Là một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thì tất nhiên phải sở hữu cho mình những phần mềm thiết kế đồ họa độc đáo để làm cho hình ảnh sinh động, thu hút khách hàng.Trong bài viết dưới đây, Hà Linh Computer sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi đó với top 10 phần mềm đồ họa chuyện nghiệp nhất hiện nay.

Bạn đang xem: Các phần mềm thiết kế đồ họa

1.Sketchup

Sketchup được xem như là “con cưng” của những nhà thiết kế đồ họa 3D chuyên nghiệp nhất. Phần mềm có nhiều tính năng hỗ trợ người dùng cực kỳ thân thiện. Có thể dùng cho những người thiết kế chuyên nghiệp mà cũng có thể dùng cho những người mới vào nghề.

Bạn sẽ thật sự ngạc nhiên bởi vì phần mềm này được miễn phí khi tải về máy tính hay điện thoại thông minh của bạn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc những ứng dụng do phần mềm Sketchup cung cấp cũng được dùng miễn phí mà không tốn một đồng nào.

*

Việc trả phí chỉ diễn ra khi bạn muốn sử dụng những plugin cao cấp có bản quyền của phần mềm này mà thôi. Nhưng điều này thì chỉ những người làm trong chuyên ngành thiết kế mới cần đến, còn nếu không thì chỉ sử dụng những ứng dụng miễn phí là quá ok rồi.

Tham khảo một số cấuhình máy tính tối ưu cho dựng hình Sketchup tại:https://halinhcomputer.vn/cau-hinh-may-tinh-toi-uu-cho-dung-hinh-sketchup-a273.html

2. 3ds Max

3ds Max là phần mềm thiết kế đồ họa 3d mạnh mẽ có lượng người dùng đông đảo nhất. Sở hữu trong mình bộ công cụ và tính nắng mạnh mẽ cho phép bạn tạo ra các đối tượng, vật thể 3D giống đến thật rất nhiều. 3Ds
Max được ứng dụng trong nhiều trong các ngành lĩnh vực như nội thất, ngoại thất. Với số lượng lớn nhiều mô hình được có sẵn trong mình giúp bạn phần nào xử lý công việc cya.edu.vn hơn. Hơn nữa cộng đồng người dùng đông nên sẽ có rất nhiều chia sẻ về sản phẩm để tham khảo và học tập.

*

Tham khảo
Top 5 cấu PC Intel i7 10700 bán chạy nhất 2020 tại:https://halinhcomputer.vn/top-5-cau-pc-intel-i7-10700-ban-chay-nhat-a286.html

3. Blender

Blender là phần mềm thiết kế 3D và có điểm mạnh là không yêu cầu cáu hình máy tính của bạn quá cao mà vẫn có thể sử dụng được. Blender còn có điểm mạnh nữa là khả năng làm chuyển động cho 3D, rất phù hợp các bạn làm phim 3D hoạt hình, viễn tưởng….

*

4. Autocad

Auto CAD là phần mềm dùng để khai triển các ý tưởng từ bản thiết kế vẽ tay thành các bản thiết kế kĩ thuật trên mặt phẳng 2D hoặc là mô phỏng hình ảnh 3D. Auto
CAD cho phép người dùng biểu diễn được hình dạng, kích thước, đặc điểm, tính chất của vật liệu hay cấu tạo vật liệu sản phẩm.

*

5. Rhino

Rhino là cái tên nằm trong danh sáchTop 10 phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất hiện nayđược sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Phần mềm này cung cấp những tính năng thiết kế phức tạp và có thể đáp ứng nhu cầu thiết kế đồ họa cho những công trình kiến trúc đòi hỏi trình độ cao. Hoặc những công đoạn thiết kế sản phẩm riêng biệt, mang đặc trưng riêng, nổi bật của từng sản phẩm.

*

Điểm đáng chú ý của phần mềm này là hỗ trợ học hỏi trên trực tuyến, bạn có thể học tập, xem hướng dẫn và những vấn đề liên quan ngay tại máy tính của mình rất tiện lợi.

