2 bí quyết ghi file vào đĩa CD/DVD

Bước tiếp theo sau tùy trực thuộc vào phương án các bạn chọn. Bọn họ sẽ nghiên cứu và phân tích sâu thêm vào cho từng cách thực hiện ghi file vào đĩa CD/DVD tức thì sau đây.

Cách ghi tệp tin vào đĩa CD/DVD – Like a USB flash drive

Nếu bạn chọn cách thực hiện “Like a USB flash drive”, thì vấn đề ghi file vào đĩa CD hoặc DVD không cần triển khai thêm bước nào. Hành lang cửa số File Explorer vào ổ đĩa của công ty sẽ auto mở cùng để triển khai thì tất cả những gì bạn phải có tác dụng là sao chép file thẳng vào ổ đĩa thông qua File Explorer. Thậm chí bạn cũng có thể kéo và thả tệp vào cửa sổ File Explorer mà không nên copy với paste.

*


Như vẫn đề cập làm việc trên, chúng ta có thể xóa file bằng phương pháp này, nhưng nếu khách hàng đang áp dụng đĩa CD-R hoặc DVD-R (loại đĩa CD/DVD chỉ có thể chấp nhận được ghi), chúng ta chỉ xóa bọn chúng trên lý thuyết. Dữ liệu “đã xóa” vẫn được ghi vào đĩa, mà lại không thể truy cập được nữa.

Lấy một ví dụ đơn giản, mang sử các bạn có 700 MB trống với bạn xào luộc 10 MB dữ liệu vào đĩa. Bây chừ bạn tất cả 690 MB trống. Nếu khách hàng xóa 10 MB dữ liệu, các bạn vẫn chỉ còn 690 MB trống.

Mặt khác, nếu như khách hàng đang áp dụng định dạng đĩa rất có thể ghi lại (rewritable), Windows đã xử lý bài toán xóa file và bạn có thể khôi phục dung lượng lưu trữ bên trên đĩa tương xứng với dung tích file bị xóa.

Lưu ý: Khi bạn có nhu cầu lấy đĩa ra, Windows sẽ triển khai một số làm việc hoàn thiện trước khi nhả đĩa.

Cách ghi tệp tin vào đĩa CD/DVD – With a CD/DVD player

Nếu chúng ta chọn sử dụng “with a CD/DVD player”, ổ đĩa của các bạn sẽ mở trong cửa sổ File Explorer. Theo đó, bạn sẽ thấy một đề mục có tên “Files Ready to Be Written lớn the Disc.”

*

Khi chúng ta kéo với thả (hoặc copy cùng paste) những file vào đây, chúng sẽ mở ra trong hành lang cửa số này. Các file không đích thực được ghi vào đĩa cho đến khi các bạn chọn lệnh Burn trong tệp tin Explorer.

Khi bạn đã sao chép dứt mọi thứ bạn có nhu cầu ghi vào đĩa, nên chọn Drive Tools trong menu thanh cơ chế của hành lang cửa số File Explorer, tiếp nối chọn Finish Burning.

(Bạn cũng có thể có thể bấm chuột phải vào hình tượng của ổ đĩa quang đãng trong file Explorer và chọn Burn lớn Disc.)

*

Cửa sổ “Burn a Disc” đang xuất hiện. Nhập tiêu đề mang lại đĩa, tiếp nối chọn tốc độ ghi. Bạn hoàn toàn rất có thể chọn tốc độ cao nhất. Tiếp nối nhấp vào Next.

Tiếp theo, các bạn sẽ thấy thanh tiến trình và thời gian dự tính để ngừng khi các file được ghi vào đĩa.

*

Sau khi quy trình hoàn tất, Windows sẽ auto nhả đĩa thoát ra khỏi ổ đĩa của chúng ta và trình chỉ dẫn sẽ hỏi bạn cũng muốn ghi các file đó vào một đĩa khác giỏi không. Nếu đề nghị tạo thêm bạn dạng sao, hãy tick vào tuyển lựa Yes, burn these files khổng lồ another disc, tiếp nối thực hiện nay lặp lại công việc trên. Nếu không cần, nên lựa chọn Finish.

*


Xong! Vậy là đĩa CD/DVD new ghi của bạn cũng có thể sẵn sàng để sử dụng rồi.

Cuối bài, Ghien
Cong
Nghe muốn chia sẻ với bạn một thông tin đặc trưng liên quan tới việc lưu trữ tài liệu vào đĩa CD/DVD. Kỹ thuật đã hội chứng minh, đĩa CD và DVD không phải là phương tiện lưu trữ an toàn nhất, tức là nếu unique đĩa kém thì rất gồm khả năng các bạn sẽ mất dữ liệu của bản thân sau vài ba năm. Tất cả trong trường phù hợp bạn không thể sử dụng chỉ nhằm đĩa nằm yên ổn trên kệ nữa đấy. Do vậy đây chưa phải phương án xuất sắc nếu bạn muốn lưu trữ dữ liệu lâu dài. Cố kỉnh vào đó hãy quan tâm đến sử dụng USB, ổ cứng di động cầm tay hoặc những dịch vụ tàng trữ đám mây. Còn lại, tùy vào mục đích và miễn là chúng ta hiểu rủi ro của đĩa CD/DVD, thì nội dung bài viết này vẫn sẽ hữu dụng với bạn.

Xem thêm: Những Câu Nói Tiếng Anh Hay Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh Không Thể Bỏ Lỡ

Trên phía trên Ghien
Cong
Nghe đã giới thiệu 2 phương pháp ghi file vào đĩa CD/DVD đơn giản nhất. Còn một số trong những cách không giống nữa sử dụng ứng dụng ghi đĩa bài bản Ghien
Cong
Nghe sẽ chia sẻ trong một bài viết khác. Hãy like & share nếu thấy bài viết này có ích và nhớ là để lại Comment bên dưới để thuộc nhau luận bàn về chủ đề này nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi.