Script has been disabled on your browser, please enable JS to make this app work.

Bạn đang xem: Sự trỗi dậy của các vị thầnPhim hoạt hình từ rất rất lâu đã không chỉ có là thành phầm giải trí cho trẻ nhỏ mà đổi thay một hình thức sáng sản xuất mà bằng cách mượn góc nhìn của trẻ con thơ để phân tích và lý giải về trái đất con người. Đây là cách thức đã được mọi nhà văn mang tưởng như Lewis Caroll, C.S Lewis sử dụng. Nhiều tập phim hoạt hình tương tự như các thành phầm giả tưởng ấy đã tạo ra một thực tại mô phỏng nhân loại hiện hữu trải qua các biểu tượng. Nhưng những hình tượng ấy không hẳn đơn thuần chỉ là hầu như ẩn dụ, hơn hết thế, mỗi hình tượng mang tính đại diện cho một dạng ý thức của nhỏ người. Vậy nên, khi bọn họ xem một bộ phim hoạt hình hay hiểu một truyện đưa tưởng, ta không chỉ là xuôi theo kịch tính với bị hấp dẫn vào các trạng thái cảm xúc, cơ mà ta rất cần được giải mã các biểu tượng, có nghĩa là đi sâu vào thực tại ý thức mà thành tựu thể hiện. Vì đó, truyện mang tưởng tốt phim hoạt hình có đặc thù gần cùng với các thần thoại cổ xưa trong tôn giáo dù rằng những tác giả không phải đã ý thức được điều này. Tất cả những bộ phim hoạt hình đối chọi thuần để giải trí, tất cả những bộ phim đan cài các thông điệp và bài học, nhưng có những bộ phim truyện mang đậm tính tôn giáo cơ mà ở trong đó những triết lý tinh thần được thể hiện. Trong những ấy, bộ phim truyện mang cấu trúc hoàn hảo của một tôn giáo nhất chính là “Rise of the Guardians”. Lúc ra đời, bộ phim truyền hình không gây được chăm chú bởi reviews đúng vào khoảng thời hạn dồn dập những sản phẩm giải trí, nhưng bộ phim truyền hình lại để lại đến tôi những ấn tượng sâu sắc nhất, không những ở góc cạnh triết lý ngoài ra cả góc cạnh nghệ thuật.

“Rise of the Guardians” (Tên giờ đồng hồ Việt: Sự trỗi dậy của những vệ thần) là bộ phim truyện hoạt hình của hãng Dream
Works được phân phát hành vào khoảng thời gian 2012. Bộ phim ra mắt và một đợt cùng với “Monster University” cùng “The Twilight Saga: Breaking Dawn”, đề nghị không nhận được nhiều sự thân mật của truyền thông cũng tương tự công chúng lúc bấy giờ, tuy vậy lại được giới phê bình phim reviews cao. Rất khác tạo hình kỳ cục của “Monster University”, “Rise of the Guardians” không thay đổi phong phương pháp tạo hình tuyệt vời và hoàn hảo nhất truyền thống thường trông thấy trong những phim cổ tích, và tất cả những ý tưởng phát minh xuất sắc tuyệt nhất được nhờ cất hộ gắm trong nội dung. Có thể nói, ngôn từ của “Rise of guardians” không giống như một tập phim trẻ em thường thì mà gắn liền với đức tin chân chính. Vụ việc đức tin ấy được truyền tải vì một mẩu truyện vừa thơ mộng, vừa hài hước, vừa có màu sắc anh hùng trên nền băng tuyết white xóa.

