Ngân hàng dịch vụ thương mại cổ phần nước ngoài thương vn (tên giao dịch tiếng Anh: Joint Stock Commercial bank for Foreign Trade of Vietnam), nói một cách khác là "Vietcombank".

Bạn đang xem: Thông tin về ngân hàng vietcombank


*

Nội Dung

Tổng quan về ngân hàng VietcombankLogo bank Vietcombank có ý nghĩa gì?Hành trình trở nên tân tiến của Vietcombank trong hơn 5 thập kỷ qua

Mời người hâm mộ cùng shop chúng tôi tìm gọi Vietcombank là bank gì và quá trình trở nên tân tiến của ngân hàng Vietcombank qua nội dung bài viết dưới đây.

Vietcombank là ngân hàng gì?

Ngân hàng thương mại dịch vụ cổ phần nước ngoài thương vn (tên bank Vietcombank dịch tiếng Anh: Joint Stock Commercial ngân hàng for Foreign Trade of Vietnam), còn gọi là “Vietcombank”, là công ty lớn nhất trên thị phần chứng khoán nước ta tính theo vốn hóa.


*

*
logo Vietcombank

Tổng quan về bank Vietcombank

Cá nhân

Tài khoảnThẻ tiết kiệm & đầu tưChuyển và Nhận tiềnCho vay mượn cá nhân

Doanh nghiệp


Dịch vụ thanh toánDịch vụ sécTrả lương từ độngThanh toán BillingDịch vụ bảo lãnhDịch vụ mang đến vayThuê tải tài chínhDoanh nghiệp xuất bản trái phiếu trong nước cùng nước ngoàiKinh doanh ngoại tệ

Định chế tài chính

Ngân hàng đại lýDịch vụ tài khoảnMua bán ngoại tệKinh doanh vốnTài trợ yêu mến mạiBao thanh toán

Ngân hàng điện tử

Ngân mặt hàng trực tuyếnSMS BankingPhone BankingVCB-MoneyVCB-eTourVCB-eTopup

Công ty con

Công ty đầu tư và chứng khoán VietcombankCông ty dịch vụ cho thuê tài bao gồm VietcombankCông ty thống trị nợ và khai thác tài sản VietcombankCông ty Tài chính vn (Vinafico) trên Hồng KôngCông ty liên kết kinh doanh TNHH Cao Ốc vietcombank 198.Công ty thống trị Quỹ đầu tư Chứng khoán Vietcombank

Cơ cấu tổ chức bank Vietcombank

Vietcombank là bank có sức ảnh hưởng lớn trong thị phần ngân mặt hàng của Việt Nam, hầu hết vị thế này đã được khẳng định qua những con số đáng nể gắng thể:

Ngân sản phẩm Vietcombank cung cấp chi nhánh rộng rãi trên khắp cả nước với hơn 560 đưa ra nhánh, bao hàm các trụ sở với phòng giao dịch, công sở đại diệnHàng nghìn thiết bị ATM được phân bổ khắp khu vực giúp việc giao dịch của khách hàng thêm tiện lợi hơnSở hữu nhiều công ty con vào và bên cạnh nướcVăn phòng đại diện của bank Vietcombank đã có mặt tại Singapore, Mỹ khẳng định được vị chũm của Vietcombank đối với các thị phần ngân hàng Việt NamTrên 17.000 cán bộ nhân viên cấp dưới tính đến thời khắc hiện tại

Logo ngân hàng Vietcombank có ý nghĩa sâu sắc gì?

Ý nghĩa mà lại logo ngân hàng Vietcombank mong truyền đạt đó là 1 trong những thông điệp đầy tính sâu sắc:

Màu xanh lá đặc trưng của bank là hình tượng của từ bỏ nhiên. Với khát vọng sau cuối là trở nên tân tiến một cách chắc chắn và đầy chuẩn mực.Chữ V greed color trong biểu tượng logo vừa là điểm khác biệt mà còn vừa biểu lộ được ý nghĩa sâu sắc chiến thắng trong thông điệp nhưng Vietcombank hy vọng gửi gắm ( Victory)Hình hình ảnh khép kín đáo trong logo thể hiện sự gắn kết đồng tâm, hình tượng cho trái tim xanh, trái tim của sự việc đoàn kết

Nếu bạn chưa hiểu ý nghĩa sâu sắc logo? thì nên cùng tò mò ở bài viết logo là gì? trên đây

Ngân sản phẩm Vietcombank có uy tín ko ?

*
Độ uy tín của bank Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank là bank gi? gồm uy tín không? Đây dường như là câu hỏi được khá nhiều người thân mật khi đang có nhu cầu giao dịch hiện tại nay. Đây là đơn vị dẫn đầu trong nghề tài bao gồm ngân hàng. Bắt đầu đây, Vietcombank đã nhân được giải thưởng top 10 công ty niêm yết đáng tin tưởng năm 2020.Chính dựa vào nhiều phần đa ưu đãi thiết thực sát cánh đồng hành cùng quý khách như bớt lãi suất cho vay vốn mà độ đáng tin tưởng của ngân hàng Vietcombank đang dần tạo được hình hình ảnh trong cá thể cũng như doanh nghiệp.

