Từ thời xa xưa, vùng khu đất thần túng thiếu của trung quốc đã ghi lại một số bí ẩn với phần nhiều câu truyện hấp dẫn. Một số ví dụ tốt vời bao hàm các vụ ám sát các nhân vật lịch sử, những người mất tích bất ngờ và những khám phá tại các địa điểm khảo cổ học rộng lớn, tất cả đều được bảo phủ bởi những bí hiểm có lẽ sẽ không bao giờ có lời giải.

Bạn đang xem: Bí ẩn trung hoa cổ đạiPeng Jiamu, một đơn vị khoa học danh tiếng của Trung Quốc, đã mất tích một cách bí mật trong chuyến thám hiểm mang đến sa mạc Lop vào thời điểm năm 1980 khi ông đi kiếm nguồn nước tuy vậy không khi nào quay trở lại. Trong số những năm qua, một vài bộ tro cốt của con bạn đã được đào lên từ vị trí nhà khoa học mất tích và được đối chiếu ADN, nhưng không có mẫu nào phù hợp với ông.

Peng Jiamu, một đơn vị hóa sinh kiêm đơn vị thám hiểm tự Viện Hóa sinh và Sinh học Tế bào Thượng Hải được cho là đã mất tích một cách bí ẩn trong chuyến thám hiểm Lop Nur vào thời điểm năm 1980, khi đang dẫn đầu một đội nhóm các nhà khoa học gần cửa hàng hạt nhân sống tỉnh Tân Cương. Vào ngày 17 mon 6, anh ta tránh trại đi tìm nước, để lại một miếng giấy với không khi nào quay trở lại.

Báo cáo về vấn đề ông biến mất và một cuộc săn đón quy mô lớn sau đó đã được truyền thông Trung Quốc đưa tin, nhưng mà mọi tín đồ đều không kiếm thấy ngẫu nhiên dấu vết nào trong phòng khoa học tập này. Từ thời điểm năm 2005 mang đến năm 2007, một số trong những hài cốt bạn đã được đào lên từ vị trí Peng bặt tăm và được đối chiếu ADN, nhưng chưa tồn tại kết luận nào cho thấy một trong số những hài cốt đó thuộc về nhà công nghệ Peng Jiamu.

2. Quái vật hồ KanasHồ Kanas, nằm trong thung lũng của thức giấc Altay, Trung Quốc, và tất cả một loại sinh vật bí hiểm chưa được biết đến dưới mặt nước của nó. Các suy đoán cho rằng những sinh vật kếch xù bơi trong hồ nước đã tạo ra những đợt sóng không lý giải được. Hồ nước nước bí ẩn này cũng thay đổi màu dung nhan theo mùa và vấn đề này càng làm tăng lên vẻ bí ẩn cho nó.

Ẩn mình trong những khu rừng xum xuê giữa các khu vực thuộc Tân Cương, tây-bắc Trung Quốc, hồ Kanas ẩn chứa một sinh vật bí mật chưa theo luồng thông tin có sẵn đến bên dưới mặt nước của nó. Câu chuyện kể rằng đông đảo sinh thiết bị khổng lồ bí ẩn này sinh sống trong vùng nước sâu của hồ với từng kéo đều con ngựa đang uống nước mặt hồ xuống nước.

Lần đầu tiên chính thức bắt gặp con tai ác vật bí ẩn này là vào khoảng thời gian 1980 và được cung cấp tin bởi nhật trình tiếng Trung, nhật báo Quảng Minh. Kể từ đó, một số trong những người đang đi tới hồ Kanas để tìm kiếm cơ hội có thể bắt gặp con quái vật này.

Người ta đồn rằng hồ nước Kanas được hình thành cách đây khoảng 200.000 năm và lưu lại thi hài của Thành Cát tư Hãn, nhà vua của Đế chế Mông Cổ. Cùng những bé thủy quái quỷ tại đây biết đến những cảnh vệ của ông ta. Tuy nhiên, những nhà nghiên cứu thế kỷ 21 hoài nghi vào những mẩu chuyện như vậy.

Theo họ, hồ hết con thú vật khổng lồ có thể là taimen Hucho hoặc taimen Siberia, một loại thuộc chúng ta Cá hồi. Hồ hết loài này dài tới nhị mét và rất có thể trồi lên từ bên dưới mặt nước và chế tác sóng khi xua theo những nhỏ cá nhỏ trong hồ.

