» SCRABBLE BOARD GAME CHƠI NHƯ THẾ NÀO?» HƯỚNG DẪN CHƠI SABOTEUR BOARD GAME» TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ LUẬT CHƠI QUORIDOR BOARD GAME» CÁCH CHƠI NO THANK! BOARD GAME» LUẬT CHƠI CHI TIẾT CỦA JUNGLE SPEED

Ma sói Character (The Werewolves of Miller’s Hollow: Character) là phiên bản mở rộng của Ma sói cơ bản và cũng là bản trò chơi được yêu thích nhất. Trò chơi lấy bối cảnh như sau: Nằm sâu trong vùng nông thôn nước Mỹ, thị trấn nhỏ Millers Hollow gần đây đã bị Ma sói xâm nhập. Bây giờ là lúc để kiểm soát và loại bỏ ma sói tàn ác cổ xưa này, trước khi thị trấn mất đi những cư dân cuối cùng. Cùng tìm hiểu về luật chơi
Ma Sói Character.Bạn đang xem: Các lá bài ma sói


*

MỤC TIÊU MA SÓI CHARACTER

Đối với dân làng: Giết tất cả Ma sói.Đối với Ma sói: Giết tất cả Dân làng.

Bạn đang xem: Các lá bài trong ma sói

CÁC LOẠI THẺ NHÂN VẬT

Ma Sói Character có thêm 16 nhân vật mới và các lá bài sự kiện, kèm với 24 lá bài cơ bản! Các nhân vật mới là Twins (chị em sinh đôi), Angel (thiên sứ), sói trắng, già làng, thần tình yêu,... sẽ đem lại gia vị mới và hấp dẫn hơn cho trò chơi gốc của bạn.

MA SÓI

Ma sói sẽ phối hợp để giết dân làng. Mỗi đêm, quản trò gọi Ma Sói dậy và Ma Sói sẽ chọn 1 dân làng để giết. Ma Sói có thể chọn không giết ai cả và có thể tự cắn nhau (tự sát).

DÂN LÀNG


*

Dân làng phải suy đoán ai là Sói để treo cổ vào buổi sáng. Dân làng cùng với những người thuộc phe mình tìm cách để suy đoán ra ai là Sói đang ẩn thân dưới dạng dân làng.

BA ANH EM


*

Đêm đầu tiên khi quản trò gọi, cả ba cùng thức dậy và nhận ra nhau. Ba người này không có khả năng đặc biệt khác.

HAI CHỊ EM


*

Đêm đầu tiên khi quản trò gọi, cả hai cùng thức dậy và nhận nhau. Hai người này không có khả năng đặc biệt khác.

THẨM PHÁN LẮP BẮP


*

Mỗi ván Ma sói Character, Thẩm phán lắp bắp có khả năng bỏ phiếu 2 lần treo cổ liên tục. Khi muốn sử dụng năng lực “2 lần treo cổ”, Thẩm phán sẽ ra dấu hiệu đặc biệt để bỏ phiếu treo cổ cho 1 người chơi. Lần bỏ phiếu thứ hai bắt đầu ngay sau đó, người bị nghi ngờ trong lần này không được biện luận. Trong đêm đầu tiên khi được gọi, Thẩm phán phải thức dậy và cho quản trò thấy cách ra dấu của mình.

THIÊN SỨ


Thiên sứ chiến thắng khi bị sói cắn trong đêm đầu tiên hoặc bị cả làng treo cổ trong đêm đầu tiên. Thiên Sứ thất bại trong đêm đầu sẽ trở thành dân thường đến cuối trò chơi Ma sói Character.

HIỆP SĨ KIẾM GỈ


Nếu bị Sói cắn, Hiệp sĩ sẽ chết, nhưng con Sói ngay bên trái Hiệp sĩ sẽ mắc bệnh từ vết thương của thanh kiếm gỉ sét. Sói mắc bệnh sẽ sống thêm một ngày một đêm, cho đến khi quản trò công bố nó đã chết vào sáng kế tiếp.

KỊCH SĨ


Trước khi trò chơi bắt đầu, quản trò chọn ra 3 lá bài nhân vật có năng lực đặc biệt. Sau khi chia bài cho tất cả người chơi, úp 3 lá này giữa bàn. Mỗi đêm, khi nghe quản trò gọi, Kịch sĩ được quyền chọn 1 trong 3 lá và sử dụng năng lực đặc biệt cho đến đêm tiếp theo. lá bài sau khi Kịch sĩ sử dụng sẽ bị hủy.

ĐẦY TỚ


Khi có người chết do treo cổ, Đầy tớ có thể hoán đổi thân phận để lấy danh phận của người chết nếu tiết lộ cho cả làng thấy lá bài Đầy tớ của mình. Nếu bị Cupid gán ghép tình yêu, Đầy tớ sẽ không thể dùng năng lực này.

CÁO


Trong đêm, Cáo được quyền chọn 3 người bất kì, và chỉ vào người ngồi giữa trong nhóm đó. Nếu trong nhóm có ít nhất 1 Sói, quản trò sẽ gật đầu. Nếu chỉ đúng, Cáo được quyền dùng tiếp năng lực vào đêm tiếp theo. Cáo mất đi năng lực nếu trong 3 người đã chọn không có con Sói nào.

NGƯỜI QUẢN GẤU


Ngay trước khi quản trò công bố nạn nhân, nếu có ít nhất 1 Sói trở thành người ngồi kế Người quản gấu vào lượt này, quản trò sẽ phát ra tiếng làu bàu càu nhàu để báo cho cả làng biết Người quản gấu cảm nhận thấy sự nguy hiểm.

GIAN THẦN


Trước khi bắt đầu ván, quản trò chia làng thành 2 phe. Gian thần sẽ thuộc 1 trong 2 phe và chiến thắng chỉ khi loại bỏ tất cả người chơi trong phe địch.

CẬU BÉ HOANG DÃ


Cậu bé hoang dã là Dân làng. Trong Đêm đầu tiên, Cậu bé sẽ tỉnh dậy và chọn một người chơi làm thủ lĩnh. Nếu thủ lĩnh chết thì Cậu bé trở thành Sói và được gọi dậy vào đêm tiếp theo để đi săn cùng bầy đàn. Nếu muốn, Cậu bé được quyền bỏ phiếu treo cổ thủ lĩnh cùng cả làng. Cậu bé thắng khi Sói bị loại bỏ hết và thủ lĩnh còn sống, hoặc, thủ lĩnh đã chết và Sói chiến thắng.

SÓI TRẮNG

Mỗi đêm, thức dậy và đi săn cùng bầy Sói. 2 đêm 1 lần, quản trò gọi sói trắng dậy đi săn riêng, nó có thể ăn cả Sói. Chỉ có thể thắng khi trở thành kẻ sống sót duy nhất.

CHÓ SĂN LAI SÓI


Đêm đầu tiên, được quyền quyết định trở thành Dân làng hay Sói. (Chỉ được chọn 1 trong 2, chọn 1 lần đầu ván Ma sói Character)

SÓI LỚN XẤU XA


Mỗi đêm thức dậy và đi săn cùng bầy Sói. Nếu trong bầy chưa có Sói, Cậu bé, hay Chó săn bị giết, nó sẽ được thức dậy lần nữa và săn riêng 1 nạn nhân, không thể cắn Sói.

SÓI CHA NGUYỀN RỦA


Mỗi đêm thức dậy và đi săn cùng bầy Sói. Nếu muốn, sau khi bầy Sói ngủ trở lại, nó dùng năng lực 1 lần, giơ tay báo cho quản trò biết người vừa bị cắn không chết mà chỉ dính lời nguyền. Quản trò chạm vào người chơi bị nguyền, người đó ngay lập tức (và bí mật) trở thành Sói.

THẰNG NGỐC

Nếu bị bỏ phiếu treo cổ, Thằng ngốc tiết lộ bài để cho làng biết mình vô tội. Sau đó hắn vẫn sống nhưng mất quyền bỏ phiếu.

