Được xếp vào hàng tởm điển, Thần Điêu Đại Hiệp 1983 chính là sự kết hợp hoàn hảo và tuyệt vời nhất giữa cặp đôi diễn viên giữ Đức Hoa – è Ngọc Liên, có thể nói rằng ngay từ bỏ những bạn dạng đầu tiên giới thiệu năm 1960 cho đến bây giờ với hàng trăm phiên bản khác nhau thì phiên bản 1983 của TVB vẫn luôn luôn được review cao nhất, tuyệt vời nhất nhất trường đoản cú kịch bạn dạng cho cho tới diễn xuất. Toàn cảnh của Thần Điêu Đại Hiệp 1983 được mang vào trong thời hạn giữa thời nam giới Tống, từ bây giờ giang hồ vẫn loạn lạc, dân chúng đương đầu với nàn mất nước. Nội dung phim tập trung vào tình thân thầy trò giữa cặp “thầy trò” Dương Qúa cùng Tiểu Long Nữ, 2 tín đồ đã nên trải qua rất nhiều biến cố, đương đầu với sự phản nghịch đối từ tất cả mọi người trước lúc trở thành cặp uyên ương đẹp tuyệt vời nhất trong tè thuyết Kim Dung.

*

Dương Qúa sau khoản thời gian được Quach Tĩnh nhờ cất hộ vào Trùng Dương Cung học võ thuật thì chịu ít nhiều uất ức với số đông lần bị sư huynh ăn hiếp, ở đầu cuối vì không chịu đựng được buộc phải đã bỏ ra phía bên ngoài để sống. Trong những lúc trốn chạy cậu lạc vào khu mộ cổ, nơi thiếu phụ Tiểu Long phái nữ xinh đẹp long lanh trần làm cho Chưởng môn phái vắt Mộ sẽ sống. Ko lâu sau, Dương Qua tiểu Long thiếu phụ làm sư phụ. Hai fan sống dựa dẫm vào nhau, với rồi “lửa ngay gần rơm nhiều ngày cũng bén”, chần chừ tự dịp nào nhưng hai thầy trò đã vướng vào tình yêu nam giới nữ. Bọn họ yêu nhau đằm thắm bất chất tất cả để có thể được ở mặt nhau, mặc dù vậy tình yêu của họ đã bị người vào giang hồ coi là một mọt nhục nhã. Sau thời điểm biết chuyện tiểu Long nữ bị Doãn Chí Bình “làm nhục”, Dương Qua không phần đông không rời bỏ thanh nữ mà còn bất chấp con mắt khinh rẻ của người đời mà xác định cầu hôn tiểu Long Nữ.

*
Biết rằng chẳng thể ở cạnh nhau buộc phải họ đang hẹn nhau sẽ nối lại tơ duyên tại xuất xắc Tình cốc sau 16 năm nữa. Tuy nhiên, khi chưa kịp tái ngộ cùng sư phụ thì Dương Qúa phát hiện ra thủ phạm thực sự đã giết phụ vương của mình, đó chính là cặp vợ ck đã nuôi nấng bản thân từ nhỏ tuổi – Hoàng Dung với Quách Tĩnh. Ân ân oán giữa phía 2 bên thật cạnh tranh để xóa khỏi khi Dương Qúa vốn ôm mối hận giết cha trong trong cả một khoảng thời gian dài. Quách Tĩnh mang đàn bà là Quách Phù gả mang lại Dương Qua để xóa khỏi hận thù, mà lại Dương Qua đã từ chối. Để rồi, vào một lần đọc lầm, Quách Phù vẫn vô tình chặt đứt cánh tay trái của Dương Quá khiến cho cho ân oán thù lại càng thêm chồng chất….
Bạn đang xem: Lưu đức hoa: 'hai tiếng cô cô vang vọng hồn tôi'

Đạo diễn


Vương Thiên Lâm

Diễn viên


Âu Dương Phối San, Huỳnh Mạn Ngưng, Liêu An Lệ, Lữ Hữu Huệ, Lương Gia Nhân, lưu lại Đức Hoa, trằn Ngọc Liên

Là trong số những cuốn tiểu thuyết được nhiều fan hâm mộ mê nhất ở trong nhà văn Kim Dung, Thần Điêu Đại Hiệp không hề ít lần được gửi thể thành phim suốt từ năm 1960 cho tới nay, nhiều phiên bản được xếp vào sản phẩm “kinh điển” mà trong những số đó phải nói tới phiên bản truyền hình vạc hành vào thời điểm năm 1983 của TVB với vai bao gồm được đảm nhận bởi lưu Đức Hoa với Trần Ngọc Liên
*Xem thêm:

Nội dung phim

Là một trong những cuốn đái thuyết được nhiều người hâm mộ mê nhất trong phòng văn Kim Dung, Thần Điêu Đại Hiệp rất nhiều lần được đưa thể thành phim suốt từ thời điểm năm 1960 cho tới nay, nhiều phiên bản được xếp vào sản phẩm “kinh điển” mà trong đó phải nhắc tới bạn dạng truyền hình phạt hành vào thời điểm năm 1983 của TVB cùng với vai thiết yếu được phụ trách bởi lưu giữ Đức Hoa với Trần Ngọc Liên. Thần Điêu Đại Hiệp 1983 cũng chính là tác phẩm chuyển tên tuổi của tài tử họ Lưu được nhiều người biết tới, là bàn sút giúp anh tỏa sáng tại TVB nhằm rồi từ đó cách tân và phát triển sự nghiệp thuộc nhiều bộ phim truyền hình chạy khách khác trước khi chính thức tách ra bước chân vào những dự án công trình điện ảnh và trở thành 1 trong các “Tứ Đại Thiên Vương” Hồng Kông. Lấy bối cảnh vào trong thời điểm giữa nam giới Tống, thời gian mà giang hồ đang loạn lạc, văn bản của phim Thần Điêu Đại Hiệp 1983 luân chuyển quanh chuyện yêu đương thầy trò giữa Dương Qúa cùng Tiểu Long Nữ, 2 bạn đã nên trải qua không ít biến cố, sự bội nghịch đối từ tất cả mọi người trước khi trở thành cặp uyên ương đẹp nhất trong đái thuyết Kim Dung. Dương Qúa sau thời điểm được Quach Tĩnh nhờ cất hộ vào Trùng Dương Cung học võ công, đã trở nên mọi người tại chỗ này ăn hiếp, không chịu đựng được cần đã bỏ ra bên ngoài để sống. Một ngày nọ, anh lạc vào khu tuyển mộ cổ, vị trí có nữ giới Tiểu Long đàn bà xinh đẹp tuyệt vời trần làm cho Chưởng môn phái chũm Mộ. Sau đó, Dương Qua đã bái chưởng trường phái Cổ mộ – tiểu Long nàng làm sư phụ. Hai tín đồ sống dựa dẫm vào nhau, đúng như câu tín đồ xưa vẫn nói “lửa ngay sát rơm lâu ngày cũng bén”, đắn đo tự thời điểm nào mà lại hai thầy trò sẽ vướng vào tình yêu phái nam nữ. Bọn họ yêu nhau thắm thiết, tình cảm của họ bền bỉ hơn bất cứ vật gì, mặc dù vậy tình yêu của họ đã biết thành người vào giang hồ xem như là một côn trùng nhục nhã. Sau khoản thời gian biết chuyện tiểu Long bạn nữ bị Doãn Chí Bình lăng nhục tuy nhiên thay vì chưng rời vứt nàng, Dương Qua bỏ mặc con mắt rẻ khinh của bạn đời mà đồng ý cầu hôn tiểu Long Nữ. Hiểu được không thể ngơi nghỉ cạnh nhau, cuối cùng, họ hứa hẹn nhau sẽ nối lại tơ duyên tại giỏi Tình cốc sau 16 năm nữa… tuy nhiên, khi chưa kịp hội ngộ cùng sư phụ thì Dương Qúa phát chỉ ra thủ phạm thực sự sẽ giết thân phụ của mình, đó chính là cặp vợ ông chồng Hoàng Dung cùng quách Tĩnh, những người dân đã nuôi nấng cậu trường đoản cú nhỏ. Ân oán thù giữa hai bên thật cạnh tranh để xóa sổ khi Dương Qúa vốn ôm mối hận giết phụ vương trong xuyên suốt một khoảng thời gian dài. Quách Tĩnh mang con gái là Quách Phù gả mang đến Dương Qua để xóa khỏi hận thù, dẫu vậy Dương Qua vẫn từ chối. Để rồi, vào một lần hiểu lầm, Quách Phù vẫn vô tình chặt đứt cánh tay trái của Dương Quá khiến cho oán thù lại càng thêm ông xã chất….