“Guardians” – các Vệ thần là những vị thần được chọn vì chưng mặt trăng. Mặt trăng ban đến họ thế lực để họ mang đến niềm vui và đức tin cho trẻ em. Họ bao hàm Ông già Noel, Thỏ phục sinh, Tiên răng với Thần cát. Ông già Noel và Thỏ phục sinh đem về niềm vui cho trẻ nhỏ vào những ngày lễ hội tiết. Tiên răng và Thần cát làm chủ vấn đề chổ chính giữa trí của con trẻ em, trong những số đó Tiên răng giữ các ký ức được lưu lại ở răng sữa, còn Thần cát đưa về các giấc mơ đẹp cơ mà nhờ đó trẻ em cứng cáp với sự tin yêu vào điều giỏi đẹp. Từ lúc họ xuất hiện giữa đêm trường Trung cổ, bọn họ đã đem lại ánh sáng thân bóng về tối của nóng bức và nỗi sợ. Bọn họ đẩy lùi được Pitch Black, đại diện thay mặt của nỗi sợ mập khiếp, tuy vậy Pitch vẫn luôn âm ỉ mưu đồ dùng phục thù. Nằm ko kể rìa cuộc chiến ấy là Jack Frost. Jack Frost là một chàng trai nghịch ngợm thường đóng băng mọi sản phẩm công nghệ trong mùa đông lạnh giá, không có bất kì ai biết mang đến anh ta, cũng không có truyền thuyết nào nhắc đến anh ta. Anh ta trường thọ trong sự quên khuấy của loài người cho đến một ngày mặt trăng đưa ra quyết định chọn anh vào đội Vệ thần. Đây cũng chính là lúc cuộc chiến của các Vệ thần với Pitch xác định bắt đầu.

Ở trên đây ta có thể thấy rằng cuộc chiến trong phim ko phải trận đánh giữa Thiện cùng Ác mà lại là cuộc chiến của thú vui và nỗi hại hãi. Trải qua tạo hình của nhân đồ gia dụng Pitch, một kẻ cao gầy, đen đúa, gương mặt gian ác, ta hoàn toàn có thể hiểu rằng Pitch đại diện cho tính ác và ở đây cái ác gắn sát với sự hại hãi. Nhân vật Pitch chính là cách khái niệm của người sáng tác về chiếc ác. Vì Pitch lo ngại nên hắn ý muốn thống trị, muốn hủy hoại các Vệ thần, do hắn thấp thỏm nên hắn muốn viral sự lo sợ trong những cơn ác mộng, lan truyền bóng tối u ám và sầm uất khắp nuốm giới. Pitch có thể can thiệp vào những giấc mơ để đổi mới những hình tượng đẹp đẽ trong niềm mơ ước trẻ thơ thành phần nhiều hình hài lạ đời và bằng cách đó, hắn hành hạ lòng tin trẻ em. Gần như đứa trẻ con trải qua cơn ác mộng của Pitch sẽ sở hữu được một đời sống chán nản, u ám. Chỉ hồ hết đứa trẻ còn giữ đức tin vào những Vệ thần, vào điều xuất sắc đẹp bắt đầu chống chọi được Pitch.

Pitch đã thực hiện một cuộc lật đổ quyền lực của các Vệ thần. Đầu tiên, hắn phá hủy lâu đài của Tiên răng, nhờ thay hắn đánh cắp ký ức đáng quý của toàn bộ mọi người. đa số ký ức đóng vai trò đặc biệt trong sự trưởng thành của trẻ con em. Tiên răng lưu ý các cam kết ức khi cần thiết để nhắc nhở hầu hết đứa con trẻ khi cần thiết trong trong cả cuộc đời. Thông qua các cam kết ức, đứa trẻ học hỏi và chia sẻ để trưởng thành, để bọn chúng không tiến công mất mình, không biến hóa những kẻ vong bản. Pitch ăn cắp ký ức để khiến cho những đứa trẻ chẳng chú ý những giá chỉ trị xuất sắc đẹp trong mình. Lúc Jack Frost search thấy cam kết ức của mình, sẽ là lúc Jack Frost nhận biết sức to gan lớn mật thật sự của cậu. Chưa phải quyền năng của Jack Frost là đóng góp băng, phương diện trăng lựa chọn cậu làm Vệ thần vì chưng cậu sẵn sàng hi sinh để bảo đảm an toàn em gái cậu (khi cậu còn sống), và cậu vẫn mỉm cười khi đối lập với nguy nan và cái chết. Bằng vấn đề lấy lại ký ức của mình, Jack Frost đã nhận được thức được sứ mệnh thực sự của Vệ thần với nhắc nhở các Vệ thần về sức mạnh đích thực của họ trong những lúc họ đang suy yếu. Trong những lúc đó, Pitch đang nuốt bạn cát, vị thần của những giấc mơ đẹp. Không tồn tại Người cát chăm lo cho những giấc mơ, những đứa con trẻ mất đi mong muốn và niềm tin. Cùng rồi, hắn phá lễ Phục sinh để đều đứa trẻ không thể niềm vui. Cứ thế, hệ thống của các vệ thần từ từ sụp đổ.

