Một bài văn tuyệt là gồm sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa các phương thức không giống nhau, từ bây giờ hãy cùng mày mò về giải pháp làm bài văn trường đoản cú sự gồm yếu tố diễn đạt biểu cảm nhé


2 2. Dàn ý cho bài xích văn trường đoản cú sự kết phù hợp với yếu tố miêu tả biểu cảm: 3 3. Bài văn từ bỏ sự kết hợp biểu đạt biểu cảm:

1. Chỉ dẫn làm bài văn trường đoản cú sự phối kết hợp với miêu tả biểu cảm:

– Ở đề 1, nhắc lại một kỉ niệm đáng nhớ tức là kể lại một mẩu truyện đáng lưu giữ (có thể là mẩu truyện vui, buồn, thú vị, bất ngờ…) xẩy ra giữa em và loài vật nuôi (chẳng hạn: bé mèo: con mèo, bé chó, con gà , lợn, trâu, bò). Ngoài việc kể lại, cần tả hình dáng, tính nết, hoạt động… của loài vật (yếu tố miêu tả) để mẩu truyện thêm sinh động; yêu cầu thể hiện được tình cảm của mình đối với con vật và cách con vật đối xử với chúng (yếu tố biểu cảm).

Bạn đang xem: Văn tự sự kết hợp miêu tả và biểu cảm

– Ở đề 2, nhắc về lần em bao gồm lỗi cùng với cô giáo, em nên trình bày cụ thể đó là lỗi gì, lúc nào, sinh sống đâu. Ngoài bài toán kể lại, những em cần miêu tả lại sự việc, diễn tả hình hình ảnh cô giáo (như đường nét mặt, cử chỉ, lời nói, thái độ…) trước và sau khoản thời gian mắc lỗi; cần biểu lộ cảm xúc, quan tâm đến của mình trong và sau khi sự việc xảy ra như: Buồn, giận, lo lắng, ăn năn hận về tội vạ của mình,…

– Ở đề 3, hãy kể về một câu hỏi em đã làm khiến cha mẹ rất vui, trong số ấy nói rõ câu hỏi đó là câu hỏi gì, xảy ra ở đâu, vào thời hạn nào. Ngoài câu hỏi kể lại đề xuất tả câu hỏi em làm, tả hình hình ảnh bố bà mẹ em (như đường nét mặt, cử chỉ, lời nói, thái độ…) trong và sau thời điểm em thao tác làm việc tốt; Bạn cũng cần bày tỏ cảm xúc, cân nhắc của mình trong và sau khi làm một việc tốt như: Niềm vui, sự tự hào… khi làm được một việc có ích, gồm ý nghĩa.

– Ở đề 4, chỉ nói đoạn lão Hạc mang đến nhà ông giáo đề cập chuyện lão Hạc phân phối “cậu Vàng” (không kể toàn cục câu chuyện). Nói theo cách khác “tôi” – tín đồ kể chuyện vì chưng anh ta xuất hiện trong truyện cùng với tư cách là ngôi trang bị ba. Công ty là ông giáo với lão Hạc qua sự quan cạnh bên của nhân đồ vật “tôi”. Chẳng hạn, rất có thể hình dung một tình huống tôi đến nhà ông giáo nhằm hỏi bài, hỏi nhỏ ông học bài xích hay làm gì đấy và dịp đó vô tình tận mắt chứng kiến cảnh lão Hạc thì thầm với ông giáo. Em đề xuất bày tỏ cảm xúc, suy xét của mình trước mẩu truyện mà em được chứng kiến.

2. Dàn ý cho bài bác văn từ bỏ sự kết phù hợp với yếu tố miêu tả biểu cảm:

2.1. Dàn ý viết văn số 2 lớp 8 đề 1:

Mở bài:

 Về loài vật cưng và gần như kỷ niệm lưu niệm với nó:

+ công ty em tất cả con chó tên là “Chấm”, nó sống với nhà em từ bỏ nhỏ, em học lớp 5 thì nó mất.

+ Trong thời hạn chung sống với Chấm, tôi có rất nhiều kỷ niệm đẹp, trong đó không thể quên lần Chấm cứu vãn tôi khỏi rắn độc.