3. Bí ẩn của hang đụng LongyouHang cồn Longyou của ngôi xóm Shiyan Beicun, Trung Quốc là 1 trong những quần thể có 24 hang đụng nhân tạo, có diện tích s 300.000 mét vuông. Cấu trúc dưới lòng đất trông y hệt như một hoàng cung của một vị vua cổ đại hoặc một chỗ ở mang lại quân đội vày một tín đồ nào đó từ vương vãi triều Wuyue chỉ huy. Lịch sử thực sự ẩn dưới những hang hễ được đào bằng tay này cho tới lúc này vẫn không được giải thích.

Hang đụng Longyou, một quần thể gồm 24 hang động nhân tạo, được xây cất ở đồi Fenghuang ở 1 ngôi làng sống tỉnh tách Giang, Trung Quốc. Chúng được phạt hiện tình cờ vào năm 1992 bởi những người nông dân địa phương trong lúc thoát nước ao. Trong quá trình khám phá, họ vẫn tìm thấy 5 hang rượu cồn có form size từ 18 đến 34m với cao tới 20m, cùng 19 hang động nhỏ hơn.

Ban đầu, các hang đụng được cho là một trong những kỳ quan liêu thiên nhiên, mặc dù sau khi nghiên cứu và phân tích chúng, bạn ta phát chỉ ra rằng đây là những kiến trúc nhân tạo và tất cả chúng hầu hết được liên kết với nhau do một khối hệ thống cấp cùng thoát nước quánh biệt. Quanh đó ra, mỗi hang động đa số nằm tại đoạn tận dụng rất tốt ánh sáng khía cạnh trời để giảm áp lực nặng nề lên trần nhà và chiếu sáng tốt hơn.

Các nhà khảo cổ mang lại rằng bắt đầu của các hang động bao gồm từ hơn 2000 năm trước. Vì sự khan hãn hữu của vật chứng và những giả thuyết có thể tranh cãi, lịch sử của những hang hễ này vẫn còn đó là một bí ẩn.

4. Bí hiểm chưa được câu trả lời về lăng mộ Tần Thủy HoàngTần Thủy Hoàng, hoàng đế đầu tiên ở trong nhà Tần, đã tạo ra lăng mộ của riêng bản thân trong suốt 39 năm, kế tiếp được vạc hiện vào khoảng thời gian 1974. Kể từ khi được phát hiện, lăng chiêu tập đã có khá nhiều tên gọi, chẳng hạn như "phép lạ trang bị tám của gắng giới" và "một trong những lăng chiêu mộ hoàng gia lớn nhất thế giới". Tuy vậy các cuộc khảo sát khảo cổ xác minh hàm lượng thủy ngân quá mức và Đội quân đất nung phủ bọc lăng tuyển mộ của hoàng đế, nhưng bạn ta vẫn chưa tiết lộ đúng đắn những gì tất cả trong lăng.

5. Cửu CaChín mẫu vạc này được làm từ đồng của chín tỉnh giấc của trung quốc và nặng nề từ 6.000 đến 8.000 kg. Chúng được đánh giá là hình tượng của quyền lực tối cao và được truyền từ triều đại kẻ thống trị này sang triều đại khác, trong rộng 1800 năm. Lúc Tần chiếm phần Chu, chín loại vạc này đã mất tích mà không để lại bất cứ dấu lốt gì. Các nguồn tin cho thấy thêm rằng hai năm sau khi nhà Chu suy tàn, những chiếc vạc này được gửi từ cung điện nhà Chu với vận chuyển cho kinh thành Hàm Dương của phòng Tần. Vào thời khắc Tần Thủy Hoàng ách thống trị các non sông khác để phát triển thành hoàng đế trước tiên của trung hoa vào năm 221 trước Công nguyên, chín dòng vạc cha chân này đã bị mất. Sau đó, cuộc săn lùng các chiếc vạc này được tiến hành ở sông Si, vị trí chúng được biết bị thất lạc trong quá trình vận chuyển, nhưng sau cùng vẫn không tìm thấy gì.


lý do thời gian trôi cấp tốc hơn khi bọn họ lớn lên?
https://genk.vn/nhung-bi-an-chua-duoc-giai-dap-trong-lich-su-trung-quoc-20220213215833154.chn
Theo Trí Thức Trẻ

Copy link
Link bài bác gốc
Lấy link

TPO - Ở trung hoa có phần lớn vùng đất bí ẩn vô thuộc đáng sợ, gọi là “Cấm địa tử vong”. Giống như tam giác quỷ Bermuda nghỉ ngơi Châu Mỹ, những khoanh vùng này thường xuyên xuất hiện tương đối nhiều hiện tượng kỳ dị mà khoa học hiện đại cũng tất yêu giải thích.