Những người suy nghĩ chủ đề tôn giáo vai trung phong linh hẳn sẽ cân nhắc khía cạnh quyền lực trong phim bộ phim nhắc đến ba dạng quyền năng. Quyền năng của Pitch đó là việc sợ hãi. Hắn truyền nhiễm nỗi sợ hãi trong giấc mơ, giữa những lời nạt dọa. Quyền lực của hắn rất mạnh, tác động rất lớn, lây lan rất cấp tốc nhưng bao gồm nhược điểm này là không cản lại được niềm vui. Gia thế thứ nhị là của các Vệ thần. Vệ thần lấy sức khỏe từ niềm tin của các đứa trẻ. Mọi đứa trẻ con tin vào khối hệ thống các Vệ thần thì họ mạnh mẽ, dẫu vậy khi niềm tin đã mất thì bọn họ trở cần yếu đuối. Bởi vì quá muốn bảo trì hệ thống của những Vệ thần, họ đã quên mất sứ mệnh đích thực của chính bản thân mình đó là mang về niềm vui, quên luôn cả cách mang về niềm vui cho hầu như đứa trẻ. Quyền năng thứ tía là quyền năng đến từ những việc thấu gọi điều tốt đẹp bên phía trong mình – trường phù hợp của Jack Frost. Chính nhờ gia thế này nhưng mà Jack Frost vẫn luôn trẻ trung và tràn đầy năng lượng dù người đời không người nào biết cho anh, thiếu tín nhiệm vào anh. Bởi việc đánh thức ký ức tốt đẹp nhất, bằng vấn đề thấu hiểu bản thân mình, Jack Frost đang đánh thức tất cả các Vệ thần khác, cứu được bạn cát để rồi sau cùng mang lại thú vui và đức tin cho gần như đứa trẻ, khuyến khích đám trẻ con dám đứng lên và cản lại sự sợ hãi hãi. Vậy thì, đọc về tinh thần của mình, sống đầy đủ trong trạng thái niềm tin ấy là cách thức để cản lại bóng tối bên trong.

Những thông điệp về lòng tin ấy kết hợp cùng với cảm hứng tươi vui đã hình thành một tập phim hoàn hảo. Các cụ thể hài hước vào phim phần đa nhẹ nhàng, tế nhị, không rầm rĩ và kì khôi như trùm cuối University, bộ phim truyền hình hoạt hình ra mắt cùng thời điểm. Bộ phim truyền hình là một cõi giới dành cho những ai thích thú với sự đẹp tươi và phía thượng.

Cùng thưởng thức công nghệ 3D đẹp tuyệt đối của bộ phim truyện này và đắm mình trong những cơn mưa tuyết mỹ miều của xứ sở cổ tích...


14 năm trước, Mary Katherine, cô đàn bà 6 tuổi của William Joyce, đã hỏi thân phụ mình rằng liệu Ông Già Noel và Chú Thỏ Phục Sinh có phải là anh em không. Đó là thắc mắc đã có tác dụng ông hết sức ngạc nhiên. Sau một hồi suy nghĩ, William đã trả lời là gồm và bước đầu thêu dệt phải những mẩu truyện kể thời điểm nửa tối đầy màu sắc cho cô bé nhỏ Mary Katherine và cậu em trai Jackson. Số đông đứa trẻ đang nghe kể không chỉ là về Thánh Nicholas, Chú Thỏ Phục Sinh mà cả về Jack Frost, bạn nữ Tiên Răng, Thần Ngủ và thậm chí là là cả ông bố Bị. Khi cơ mà những mẩu chuyện trở buộc phải trau chuốt hơn, Joyce đã ban đầu nhìn thấy tiềm năng của chúng.
Sau đó, Joyce có một chuỗi các cuộc chạm mặt gỡ cùng với Bill Damaschke, Giám đốc trí tuệ sáng tạo của hãng phim hoạt hình Dream
Works vào thời điểm cuối năm 2006 cùng Joyce hiểu được ông đã tìm ra chỗ gửi gắm những mẩu chuyện của mình. Và mẩu truyện về Sự trỗi dậy của những vệ thần - Rise of The Guardians đã thành lập như thế, bên cạnh đó cả trên phim cùng sách.
*

