Được xếp vào hàng tởm điển, Thần Điêu Đại Hiệp 1983 chính là sự kết hợp hoàn hảo và tuyệt vời nhất giữa cặp đôi diễn viên giữ Đức Hoa – è Ngọc Liên, có thể nói rằng ngay từ bỏ những bạn dạng đầu tiên giới thiệu năm 1960 cho đến bây giờ với hàng trăm phiên bản khác nhau thì phiên bản 1983 của TVB vẫn luôn luôn được review cao nhất, tuyệt vời nhất nhất trường đoản cú kịch bạn dạng cho cho tới diễn xuất. Toàn cảnh của Thần Điêu Đại Hiệp 1983 được mang vào trong thời hạn giữa thời nam giới Tống, từ bây giờ giang hồ vẫn loạn lạc, dân chúng đương đầu với nàn mất nước. Nội dung phim tập trung vào tình thân thầy trò giữa cặp “thầy trò” Dương Qúa cùng Tiểu Long Nữ, 2 tín đồ đã nên trải qua rất nhiều biến cố, đương đầu với sự phản nghịch đối từ tất cả mọi người trước lúc trở thành cặp uyên ương đẹp tuyệt vời nhất trong tè thuyết Kim Dung.

Dương Qúa sau khoản thời gian được Quach Tĩnh nhờ cất hộ vào Trùng Dương Cung học võ thuật thì chịu ít nhiều uất ức với số đông lần bị sư huynh ăn hiếp, ở đầu cuối vì không chịu đựng được buộc phải đã bỏ ra phía bên ngoài để sống. Trong những lúc trốn chạy cậu lạc vào khu mộ cổ, nơi thiếu phụ Tiểu Long phái nữ xinh đẹp long lanh trần làm cho Chưởng môn phái vắt Mộ sẽ sống. Ko lâu sau, Dương Qua tiểu Long thiếu phụ làm sư phụ. Hai fan sống dựa dẫm vào nhau, với rồi “lửa ngay gần rơm nhiều ngày cũng bén”, chần chừ tự dịp nào nhưng hai thầy trò đã vướng vào tình yêu nam giới nữ. Bọn họ yêu nhau đằm thắm bất chất tất cả để có thể được ở mặt nhau, mặc dù vậy tình yêu của họ đã bị người vào giang hồ coi là một mọt nhục nhã. Sau thời điểm biết chuyện tiểu Long nữ bị Doãn Chí Bình “làm nhục”, Dương Qua không phần đông không rời bỏ thanh nữ mà còn bất chấp con mắt khinh rẻ của người đời mà xác định cầu hôn tiểu Long Nữ.

Biết rằng chẳng thể ở cạnh nhau buộc phải họ đang hẹn nhau sẽ nối lại tơ duyên tại xuất xắc Tình cốc sau 16 năm nữa. Tuy nhiên, khi chưa kịp tái ngộ cùng sư phụ thì Dương Qúa phát hiện ra thủ phạm thực sự đã giết phụ vương của mình, đó chính là cặp vợ ck đã nuôi nấng bản thân từ nhỏ tuổi – Hoàng Dung với Quách Tĩnh. Ân ân oán giữa phía 2 bên thật cạnh tranh để xóa khỏi khi Dương Qúa vốn ôm mối hận giết cha trong trong cả một khoảng thời gian dài. Quách Tĩnh mang đàn bà là Quách Phù gả mang lại Dương Qua để xóa khỏi hận thù, mà lại Dương Qua đã từ chối. Để rồi, vào một lần đọc lầm, Quách Phù vẫn vô tình chặt đứt cánh tay trái của Dương Quá khiến cho cho ân oán thù lại càng thêm chồng chất….

Bạn đang xem: Lưu đức hoa: 'hai tiếng cô cô vang vọng hồn tôi'

Đạo diễn

Vương Thiên Lâm