Add-in vào Excel là những ứng dụng phần mềm nhỏ giúp nâng cấp các tuấn kiệt xử lý tự động hóa cùng với những tính năng nâng cấp trong Excel. Dưới đây Gitiho.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách thiết lập và gỡ bỏ các Add-in vào Excel lúc cần.

Bạn đang xem: Thêm add in trong excel 2010

Các Add-in có thể được tạo thành bởi các nhà hỗ trợ bên máy ba, ngay cả chính cya.edu.vn cũng cách tân và phát triển các Add-in riêng để hỗ trợ các chức năng bổ sung cập nhật và nâng cấp cho Excel. Add-in bao gồm 3 một số loại sau:

Excel Add-in: thường là những tập tin Excel được lưu lại với định hình .xlam hoặc .xla, rất có thể mở để sử dụng một lần hoặc thiết lập để sử dụng thường xuyên khi cần.COM Add-in: Phải thiết lập phần mềm không thiếu để thực hiện các chức năng hỗ trợ.Office tải về Store Add-ins: Đây là những tiện ích trả chi phí và chỉ được thiết lập thông qua siêu thị cya.edu.vn Office Add-in (truy cập thực đơn Insert -> Add-ins -> Store trên hình ảnh ribbon).

Trong kia COM Add-in cùng Office tải về Store Add-in sẽ sở hữu quy trình thiết lập riêng. Nhưng Excel Add-in gồm cách tiếp cận linh hoạt hơn và chỉ việc một vài bước để đảm bảo an toàn tiện ích được thiết lập chính xác.


XEM cấp tốc MỤC LỤC


Mở Add-in để áp dụng một lần

Như sẽ nói nghỉ ngơi trên, bạn dùng rất có thể sử dụng Add-in nhưng không phải phải thiết đặt nếu không tiếp tục sử dụng.

Nếu chỉ thực hiện một vài ba lần, bạn chỉ việc mở tệp tin Add-in bên dưới dạng tệp tin Excel tiêu chuẩn, điều này sẽ chất nhận được sử dụng Add-in trong những khi phiên Excel đó vẫn mở.

Nhưng nếu thực hiện lần, Add-in này sẽ không tự động kích hoạt mà các bạn phải lật lại một lần nữa để sử dụng.

Cách setup Add-in cho Excel bên trên Windows

Bạn thực hiện quá trình sau để setup Add-in trên máy vi tính chạy Windows:

Lưu những tập tin

Đầu tiên và luôn đặc biệt quan trọng đó là chọn chỗ lưu tập tin Add-in trên máy tính xách tay để rất có thể truy cập mọi lúc lúc cần.

Mặc định Windows tất cả một folder Add-in chấp nhận để lưu giữ trữ, thường vẫn là ở: C:UsersApp
DataRoamingcya.edu.vnAdd
Ins, trong những số đó user name là tên thông tin tài khoản Windows đã sử dụng.

Tuy nhiên chúng ta có thể tạo một thư mục riêng rẽ để truy cập nhanh hơn. Lấy ví dụ như tôi đã chế tạo thư mục Add-in tức thì trong thư mục Documents.

Bỏ ngăn tập tin

Nếu bạn tải những tập tin Add-in mang đến Excel từ internet về máy tính sẽ phải tiến hành thêm một bước để được cho phép truy cập vào tập tin đó.

Bước 1: sau khoản thời gian tải về, kích chuột cần vào tên Add-in kia và chọn Properties.

*

Bước 2: Trong cửa sổ Properties hiển thị, kích bỏ tùy chọn Unlock rồi bấm nút OK.

*

Nếu không tồn tại tùy lựa chọn Unlock, chúng ta có thể bỏ qua bước này vì chưng Windows ko coi tập tin Add-in này là rủi ro bảo mật.

Trong các trường hợp vẫn đang còn những Add-in hoàn toàn có thể gây sợ hãi cho máy vi tính vì chúng rất có thể được sử dụng để truyền vi-rút, cho nên nên tìm cùng tải những Add-in từ bỏ những showroom uy tín.

Cách thiết đặt Add-in trong Excel

Bước 1: Để thực hiện, bạn mở một file Excel bắt đầu như bình thường. Từ giao diện Ribbon, truy cập vào menu file > Options.

*

Bước 2: hộp thoại Excel Options hiển thị, các bạn kích tùy lựa chọn Add-in ở cột mặt trái. Bên phải sẽ là danh sách những Add-in đang vận động và không vận động trên máy tính hiện tại. Ở dưới thuộc của cửa sổ này, tại mục 2 các bạn chọn Add-in Excel rồi bấm nút Go …

*

Bước 3: Trong hộp thoại Add-in hiển thị, bấm nút Browse …

*

Bước 4: Điều hướng đến vị trí lưu lại tập tin Add-in vừa mua về. Kích lựa chọn tên Add-in rồi bấm nút Open.

