Mỹ
Trung tâm kéo dãn dài sự sống Alcor sử dụng phương pháp đông lạnh để bảo vệ xác người, chờ hồi phục trong tương lai, khi khoa học công nghệ đã vạc triển.

Bạn đang xem: Xác chết hồi sinh

Năm 1972, sau khoản thời gian xem một lịch trình khoa học viễn tưởng đến trẻ em mang tên Time Slip (Bước dancing thời gian), nói đến các nhân vật dụng bị đóng băng, Max More đã nảy ra ý tưởng đông lạnh khung hình người để đợi "hồi sinh". Đây là tiền đề đặc biệt quan trọng cho mọi đóng góp về sau của ông đối với ngành y học.

Hiện tại, More là chủ tịch kiêm giám đốc quản lý điều hành của Trung tâm kéo dãn sự sinh sống Alcor (Alcor Life Extension Foundation), trong số những trung tâm đông lạnh khung hình người lớn số 1 thế giới.

Đông lạnh xác (Cryonics) là quy trình đóng băng khung người người đã chết ở nhiệt độ rất thấp, khoảng tầm -196 độ C, tàng trữ chúng để chờ hồi sinh trong tương lai. Điều này chỉ được thực hiện sau thời điểm bệnh nhân chết lâm sàng.

Đây là ý tưởng rất được quan tâm bởi đông đảo nhà khoa học theo chủ nghĩa tương lai. Giải thích chung của họ rất đối kháng giản: dung dịch men và y khoa luôn luôn phát triển. Những căn bệnh nan y bây giờ có thể được trị trị vào ngày mai. Đông giá xác là cách để thu hẹp khoảng cách giữa hai mốc thời gian đó.


Phlx
KUGpqw
W4j
GX2Vr
Qy
A" alt="*">