Chính thức kiến thiết ở việt nam vào ngày hôm qua, 30/11, Sự trỗi dậy của các vệ thần như muốn mang đến cho khán giả, nhất là khán giả nhỏ dại tuổi một mùa ngày lễ noel sớm. Tất cả những nhân vật rất gần gũi với con trẻ thơ sẽ xuất hiện thêm trong phim, gồm những: Ông già Noel, Bà Tiên Răng, Thần Ngủ, Thỏ Phục Sinh với Jack Frost - người có công dụng tạo ra băng tuyết. Bộ phim giống như 1 phiên bản... The Avengers với những nhân vật hoạt hình - tạo ra thành một nhóm các vị thần hùng vượt trội nhất trong truyện cổ tích, cùng hợp sức bảo đảm an toàn giấc mơ mang lại trẻ nhỏ.
Bộ phim mở đầu đầy tuyệt vời với sự mở ra của nhân vật dụng Jack Frost, là một chàng trai trẻ tuổi trỗi dậy từ khía cạnh băng giá cóng, không nhớ nổi bản thân là ai. Cùng với cây gậy thần kỳ có công dụng tạo ra băng tuyết, đại trượng phu băng băng qua những ngôi nhà, đùa giỡn và đưa về niềm vui cho bọn trẻ, dẫu vậy điều khiến Jack Frost ai oán nhất là không có ai nhận ra chàng, cũng không có bất kì ai biết rằng chàng gồm tồn tại trên đời.
*

Trong khi đó, ở 1 nơi xa xăm tận Bắc Cực, Ông Già Noel - vị thần luôn luôn được trẻ em yêu quý đã phát chỉ ra rằng Ông ké Pitch - một kẻ xấu xa chăm đi gieo rắc nỗi khiếp sợ đã quay trở lại và thủ đoạn đánh cắp toàn bộ giấc mơ của trẻ con nhỏ, khiến cho trẻ em sinh sống trong lo âu và không hề tin tưởng vào các vệ thần trong truyền thuyết. Trước tình nạm cấp bách, Ông Già Noel đã tập trung các vệ thần còn lại bao hàm Thần Ngủ, Bà Tiên Răng, Thỏ Phục Sinh, đồng thời mong viện sự hỗ trợ của Jack Frost - "kẻ được chọn" để biến một vệ thần tiếp theo.
Hành trình hạn chế lại Ông xịt Pitch của những vệ thần trở nên gian nan hơn khi nào hết không chỉ có bởi Pitch trở về với sức khỏe kinh hoàng từ trơn tối, nhiều hơn bởi họ chưa thể thống tốt nhất được lực lượng, khi mà Jack Frost xưa nay chỉ quen hoạt động đơn lẻ, nay không kiếm tìm được sự đồng thuận vào một tập thể. Và chưa dừng lại ở đó nữa, cậu ta vẫn luôn chơi vơi vào hành trình đi kiếm kiếm chủ công của phiên bản thân mình.
*

Điểm mạnh lớn số 1 trong Sự trỗi dậy của các vệ thần đó là hiệu ứng hình ảnh đẹp xinh sắn được tái hiện tại bằng technology 3D. Người theo dõi sẽ được ké thăm đầy đủ "dinh cơ" giỏi mĩ của các vị thần. Đó là cồn Tiên Răng, nơi các cô tiên hằng tối vẫn đi thu thập răng bên dưới gối của tụi trẻ, giữ giàng chúng trong những chiếc hộp xinh đẹp. Và mỗi cái răng là 1 trong kỷ niệm ấu thơ, nhưng khi con người cần ghi nhớ lại, những cô tiên sẽ mang về cho họ.
Đó cũng chính là Hang Thỏ Phục Sinh, nơi đầy đủ chú thỏ cần cù tô trứng để mang ngày xuân và mong muốn tới cho loài người, là nơi ở của Ông Già Noel, với đều yêu tinh đáng yêu và dễ thương ngày đêm sản xuất đồ chơi để gia công quà khuyến mãi trẻ nhỏ khi lễ noel đến... Toàn bộ sẽ hiện tại lên mỹ miều và tỏa nắng sắc màu, như giấc mơ của bất cứ ai đã từng trải qua tuổi thơ dại với những câu chuyện cổ tích.
*