GIÀ LÀNG

Sói phải cắn 2 lần thì Già làng mới chết. Già làng chỉ chết ngay lập tức nếu bị cả làng treo cổ, Phù thủy bỏ độc, hoặc Thợ săn bắn chết. Nếu Già làng chết, tất cả dân làng đều mất khả năng đặc biệt cho đến hết trò chơi.

NGƯỜI THẾ THÂN

Nếu số phiếu bình chọn người hành hình hoà, Người thế thân sẽ là người bị treo cổ. Người thế thân khi chết có đặc quyền chọn ra những ai được vote vào sáng tiếp theo.

NGƯỜI BẢO VỆ

Mỗi đêm Người bảo vệ sẽ được gọi dậy trước Sói và chọn một người chơi để bảo vệ. Người được chọn không bị Sói giết hại trong đêm đó.

NGƯỜI THỔI SÁO

Mỗi đêm, Người thổi sáo thức dậy và chọn 2 người chơi. Quản trò sẽ chạm vai người được được chọn. Người thổi sáo nhắm mắt đi ngủ. Quản trò sẽ gọi tất cả những người được chọn nhận diện nhau, rồi tiếp tục ngủ. Người thổi sáo chiến thắng một mình khi cả làng đều bị tiếng sáo mê hoặc.

BÀ ĐỒNG


Chỉ chơi cùng Sự Kiện (Event New Moon). Đầu ván Ma sói Character, quản trò bí mật giữ lại 5 lá Gọi hồn (Spiritualism) từ bộ Trăng Non (New Moon). Mỗi đêm, quản trò gọi và hỏi Bà đồng có muốn sử dụng năng lực không. Nếu muốn, quản trò đọc lớn 4 câu hỏi từ 1 lá Gọi Hồn mình giữ. Bà đồng sẽ chọn 1 câu và chỉ một người chơi. Sáng tiếp theo, người được chọn sẽ trở thành người gọi hồn và hỏi lớn câu hỏi được chọn. Người chết đầu tiên trong ván phải trả lời “CÓ!!!” hoặc “KHÔNG!!!”. Lá Gọi Hồn đó sẽ bị hủy.

CẢNH SÁT


Chỉ chơi cùng Sự Kiện (Event New Moon). Đây là năng lực đặc biệt được Cảnh Sát Trưởng phong thêm cho một người chơi, không thể tự ban chức Cảnh sátcho bản thân. Trước ván, quản trò đưa một vài lá Sự Kiện (không phải những lá Gọi Hồn) cho Cảnh sát. Mỗi sáng, từ ngày được ban chức, quản trò sẽ hỏi Cảnh sát có muốn thông báo điều gì với cả làng không. Nếu có, Cảnh sát sẽ chọn đọc lớn một lá Sự Kiện. Bất cứ lúc nào, từ sau khi thông báo được đọc, đến trước khi cả làng vote, Cảnh sát trưởng đều có thể bãi chức và chọn Cảnh sát mới.

CÁC LƯỢT TRONG TRÒ CHƠI

Trình tự gọi nhân vật của Quản Trò trong Ma sói Character diễn ra như sau:- Kẻ trộm (Chỉ đêm đầu tiên)- Cupid (Chỉ đêm đầu tiên)- 2 người yêu nhau (Chỉ đêm đầu tiên)- Các nhân vật dân làng khác, chỉ thức dậy đêm đầu tiên như Hai chị em, Ba anh em, Thiên sứ ...- Bảo vệ- Sói (Cô bé dậy cùng)- Các nhân vật phe Sói khác chỉ thức dậy đêm đầu tiên như Nửa người Nửa sói, Sói trắng...- Tiên Tri- Phù Thủy- Người thổi sáo- Những người bị thôi miên bởi tiếng sáo- Già Làng (Chỉ đêm đầu tiên)- Thợ Săn (Chỉ đêm đầu tiên)

TRÒ CHƠI KẾT THÚC

Người dân thị trấn giành chiến thắng Ma sói Character nếu tiêu diệt được tất cả Ma sói. Ma sói chiến thắng nếu họ giết được Người dân cuối cùng. Một số nhân vật chỉ dành chiến thắng một mình. Ví dụ: Đôi Tình nhân thắng nếu họ là cặp Dân làng/Người sói còn sống sót, và tất cả những người chơi khác bị loại.

KẾT

Ma sói Character bổ sung thêm 16 lá bài mới cùng 24 lá bài cơ bản đã tạo thêm gia vị đặc sắc cho trò chơi, giúp nhóm bạn đông người có giây phút giải trí thoả mãn. Hãy tìm hiểu và chơi thử ngay trò chơi thú vị này nhé!


Sau thành công của Ma sói cơ bản ra mắt vào năm 2001, đến năm 2006, phiên bản mở rộng đầu tiên của Ma sói là Ma sói New Moon ( Trăng non) ra mắt. Ngoài luật chơi như phiên bản cơ bản, phiên bản New moon đi kèm với cách biến thể chơi và những nhân vật mới tạo nên sự cải tiến vô cùng thú vị. Cùng Viet
Jack tìm hiểu về cách chơi của trò chơi Ma sói New Moon.

Các nhân vật mới trong Ma sói New moon

Bạn đang xem: Luật chơi và nhân vật trong Ma sói New Moon Board Game

Ngoài những nhân vật cơ bản, Ma sói New Moon bổ sung thêm những nhân vật mới giúp tăng sự hấp dẫn của trò chơi. Bao gồm:

Thằng ngốc

Các nhân vật mới trong Ma sói New moon 0

Nếu dân làng bầu chọn Thằng ngốc để treo cổ, lúc này Thằng ngốc sẽ lật lá bài của mình lên và ngay lập tức được cả làng tha thứ và tiếp tục sống. Tuy nhiên, sau đó, Thằng ngốc sẽ không còn quyền bầu chọn nữa. Lúc này, dân làng phải bình chọn lại ai là người bị tình nghi là sói và đem lên giàn treo.

Lưu ý:

– Nếu thằng ngốc đồng thời là cảnh sát trưởng, thì vai trò này phải chuyển cho người khác.

– Nếu Thằng ngốc bị Thợ săn bắn hoặc Sói cắn thì vẫn bị loại.

Già làng

Các nhân vật mới trong Ma sói New moon 1

Đây có thể coi là Trùm cuối ở phe Dân làng và mọi người phải ra sức bảo vệ nhân vật này. Già Làng có hai mạng khi bị Ma sói cắn. Tuy nhiên, nếu bị treo cổ, bị Thợ Săn bắn hoặc bị Phù Thủy giết thì Già Làng vẫn chết ngay lập tức. Khi Già Làng chết, tất cả các vai trò đặc biệt trừ Thợ Săn đều bị mất chức năng.

Người thế thân

Theo cách chơi bài Ma Sói New Moon, nếu trong lượt bỏ phiếu có kết quả hòa thì người bị loại sẽ là Kẻ thế thân. Nhân vật này phải cố hết sức để tránh các lượt vote bằng nhau. Nếu Kẻ thế thân bị loại, người này có quyền chọn những dân làng được tham gia bình chọn vào sáng hôm sau.

Các nhân vật mới trong Ma sói New moon 2

Bảo vệ

Mỗi đêm Quản trò sẽ gọi Bảo vệ dậy. Nhiệm vụ của Bảo vệ là lựa 1 chọn người để cứu, bảo vệ có thể chọn tự cứu mình. Người được Bảo vệ cứu nếu như bị Ma sói cắn thì vẫn sẽ sống sót vào sáng hôm sau. Nhưng Bảo vệ không được cứu 1 người liên tiếp 2 lượt chơi. Lưu ý: Người được bảo vệ vẫn có thể chết do bị Phù Thủy đầu độc.