6. Revit

Revit hướng đến người sử dụng là các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, nhà thầu, học viên kiến trúc được phát triển bới hãng Autodesk. Autodesk đã quá nổi tiếng với người dùng bởi rất nhiều phần mềm liên quan đến đồ họa nổi tiếng khác. Với khả năng mô phỏng lại các công trình, kiến trúc của mình Revit được lượng lớn người dùng đông đảo tin cậy.

*

7. Cinema 4D

Cinema 4D là một phần mềm thiết kế nhân vật, đồ vật 3D quá quen thuộc, với các góc nhìn nhiều chiều giúp các bạn quan sát được mọi vật một cách chính xác và hoản hảo nhất. Đặc biệt Cinema 4D được liên kết với nhiều phần mềm khác nhau khi bạn dùng các phần mềm hỗ trợ làm việc như Adobe Affter Effect bạn sẽ không phải chuyển đổi mà chỉ việc mở thẳng chúng trong Affter Effect mà thôi.

*

8. Adobe Photoshop

Adobe đang dần đưa mình trở thành “ông lớn” trong ngành phần mềm thiết kế đồ họa với bộ phần mềm vô cùng nhiều, nhằm đáp ứng được hết các nhu cầu của người sử dụng và chuyên nghiệp trong công việc.

*

Bộ Adobe Photoshop là một trong những phần mềm cơ bản nhất với nhiệm vụ chính là xử lý hình ảnh chuyên nghiệp vô cùng mạnh mẽ và đông đảo người sử dụng. Nếu nắm chắc được trong tay Photoshop thì người dùng có thể hô biến, chỉnh sửa, sáng tạo ra hàng vạn hình ảnh không thể ngờ.

9. Adobe Illustrator

Một trong những công cụ thiết kế chuyên nghiệp được nhiều người sử dụng nhất hiện nay là Adobe Illustrator. Hầu hết các thiết kế sách báo, logo, tranh vẽ minh họa,… đều được thực hiện bằng Illustrator. Do được xây dựng trên nền tảng Vector, hệ màu CMYK, các ấn phẩm thiết kế bằng AI thường được sử dụng trong in ấn. AI tạo ra những sản phẩm thiết kế với chất lượng hình ảnh cao, tránh vỡ nét, màu sắc chuẩn, sắc nét.

*

Một số tính năng chính của Adobe Illustrator mà bạn cần biết như: sử dụng gradient nét vẽ, tạo pattern, chuyển đổi hình ảnh bitmap sang vector ....

10. Adobe Indesgin

Adobe In
Design nổi tiếng với công dụng chủ yếu là dàn trang sách báo. Những nhà thiết kế, xuất bản chuyên nghiệp sử dụng Adobe In
Design để tạo ra các cuốn sách, chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với Adobe Illustrator. Ngoài ra, vì cùng là sản phẩm của Adobe, bạn cũng dễ dàng kết hợp In
Design và Illustrator để sử dụng thiết kế đồ họa.

*

Thiết kế đồ họa đang là lĩnh vực, ngành nghề phát triển bậc nhất hiện nay. Nếu bạn xác định đi theo ngành nghề này, bạn không thể không biết cách ứng dụng, sử dụng các công cụ thiết kế chuyên nghiệp kể trên.Hãy tìm hiểu và bắt đầu học tập ngay hôm nay.

Tham khảo các bộ máy làm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp tại :https://halinhcomputer.vn/pc-workstation.html

Phần mềm thiết kế đồ họa được xem là một công cụ không thể thiếu đối với các Designer. Vậy bạn đã chọn được cho mình phần mềm thiết kế đồ họa phù hợp nào chưa? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây,cya.edu.vnsẽ cùng bạn đi khám phá top 9 phần mềm thiết kế đồhọa cực chất dành cho dân Designer nhé.