Thân bài:


– Thời điểm xảy ra sự việc: khi tôi học tập lớp 3, thời gian đó Chấm cũng 3 tuổi.

– Sự liên tiếp:

+ Hôm đó, buổi chiều, em cùng 3 chúng ta khác dắt Chấm ra bãi cỏ sau nhà văn hóa truyền thống chơi đuổi bắt.

+ công ty chúng tôi chạy quanh bến bãi cỏ, cười đùa rất vui vẻ

+ có lẽ vì giờ đồng hồ động này mà một con rắn trườn thoát ra khỏi bụi cây mặt cánh đồng. Ngay trong khi đó tôi sẽ đứng gần bãi cỏ đó.

+ Mải chơi em cũng ko biết, đến khi thấy Chấm sủa với chạy rất cấp tốc về phía em thì em mới biết là bé rắn đang toài về phía em.

+ bây giờ tôi vô cùng lo âu và hoảng loạn, do dự phải làm sao thì Chấm nhảy đầm lùi lại sủa ko ngừng.

+ Chấm lao tới cắm vào thân con rắn và rất nhanh nó ném nhỏ rắn ra xa vài mét.

+ bé rắn liên tiếp trườn về phía “ăn miếng trả miếng” tuy thế Chấm cũng rất nhanh, nó chạy lại và thường xuyên dùng mõm đẩy bé vật nguy nan ra xa hơn.

+ con rắn bây giờ dường như biết quan yếu hạ gục Chấm yêu cầu bò về phía bụi cây và quăng quật chạy.


+ Chấm đuổi vào bụi rậm, gầm gừ, sủa như tiếng rắn cảnh báo.

+ Rồi Chấm chạy về phía tôi, vẫy đuôi và chạy xung quanh chân tôi như để kiểm tra xem tôi tất cả bị yêu mến không.

+ lúc này tôi bắt đầu “hoàn hồn”, cúi xuống ôm Chấm và nói lời cảm ơn. Tôi như mong muốn vì nếu không tồn tại Chấm, có lẽ tôi sẽ ảnh hưởng con rắn kia cắn vào trong 1 lúc làm sao đó. Kể từ đó, tình yêu của tôi giành cho Chấm càng ngày càng sâu đậm.

+ Chấm cùng với tôi như một người bạn thân, gồm gì vui bi lụy tôi phần đa tâm sự cùng với nó.

Kết bài: nhận xét lại tình yêu của em so với Chấm.

2.2. Dàn ý nội dung bài viết số 2 lớp 8 đề 2:

Mở bài: đồ vật hai tuần trước, do trong nhà chơi ko học bài môn đồ vật lý bắt buộc em đang mắc lỗi mở tư liệu làm bài bác trong giờ đồng hồ kiểm tra. Điều này làm cho thầy buồn.

Thân bài: 

 Sự khiếu nại mở đầu:

– Đi học về, nạp năng lượng cơm hoàn thành em định lên chống học bài xích để chuẩn bị cho ngày mai soát sổ Lý.

– thằng bạn hàng xóm rủ tôi đi chơi điện tử – một trò nghịch mà tôi siêu thích – tôi bỏ đi ngay, định chơi một cơ hội rồi về học tập bài.

 Chuyện gì đã xảy ra:

– Trò nghịch rất thú vị mà tôi về nhà khá muộn.

– Em bị cha mắng: đến lớp về không ngại học mà đi chơi (may mà tía không biết là em đi dạo điện tử, ko thì gầy mất). Bố bảo tôi quay lại phòng học tập bài.

– Tôi lí nhí xin lỗi cha rồi vội vàng vã về phòng. Khi tôi đi ngang qua phòng của anh ý trai tôi, tôi thấy lịch trình truyền hình “The Dark Knight”. Lý do lại có rất nhiều điều thú vui như vậy? Tôi nên làm gì? “Chỉ xem một chút ít rồi học tiếp” – tôi trường đoản cú trấn an.

– Phim chấm dứt khá muộn, đôi mắt tôi nheo lại. Tôi ngủ đủ giấc lành cho đến sáng.


– Tôi nhảy dậy mệt mỏi chạy vào lớp.