Các nhân vật mới trong Ma sói New moon 3

Người thổi sáo

Chàng Thổi Sáo mỗi đêm sẽ được thôi miên hai người. Những người bị thôi miên sau đó sẽ được gọi hết dậy để biết mặt lẫn nhau. Chàng Thổi Sáo thắng khi tất cả những người chơi còn sống đều đã bị thôi miên.

Các nhân vật mới trong Ma sói New moon 4

Ngoài ra khi chơi với bộ New Moon, bộ Ma sói Character có thêm hai nhân vật sau: 

Mục lục

Bà đồng

Đầu ván, quản trò chọn ra 5 lá Gọi hồn (Spiritualism) từ bộ Trăng Non (New Moon) và bí mật giữ lại. Mỗi đêm, quản trò gọi Bà đồng dậy và hỏi mụ có muốn sử dụng năng lực không. Nếu có, quản trò đọc lớn 4 câu hỏi từ 1 lá Gọi Hồn mình giữ. Bà đồng ra dấu chọn 1 trong 4 câu và chỉ một người chơi.Sáng tiếp theo, người được chỉ định sẽ trở thành người gọi hồn và hỏi lớn câu hỏi được chọn. Người chết đầu tiên trong ván phải trả lời ngắn gọn “CÓ!!!” hoặc “KHÔNG!!!”. Lá Gọi Hồn đó sẽ bị hủy. Năm lần trong một trò chơi, Kẻ Gypsy có thể sử dụng sức mạnh của mình và vào ngày hôm sau, một thẻ sự kiện sẽ được sử dụng thay thế cho thẻ sự kiện của cảnh sát. Các nhân vật mới trong Ma sói New moon 5

 

Cảnh sát

Cảnh sát được chọn bởi Cảnh sát trưởng. Nhân vật này sẽ phụ trách việc bốc các lá bài sự kiện. Đây là năng lực đặc biệt được phong thêm cho một người chơi ngoài lá nhân vật của người đó. Cảnh sát trưởng không thể tự ban chức Cảnh sát cho bản thân. Trước ván, quản trò chọn ra một vài lá Sự Kiện (không phải những lá Gọi Hồn) và đưa cho Cảnh sát. Mỗi sáng, tính từ sau ngày được ban chức, quản trò sẽ hỏi Cảnh sát có điều gì muốn thông báo với cả làng không. Nếu có, Cảnh sát sẽ đọc lớn lá Sự Kiện, chọn tùy ý, như một thông báo. Bất cứ lúc nào, từ sau khi thông báo được đọc, đến trước khi cả làng vote, Cảnh sát trưởng đều có thể bãi chức và chọn Cảnh sát mới.

Các nhân vật mới trong Ma sói New moon 6

Các kiểu chơi mới

Ngoài cách chơi như phiên bản Ma sói cơ bản, Ma sói New Moon đi kèm theo theo những lối chơi và kiểu chơi hoàn toàn mới, tạo ra những bầu không khí chơi hấp dẫn hơn, bao gồm:

Moonlight – Ánh trăng huyền bí

Tổ chức trò chơi dưới ánh trăng huyền ảo và bầu trời đầy sao, dân làng tập hợp quanh người quản trò, mặc quần áo và bật âm nhạc hơi hướng cổ đại, trước mặt mỗi người là một ngọn nến. Ngọn nến của nạn nhân bị bị sói cắn hoăc bị dân làng treo cổ sẽ bị thổi tắt. Điều này sẽ làm cho không gian ngày một tối hơn, khiến bầu không khí trong làng sẽ ngày càng trở nên căng thẳng, u ám.

Bạn có thể biến hóa game trở nên phức tạp hơn bằng việc bắt Sói phải tìm cách để thổi tắt nến của dân làng, nếu có hơn một cây nến bị tắt thì sẽ không ai chết.

Các kiểu chơi mới 0

Community of Hamlets – Cộng đồng

Khi có nhiều người chơi, Quản trò có thể thành nhiều ngôi làng ở riêng 1 phòng hoặc chia các thành các nhóm. Mỗi làng là một game độc lập và cần có một quản trò riêng, nhưng bạn có thể sắp xếp cho trình tự ngày và đêm ở các làng diễn ra cùng 1 lúc.

Các game vẫn diễn ra bình thường nhưng người chơi có thể rời làng bất kì lúc nào, trừ ban đêm và khi bị buộc tội. Người chơi khi rời làng của mình phải mang theo lá nhân vật của mình, chờ đến buổi sáng của làng khác để có thể được Quản trò của làng cho vào.

Để tránh tình trạng lộn xộn, Quản trò có thể giới hạn số lượng người ra vào ở làng mình. Sẽ có trường hợp nhân vật bị trùng lặp trong một làng. Điều thú vị là Sói có thể lũ lượt kéo nhau rời làng khi nhận thấy tình hình có phần bất lợi cho phe mình. Khi ấy người dân trong làng sẽ tự động chiến thắng.

Lưu ý: Nếu di chuyển quá nhiều, bạn sẽ gặp thêm một mối nguy hiểm: Những người dân làng thường sẽ rất hẹp hòi và kẻ lạ dễ dàng như bạn khi mới vào làng sẽ dễ trở thành diện tình nghi bị đem lên giá treo cổ vào buổi sáng.

“In any case, it surely isn’t him” – Chỉ định lòng tin

Đây là cách tiến hành bầu phiếu mới để chỉ định nạn nhân treo cổ vào buổi sáng. Tất cả người chơi còn lại trong làng sẽ đứng dậy. Sau đó, người đứng bên trái của người bị loại cuối cùng sẽ chỉ định một người bất kì là vô tội. Người này được phép ngồi xuống và tiếp tục chỉ định người khác cho đến khi nào còn lại một người đứng. Người cuối cùng đó sẽ bị mang đi treo cổ.

Lưu ý: Cách chơi này rất dễ tạo cơ hội để sói chỉ định lẫn nhau là vô tội và thoát khỏi sự buộc tội.

The writing’s on the wall – Chữ viết trên tường

Cách chơi này có thể sử dụng cùng các cách chơi khác. Trước khi đêm xuống, cư dân làng lại có thói quen đọc những dòng chữ nguệch ngoạc trên bức tường nhỏ phía sau tòa thị chính.

Mỗi dân làng còn trong game viết 1 vài dòng trên tờ giấy nhỏ và đưa cho quản trò. Tác giả của tờ giấy không cần để tên, và có thể ghi những gì mình thích: Những nghi ngờ, cảnh báo, bình luận, tố cáo, lời khen, tỏ tình…

Khi tất cả mẩu giấy được gom lại, quản trò sẽ đọc ngẫu nhiên từng tờ. Và khi dân làng chìm vào giấc ngủ, trong tâm trí họ vẫn còn văng vẳng những thông điệp. Thật thú vị biết mấy, khi thông điệp ghi ai bị nghi ngờ là sói. Người chơi có thể lợi dụng điểm này để đánh lạc hướng dân làng hoặc Ma Sói.

Các kiểu chơi mới 1

Double “You” – Bản ngã bí mật

Cách chơi này dùng cho nhóm có từ 7 đến 9 người chơi, nếu bạn muốn chơi thêm người, thì bạn cần thêm một bộ bài Ma sói New moon nữa. 

Cách chơi này cho phép người tham gia Ma sói New Moon hóa thân vào hai nhân vật. Mỗi người chơi sẽ nhận được 2 lái bài trong đó lá bài ở lượt chia đầu tiên sẽ được công khai và lá bài còn lại được giữ kín. Các thẻ bài được chia lần 1 gồm: Tiên tri, Thợ săn, Phù thủy, Cupid, Bảo vệ, Già làng, Tội đồ và ít nhất 2 dân làng. Thẻ bài lần 2, được gọi là thẻ bài kết hợp gồm: 2 Ma sói và 5-7 dân làng. Người chơi phải giấu kín lá bài thứ 2 cho đến khi bị loại khỏi game. Lá bài này sẽ cho biết người chơi thuộc về phe nào, dân làng hay sói.