Nội dung chính


1. Phần mềm thiết kế đồ họa Adobe Photoshop

2. Phần mềm thiết kế Adobe Illustrator

3. Phần mềm đồ họa Adobe Indesign

4. Phần mềm thiết kế ảnh Corel
Draw

5. Phần mềm đồ họa đơn giản Canva

6. Phần mềm thiết kế đồ họa đơn giản Autocad

7. Phần mềm thiết kế đồ họa trên máy tính Adobe Premiere Pro

8. Phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp Affinity Designer

9. Phần mềm thiết kế đơn giản Vector


1. Phần mềm thiết kế đồ họa Adobe Photoshop


Adobe Photoshoplà phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Khi nhắc đến Adobe Photoshop, chúng ta nghĩ ngay lập tức đến sự mạnh mẽ của ứng dụng chỉnh sửa ảnh nổi bật này. Bên cạnh đó, phần mềm còn có thể dùng đểthiết kế websiteđơn giản hay vẽ texture cho các phần mềm đồ họa 3D khác. Adobe Photoshop hoạt động trên 2 nền tảng Windows, Mac
OS và được đánh giá là một công cụ đắc lực trongdigital marketing.

*

Phần mềm thiết kế đồ họa Adobe Photoshop

Ưu điểm:

Hiệu chỉnh phối cảnh đơn giảnĐiều chỉnh bộ lọc độ sáng dễ dàng
Tích hợp sẵn thư viện ảnh stock
cya.edu.vn chóng và tiện lợi để pha trộn các kênh màu hay loại bỏ các đối tượng không cần thiết

Nhược điểm:

Phần mềm Adobe Photoshop là một ứng dụng có trả phí.Giao diện phức tạp, khó làm quen đối với người mới
Cần thiết bị máy tính có cấu hình mạnh

Link tải: https://www.adobe.com/products/photoshop.html

Bài viết liên quan:

Top 10phần mềm thiết kế nhà3D chuyên nghiệp

Tất tần tật vềphần mềm AIthiết kế đồ họa đỉnh cao


2. Phần mềm thiết kế Adobe Illustrator


Adobe Illustratorlà ứng dụng thiết kế đồ họachuyên về vẽ. Công cụ này sử dụng theo các thuật toán (vector) để tạo ra nhiều đối tượng khác nhau. Do đó, các sản phẩm tạo ra bởi Adobe Illustrator hoàn toàn có thể được lưu trữ và in ấn mà không bị vỡ ảnh. Với nhiều tính năng nổi bật, Adobe Illustrator được giới chuyên môn đáng giá cao và khuyên dùng trong việc thiết kế logo, banner, poster,…

Ưu điểm:

Khả năng chỉnh sửa điểm ảnh vô cùng chính xác
Hỗ trợ nhiều công cụ vẽ và chỉnh sửa vector
Hỗ trợ file thiết kế có dung lượng nhỏ đáng kể

Nhược điểm:

Phần mềm Adobe Illustrator là ứng dụng mất phí

Link tải: https://www.adobe.com/products/illustrator.html?promoid=PGRQQLFS&mv=other

Tìm hiểu vềphần mềm And Designnên tham khảo

Tất tần tật vềphần mềm Ads Civil- Công cụ thiết kế đường ấn tượng

Tổng hợp thông tin vềphần mềm Indesigncho người mới tiếp cận


3. Phần mềm đồ họa Adobe Indesign


Adobe In
Designlà phần mềm đồ họa chuyên về bố cục và dàn trang những tài liệu in ấn. Chúng ta có thể kể đến như: bao bì, áp phích, tờ rơi, tài liệu quảng cáo, tạp chí,... Không những vậy, Adobe Indesign còn có thể chèn các tệp tin đa phương tiện như:video (MP4), âm thanh (MP3) hay định dạng văn bản (HTML),...vào trong tài liệu rồi xuất bản thành định dạng PDF hoặc Flash.