Nhờ sự trợ giúp của công nghệ 3D, người theo dõi sẽ như được vắt lấy từng hoa lá tuyết rơi giữa trời tối tĩnh mịch, đang như được hòa tâm hồn vào giấc mơ tràn trề sắc vàng vày Thần Ngủ chế tạo nên, với như được cùng với Jack Frost bay trên nóc các tòa nhà, nhào lộn thân không trung, bay lên đến tận phương diện Trăng và những vì sao trong chiếc xe trượt của Ông Già Noel vui tính...
*

Mô típ phim không bắt đầu và cũng như một mẩu chuyện cổ tích - là trận chiến giữa thiện với ác, với một xong có hậu. Đến nước ta lần này, Sự trỗi dậy của những vệ thần cũng được lồng giờ đồng hồ Việt, với sự tham gia của nhì nghệ sĩ Hữu Châu vào vai Ông Già Noel và Thành Lộc trong vai Ông xịt Pitch.
Nếu như trong bản gốc giờ Anh, nhân trang bị Ông gạnh của Jude Law rất có thể khiến trẻ em em sốt ruột bởi chất giọng đầy kinh hãi thì khi về đến Việt Nam, NSƯT Thành Lộc lại mang lại cho nhân vật dụng này một khá thở mới, một phong thái rất "Thành Lộc". Điều này tốt hay dở còn tùy thuộc vào cảm thấy của người theo dõi xem phim, nhưng lại xét bên trên một góc cạnh nào đó, chất giọng của Thành Lộc cũng đã biến đổi phần nào đậm chất ngầu của Ông Kẹ. "Ông Kẹ" Thành Lộc tất cả chút nào đấy nội tâm, triết lý và "ác ngầm" hơn. Thoại của ông ta không xứng đáng sợ, mà ở song cảnh còn khiến khán giả cảm thấy đáng thương. Tuy nhiên dù làm việc phiên bản nào thì trên đây cũng là 1 trong những nhân vật gửi gắm các sức nặng trĩu và cũng là trụ cột triết lý của bộ phim.
Thông qua nhân đồ dùng Ông Kẹ cùng cả nhân vật dụng Jack Frost, bộ phim khiến khán giả hiểu ra một điều rằng: nỗi lo ngại lớn độc nhất vô nhị của đời người chưa hẳn là ngũ quỷ hay những gia thế đen tối, mà đó là nỗi sợ đánh mất lòng tin, nỗi sợ sống mà chỉ cần tồn tại, vì không ai nhận ra mình. Điểm thú vị nhất mà bộ phim mang mang lại là nó đã tạo ra hình tượng những vệ thần dựa trên tinh thần của trẻ con nhỏ. Khi trẻ nhỏ không còn tin cẩn vào sự tồn tại của các vệ thần nữa thì tự họ cũng mất đi sức khỏe và dần biến mất.

Xem thêm: Mưa Rơi Nhẹ Rơi Mưa Đừng Mang Hoàng Hôn Xua Tan Bóng Em, Lời Bài Hát Buông Đôi Tay Nhau Ra


Hình ảnh đẹp, nội dung cuốn hút và với đầy đủ thông điệp dễ dàng và đơn giản nhưng giá bán trị, Sự trỗi dậy của các vệ thần xứng danh là tập phim để khán giả (ở phần lớn lứa tuổi) chọn lựa cho một trong những buổi tối cuối tuần. Phim chủ yếu thức công chiếu ở việt nam từ ngày 30/11.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex, hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép cấu hình thiết lập trang tin tức điện tử tổng hợp trên mạng số 2217/GP-TTĐT bởi vì Sở thông tin và Truyền thông thành phố hà nội cấp ngày 10 tháng bốn năm 2019