Những nhân vật như: Cướp, Cô bé, Thằng khờ, Người thổi sáo sẽ không được tham gia.

Nếu muốn phức tạp hơn, có thể biến tấu trò chơi bằng cách trộn bài ngẫu nhiên, sau đó chia cho mỗi người chơi 2 lá và cả 2 lá đều được giữ kín. Nếu người chơi nào có 1 trong 2 lá là Ma sói thì người đó bên phe sói. Nếu Ma sói có chức năng đặc biệt thì vẫn được dùng như thường.

Harvest festival at Millers Hollow – Lễ bội thu

Vào mỗi năm sẽ có một đợt để ngôi làng ăn mừng mùa vụ bội thu. Và trong đêm đấy, dân làng bị say xỉn. Đồng nghĩa rằng người chơi sẽ bị giới hạn một số chức năng. Phiên bản này nên có nhiều Sói hơn bình thường.

Dưới đây là những chức năng bị thay đổi trong lễ hội thu hoạch:

– Ma sói chỉ có thể cắn người kế bên mình.

– Thợ săn chỉ có thể bắn 1 trong 2 người kế bên mình.

– Cô bé chỉ có thể nhìn thấy phù thủy mà không phải là sói (hí mắt trong lượt của phù thủy).

– Kẻ trộm sẽ phải đổi vai cho người khác và quản trò sẽ giúp tráo đổi hai lá bài.

– Cảnh sát trưởng phải chỉ định ai là sói trước những người còn lại.

– Tội đồ không bị chết khi kết quả bình chọn là hòa. Thay vào đó là 1 trong 2 người hàng xóm kế bên sẽ bị chọn làm thế thân thông qua bỏ phiếu.

– Bảo vệ chỉ có thể bảo vệ mình hoặc 1 trong 2 người kế bên.

– Người thổi sáo chỉ thôi miên được mỗi lần 1 người .

– Phù thủy làm mất 1 lọ thuốc và nhầm lẫn khi sử dụng thuốc. Việc sử dụng bình thuốc sẽ do quản trò tung đồng xu quyết định.

– Thần Cupid chọn 2 người yêu nhau. Họ nhìn nhau rồi ngủ tiếp, đây là cặp đôi chân chính. Tiếp đó, Cupid chỉ 1 người trong cặp đôi này và 1 người khác. Người trong cặp đôi chân chính sẽ thành kẻ gian. Người được chọn sẽ trở thành tình nhân. Người còn lại trong cặp đôi chân chính trở thành người bị phụ bạc.

“Sự cám dỗ của bầy sói” 

Trong lối chơi này này, bầy sói có nhiều khả năng hơn, đặc biệt chúng đã biết mê hoặc nạn nhân của chúng. Các nạn nhận khi bị ma sói cắn sẽ không bị loại nữa mà lập tức mất hết khả năng của mình. Mỗi đêm Ma sói sẽ chỉ định một người và quản trò sẽ báo bằng cách chạm đầu người đó. Sáng hôm sau dân làng vẫn không được biết ai bị thôi miên.

Nếu một trong những nạn nhân của sói bị hành quyết, tất cả người đã bị thôi miên khác lập tức chết theo.

Sói thắng khi số người dân chưa bị thôi miên bằng với số sói.

Các kiểu chơi mới 2

Trăng non – New moon

Trong cách chơi bài Ma Sói New Moon, trừ buổi sáng đầu tiên, mỗi buổi sáng sẽ xảy ra các sự hiện ảnh hưởng đến hoạt động thường nhật của dân làng. Với cách chơi này sẽ được lật úp và trộn các lá New lên và để ở giữa bàn chơi. Mỗi lần dân làng thức dậy thì người chơi mới bị loại sẽ đọc to lên một lá bài. Lá bài sự kiện có 3 loại: Tạm thời – ngay lập tức, Tạm thời – trì hoãn hoặc Vĩnh viễn.

Thứ tự thức dậy trong Ma sói New Moon

Vì bổ sung thêm một số nhân vật mới, vì vậy trò chơi sẽ có thêm các thứ tự gọi mới bao gồm:

1. Kẻ trộm ( chỉ trong lượt đầu)

2. Thần tình yêu ( chỉ trong lượt đầu )

3. Cặp đôi yêu nhau ( chỉ trong lượt đầu )

4. Người bảo vệ 

5. Tiên tri

6. Ma sói / Cô gái nhỏ

7. Phù thủy

8. Người thổi sáo

9. Người chơi trò chơi khác

 

Các lá bài sự kiện

Các lá bài sự kiện 0

Trong bản mở rộng New Moon, bộ bài sẽ kèm theo 36 lá bài event (sự kiện). Vào mỗi buổi sáng, ngoại trừ sáng đầu tiên, sẽ xảy ra các sự kiện có ảnh hưởng đến hoạt động thường nhật của cả làng.

Mỗi buổi sáng, sau khi công bố người đã chết đêm qua, quản trò sẽ rút một lá bài sự kiện và đọc to nội dung lá bài cho mọi người nghe. Quản trò có thể rút được một trong hai loại lá bài:

1. Nội dung chỉ dẫn của lá bài có ảnh hưởng trong suốt cuộc chơi;

2. Nội dung chỉ dẫn của lá bài có ảnh hưởng trong suốt cuộc chơi chỉ vào sáng hoặc đêm ngày hôm sau.

Ngoài ra nếu chơi với Bộ Ma sói Character, thì sẽ có thêm 2 nhân vật ảnh hưởng tới bộ New Moon ( đã nhắc ở phần trên) là Bà đồng và Cảnh sát.

Dưới đây là chi tiết của 36 lá sự kiện:

1. Somnambulism (Mộng du)

Tiên tri soi ai thì quản trò sẽ la lớn chức năng người được coi.

2. Touch of Death (Cái chạm chết chóc)

Từ giờ đến cuối game sói muốn cắn ai thì phải chạm vào người đó.

3. Executioner (Đao phủ)

Từ giờ đến suốt game, người nào bị treo cổ sẽ đưa bài cho đao phủ xem. Sau khi kêu tất cả chức năng dậy, sẽ kêu đao phủ để cho đao phủ coi lá bài vừa bị treo cổ của sáng hôm trước.

Nếu có 2 người bị treo cổ thì quản trò sẽ cho đao phủ xem lần lượt theo thứ tự của người bị treo cổ.

4. Burial (Chôn sống)

Từ giờ đến cuối game những người nào bị sói cắn nếu có chức năng thì quản trò sẽ không đề cập đến họ nữa. Ví dụ: Nếu tiên tri bị sói cắn chết, thì quản trò sẽ không gọi tiên tri nữa. Chỉ những người bị sói cắn mới không đề cập đến nữa. (để dễ chơi những chức năng nào chết rồi sẽ không đề cập đến nữa).

5. Double Agent (Gián điệp 2 mang)

Người chết đầu tiên sẽ chọn 1 người làm kẻ phản bội. Quản trò sẽ chỉ cho phản bội biết những con sói. Nếu người đó có chức năng thì vẫn sử dụng bình thường.

6. The Little Rascal (Thằng ranh)

Đi ra khỏi làng tìm viện trợ. Và khi trở lại số phiếu gấp 3 lần. Đi đến sáng hôm sau mới về.

7. Back
Fire

Vào đêm kế tiếp nếu như sói cắn trúng 1 dân bình thường thì người đó sẽ trở thành sói. Nếu cắn nhầm người có chức năng như tiên tri, bảo vệ, thần tình yêu, thằng ngốc, oan nhân, thổi sáo thì con sói bên trái người bị cắn sẽ chết.Lưu ý: trường hợp này thì vẫn sẽ hỏi phù thủy muốn cứu con sói bị chết không (vì có trường hợp phù thủy làm phản bội).Còn nếu cắn đúng dân và người đó không được bảo vệ thì ngay đêm đó quản trò sẽ kêu người đó dậy ( nhưng không chỉ cho người đó biết những con sói là ai).