Ưu điểm:

Thiết kế, xuất bản in ấn tài liệu cả trực tuyến lẫn ngoại tuyến
Sở hữu giao diện cùng với các phím tắt giúp người dùng thao tác một cách dễ dàng
Có thể kết nối phần mềm Adobe Indesign với các file hình của Photoshop hay file vector của Illustrator đều vô cùng cya.edu.vn chóng và thuận tiện
Dễ làm quen, Font chữ đa dạng

Nhược điểm:

Adobe Indesign là phần mềm phải trả phíĐôi khi có thể xảy ra lỗi khi xuất file dưới định dạng PDF

Link tải: https://www.adobe.com/products/indesign.html?promoid=PTYTQ77P&mv=other

Tất tần tật vềphần mềm AI Portable

Top những tổng hợp vềphần mềm Allplancần quan tâm


4. Phần mềm thiết kế ảnh Corel
Draw


Corel
DRAWlà một phần mềm biên tập và thiết kế đồ họa điều khiển bằng vector được phát hành bởi
Corel Corporationtại Ottawa, Canada. Đây được xem là một phần mềm thiết kế logo, bao bì, hay bảng hiệu, tờ rơi,… hữu ích cho các designer hiện nay.

*

Phần mềm thiết kế ảnh Corel
Draw

Ưu điểm

Hỗ trợ tạo bản vẽ kỹ thuật và thiết kế websiteĐa dạng với nhiều hình ảnh, phông chữ hay template và khung hình.Hỗ trợ người dùng tômàu cho vật thểCó thể xem trước bản vẽ để tùy chỉnh theo mong muốn và hoàn hảo trướckhi in hoặc xuất file.Thao tác đơn giản dễ học cho cả người mới tập quen thiết kế

Nhược điểm

Corel
Draw là phần mềm có trả phí

Link tải: https://www.coreldraw.com/en/product/coreldraw/?ft

Đọc thêm tại đây:

Adobe Photoshop CC - Phần mềm photoshop chuyên nghiệp

Khám phá ngay phần mềm AI - Phần mềm thiết kế đồ họa, vẽ vector chuyên nghiệp

Top 9 phần mềm thiết kế đồ họa cực chất cho dân Designer


5. Phần mềm đồ họa đơn giản Canva


Canvalà một ứng dụng thiết kếtrực tuyếnmiễn phí, tuyệt vời, với rất nhiều loại như thiết kế bài thuyết trình, các poster, thiết kế ảnh bìa Facebook, các ảnh đăng trên mạng xã hội, và rất nhiều thứ khác nữa.

Canvalà công cụ tuyệt vời. Ứng dụng sẽ biến các ý tưởng của bạn thành những thiết kế vô cùng đẹp. Đơn giản bạn chỉ cần tìm kiếm các sản phẩm đồ họa hay hình ảnh, phông chữ ưng ý nhất, tiếp đó sử dụng công cụ kéo và thả để tạo các thiết kế của riêng mình.

*

Phần mềm đồ họa Canva

Ưu điểm:

Đây là một phần mềm miễn phí dành cho tất cả mọi người
Giao diện thân thiện, thao tác đơn giản phù hợp với cả người mới bắt đầu
Cung cấp nhiều mẫu, font chữ và hình ảnh có sẵn

Nhược điểm:

Để có thể sử dụng tất cả đầy đủ tính năng và truy cập vào các mẫu thì người dùng cần nâng cấp phiên bản và phải trả phí

Link tải: https://www.canva.com/vi_vn/


6. Phần mềm thiết kế đồ họa đơn giản Autocad

Auto
CADlà một công cụ thiết kế đồ họa 2D và 3D chuyên nghiệp. Phần mềm này được sử dụng trong kiến trúc, xây dựng hỗ trợ các bản thiết kế và kế hoạch kỹ thuật. Cho đến nay,Auto
CADlà phần mềm được ứng dụng phổ biến nhất trong việc thiết kế.

Phần mềm
Auto
CAD có rất nhiều các công cụ để hỗ trợ thiết kế như chọn kích thước bản vẽ, đường viền hay tạo và chỉnh sửa các hình khối,... giúp bạnthiết kế các bộ phận cơ khí phức tạp, thậm chí là các tòa nhà chỉ với một ứng dụng duy nhất. Sau mỗi phiên bản, Auto
CAD đều được cải tiến về cả tốc độ lẫn các tính năng.