– Tiết một là giờ soát sổ môn Lý. Cả lớp lặng ngắt vì ai ai cũng bận có tác dụng bài.

– Tôi siêu bối rối. Điều gì sẽ xảy ra nếu đầu óc bạn trống rỗng ko một từ? trong đầu tôi hiện hữu một không gian giễu nhại và cái roi mây bên trên tay cha. – Thôi, đánh liều đi. Tôi mở sách bài xích tập và sách giáo khoa. Phương diện nhòe nhoẹt vừa chép bài vừa coi thầy.

– Tôi đang chuyên cần chép bài bác thì cô giáo xuất hiện. Tôi hối hả gấp sách lại và đặt chúng lên bàn. Thầy hotline tôi đứng dậy. Cả lớp trở về nhìn tôi. Tôi phủ nhận ngay, mà lại trước đều lời thực tâm của thầy giáo, tôi vẫn cúi đầu dấn lỗi. Mặt tôi lạnh bừng, tôi vô cùng xấu hổ.

Kết thúc sự kiện:

– Thầy bảo tôi xuống phòng giám thị viết phiên bản kiểm điểm.

– Tôi vô cùng ân hận hận, xin lỗi các bạn và hứa đã không khi nào tái phạm.

– bố đã tha thứ đến em với khuyên em phải cần mẫn học hành, thành thật dìm lỗi.

Kết bài: bài học mà lại em vẫn rút ra, hành động để biến hóa nó.

3. Bài xích văn trường đoản cú sự kết hợp diễn đạt biểu cảm:

3.1. Bài viết đề số 1: Kỉ niệm đáng nhớ của em về con vật mà em ưa thích nhất:

Tuổi thơ của mỗi người đều gắn sát với một loài vật nuôi xứng đáng yêu, đó hoàn toàn có thể là một chú rùa, một chú chim hay là 1 chú mèo… Còn tôi, tuổi thơ của tôi gắn sát với chú chó Phi Phi dũng cảm.


Phi Phi là một trong con chó lai cơ mà tôi search thấy vào công viên..! Đây là câu chuyện: khoảng 1 năm trước, vào 1 trong các buổi chiều, tôi đến công viên để bè đảng dục. Lúc tôi đang hoạt động bộ, tôi đùng một cái nghe thấy tiếng rên sướng yếu ớt bên trên cây. Tò mò, tôi nhìn qua kẽ lá và thấy một chú chó nhỏ dại yếu ớt đang nằm trong chiếc vỏ hộp giấy đang rên rỉ. Thương bé quá, tôi đưa về nuôi. Không ngờ khi chuyển Phi Phi về nhà, cha mẹ không hầu hết không trách hơn nữa giục tôi đi đem sữa mang đến em uống!

Phi Phi bây giờ lớn lắm rồi. Cỗ lông của chú black mượt, tư chân cao cùng khỏe. Đôi tai luôn dựng lên nhằm lắng nghe mọi âm thanh xung quanh. Cái mũi lúc nào cũng khịt mũi như sẽ đánh hơi hầu hết thứ. Phi Phi siêu ngoan ngoãn với dũng cảm. Lúc trời tối, anh luôn ra ngoại trừ hiên nhằm xem. Gồm Phi Phi sinh hoạt ngoài, các bạn tôi yên trung khu đi ngủ. Rồi một ngày, một chuyện xảy ra, và gia đình tôi cảm nhận sâu sắc lòng anh dũng và lòng trung thành với chủ của Phi Phi.

Đó là một trong những đêm mùa ướp đông giá. Như thường xuyên lệ, Phi Phi vẫn nằm kế bên hiên. Các bạn tôi vẫn ngủ chợt nghe Phi Phi sủa dữ dội, nó kéo sợi xích lạch cạch. Tía vội vùng lên và thanh thanh luồn cây gậy ra ngoài. Ở cuối khu vườn, một bóng tín đồ khả nghi vẫn cử động. Thấy động, anh ta lập cập trèo tường tẩu thoát. Ba hét vào mặt hàng xóm khi chạy theo tên trộm. Phi Phi cũng nhảy dậy, sợi xích bị xé toạc hết cỡ. Ba đuổi theo tên trộm, bất thần nó trở về và đá anh một cái thật mạnh. Mất đà, cha bị ngã. Anh tận dụng lúc kia đè lên trên người cha, tay bắt buộc rút dao ra vung. Đúng cơ hội đó, Phi Phi tự đâu lao ra chụp đem cán dao của anh, mặc cho anh xô đẩy, anh nhất định không buông. Cuộc giằng co dừng lại khi hàng xóm xông vào trói tên trộm. Bà mẹ đỡ tía tôi vào nhà, đồng thời nói tôi cùng em gái đi lấy sữa mang lại Phi Phi sở hữu về.