8. Dissatisfaction (Sự không hài lòng)

Nếu treo cổ không đúng sói thì Ngay lập tức mọi người sẽ chọn nghi can thứ 2 ( không thảo luận). Người bị nghi vẫn có thời gian để tự biện luận.

9. Influences (Ảnh hưởng)

Mỗi người sẽ thảo luận với nhau nhưng đến lúc nghi vấn thì sẽ nghi vấn theo lượt. Người bị nhiều người chỉ vẫn có thời gian tự biện luận. Biểu quyết bình thường.

10. Full Moon Rising

Đêm tiếp theo Sói sẽ trở thành tiên tri, và mỗi con sói sẽ lần lượt soi 1 người ( quản trò sẽ ra hiệu người đó là ai ). Quản trò sẽ kêu từng con sói dậy bằng cách chạm vào. Sau đó hỏi sói muốn soi ai. Quản trò sẽ ra hiệu hoặc lập lá bài của người bị soi cho sói thấy (không để ai biết). Tiếp tục như thế với các con sói còn lại. Trường hợp đã lập sự kiện “mộng du” thì sẽ hô to các chức năng mà các con sói soi được.

Tiên tri, phù thủy và thợ săn sẽ dậy cùng 1 lúc để chọn giết 1 người. Gọi tiên tri, phù thủy, thợ săn dạy để giết 1 người. Những chức năng còn lại vẫn kêu bình thường. Nếu Bảo vệ đã bảo vệ người bị giết thì người đó sẽ không chết.

11. Enthusiasm (Nhiệt tình)

Nếu treo cổ đúng sói thì mọi người sẽ chỉ nghi can thứ 2 để treo ngay lập tức mà không thảo luận. Người bị nhiều người nghi sẽ có thời gian tự biện luận.

12. The Specter (Ám ảnh)

Trong đêm sói sẽ chỉ 1 người và quản trò sẽ chạm vào người bị chỉ, người bị chỉ mở mắt ( những con sói vẫn mở mắt ) và chọn 1 con sói cũ chết.– Nếu người bị sói chỉ được Defender bảo vệ thì người đó sẽ không thành sói.– Phù thủy sẽ không biết ai chết đêm hôm đó.– Sau khi kêu hết chức năng thực hiện nhiệm vụ thì sẽ kêu người bị sói cắn dậy. Và người đó sẽ chọn 1 trong những con sói còn sống và con sói đó sẽ chết.

13. Miracle (Phép màu)

Người bị sói cắn sẽ không chết nhưng sẽ mất hết chức năng. Trừ già làng, thợ săn và kẻ thổi sáo.

14. Good Manners (Lịch sự)

Mọi người tôn trọng lẫn nhau. Thảo luận theo lượt người nào cắt ngang sẽ bị mất quyền. Nghi vấn vẫn bình thường không thay đổi. Sáng đó mọi người sẽ nói chuyện theo lượt. Sau khi cả làng lần lượt nói xong thì biểu quyết bình thường.

15. Saint Philippe

Làng bầu ra 1 trưởng làng mới. Nếu có 1 ai đó đang giữ chức trưởng làng thì vẫn bầu trưởng làng mới. Ai được nhiều người chỉ định sẽ làm trưởng làng, Huề thì trưởng làng tại vị sẽ tiếp tục giữ ( hơn 2 phiếu mới được giữ chức trưởng làng).Nếu không có ai đang làm trưởng làng và biểu quyết hòa thì sẽ không ai làm cả.

16. Heads or Tails (Sấp hoặc ngửa)

Hôm nay sau khi biểu quyết cứu giết. Nếu người đó bị xử chết thì người đó được ân huệ tung đồng xu, nếu là số thìsống, hình là chế. Mọi chuyện diễn ra bình thường nếu hôm đó không ai bị treo cổ . Mọi người nghi vấn bình thường và người đó cũng có thời gian biện luận.

17. Woodland Gathering (Đi lấy gỗ)

Tất cả nữ trong làng đi lấy gỗ, và trở về trước bữa tối. Những người nam trong làng sẽ tự giải quyết với nhau. Phù thủy sẽ phục hồi bình cứu nếu đã sử dụng. Nếu phù thủy đã sử dụng rồi thì sẽ được phục hồi, còn không thì sẽ không có gìxảy ra.

18. Radiant Sunday

Là 1 ngày chủ nhật đẹp, không có chuyện gì xảy ra trừ phi quản trò quyết định áp dụng “Lycanthropic Fascination” .( cách chơi số 8 ở trên )– Bình cứu của phù thủy sẽ không còn tác dụng.– Thợ săn và thổi sáo bị cắn sẽ mất chức năng.– Oan nhân bị cắn mất chức năng phán xét nhưng nếu số chỉ bằng nhau vẫn chết. Và những người bị mê hoặc sẽ chết cùng.

19. Saturday Evening Ball (Buối tối thứ 7)

Nữa số người trẻ nhất của làng sẽ đi khiêu vũ đến sáng mai mới trở lại. Nếu sói nằm trong số người này thì tối đó sẽ không thể cắn ai cả. (Tương tự với tất cả chức năng).

20. Eclipse

Sáng nay mọi người sẽ quay lưng vào tâm vòng tròn để thảo luận mà không nhìn mặt nhau (hoặc nhắm mắt thảo luận). Ai trái luật sẽ bị mất quyền. Sau khi thảo luận mọi người sẽ quay lại bình thưởng để chỉ người nghi vấn (mở mắt chỉ bình thường).

21. Pact with the Devil (Hiệp ước của quỹ)

Ngay sau khi biểu quyết bị giết thì người chơi đó có quyền ký hiệp ước với quỹ. Người đó sẽ sống. Nhưng nếu cuốigame, phe bên đó thua thì Game kế tiếp nếu người đó có chức năng sẽ không được sử dụng (Nếu là sói thì không thể cắn người. Tiên tri không thể soi, thợ săn không thể lôi ai theo. Thổi sáo không thể mê hoặc ai cả).

22. Flood (Lũ lụt)

Tất cả phụ nữ ở trong nhà thờ và tất cả nam ở trong quán trọ. Sáng nay sẽ không có bỏ phiếu nhưng mọi người sẽ có thời gian thảo luận. Tối nay sói nam cắn nam, sói nữ cắn nữ, nếu sói có nam lẫn nữ thì được cắn cả 2. Chỉ áp dụng khi số người chơi ít nhất 6 người.

23. April Fools’ (Cá tháng tư)

Các chức năng sau sẽ đổi chỗ cho nhau: Phù thủy và tiên tri. Thợ săn và cô gái hí mắt. Bảo về và già làng. 2 người yêu nhau có quyền phản bội nhau, tức 1 trong 2 người chết thì người kia vẫn sống.

Và các lưu ý:– Tiên tri sử dụng hết bình của phù thủy thì khi hết event phù thủy cũng sẽ không còn bình .– Già làng đóng vai trò là bảo vệ. Nếu trong đêm đó già làng bị cắn chết thì đêm hôm sau tất cả chức năng mất hết.

24. End of the Harvest (Cuối mùa gặt)

Áp dụng Harvest Festival (6).

25. Great Distrust (Không tin tưởng)

Mọi người sẽ có 2 phiếu được thể hiện qua 2 tay. Chỉ 2 người mình tin tưởng nhất. Nếu như 1 hoặc nhiều người không được ai tin tưởng thì sẽ bị chết ngay lập tức. Mọi người vẫn có thời gian thảo luận.

26. Luncheon for Seniors (Bữa ăn cho người già)

Nửa số dân làng lớn tuổi nhất sẽ đi cho đến sáng mai. Nếu những người có chức năng trong số người này sẽ khôngthể thực hiện chức năng của mình.