*

Phần mềm thiết kế đồ họa đơn giản Autocad

Ưu điểm:

Thiết kế đồ họa 2D và 3DHỗ trợ nhiều câu lệnh trong thiết kếThiết lập và lưu bản vẽ một cách dễ dàng
Hỗ trợ in ấn vô cùng hiệu quảKhả năng tương thích với nhiều phần mềm khác

Nhược điểm:

Để sử dụng đầy đủ các tính năng của phần mềm, người dùng cần phải trả phí

Link tải: https://www.autodesk.com/products/autocad/overview?support=ADVANCED&plc=ACDIST&term=1-YEAR&quantity=1&tab=subscription


7. Phần mềm thiết kế đồ họa trên máy tính Adobe Premiere Pro


Adobe Premiere Prolà phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay được phát triển bởi Adobe. Trong thời đại mà công nghệ kĩ thuật số, hình ảnh và âm thanh phát triển với tốc độ vũ bão như hiện nay thì Adobe Premiere Pro luôn được đánh giá là một trợ thủ đắc lực và vô cùng thiết yếu đặc biệt với những người làm việc trong các lĩnh vực đồ họa hay dịch vụ dựng phim, video,…

Ưu điểm:

Vô vàn tính năng từ cơ bản cho tới nâng cao nhất
Khả năng chỉnh sửa ảnh nằm trong top 1 thị trường
Giao diện dễ sử dụng
Bộ công cụ chỉnh sửa đa dạng

Nhược điểm:

Adobe Premiere Pro là một phần mềm phải trả phí

Link tải: https://www.adobe.com/creativecloud/plans.html?filter=video-audio&promoid=695P7PW7&mv=other&plan=individual


8. Phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp Affinity Designer


Affinity Designer là phần mềm thiết kế đồ họa giúp người dùng biến các ý tưởng thành các sản phẩm nghệ thuật. Phần mềm hỗ trợ người dùng trong việc thực hiện các dự án in logo hay thiết kế đồ họa web và tập tin được thiết kế sẵn. Đây là phần mềm khá thông dụng trong số những phần mềm kể trên mà chúng tôi muốn gợi ý cho các bạn.

Xem thêm: Xxx Gái Đẹp Khoe Vếu 1 Hay Nhất, Xxx Gái Tq Khoe Vú To Đẹp

Ưu điểm:

Dễ sử dụng đối với người mới dùng
Hoạt động cya.edu.vn, dung lượng nhẹHỗ trợ bộ công cụ chỉnh sửa điểm ảnh hay vector hoàn chỉnh
Không bị hạn chế lịch sử hoàn tác và có thể được lưu lại
Phóng to hoặc thu nhỏ ở mức hơn 10 triệu phần trăm

Nhược điểm:

Affinity Designer là phần mềm thiết kế có tính phí

Link tải: https://download.com.vn/download/affinity-designer-cho-may-tinh-105433


Đúng với tên gọi của nó, phần mềm Vector hoạt động dựa trên các phương trình toán học qua đó xử lý đồ họa trên không gian vector. Những vector sẽ giúp sản phẩm tạo ra không bị giảm chất lượng dù được phóng to lên kích thước lớn.

Đặc biệt, phần mềm này là hoàn toàn miễn phí và có sẵn trên cả trình duyệt web trực tuyến. Vector cung cấp đầy đủ công cụ để hỗ trợ người dùng sáng tạo các thiết kế đồ họa 2D như logo, áp phích hay tài liệu quảng cáo,…

Ưu điểm

Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí
Giao diện thân thiện, thao tác đơn giản phù hợp với người mới bắt đầu
Hỗ trợ tốt cho người dùng với nhu cầu từ level nghiệp dư đến bán chuyên nghiệp

Nhược điểm

Tính năng của phần mềm còn một số hạn chế

Link tải

Mac
OS: https://download.com.vn/vectr-cho-mac-107756

Trên đây là bài viết cya.edu.vn đã tổng hợp và chia sẻ cho bạn đọc top 9 phần mềm thiết kế đồhọa phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng bài viết có thể giúp các bạn biết thêm được nhiều thông tin hữu ích và lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp. Nếu có vấn đề băn khoăn hay thắc mắc cần lời giải đáp, các bạn đừng ngần ngại để lại ở phẩn bình luận bên dưới, cya.edu.vn sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn ngày mới tốt lành!