Hành trình trở nên tân tiến của Vietcombank trong hơn 5 thập kỷ qua

Hơn 56 năm sinh ra và vạc triển, Vietcombank đã có lần bước trưởng thành và lớn mạnh qua từng vệt mốc quan tiền trọng:

Giai đoạn nguyên sơ với chi phí thân là viên ngoại hối

Thời kì này, viên ngoại hối vừa là 1 trong cục, vụ thuộc ngân hàng Nhà nước Việt Nam, có công dụng tham mưu, phân tích chính sách thống trị nhà nước trong nghành nghề ngoại hối, vừa triển khai các chuyển động nghiệp vụ marketing của một ngân hàng dịch vụ thương mại đối ngoại.

Giai đoạn 1963-1975: Vietcombank chính thức thành lập và đóng góp góp tích cực vào chống chiến chống mỹ cứu nước

Những ngày mới ra đời và trong tiến trình chống Mỹ (1963-1975), Vietcombank đã phụ trách xuất nhan sắc nhiệm vụ là 1 ngân hàng thương mại đối ngoại độc nhất vô nhị tại Việt Nam. Với tính năng thực hiện giao dịch quốc tế, giao dịch thanh toán vay nợ với viện trợ nhà nước, cai quản và điều hành quản lý ngoại hối… Vietcombank đã đóng góp phần tích cực trong tạo ra và phát triển kinh tế tài chính miền Bắc, đồng thời cung ứng chi viện cho mặt trận Miền Nam.

Trong bối cảnh kháng chiến phòng Mỹ, quỹ nước ngoài tệ quan trọng B29 được thành lập và hoạt động tại Vietcombank. Đây là một trong những tổ chức siêng trách nghiệp vụ thanh toán giao dịch ngoại tệ, được bảo mật và chuyển động đơn con đường dưới sự lãnh đạo trực tiếp của bộ Chính trị và Thường vụ trung ương Cục Miền Nam. Đơn vị là địa điểm trung chuyển, xử trí và bỏ ra viện nguồn ngoại tệ cho mặt trận miền Nam, giao hàng việc vũ khí, đạn dược, lương thực, thuốc men và mua đầy đủ “con đường” túng thiếu mật, an toàn để vận chuyển yêu cầu phẩm, vũ trang đến các chiến trường…

Giai đoạn 1976 – 1990: quá gian nặng nề vươn mình bạo gan mẽ

Giai đoạn này, Vietcombank là ngân hàng duy nhất sở hữu độc quyền trên cả 3 phương diện: sản phẩm hiếm ngoại tệ, độc quyền cung ứng tín dụng xuất nhập khẩu và sản phẩm hiếm giao dịch thanh toán giao dịch quốc tế.

Thời kỳ đầu, Vietcombank gia nhập tiếp quản khối hệ thống ngân mặt hàng của cơ quan ban ngành Sài Gòn, tiến hành thu giữ của cải ngoại tệ, né tẩu tán thất thoát, tham gia trao đổi hoạn, giảm công nợ cho nhân dân,… đằng sau sự cấm vận kinh tế, bank đã bao gồm những bước đi táo bạo, khôi lỏi đầy quyết đoán nhằm mục đích thoát khỏi sự bỏ ra phối của Mỹ, hệ trọng công cuộc phục sinh và phạt triển quốc gia sau chiến tranh.

Giai đoạn 1990-2000: Những bước đi thời kỳ đầu đổi mới

Năm 1990, Vietcombank bằng lòng trở thành ngân hàng dịch vụ thương mại quốc doanh, kinh doanh trong nghành nghề dịch vụ đối ngoại.

Trong bối cảnh non sông còn các khó khăn, Vietcombank đã có những bước chuyển mình táo tợn mẽ, lưu lại bằng phần nhiều cột mốc quan trọng:

1993: kéo tổ chức giao dịch quốc tế SWIFT1995: biến đổi thành viên của Hiệp hội bank châu Á1996: Gia nhập tổ chức thẻ quốc tế (là ngân số 1 tiên tại nước ta phát hành những loại thẻ tín dụng nước ngoài Master thẻ và Visa card)Sáng lập Hội thẻ bank Việt Nam, mũi nhọn tiên phong trong ứng dụng công nghệ vào vận động ngân hàng

Giai đoạn 2000 – 2005: Tái cơ cấu ngân hàng Vietcombank

Vietcombank tiên phong triển khai và chấm dứt Đề án Tái tổ chức cơ cấu (2000 – 2005). Giữa trung tâm của đề án là nâng cấp năng lực tài chính, quản ngại trị điều hành, đổi mới công nghệ, cách tân và phát triển sản phẩm, dịch vụ bank hiện đại, đóng góp góp cho sự ổn định và phát triển kinh tế, đồng thời sinh sản dựng uy tín đối với cộng đồng tài chính khoanh vùng và toàn cầu.