27. Punishment

Để trả thù cho cái chết của bản thân, người chơi cuối cùng bị chết chỉ định một người chơi. Người chơi này sẽ chết trừ khi ít nhất 2 người làm chứng cho tính toàn vẹn của mình. Các nhân chứng sẽ đến hôn anh ấy trên má. Nếu họ ( những người làm chứng) không xuất hiện, thì người bị chọn sẽ có quyền bào chữa để gợi ra những nụ hôn.

Người bị chỉ sẽ có 20s để làm mọi người tin mình. Và sau đó thảo luận và biểu quyết bình thường. Nếu người đó bị giết thì mọi người sẽ ngủ.

28. Gone Hunting (Đi săn)

Tất cả nam trong làng đi săn cho đến sáng mai. Nếu có chức năng họ không thể thực hiện.

29. Nor Me, Nor Wolf

Trong sáng nay ai nói các chứ “sói” , “tôi” , “mình” , hoặc bất kể đại tự danh từ ám chỉ bản thân, sẽ bị mất phiếu vote .

30. Bleak Monday

Không có gì xảy ra, trừ phi quản trò quyết định áp dụng In any case, it surely isn’t him!: Change the voting system
Mọi người sẽ có 1ph thảo luận, sau đó bắt đầu với người bên trái của người bị sói cắn cuối cùng chỉ người mình tin tưởng. Mọi người đến lượt chỉ nhanh nhất có thể và không thảo luận thêm.

31. Nightmare (Ác mộng)

1 người của làng xuất hiện trong giấc mơ của bạn và mô tả đặc trưng của 1 con sói ám sát. Ngay sau đó mọi người thức dạy và phải chỉ 1 người minh nghi ngờ .Người bị nhiều người chỉ nhất sẽ chết.

32. Spiritualism (Triệu hồn)

Làng triệu hồn người chết đầu tiên của sói. Và người rút lá này sẽ chọn 1 trong những câu sau để người đã chết trả lời:– 2 người mà tôi chỉ có phải cùng phe hay không?– Có ít nhất 1 con sói đeo kính phải không?– Phù thủy là 1 người đàn ông– Trưởng làng là 1 người dân thường.

33. Spiritualism (Triệu hồn)

Làng triệu hồn người chết đầu tiên của sói .Và người rút lá này sẽ chọn 1 trong những câu sau để người đã chết trả lời:– Có ít nhất 1 con sói mặc quần jean ?– Có phải 1 con sói mặc đồ đen ở trên ?– Tất cả con sói đều là con trai ?– Tất cả con gái đều là con gái ?

34. Spiritualism (Triệu hồn)

Làng triệu hồn người chết đầu tiên của sói .Và người rút lá này sẽ chọn 1 trong những câu sau để người đã chết trả lời:– Tiên tri đã soi được ít nhất 1 con sói.– Có phải những con sói ngồi kế bên nhau.– Có 1 con sói đeo ít nhất 1 món trang sức có thể thấy được.– Tôi có phải là sói không?

35. Spiritualism (Triệu hồn)

Làng triệu hồn người chết đầu tiên của sói .Và người rút lá này sẽ chọn 1 trong những câu sau để người đã chết trả lời:– Tôi có phải là 1 dân thường không?– Có phải 1 trong những con sói là trưởng làng?– Có phải 1 trong những con sói đang sống ở nơi chung ta đang chơi (nhiều làng).– Một trong những con sói là 1 kẻ hút thuốc phải không?

36. Spiritualism (Triệu hồn)

Làng triệu hồn người chết đầu tiên của sói .Và người rút lá này sẽ chọn 1 trong những câu sau để người đã chết trả lời:– Một trong những con sói là Nam phải không?– Một trong những con sói là nữ phải không?– Một trong 2 người hàng xóm của người hỏi là sói phải không?– Người hỏi có phải là 1 dân thường phải không?

1 bộ bài ma sói thông thường có 24 lá được chia thành nhiều chức năng khác nhau. Tuy nhiên cũng có nhiều bộ ma sói lên đến 78 lá bài. Để tìm hiểu chức năng của từng lá bài full bộ ma sói, mọi người hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của Info
Finance
.


Bài Ma Sói là gì?1 bộ bài Ma Sói có bao nhiêu lá?
Chức năng của từng lá bài Ma Sói
Cách chơi Ma Sói đơn giản nhất

Bài Ma Sói là gì?

Ma sói (hay còn gọi là Werewolf) là một trò chơi giả định và tập thể, trong đó các người chơi được phân vào các vai trò khác nhau, bao gồm các dân làng và ma sói. Mục tiêu của các dân làng là tìm ra và loại bỏ hết tất cả các ma sói, trong khi mục tiêu của các ma sói là giữ mình được sống sót và loại bỏ hết các dân làng.


Trò chơi Ma sói bắt đầu với việc phân vai cho các người chơi, sau đó các người chơi sẽ thực hiện các hoạt động như thảo luận, bỏ phiếu, tìm kiếm thông tin để tìm ra những người chơi là ma sói. Trò chơi sẽ kết thúc khi tất cả các ma sói hoặc tất cả các dân làng đã bị loại bỏ khỏi trò chơi.

Trò chơi Ma sói là một trò chơi giải trí phổ biến và được yêu thích trên toàn thế giới. Nó không chỉ đòi hỏi sự khéo léo trong việc giữ bí mật và phân tích nhân vật của người chơi, mà còn yêu cầu tình huống tương tác giữa các người chơi để tìm ra những người chơi khác.

Bộ bài Ma Sói bao nhiêu tiền?

Giá của bộ bài Ma sói có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi mua và loại bài mà bạn chọn. Thông thường, giá của bộ bài Ma sói dao động từ khoảng 50.000 đồng đến 300.000 đồng hoặc hơn tùy vào chất lượng và thương hiệu của bộ bài. Tuy nhiên, cũng có thể tìm thấy các phiên bản giá rẻ hơn hoặc đắt hơn tùy thuộc vào nhà sản xuất và tùy chọn của bạn.

1 bộ bài Ma Sói có bao nhiêu lá?


Tùy theo từng loại bài Ma Sói mà số lượng lá bài trong một bộ cũng khác nhau, cụ thể như sau:

1 bộ bài Ma Sói tiếng Việt có bao nhiêu lá?

Một bộ bài Ma sói tiếng Việt thông thường sẽ bao gồm 78 lá bài, chia thành hai nhóm chính: nhóm bài Tarot và nhóm bài Ma sói.

Nhóm bài Tarot bao gồm 22 lá bài, được gọi là bộ bài lớn, được sử dụng để đoán vận mệnh và tư vấn trong nhiều nghi lễ và thực hành tâm linh khác nhau trên thế giới. Các lá bài trong bộ bài Tarot thường được gắn liền với các khái niệm tâm linh, tâm lý và triết học, nhưng trong trò chơi Ma sói, chúng được sử dụng để xác định vai trò của người chơi.

*
1 bộ bài ma sói có bao nhiêu lá, chức năng của từng lá bài full bộ

Nhóm bài Ma sói bao gồm 56 lá bài, được sử dụng để chơi trò chơi Ma sói. Trong nhóm bài này, các lá bài thường được chia thành hai loại: lá bài vai trò và lá bài hành động. Lá bài vai trò được sử dụng để phân chia các người chơi thành các vai trò khác nhau, bao gồm ma sói, tiên tri, bảo vệ, dân làng và nhiều vai trò khác. Các lá bài hành động được sử dụng để thực hiện các hoạt động như giết người, bảo vệ, điều tra và đưa ra lời tố cáo.

1 bộ bài Ma Sói Việt Hóa Ultimate có bao nhiêu lá?

Bộ bài Ma Sói Việt Hóa Ultimate là phiên bản được phát triển bởi nhóm fan Ma sói tại Việt Nam, có thể khác biệt với các phiên bản bộ bài Ma sói thông thường. Tuy nhiên, thông thường, bộ bài Ma Sói Việt Hóa Ultimate cũng sẽ bao gồm 78 lá bài, chia thành hai nhóm chính là bộ bài Tarot và bộ bài Ma sói.