Sau hôm đó, Phi Phi danh tiếng cả làng với mẩu truyện “cứu chủ”. Tên trộm bị bắt tiếp nối đã thú nhận những vụ trộm mà lại anh ta bao gồm liên quan. Gia đình tôi và Phi Phi cũng rất vinh dự!

Phi Phi vẫn sống với mái ấm gia đình tôi cho đến bây giờ. Anh luôn được cả gia đình, đặc biệt là tôi rất đỗi cưng chiều, yêu thương. Phi Phi là một trong những chú chó tuy nhiên cũng có nhiều điều đáng học hỏi đúng không ạ các bạn!

3.2. Bài viết đề số 2 – đề cập về một lượt em mắc khuyết điểm khiến cho thầy cô giáo buồn:

Ai cũng vậy, chắn chắn chắn ai cũng sẽ có lúc mắc không nên lầm, không ai là hoàn hảo dù có tài đến đâu. Tôi cũng thế. Tôi đã có lần phạm một sai trái mà tôi đang không khi nào quên. Cơ hội đó tôi còn là một cậu học sinh vừa học hết lớp ba.

Vào thời gian đó, vì cha mẹ tôi nói với tôi rằng tôi có năng khiếu vẽ cùng tôi có muốn trở thành một nhà kiến tạo thời trang. Cha mẹ tôi đã đăng ký cho tôi học tập vẽ tại nhà của một cô giáo đã nghỉ ngơi hưu. Cô ấy thương hiệu Dương, mặc dù đã không tính năm mươi tuổi tuy nhiên vẫn tràn đầy sức sống. Cô ấy thật tốt! Khuôn mặt điềm tĩnh, dịu dàng êm ả của cô khiến cho tôi luôn luôn có cảm xúc cô là chị em của mình. Tóc cô bạc bẽo trắng. Cô luôn tốt bụng giúp sức mọi tín đồ nên mọi tín đồ xung quanh đều mếm mộ cô.

Tôi yêu thương cô nhiều. Khi tôi còn trẻ, tôi thường xuyên kiêu ngạo, tự phụ với tự hào với tất cả người vị tôi nghĩ về mình tốt hơn hầu hết người. Ngày đầu tiên đi học, tôi tưởng bài vẽ của bản thân sẽ lấy điểm mười, bất ngờ cô chỉ mang đến tôi điểm sáu. Tôi đã khôn xiết tức giận, đó là tại sao tại sao tôi ghét cô ấy. Mỗi lần đi học thêm, con cháu không chịu vẽ với cứ làm phiền tín đồ khác. Cô ấy bắt tôi ngồi vô trong bàn vẽ, và sau đó tôi vẽ nhằm đối phó cùng với cô ấy. Thật bất ngờ, cô ấy từng nói rằng chủ đề là vẽ một bức chân dung của giáo viên ngưỡng mộ của cô ấy. Mọi tín đồ đã vẽ cô ấy. Tôi chỉ ko thể hình dung ra tôi sẽ vẽ ai. Vì vậy, đến lúc nộp bài, tôi khôn cùng sợ. Nhưng không ngờ, chị em không đầy đủ không trách mắng mà chỉ dặn: “Lần sau con cố gắng hơn nhé!

Kể từ kia tôi cảm xúc thực sự gồm lỗi cùng với cô ấy. Với tôi cũng rút ra được một bài học: “‘Không ai là hoàn hảo, ai ai cũng có khuyết điểm’. Tính từ lúc đó, tính kiêu kỳ của tôi cũng biến mất không báo trước. Phần lớn bức vẽ tôi vẽ, người nào cũng khen, tuy vậy cũng chính vì như thế mà tôi không thể kiêu ngạo nữa. Thời gian đó tôi cực kỳ vui cùng càng yêu nghề hơn, cô còn dạy tôi đức tính kiên trì và thành công.