Thung lũng chết ở núi Côn Lôn

Đỉnh núi của núi Côn Lôn thẳng đứng, kinh điển tráng lệ, là núi Thần của trung quốc cổ đại, được biết vùng đất cơ mà thần tiên sinh sống, đựng đầy color thần bí. Những câu chuyện cổ lưu giữ truyền như: “Hằng Nga chạy vào cung trăng”, “Mục Thiên Tử truyện”, “Tây Du Ký”… đều sở hữu những tình tiết tương quan đến núi Côn Lôn.

Vật thay đổi sao dời, mang đến thời đại khoa học công nghệ phát triển, núi Côn Lôn vẫn là một trong những vùng đất bí ẩn nhất Trung Quốc. Mà bí hiểm nhất trong các những bí ẩn phải kể tới “Thung lũng chết” nằm trong núi Côn Lôn được hầu hết người coi là cấm địa.

Tương truyền rằng, những người dân chăn cừu tất cả kinh nghiệm nhiều chủng loại ở địa phương thà để cho những bé cừu của bản thân chết đói vì không tìm được cỏ nhằm ăn, cũng không cho chúng chạy vào trong “thung lũng chết” nạp năng lượng cỏ, chính vì họ biết luôn tồn tại một tin đồn thổi rằng thung lũng này còn có ma quỷ xuất hiện, một khi đã đi vào thì chắc chắn rằng không thể đi ra…

Núi Mạc Can tập hợp các loại rắn độc

Tại phía tây thị xã Đức Thanh thành phố Hồ Châu tỉnh phân tách Giang, có một địa điểm tham quan du ngoạn cấp nước nhà – núi Mạc Can, không chỉ có danh xưng là 1 trong trong “tứ đại chiến thắng cảnh tránh nóng”, mà còn tồn tại truyền thuyết về tướng tá tài Can Tường Mạc Tà từng đúc tìm tại nơi này.

Núi Mạc Cao cao khoảng tầm 700 mét đến 750 mét so với khía cạnh nước biển, trong một năm chỉ bao gồm khoảng thời hạn vào cuối mùa thu bạn mới có thời cơ nhìn phát hiện cảnh tượng thần kỳ vậy nên thôi.

*
Núi Mạc Can (Ảnh: Shutterstock).

Bạn sẽ không còn thấy được bất kể một cây trúc sào làm sao ở đây, nhưng lại sở hữu trên 30 chủng loại rắn những loại, phần nhiều loài rắn này tập trung lại với nhau, trong những số đó còn có không ít loài rắn độc.

Nông dân địa phương ngơi nghỉ núi Mạc Can bảo rằng trên đỉnh núi gồm một bé “xà vương” màu đỏ, còn có người kể lại rất chân thật rằng, họ đã có lần nhìn thấy con “xà vương” đó. Núi Mạc Can còn được mọi người gọi là “Xà Sơn” (Núi Rắn).

Tương truyền rằng chỉ cần phải có người đi đến nơi đó, trên đỉnh núi sẽ xảy ra hiện tượng mây gió cố gắng đổi, sau đó là bao gồm mưa, đặc biệt là đi vào mùa cuối thu, đây là khoảng thời hạn trên đỉnh núi có tương đối nhiều loài rắn nhất, bởi vì vào thời khắc này những loại rắn muôn màu sắc muôn vẻ bước đầu tập hòa hợp lại cùng với nhau nhằm ngủ đông, vị vậy đi vào mùa này có thể nhìn thấy những loài rắn nhất, cũng rất có thể sẽ gặp gỡ được con “xà vương” kia nữa.