Nhóm bài Tarot sẽ bao gồm 22 lá bài, những lá bài này sẽ mang lại giá trị tâm linh và đại diện cho các khái niệm khác nhau, như sự tiến triển của cuộc sống, sự cân bằng trong các mối quan hệ, hoặc sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Nhóm bài Ma sói sẽ bao gồm 56 lá bài, chúng được sử dụng để chơi trò chơi Ma sói. Các lá bài sẽ được chia thành các vai trò khác nhau bao gồm ma sói, tiên tri, bảo vệ, dân làng và nhiều vai trò khác. Các lá bài hành động cũng được sử dụng để thực hiện các hoạt động như giết người, bảo vệ, điều tra và đưa ra lời tố cáo, tương tự như các phiên bản khác của bộ bài Ma sói.

Ngoài ra, bộ bài Ma sói Việt Hóa Ultimate có thể được thiết kế với nhiều tính năng mới và cập nhật để mang lại trải nghiệm chơi game tốt hơn. Các fan của trò chơi Ma sói có thể tham khảo thông tin chi tiết về bộ bài Ma sói Việt Hóa Ultimate từ các nguồn thông tin trực tuyến hoặc từ các cửa hàng bán bài.

1 bộ bài Ma Sói Trung Quốc có bao nhiêu lá?

Bộ bài Ma sói phát triển ban đầu từ Trung Quốc và được đưa vào sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, số lượng lá bài trong bộ bài Ma sói Trung Quốc có thể khác nhau tùy thuộc vào phiên bản cụ thể.

Thông thường, phiên bản bộ bài Ma sói Trung Quốc phổ biến nhất có thể bao gồm 32 hoặc 36 lá bài. Tuy nhiên, hiện nay cũng có nhiều phiên bản bộ bài Ma sói Trung Quốc khác nhau được phát triển bởi các nhà sản xuất khác nhau, với số lượng lá bài và các quy tắc chơi khác nhau.

Nếu bạn quan tâm đến bộ bài Ma sói Trung Quốc, bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về phiên bản cụ thể mà bạn muốn mua hoặc chơi trên các trang mạng hoặc tại các cửa hàng bán bài.

Chức năng của từng lá bài Ma Sói

Lá bài Dân Làng

Trong bộ bài Ma Sói, lá bài “Dân làng” (hay còn được gọi là “Dân thường”) là một trong số các lá bài vai trò của người dân trong làng. Chức năng của lá bài này là đại diện cho những người dân thường trong trò chơi Ma sói, và nó không có khả năng đặc biệt trong trò chơi.

Lá bài “Dân làng” thường được sử dụng trong mỗi ván chơi của trò chơi Ma sói. Những người chơi đóng vai trò “Dân làng” sẽ không có khả năng đặc biệt, và nhiệm vụ của họ là tìm ra ai trong số người chơi khác là Ma sói và giúp đưa ra lời tố cáo để xử lý Ma sói. Họ có thể tham gia vào các cuộc thảo luận và tranh luận trong làng để tìm ra ai là Ma sói.

Nếu “Dân làng” bị giết trong trò chơi, họ sẽ thất bại trong ván chơi và không được tham gia vào những phần của trò chơi sau đó. Vì vậy, nhiệm vụ của “Dân làng” là tìm cách giữ mình an toàn và tìm ra Ma sói để ngăn chặn họ gây ra sự tàn bạo trong làng.

Lá bài Bảo Vệ

Trong bộ bài Ma Sói, lá bài “Bảo vệ” (hay còn gọi là “Bảo vệ thủy phủ”) là một trong số các lá bài có chức năng bảo vệ và giúp bảo vệ người chơi khỏi sự tấn công của Ma sói trong trò chơi.

Chức năng của lá bài “Bảo vệ” là bảo vệ người chơi sở hữu lá bài này khỏi sự tấn công của Ma sói trong một đêm (nếu được sử dụng đúng cách). Trong mỗi đêm, Ma sói sẽ chọn một người chơi để tấn công và giết chết, và nếu người chơi sở hữu lá bài “Bảo vệ” chọn để bảo vệ chính mình hoặc người chơi khác, thì họ sẽ được bảo vệ và không bị giết trong đêm đó.

Tuy nhiên, lá bài “Bảo vệ” chỉ có thể được sử dụng một lần trong trò chơi và chỉ có thể bảo vệ được một người chơi duy nhất trong mỗi đêm. Nếu người chơi sở hữu lá bài này sử dụng không đúng cách hoặc không sử dụng, họ có thể trở thành mục tiêu tấn công của Ma sói trong đêm đó.

Vì vậy, nếu người chơi sở hữu lá bài “Bảo vệ”, họ cần phải sử dụng lá bài này một cách thông minh và cẩn thận để tối đa hóa khả năng sống sót của mình trong trò chơi Ma sói.

Lá bài Tiên Tri

Trong bộ bài Ma Sói, lá bài “Tiên Tri” (hay còn gọi là “Tiên tri người”) là một trong số các lá bài có chức năng giúp người chơi phát hiện Ma sói trong trò chơi.

*
Chức năng của các lá bài trong bộ bài Ma Sói

Chức năng của lá bài “Tiên Tri” là cho phép người chơi sở hữu lá bài này kiểm tra danh tính của một người chơi khác trong mỗi đêm. Nếu người chơi được kiểm tra là một Ma sói, thì lá bài “Tiên Tri” sẽ cho phép người chơi sở hữu lá bài này biết danh tính thật sự của Ma sói đó, giúp cho các dân làng có thể tìm ra và loại bỏ các Ma sói trong trò chơi.

Tuy nhiên, lá bài “Tiên Tri” chỉ có thể được sử dụng một lần trong trò chơi và chỉ có thể kiểm tra danh tính của một người chơi duy nhất trong mỗi đêm. Nếu người chơi sở hữu lá bài này sử dụng không đúng cách hoặc không sử dụng, họ sẽ bỏ lỡ cơ hội phát hiện Ma sói và giúp cho Ma sói có thể tiếp tục hoạt động trong trò chơi.

Lá bài Ma Sói

Trong bộ bài Ma Sói, lá bài “Ma Sói” (hay còn gọi là “Sói”) là một trong số các lá bài đóng vai trò quan trọng để thực hiện nhiệm vụ của phe Ma sói trong trò chơi.

Chức năng của lá bài “Ma Sói” là cho phép người chơi sở hữu lá bài này tham gia vào phe Ma sói trong trò chơi. Khi trò chơi bắt đầu, phe Ma sói sẽ biết danh tính của nhau thông qua việc nhìn vào nhau hoặc thông qua tin nhắn riêng. Lá bài “Ma Sói” sẽ giúp cho người chơi trở thành một trong số các thành viên của phe Ma sói và có thể hoạt động để đánh lừa và tiêu diệt các dân làng.

Tuy nhiên, lá bài “Ma Sói” chỉ có thể được sử dụng bởi người chơi nằm trong phe Ma sói và không thể sử dụng để tìm ra danh tính của các Ma sói khác. Nếu lá bài “Ma Sói” của một người chơi bị tiết lộ trước thời điểm thích hợp, hoặc nếu phe Ma sói không hoạt động tốt, các dân làng có thể tìm ra được danh tính của các Ma sói và loại bỏ chúng khỏi trò chơi.

Lá bài Thợ săn

Trong bộ bài Ma Sói, lá bài “Thợ săn” (hay còn gọi là “Cupid”) là một lá bài đặc biệt đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra mối liên kết giữa hai người chơi trong trò chơi.