Mặc cho dù tôi chỉ học với cô ấy trong 1 năm rưỡi, nhưng cô ấy đã truyền đạt cho tôi không chỉ có những tay nghề quý báu mà còn là những bài học cuộc sống đời thường để tôi noi theo trong tương lai. Từ khi học với cô, tôi trở nên biết quan tâm đến hơn, trưởng thành và cứng cáp hơn, quyết đoán hơn, kiên định hơn. Tôi trong khi đã trưởng thành, trút quăng quật được lớp vỏ kiêu hãnh, tự phụ tự đại. Tôi rất hàm ơn bạn. Giờ đồng hồ đây, dù không còn được học ở cô dẫu vậy những bài học quý giá nhưng cô đã dạy đến tôi, tôi đang không bao giờ quên. Tôi sẽ cần sử dụng những bài học kinh nghiệm này, share với bạn bè, dùng chúng nhằm tiếp thêm nghị lực mang lại tôi trên bé đường gian truân phía trước.

Tôi vô cùng biết ơn cô ấy. Bây giờ, giả dụ tôi nói cách khác chuyện cùng với cô ấy, tôi đã nói phần nhiều gì tôi thực sự muốn nói: “Cảm ơn cô tương đối nhiều vì sẽ dạy tôi hồ hết điều xuất sắc đẹp với giúp tôi đi đúng hướng cầu mơ. Em yêu thương cô khôn cùng nhiều, cô ơi.”

chọn lớp toàn bộ Mẫu giáo Lớp 1 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12 ĐH - CĐ
lựa chọn môn tất cả Toán trang bị lý Hóa học sinh học Ngữ văn tiếng anh lịch sử dân tộc Địa lý Tin học công nghệ Giáo dục công dân Âm nhạc thẩm mỹ Tiếng anh thí điểm lịch sử hào hùng và Địa lý thể thao Khoa học thoải mái và tự nhiên và xã hội Đạo đức bằng tay Quốc phòng an ninh Tiếng việt Khoa học tự nhiên
*

chọn lớp tất cả Mẫu giáo Lớp 1 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12 ĐH - CĐ
chọn môn toàn bộ Toán thứ lý Hóa học sinh học Ngữ văn giờ anh lịch sử vẻ vang Địa lý Tin học technology Giáo dục công dân Âm nhạc mỹ thuật Tiếng anh thí điểm lịch sử dân tộc và Địa lý thể thao Khoa học tự nhiên và thoải mái và làng mạc hội Đạo đức bằng tay thủ công Quốc phòng an ninh Tiếng việt Khoa học thoải mái và tự nhiên
tất cả Toán thiết bị lý Hóa học viên học Ngữ văn giờ đồng hồ anh lịch sử dân tộc Địa lý Tin học công nghệ Giáo dục công dân Âm nhạc thẩm mỹ Tiếng anh thí điểm lịch sử vẻ vang và Địa lý thể dục thể thao Khoa học tự nhiên và xóm hội Đạo đức bằng tay Quốc phòng an ninh Tiếng việt Khoa học tự nhiên và thoải mái
*

*

Dưới đó là một vài thắc mắc có thể tương quan tới câu hỏi mà các bạn gửi lên. Có thể trong đó gồm câu trả lời mà chúng ta cần!
*

mình ko biết có tác dụng mà 1 trong 2 bài xích này ra thi
II.Tựluận:Đoạnvăn:Đoạnvăntựsựtừ18đến20câu(Cókếthợpmiêutảvàbiểucảm) (3điểm)Đoạnvăn:Đoạnvăntựsựtừ18đến20câu(Cókếthợpmiêutảvàbiểucảm)...

mình ko biết làm cho mà một trong những 2 bài bác này ra thi

II.Tựluận:

Đoạnvăn:Đoạnvăntựsựtừ18đến20câu(Cókếthợpmiêutảvàbiểucảm) (3điểm)

Đoạnvăn:Đoạnvăntựsựtừ18đến20câu(Cókếthợpmiêutảvàbiểucảm) (3điểm)


*

cái này bắt đầu đúng :

Thônghiểuxoayquanhnhữngvănbảntrên:Lão
Hạc,Côbébándiêm,Chiếclácuốicùng.