Bằng việc thành lập và hoạt động các công ty liên doanh, những công ty trực thuộc, Vietcombank đã tăng tốc đầu tư, tiến bộ hoá, nâng cấp trình độ công nghệ, đa dạng chủng loại hoá thành phầm dịch vụ, mở rộng hoạt động sang các nghành khác.

Vietcombank cũng chính là ngân bậc nhất tiên hỗ trợ các thành phầm dịch vụ bank trực đường (Online Banking), thương mại dịch vụ ATM với Internet Banking (năm 2002).

Giai đoạn 2007-2013: Ngân hàng đầu tiên thực hiện cổ phần hóa

Năm 2007, Vietcombank thay đổi ngân bậc nhất tiên được chính phủ lựa chọn để thực hiện thí điểm cổ phần hóa.

Năm 2008, Vietcombank chính thức chuyển động theo quy mô ngân hàng thương mại cổ phần.

Tháng 09/2011, Vietcombank ký kết hợp đồng cổ đông chiến lược với Mizuho Corporate Bank.

Giai đoạn 2013-2018: Sự bứt phá ngoạn mục, vươn tới đỉnh cao

Đây là quá trình ghi nhận dấu ấn gửi mình, cải tiến vượt bậc ngoạn mục của Vietcombank.

Giai đoạn 5 năm 2013-2017 là quãng thời hạn chứng loài kiến Vietcombank bao hàm bước gửi mình khỏe khoắn mẽ, trọn vẹn nhằm thực tại hoá vị trí số một trong hệ thống ngân hàng.

Giai đoạn này, Vietcombank đã tất cả sự tăng trưởng nâng tầm cả về bài bản tổng tài sản lẫn kêu gọi vốn với tín dụng.

Cụ thể:

Quy mô tổng gia sản tăng 2,5 lần, huy động vốn tăng 2,9 lần, sử dụng vốn tăng 2,3 lần.Tổng gia sản tăng trưởng bạo phổi mẽ, thừa qua mốc một triệu tỷ đồng, về đích sớm hơn hai năm so với đề án phạt triển.Là ngân hàng đầu tiên có lợi nhuận quá mốc 10.000 tỷ việt nam đồng tại Việt Nam.

Năm 2018 là dịp đáng nhớ 55 năm thành lập, Vietcombank khắc ghi sự tăng trưởng trẻ trung và tràn đầy năng lượng bằng việc duy trì tổng gia sản ở mức trên một triệu tỷ đồng. Với xác suất nợ xấu được kiểm soát điều hành ở nấc thấp, chỉ còn 0,97%, Vietcombank được reviews là bank có quality tài sản tốt nhất có thể hệ thống. Đồng thời cũng là ngân hàng thương mại thứ nhất của việt nam đưa xác suất nợ xấu thực tế xuống dưới 1%, phân các loại theo chuẩn chỉnh mực quốc tế.

Tham khảo thêm về giờ thao tác của ngân hàng Vietcombank trên đây

Vietcombank ngày nay

Tính cho nay, Vietcombank tất cả một trụ sở chính, một trung trung tâm đào tạo, một trung tâm xử lý tiền mặt cùng 106 trụ sở trên nước ta cùng với trên 16.000 cán bộ nhân viên.

Hệ thống đơn vị chức năng của Vietcombank hiện bao gồm: 4 doanh nghiệp con trên Việt Nam, 3 doanh nghiệp con tại nước ngoài, 3 công ty liên doanh, một công ty liên kết, một ngân hàng con tại Lào, một văn phòng thay mặt đại diện đặt tại Singapore, một văn phòng đại diện thay mặt tại Mỹ cùng một văn phòng đại diện tại TP HCM. Hoạt động ngân sản phẩm còn được hỗ trợ bởi mạng lưới rộng 1.856 bank đại lý trên 176 đất nước và vùng giáo khu trên nắm giới…

Với những cố gắng nỗ lực không xong xuôi của mình, hình ảnh, uy tín và cái brand name Vietcombank từ tương đối lâu đã trở nên thân quen với hàng triệu con người dân, khách hàng, công ty đối tác trong và bên cạnh nước. Khẳng định vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng ngân hàng dịch vụ thương mại uy tín tuyệt nhất Việt Nam.

Xem thêm: Jung Il Woo Gia Đình Là Số 1

Sau khi đã mày mò khái niệm cũng giống như tổng quan lại về bank Vietcombank là gì? các bạn đã trầm trồ về vị nuốm của bank top đầu nước ta chưa? mong muốn những thông tin được cya.edu.vn cung cấp sẽ giúp cho chính mình có được những thông tin hữu ích.