Theo như lời đề cập của tín đồ dân địa phương vị trí đây, chỉ cần có người bò lên bên trên đỉnh núi, đi mang lại gần vị trí an táng cha mẹ Mạc Can, chắc hẳn rằng sẽ gồm gió khổng lồ nổi lên, sấm chớp liên hồi, giống như là đang cảnh cáo và bức tường ngăn con tín đồ đến gần, lâu dần đỉnh núi địa điểm đây được tín đồ dân địa phương xem như là một cấm địa, không thể ai dám lên trên đó nữa.

Hồ “Mê Hồn” trên núi Ngõa Ốc

Vùng 30° vĩ độ Bắc là vĩ độ bí hiểm nhất trên ráng giới. Vùng Tam giác Bermuda sinh hoạt Trung Mỹ cũng bên trong vĩ độ này. Điều phần đa người có thể không ngờ cho tới là, sinh hoạt Trung Quốc cũng có thể có một nơi huyền bí nằm bên trên phạm vi của vĩ độ này, được gọi là “Tam giác Bermuda” trên khu đất liền.

Nơi này chính là hồ say mê trên núi Ngõa Ốc, thuộc tỉnh Tứ Xuyên, tọa lạc tại vĩ độ vào tầm khoảng 29°32′ - 29°34" bắc. Quanh vùng này rộng rộng 1000 mẫu (0,6km2), mọi nơi đầy đủ được che phủ bởi cây cối rậm rạp chen chúc, nên không có đường đi. Có không ít gò đất như nhau nhau, vừa cao vừa rộng, phải rất khó khác nhau được từng địa điểm. Sau thời điểm tiến vào vùng khu đất này, người ta thường hay bị mất phương hướng, la bàn quan trọng hoạt động, đồng hồ không chạy, lao động trí óc quay cuồng nệm mặt.

*
Sau khi tiến vào vùng đất này, tín đồ ta hay bị mất phương hướng, la bàn chẳng thể hoạt động, đồng hồ không chạy, chất xám quay cuồng chóng mặt. Ảnh: sohu.com

Có không hề ít giả thuyết được chỉ dẫn xoay quanh những hiện tượng hết sức nhiên lộ diện trên hồ Mê Hồn, núi Ngõa Ốc. Một vài người nói rằng đó là “Bát quái say mê trận” vì chưng Trương Lăng, bạn sáng lập giáo phái Ngũ Đấu Mễ Đạo trong Đạo giáo trung quốc thời Đông Hán, lập ra… một vài khác mang đến rằng đây là do ảnh hưởng của từ trường tự nhiên dưới lòng đất. Lại sở hữu người nói rằng đó là vì chướng khí của những loại gỗ bị chôn vùi bên dưới lòng đất. Vị sự bí ẩn đáng sợ của Hồ say mê mà khi khai thác núi Ngõa Ốc, cơ quan ban ngành địa phương đã yêu cầu phong tỏa hồ nước Mê Hồ, quy định đó là một khoanh vùng cấm, nhằm mục đích tránh trường phù hợp khách du ngoạn vô tình đi lạc vào đây.

Hồ Phàn Dương - “Tam giác quỷ của phương Đông”

Phàn Dương (hay Bà Dương, Phiền Dương, Phồn Dương) là một trong hồ nước ngọt ngơi nghỉ tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Đây là ao nước ngọt lớn nhất Trung Quốc, People Daily đến biết. Nó tất cả chiều lâu năm 173km, chiều rộng buổi tối đa 74km với chu vi bờ lên đến mức 1.200km. Vào mùa mưa diện tích mặt hồ lên tới mức 4.000km2, còn vào mùa khô chỉ từ dưới 1.000km2.

Xem thêm: Những Status Lắng Đọng Nhất Viết Cho Thanh Xuân Ấy, Chúng Ta Đã Ở Bên Nhau

Vùng biển lớn ở phía tây Đại Tây Dương được hotline là "Tam giác quỷ" vì nhiều tàu với máy bay mất tích ở đây nhưng mà không giữ lại dấu tích. Từ tương đối lâu Phàn Dương được mệnh danh là “Tam giác quỷ phương Đông”. Trong thời điểm tháng 10 các báo béo của Trung Quốc tin báo về sự nguy hiểm của nó. The Epoch Times đưa tin, trong veo 60 năm qua, bạn ta thống kê lại được hơn 200 tàu cùng thuyền ngập trong hồ khiến khoảng 1.600 bạn mất tích. Chỉ bao gồm 30 người sống sót, tuy vậy tất cả họ đầy đủ mắc bệnh dịch tâm thần.