Đoạnvăn:Đoạnvăntựsựtừ18đến20câu(Cókếthợpmiêutảvàbiểucảm) (3điểm)


dàn ý của bài văn từ sự kết hợp diễn tả biểu cảm tất cả điểm gì giống cùng khác đối với dàn ý của bài xích văn biểu đạt và biểu cảm


Xác định các bước để viết một quãng văn từ bỏ sự có sử dụng những yếu tố biểu đạt và biểu cảm1. Chọn lựa ngôi kể2. Xác minh thứ trường đoản cú kể3. Lựa chọn vấn đề chính4. Xác minh các yếu ớt tố diễn đạt và biểu cảm dùng trong đoạn văn trường đoản cú sự đang viết.5. Viết thành đoạn văn đề cập chuyện, phối kết hợp các yếu hèn tố diễn đạt và biểu cảm làm sao cho hợp lí. A. 1, 3, 2, 4, 5 B. 2, 1, 4, 3, 5 C. 3, 1, 2, 4, 5 D. 1,...

Xác định các bước để viết một đoạn văn tự sự bao gồm sử dụng các yếu tố biểu đạt và biểu cảm

1. Chắt lọc ngôi kể

2. Xác định thứ từ bỏ kể

3. Lựa chọn vụ việc chính

4. Xác định các yếu tố diễn tả và biểu cảm sử dụng trong đoạn văn từ bỏ sự đã viết.

5. Viết thành đoạn văn kể chuyện, kết hợp các yếu ớt tố diễn đạt và biểu cảm làm sao để cho hợp lí.

A. 1, 3, 2, 4, 5

B. 2, 1, 4, 3, 5

C. 3, 1, 2, 4, 5

D. 1, 2, 4, 3, 5


Dàn ý của bài bác văn tự sự kết hợp với diễn đạt và biểu cảm có bố cục giống dàn ý một bài văn từ sự (Mở bài, thân bài bác và kết bài).

A. Đúng

B. Sai


Nhà em gồm con con gà trống
Mèo con và cún con
Gà trống gáy Ò ó o
Mèo con luôn rình bắt chuột…Lời bài bác hát thiếu nhi vui tươi, tấp nập này liệu có làm bạn nhớ cho tới những con vật nuôi mà chúng ta đã từng âu yếm không? chúng thất sự là những người dân bạn nao nức đấy. Đối với tôi, tôi vẫn luôn nhớ mãi một kỉ niệm thâm thúy với con Miu nhưng mà nhà tôi đang nuôi bây giờ.

Cho mang đến bây giờ, tôi kông sao quên được dòng ngày mà tía tôi mang nó về nhà. Nó – một bé mèo gồm bộ lông trắng tinh bao hàm đốm rubi trông thiệt ngộ nghĩnh. Đôi đôi mắt nó blue color trong veo trông dễ thương đến lạ. Bên tôi để tên mang lại nó là Miu. Nhỏ Miu chỉ sinh được mấy ngày thì mất mẹ vì thế nó suy bổ dưỡng vào một số loại nặng. Hồi bắt đầu bắt về, nó bé bỏng xíu và còm cõi cõi lắm. Nhưng toàn bộ mọi fan đều thấy nó gồm vẻ dễ thương làm sao, tuy nhiên với riêng tôi thì không!