*

Bước 5: Ngay sau khoản thời gian được chọn, thương hiệu Add-in sẽ mở ra trong danh sách với vết tích mặt cạnh, được phát âm là đã làm được chọn. Bấm nút OK nhằm hoàn tất.

*

Như vậy Add-in sẽ được thiết lập và đã sẵn sàng để sử dụng.

Cách hủy kích hoạt Add-in bên trên Windows

Nếu bạn có nhu cầu giữ lại Add-in đó để sử dụng sau này, mà bây giờ thì không cần sử dụng đến thì thực hiện như sau:

Bước 1: Mở file Excel mới. Từ giao diện Ribbon, truy cập vào menu file > Options.

Bước 2: Trong cửa sổ Excel Options hiển thị, kích tùy lựa chọn Add-in sinh hoạt cột bên trái, tiếp nối chọn Add-in Excel từ trình 1-1 Manage xổ xuống sinh hoạt dưới thuộc của hành lang cửa số này, tiếp đến bấm nút Go.

Bước 3: Trong cửa sổ Add-ins hiển thị, chỉ cần tích vứt tùy chọn trước thương hiệu Add-in cần vô hiệu hóa trợ thì thời, kế tiếp bấm nút OK để hoàn tất.

*

Như vậy Add-in này vẫn tồn tại trong danh sách Add-in của Excel, tuy thế sẽ không chuyển động và sẽ không tự động hóa mở lúc Excel khởi động.

Cách gỡ thiết lập Add-in trên Windows

Nếu hy vọng gỡ cài đặt hoàn toàn phần đa Add-in không hề sử dụng nữa, bạn chỉ cần di gửi hoặc thay tên tệp Add-in gốc. Tiếp nối thực hiện nay theo quá trình trên nhằm hủy kích hoạt Add-in.

Khi ghi lại hoặc quăng quật chọn Add-in đó, một hộp thông tin sẽ xuất hiện, yêu cầu có thể chấp nhận được xóa tham chiếu cho vị trí Add-in đó. Bấm nút Yes nhằm gỡ thiết lập là xong.

*

*

Cách cài đặt Add-in mang đến Excel trên sản phẩm Mac

Trên thứ Mac để thiết lập các Add-in mang lại Excel thì đơn giản và dễ dàng hơn so với trên Windows. Ví dụ tiếp sau đây chỉ áp dụng cho Excel 2016.

Lưu những tập tin

Giống như trên Windows, bạn phải chọn vị trí để lưu lại tập tin Add-in của Excel trên lắp thêm Mac nghỉ ngơi vị trí rất có thể truy cập phần lớn lúc khi cần.

Cài để Add-in cho Excel

Bước 1: Mở chương trình Excel như bình thường. Từ menu Bar, chọn Tools -> Excel add-ins…

*

Bước 2: cửa sổ Add-in đã mở ra, bấm nút Browse …

*

Bước 3: Điều đào bới vị trí chúng ta đã lưu tập tin Add-in đã mua về trước đó. Kích lựa chọn tên tập tin với bấm nút Open.

*

Bước 4: Add-in sẽ xuất hiện thêm trong list với tích lựa chọn trước tên. Bấm nút OK để hoàn tất.

*

Như vậy Add-in này sẽ được thiết lập và đã sẵn sàng chuẩn bị để sử dụng.

Cách hủy kích hoạt Add-in trên đồ vật Mac

Nếu bạn có nhu cầu giữ lại Add-in đó, tuy thế chưa đề nghị nó hoạt động ngay dịp này, hãy làm cho theo công việc sau.

Bước 1: Mở file Excel như bình thường. Từ thực đơn Bar, chọn Tools -> Excel add-ins…

Bước 2: Trong cửa sổ Add-in hiển thị, bỏ dấu tích cạnh bên ten Add-in để hủy kích hoạt, kế tiếp bấm nút OK nhằm hoàn tất.

*

Như vậy Add-in này sẽ không tự động tải khi Excel khởi động.

Cách gỡ cài đặt Add-in trên sản phẩm Mac

Nếu muốn gỡ thiết lập hoàn toàn Add-in trên thứ Mac, các bạn cũng thực hiện tương trường đoản cú như cách triển khai trên Windows. Chỉ cần xóa, dịch chuyển hoặc đổi tên tập tin Add-in gốc đi.