Chức năng của lá bài “Thợ săn” là cho phép người chơi sở hữu lá bài này chọn hai người chơi khác để kết hôn. Sau khi lá bài “Thợ săn” được sử dụng, hai người chơi được chọn sẽ trở thành một cặp đôi và sẽ không thể bỏ phiếu lẫn nhau trong suốt trò chơi. Nếu một người trong cặp đôi bị treo cổ, người còn lại cũng sẽ bị loại ra khỏi trò chơi.

Tuy nhiên, việc kết hôn không hẳn là lợi thế cho các người chơi vì khi một người trong cặp đôi bị loại ra khỏi trò chơi, người còn lại cũng sẽ bị ảnh hưởng và có thể bị loại ra khỏi trò chơi cùng với người kia. Ngoài ra, việc chọn sai người để kết hôn cũng có thể dẫn đến việc tạo ra mối đối thủ trong cặp đôi và khiến cho trò chơi trở nên khó khăn hơn.

Lá bài Phù Thủy

Phù Thủy trong trò chơi Ma Sói thực sự là một lá bài rất quan trọng và có tính chất đặc biệt. Phù Thủy được xem là một trong những lá bài mạnh nhất trong trò chơi, vì nó có khả năng nắm quyền sát và sinh.

Khi người chơi có lá bài Phù Thủy, họ sẽ được trao quyền lực đặc biệt để giết hoặc cứu một người chơi trong trò chơi. Khi một người chơi bị giết, Phù Thủy có thể dùng quyền cứu để cứu người chơi đó, ngược lại, khi một người chơi bị treo cổ, Phù Thủy có thể dùng quyền giết để “trả thù” cho người chơi đó.

Tuy nhiên, việc sử dụng quyền lực của Phù Thủy cũng có những rủi ro. Nếu sử dụng quyền giết một cách vô tình hoặc sai lầm, Phù Thủy có thể giết chết một người vô tội, dẫn đến sự phản đối và chỉ trích của các người chơi khác trong trò chơi. Nếu không sử dụng quyền cứu đúng cách, Phù Thủy cũng có thể làm mất lòng các người chơi khác.

Nếu sử dụng đúng cách, Phù Thủy có thể giúp ích cho phe dân trong trò chơi bằng cách ngăn chặn các kẻ ác hành động, hoặc bảo vệ một người chơi quan trọng để giúp phe dân chiến thắng. Vì vậy, việc sử dụng Phù Thủy trong trò chơi Ma Sói là một vấn đề cân nhắc và đòi hỏi người chơi phải có tính tình khôn ngoan và cẩn trọng.

Lá bài thần Cupid

Trong bộ bài Ma Sói, lá bài “Cupid” (hay còn gọi là “Cupid’s Arrow”) là một lá bài đặc biệt có khả năng can thiệp vào quá trình bầu chọn của người chơi.

Chức năng của lá bài “Cupid” là cho phép người chơi sở hữu lá bài này có thể chọn hai người chơi khác nhau trong trò chơi để trở thành cặp đôi. Cặp đôi này sẽ phải cùng nhau chơi và chiến đấu cho đến khi một trong hai người chơi này bị loại ra khỏi trò chơi. Nếu một trong hai người chơi trong cặp đôi này bị treo cổ, người chơi còn lại sẽ bị loại ra khỏi trò chơi cùng với người chơi đó.

Lá bài “Cupid” được xem như một lá bài có tính chất lãng mạn và tạo nên nhiều tình huống hài hước trong quá trình chơi. Tuy nhiên, việc sử dụng lá bài này cũng có thể gây ra sự chú ý và sự phản bội từ những người chơi khác trong trò chơi.

Cách chơi Ma Sói đơn giản nhất

Cách chơi Ma Sói Offline

Ma Sói là một trò chơi thú vị và phổ biến, đặc biệt là trong các buổi tiệc tùng hoặc tụ tập bạn bè. Trò chơi này có thể được chơi trực tuyến hoặc offline. Trong đó, chơi offline vẫn là phương thức phổ biến nhất.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách chơi Ma Sói offline:

Chuẩn bị bộ bài: Bạn cần một bộ bài Ma Sói, bao gồm các lá bài cơ bản như Sói, Dân Làng, Tiên Tri, Phù Thủy, Bảo Vệ, Thợ Săn, Cupid, và nhiều lá bài khác nữa. Ngoài ra, bạn cần một người đọc truyện kể để giúp tạo không khí hồi hộp và giải thích cho người mới chơi.Chia nhóm: Bạn có thể chia tất cả các người chơi thành hai nhóm: phe Sói và phe Dân Làng. Số lượng người chơi trong mỗi nhóm tùy thuộc vào số lượng người chơi tham gia trò chơi. Tuy nhiên, để trò chơi thú vị hơn, số lượng người chơi nên từ 6-12 người.Phân bài: Mỗi người chơi sẽ được trao một lá bài. Lá bài này sẽ chỉ định cho người chơi đó thuộc phe nào và vai trò của họ trong trò chơi. Ngoài ra, bạn cần cung cấp một số lá bài đặc biệt như Tào Tháo, Người Đẹp, Quái Thú, để trò chơi thêm phần phong phú và khó đoán.Thực hiện các nhiệm vụ: Người chơi sẽ tiến hành thực hiện các nhiệm vụ được giao, tùy thuộc vào vai trò của mình trong trò chơi. Phe Dân Làng cần tìm ra những kẻ Sói giả mạo, trong khi phe Sói cần giảm số người chơi của phe Dân Làng thông qua các cuộc bỏ phiếu.Thực hiện các cuộc bỏ phiếu: Trong quá trình chơi, các người chơi sẽ tiến hành các cuộc bỏ phiếu để loại bỏ người chơi có khả năng là kẻ Sói giả mạo. Mỗi lượt bỏ phiếu sẽ diễn ra theo quy trình chung, đó là người chơi lên tiếng giải thích vai trò của mình trong trò chơi, đưa ra những suy luận và dẫn chứng để thuyết phục các người chơi khác tin tưởng và bỏ phiếu cho mình. Sau đó, tất cả các người chơi sẽ bỏ phiếu để chọn ra người chơi bị loại khỏi trò chơi. Người chơi có số phiếu bỏ nhiều nhất sẽ bị loại và tiết lộ vai trò của mình.Nếu phe Sói giả mạo muốn lên tiếng giải thích hay dẫn chứng để tránh bị loại khỏi trò chơi, họ cũng có thể làm như vậy. Tuy nhiên, phe Dân Làng sẽ luôn cố gắng bỏ phiếu loại bỏ những người có hành vi hoặc lời nói đáng nghi, đồng thời tập trung để lộ ra những sự khác biệt và phát hiện kẻ Sói giả mạo.Trò chơi tiếp tục cho đến khi phe Dân Làng hoặc phe Sói giả mạo chiến thắng. Nếu số lượng phe Dân Làng bị loại khỏi trò chơi nhiều hơn hoặc bằng số lượng phe Sói giả mạo, thì phe Sói giả mạo sẽ thắng. Ngược lại, nếu phe Dân Làng loại bỏ hết tất cả phe Sói giả mạo, phe Dân Làng sẽ chiến thắng.

Cách chơi Ma Sói Online

Ma Sói Online là phiên bản trò chơi Ma Sói được chơi trực tuyến thông qua mạng internet. Cách chơi Ma Sói Online cũng tương tự như phiên bản Ma Sói Offline, nhưng có một số khác biệt nhất định.

Xem thêm: “ nhà ông hoàng có ma tập 13, sầu thiên thu (nhà ông hoàng có ma ost)

+ Bước 1: Chọn phiên bản Ma Sói Online phù hợp

Hiện nay trên mạng có rất nhiều phiên bản Ma Sói Online khác nhau. Bạn cần chọn phiên bản phù hợp với sở thích và nhu cầu của mình. Các phiên bản Ma Sói Online phổ biến hiện nay bao gồm Ma Sói Online trên Facebook, Ma Sói Online trên Zalo, Ma Sói Online trên ứng dụng VNG, v.v.