Trong một trong những trường hợp, các bạn sẽ cần tách chữ vào Excel nhằm chia nhỏ dữ liệu ra nhiều ô khác. Bài viết sẽ cung cấp cho chính mình các phía dẫn để triển khai điều đó.

Bạn đang xem: Tách ký tự trong chuỗi excel

Khi thao tác làm việc trên bảng tính, bạn có thể sẽ cần tách chuỗi văn bạn dạng trong một ô thành những chuỗi văn bạn dạng nhỏ hơn. Việc bóc tách chữ trong Excel phần nhiều phụ ở trong vào dấu phân làn trong chuỗi văn bản. Trong nội dung bài viết này, FPT cửa hàng sẽ cho mình biết các phương pháp dùng để bóc chữ vào Excel.

Sử dụng hàm để bóc chữ vào Excel

Có một số trong những hàm Excel rất có thể được sử dụng để bóc tách và so sánh văn bản trong một ô tài liệu như sau:

Hàm LEFT nhằm trích xuất những ký từ từ phía bên trái của văn bản. Cú pháp của hàm này là:

= LEFT ( Text, )

Trong đó:

Text là chuỗi văn bản mà bạn có nhu cầu trích xuất. Không tính ra, nó cũng có thể là một tham chiếu ô thích hợp lệ. Number là 1 đối số tùy chọn giúp hàm LEFT hiểu rằng số ký kết tự mà bạn muốn trích xuất từ bỏ chuỗi văn bản. Vị vậy, đối số này phải lớn hơn hoặc bởi 0.

Hàm RIGHT có công dụng trích xuất những ký tự tự bên buộc phải của văn bản. Hàm này có cú pháp là:

= RIGHT ( Text, )

Trong đó, những tham số có ý nghĩa sâu sắc tương trường đoản cú như so với hàm LEFT được miêu tả ở trên.

Hàm Find có tác dụng tìm ký tự vào một chuỗi văn phiên bản và giá trị trả về là vị trí thứ nhất của ký kết tự đầu tiên trong chuỗi tìm. Vì chưng vậy, hàm này có thể được áp dụng để xác xác định trí của một cam kết tự phân cách. Cú pháp của hàm là:

= FIND (SubText, Text, )

Trong đó:

SubText là một trong chuỗi văn bản mà bạn muốn tìm kiếm. Text là chuỗi văn phiên bản sẽ được tra cứu kiếm. Start là đối số tùy chọn để giúp đỡ hàm biết vị trí bắt đầu tìm kiếm.

Hàm LEN có tác dụng trả về cực hiếm độ nhiều năm của chuỗi văn bản, bao gồm cả ký kết tự khoảng chừng trống. Cú pháp của hàm là:

= LEN ( Text )

Trong đó, Text là chuỗi văn bạn dạng mà bạn có nhu cầu xác định con số ký tự.

Sau khi chúng ta đã gọi về tính năng của các hàm, họ hãy thuộc nhau phối kết hợp chúng lại với nhau để tách bóc chữ trong Excel. Quá trình thực hiện tại như sau:

Bước 1: bọn họ sẽ sử dụng bậc nhất tiên (B3) của bảng tính mẫu để làm ví dụ. Đầu tiên, bạn kết hợp hàm LEFT với FIND với công thức như sau:

= LEFT ( B3, FIND( ",", B3 ) - 1 )

Phân tích công thức: vào hàm này, bọn họ sử dụng hàm FIND để mang vị trí của cam kết tự chia cách đầu tiên. Hàm đang trả về quý giá 18. Sau đó, họ tiếp tục áp dụng hàm LEFT để trích xuất thành phần đầu tiên của chuỗi văn bản. Việc thực hiện đối số "-1" góp hàm LEFT bỏ lỡ ký tự chia cách khi trích xuất dữ liệu. Sau đó, bạn sẽ thấy tác dụng là dữ liệu "Tabbie O"Hallagan" đã làm được trích xuất lịch sự ô C3.

Bước 2: vào ô D3, bạn có thể sử dụng hàm RIGHT kết phù hợp với hàm LEN cùng FIND với cách làm như sau:

= RIGHT ( B3, LEN ( B3 ) - FIND ( ",", B3 ) )

Phân tích công thức: câu hỏi lấy những thành phần tiếp theo của chuỗi văn bạn dạng sẽ tinh vi hơn. Bạn cần xóa thành phần thứ nhất khỏi văn bạn dạng bằng cách áp dụng công thức trên. Công thức này mang độ lâu năm của văn bản gốc, tìm địa chỉ dấu ngăn cách đầu tiên, sau đó giám sát và đo lường số ký kết tự sót lại trong chuỗi văn phiên bản sau dấu chia cách đó. Sau đó, hàm RIGHT cắt bớt toàn bộ các ký kết tự từ bên nên của chuỗi văn bản sau dấu chia cách đầu tiên. Vày thế, kết quả bạn cảm nhận sẽ là 056 Dennis Park, Greda, Croatia, 44273.

Bây giờ bạn có thể sử dụng FIND để định vị dấu phân cách tiếp theo sau và hàm LEFT nhằm trích xuất thành phần tiếp theo sau với công việc tương từ như trên.

Sử dụng biện pháp Flash Fill để bóc chữ vào Excel

Flash Fill có thể chấp nhận được bạn đưa vào trong 1 ví dụ về cách bạn có nhu cầu phân chia tài liệu của mình. Sau đó, nó vẫn học và auto phân chia tài liệu theo giải pháp tương tự của chúng ta ở rất nhiều ô dữ liệu khác. Do vậy, đây được đánh giá như là 1 trong những công cụ thông minh tích vừa lòng trong Excel.

Để bóc văn bản bằng nguyên lý Flash Fill, bạn hãy lựa chọn ô trước tiên mà bạn có nhu cầu chia nhỏ dại dữ liệu phía bên trong và kích hoạt khí cụ Flash Fill (tổ phù hợp phím Ctrl + E). Excel đang điền những hàng còn lại dựa trên ví dụ như của bạn.

Ở bảng tính chủng loại trong bài viết, các bạn sẽ cần nhập tài liệu "Name" vào ô C2"Tabbie O"Hallagan" vào ô C3. Dìm Ctrl + E, dữ liệu sẽ được bóc tách tương tự để điền auto vào dải trường đoản cú C4:C12. Các phần còn lại của văn bạn dạng cũng hoàn toàn có thể làm như vậy.

FPT siêu thị hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn sẽ thực hiện thành công xuất sắc việc bóc tách chữ vào Excel.