Thực hiện theo công việc giống như diệt kích hoạt Add-in ngơi nghỉ trên. Khi lưu lại hoặc quăng quật chọn trước tên Add-in đó, một hộp thông tin sẽ xuất hiện, yêu thương cầu cho phép xóa tham chiếu đến Add-in đó. Bấm Yes để xác thực là xong.

*

Như vậy Add-in đó sẽ không thể xuất hiện nay trong list Add-in của Excel nữa.

Kết luận

Trên đây Gitiho.com vừa trình làng đến độc giả cách thiết lập các Add-in vào Excel trên cả Windows cùng máy Mac chỉ cách vài bước solo giản.

Các Add-in là trong những tiện ích và công cụ đặc trưng không thể thiếu cho tất cả những người dùng Excel, nhất là những người dân làm về kế toán. Do vậy chúng ta có thể tham khảo khóa học Tuyệt đỉnh Excel của Gitiho.com:

Excel for cya.edu.vn 365 Excel for cya.edu.vn 365 for Mac Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel 2016 Excel 2016 for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 More...Less

Add-ins provide optional commands và features for cya.edu.vn Excel. By default, add-ins are not immediately available in Excel, so you must first install và (in some cases) activate these add-ins so that you can use them.

Are you looking for information about Office Add-ins based on HTML, CSS, and JS? If you are, see Get an Office Add-in for Excel.


Some add-ins are built in to Excel, such as Solver & the Analysis Tool
Pak. Other add-ins are available from the download Center & must first be downloaded và installed. Finally, there are add-ins that are created by third parties, such as a programmer in your organization or a software solution provider. These can be Component Object model (COM) add-ins, Visual Basic for Applications (VBA) add-ins, and DLL add-ins. These add-ins must also be installed lớn use them.

Most add-ins can be categorized into three different types:

Excel add-ins These typically include Excel add-in (.xlam), Excel 97-2003 add-in (.xla), or DLL add-in (.xll) files or they are automation add-ins. Some Excel add-ins, such as Solver and the Analysis Tool
Pak, may be available after you install Excel or cya.edu.vn Office. Typically, you only need to lớn activate these add-ins to lớn use them.

Custom add-ins Developers & solution providers usually kiến thiết custom Component Object mã sản phẩm (COM) add-ins, automation add-ins, VBA add-ins, and XLL add-ins. These must be installed for you to use them.

After you have installed or activated an add-in, the add-in và its commands may be available in one of the following locations:

Data tab. After you install and activate the Analysis Tool
Pak và Solver add-ins, the Data AnalysisSolver commands are available in the Analysis group.

*

Formulas tab. After you install and activate the euro Currency Tools, the Euro ConversionEuro Formatting commands are displayed in the Solutions group.

*

Add-Ins tab. Other add-ins may be added to the Add-Ins tab. This tab is added khổng lồ the ribbon when you install & activate the first add-in that is shown in the Add-Ins tab. If you don"t see the Add-Ins tab, you should exit và then restart Excel.

Other add-ins, such as the Get Started tab, are available in other places in Excel, such as a tab on the ribbon, or through macros or customized menus.


To activate an Excel add-in

Click the File tab, click Options, and then click the Add-Ins category.

In the Manage box, click Excel Add-ins, và then click Go.

The Add-Ins dialog box appears.

In the Add-Ins available box, select the check box next to the add-in that you want lớn activate, và then click OK.

If you cannot find the add-in that you want khổng lồ activate in the Add-Ins available box, you may need lớn install it.

To install an Excel add-in

To install an add-in that is typically installed with Excel, such as Solver or the Analysis Tool
Pak, run the setup program for Excel or cya.edu.vn Office và choose the Change option to install the add-in. After you restart Excel, the add-in should appear in the Add-Ins available box.

Some Excel add-ins are located on your computer & can be installed or activated by clicking Browse (in the Add-Ins dialog box) to locate the add-in, và then clicking OK.

Some Excel add-ins require running an installation package. You may need to tải về or copy the installation package to your computer (an installation package is typically a file with an .msi file name extension), và then run it.

To inactivate an Excel add-in

Click the File tab, click Options, & then click the Add-Ins category.

In the Manage box, click Excel Add-ins, & then click Go.

In the Add-Ins available box, clear the kiểm tra box next to lớn the add-in that you want to lớn inactivate, & then click OK.

In many cases, when you inactivate an add-in, it is removed from its group on the ribbon. In other cases, khổng lồ remove the add-in from the ribbon, you may need khổng lồ restart Excel.

Note Inactivating an add-in does not remove the add-in from your computer. To remove the add-in from your computer, you must uninstall it.