Vì sao vậy, tôi cũng phân vân nữa. Tiếng kêu của nó vào ban đêm nghe sao mà lại giống giờ đồng hồ em bé bỏng khóc cố kỉnh không biết. đầy đủ đêm đầu tiên, tôi ko tài làm sao chợp đôi mắt được. Mỗi lần nghe nó kêu là tôi lại rùng mình, sợ hãi lắm. Đêm làm sao nó cũng kêu làm tôi ghét nó cho kinh khủng. Nhưng mà cả nhà người nào cũng thích nó… Chị tôi ẵm nó xuyên suốt ngày. Ngày nào đi chợ, mẽ cũng cài đặt cá về cho nó. Tôi còn ghi nhớ tôi đang nói với bà bầu là download đôi vớ new cho tôi, vậy mà cá mang đến nó thì bao gồm còn vớ đến tôi bà bầu lại quên. Lúc đó, tôi thật là buồn. Tôi cảm xúc mình thật đơn độc từ khi tất cả con mèo này. Tình yêu của đa số người giành cho tôi trong khi cũng bị chia sẻ đi một nửa đến nó. Ôi, tôi thật ganh ghẻ với nó. Mấy fan hàng làng qua nghịch vẫn sử dụng nhiều nó luôn. Chỉ trong tầm vài tuần, nhỏ Miu đang tròn hẳn lên. Lông nó quà vàng, càng mịn hơn… “Hình như nó đã chiếm được cảm tình của mọi người thì phải.” Tôi thấm nghĩ bởi vậy mà lòng cảm thấy bi thiết buồn

Tối làm sao ngồi vào bàn học, tôi cũng thấy nó cuộn mình nằm ngay dưới ghế tôi. Loại đầu của chính nó cạ cạ vào chân tôi như làm cho quen. Tôi mặc thây nó. Dòng mõm ướt ướt của nó chạm vào da tôi. Cái cảm giác thật cực nhọc chịu. Tôi mang chân sút nó ra xa. Nhưng chỉ một lát sau, đa số chuyện lại đâu vào đấy, nó lại lầm lũi, lặng lẽ nằm ngay mặt chân tôi. Tối nào cũng vậy, chỉ bao giờ tôi lên giường ngủ và tắt đèn thì nó bắt đầu chịu về vị trí của mình. Tôi cũng không thèm xua nó nữa. Không biết tự bao giờ tôi đã quen cùng với sự xuất hiện của bé Miu. Không có nó, tôi lại kêu “meo, meo… Miu đâu, Miu đâu…”khắp nhà để tìm. Dần dần dần, nó đã sở hữu được tình cảm của tôi. Được vui nghịch cùng nó là một trong những cách thư giãn giải trí của tôi sau khoản thời gian học xong. Càng lớn, con Miu càng nhanh nhẹn. Nó bắt loài chuột thiện nghệ tới cả thỉnh thoảng những bác mặt hàng xóm buộc phải sang mượn nó vền nhằm trị mấy bé chuột phá phách. Miu thật là một thành viên lành mạnh và tích cực không chỉ ở trong nhà tôi mà lại còn của cả xóm.

Có một lần, vì chưng đểnh đoảng trong khi dọn dẹp, tôi vẫn sơ ý có tác dụng bể chiếc lọ đựng hoa mà bà bầu thích nhất. LÒng tôi đang nơm nớp lo ngại mẹ la. Trong những khi thu dọn phần đa mảnh vụn thuỷ tinh, tôi đột nghĩ:

- Sao mình không đổ tội cho bé Miu nhỉ?

Thế là ý tưởng đã được thực hiện ngay khi bà mẹ tôi về, tôi đổ tội không còn cho con Miu. Tội nghiệp nhỏ Miu, nó bị nạp năng lượng ba cây roi chũm tôi. Nó kêu lên “méo méo” thật đau đớn. Tôi nghĩ tối hôm đó nó sẽ không vào phòng tôi nữa. Tuy vậy nó không những không giận tôi nhưng vẫn chơi nghịch thuộc tôi. Thời gian đó, tôi cảm hứng mình thiệt ích kỉ và tự nhiên và thoải mái tôi yêu thương nó vô cùng. Nó ngây thơ với vô tội, đầy lòng vị tha, còn tôi sao nhưng ích kỉ thế. Miu ơi, tha lỗi đến chị nhé.

Xem thêm: Cách chuyển khoản không cần thẻ, 4 cách chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng

Tuy rằng, Miu chưa phải là bé mèo hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhưng anh chị em tôi vẫn vô cùng thương nó. Bây giờ, Miu đã trở thành một thành viên luôn luôn phải có trong gia đình. Tôi và nó đang trở thành bạn thân. Tôi sẽ học được rất nhiều điều hữu dụng từ nó.