To remove an Excel add-in


Important: If you originally installed the Excel add-in from a network tệp tin server or from a shared folder, you might need to lớn remove the add-in from that location. If you installed the Excel add-in from a CD & you mapped your CD drive to a new drive letter after installing the add-in, you need khổng lồ reinstall the add-in from the CD. If you are running any Excel add-ins from the CD, you must uninstall the Excel add-ins, and then reinstall them from the CD.


Click the File tab, và then click Exit.

In Control Panel, click Programs & Features (Windows 7 và Windows Vista) or Add/Remove Programs (Windows XP).

Do one of the following:

If you installed Excel as part of cya.edu.vn Office, click cya.edu.vn Office in the danh sách of installed programs, & then click the Change button.

If you installed Excel individually, click the name of your program in the danh sách of installed programs, & then click the Change button.

If you installed the add-in from the tải về Center, click the name of your program in the các mục of installed programs, & then click the Uninstall button.

Follow the instructions in the installation program.


Add a COM add-in

Click the File tab, click Options, and then click the Add-Ins category.

In the Manage box, click COM Add-ins, và then click Go.

The COM Add-Ins dialog box appears.

In the Add-Ins available box, select the check box next lớn the add-in that you want lớn install, & then click OK.

Tip If the add-in that you want khổng lồ use is not listed in the Add-Ins available box, click Add, và then locate the add-in.

Remove a COM add-in

Click the File tab, click Options, và then click the Add-Ins category.

In the Manage box, click COM Add-ins, và then click Go.

The COM Add-Ins dialog box appears.

In the Add-Ins available box, clear the check box next to lớn the add-in that you want khổng lồ remove, & then click OK.

Note This removes the add-in from memory but keeps its name in the danh sách of available add-ins. It does not delete the add-in from your computer.

To remove a COM add-in from the menu of available add-ins & to delete the add-in from your computer, click its name in the Add-ins available box, & then click Remove.


Click the File tab, click Options, & then click the Add-Ins category.

In the Manage box, click Excel Add-ins, and then click Go.

The Add-Ins dialog box appears.

To install an automation add-in, in the Automation servers available box, click Automation, và then click the add-in that you want.

Tip If the add-in that you want isn"t in the list, click Browse, locate the add-in, & then click OK.

To remove an automation add-in, you must remove it from the registry. See your system administrator for details.


Some add-ins are built in khổng lồ Excel, such as Solver & the Analysis Tool
Pak. Other add-ins are available from the download Center & must first be downloaded and installed. Finally, there are add-ins that are created by third parties, such as a programmer in your organization or a software solution provider. These can be Component Object mã sản phẩm (COM) add-ins, Visual Basic for Applications (VBA) add-ins, and DLL add-ins. These add-ins must also be installed to use them.

Most add-ins can be categorized into three different types:

Excel add-ins These typically include Excel add-in (.xlam), Excel 97-2003 add-in (.xla), or DLL add-in (.xll) files or they are automation add-ins. Some Excel add-ins, such as Solver và the Analysis Tool
Pak, may be available after you install Excel or cya.edu.vn Office. Typically, you only need lớn activate these add-ins lớn use them.

Custom add-ins Developers and solution providers usually design custom Component Object mã sản phẩm (COM) add-ins, automation add-ins, VBA add-ins, & XLL add-ins. These must be installed for you lớn use them.

After you have installed or activated an add-in, the add-in and its commands may be available in one of the following locations:

Data tab. After you install & activate the Analysis Tool
Pak và Solver add-ins, the Data Analysis and Solver commands are available in the Data tab on the ribbon.

Home tab. Other add-ins may be added khổng lồ the Home tab.

Other add-ins, such as the Get Started tab, are available in other places in Excel, such as a tab on the ribbon, or through macros or customized menus.


To activate a pre-installed Excel add-in

On the Tools menu, select Add-ins.

In the Add-Ins available box, select the check box for the Add-in you want to activate, & then click OK.

To install an Excel add-in

Some Excel add-ins are located on your computer & can be installed or activated by clicking Browse (in the Add-Ins dialog box above) to locate the add-in, và then clicking OK.

Some Excel add-ins require running an installation package. You may need to tải về or copy the installation package lớn your computer (an installation package is typically a file with an .msi tệp tin name extension), & then run it.

Xem thêm: Top 28 cặc to nhất thế giới mới nhất, sống trong và với đấng tam nhất thần thượng

Other add-ins that are not available on your computer can be downloaded & installed through a web browser from Downloads or from other sites on the Internet, a vps in your organization, , or using the built-in Store option in Excel. Follow the thiết lập instructions for the tải về as needed.