Có quan tiền điểm nhận định rằng số 4 tượng trưng mang đến chữ "Tử"hàm ý chết chóc đề xuất thường né kị, né né con số này. Thế nhưng, thực sự số 4 gồm đáng sợ do vậy hay không?Chúng ta cùng tìm hiểu để hiểu ra nỗi thấp thỏm này bắt đầu từ đâu cùng những chân thành và ý nghĩa của số lượng 4.

Bạn đang xem: Số 4 có may mắn không

Lý do đa số người kiêng tránh số 4

Căn nguyên số 4 bịcoi là nhỏ số đem đến những điều rủi ro mắn là bắt nguồn từ truyền thống của người Trung Quốc. Theo tiếng Quảng Đông, số 4 tất cả cách phát âm tương đương với từ bỏ “Tử”. Vì vấn đề phát âm giống chữ “Tử” cho nên nó được xem như là điểm gở trong phong thủycũng không phảilà điều khó hiểu. Trong các trường phái phong thủycổ điển của Trung Quốc, tín đồ ta chú ý tới những chi tiếtnhỏ với mỗi một chi tiết này lại hình tượng cho một ý nghĩa sâu sắc nào đó. Xét đến căn nguyên, kia chỉ là một trong quan niệm của fan Trung Quốc, không ít người nhắc rồi tạo nên một sự sợ hãi hãi, né cữ cực kỳ vô lý.

Tuy nhiên, nếu khách hàng đến xuất phát từ 1 nền văn hóa khác, các bạn sẽ có giải pháp nhìn trọn vẹn khác cùng với số 4. Bọn họ có 4 mùa, 4 phương, họ không thể coi chính là bất hạnh, cần không? Thực chất, số 4 không phảilà một số lượng xấu. Số 4 là một số trong những có tích điện mạnh mẽ; nó sẽ dạy cho chúng tacách để tiến lên vào cuộc sống.

Ý nghĩa của số 4

Ý nghĩ về số 4 theo phong thủy

Trong kinh dịch, số 4 ứng với quẻ Địa lôi phục, là tiếng sấm nổ thứ nhất báo hiệu thời khắc đông tàn chuyển sang xuân. Hiểu sâu thì điều đó tượng trưng mang đến sự biến hóa theo chiều hướng xuất sắc đẹp, thăng tiến.

Có vạn điều suôn sẻ và hạnh phúc liên quan đến số 4 như 1 năm có 4 mùa: Xuân - Hạ - Thu - Đông; đất có 4 phương: Đông - Tây - nam giới - Bắc. Ngoại trừ ra, số 4 tạo nên hình vuông, tượng trưng cho sự vững chắc, ổn định và bình yên. Số 4 được chế tạo ra thành trường đoản cú 2 đôi bạn trẻ nên sẽ tiện lợi và xuất sắc lành hơn. Số lượng 4 là thành phần quan trọng trong dãy số trường đoản cú nhiên, nếu như thiếu đi số 4 thìsẽ không đủ sự hài hòa, âm dương ngũ hành mất đi sự cân bằng, tương sinh, chế ngự từ đó khó có thể phát triển. Con số này biểu lộ sự chắc chắnvà bất biến lâu dài. Số 4 còn tượng trưng đến Tứ đại đồng đường (cha, con, cháu, chít).

Nhìn ở góc độ tích cực, số 4biểu trưng cho những điều thuận lẽ từ nhiên.

Ý nghĩasố 4 trongmột số văn hóa, tôn giáo trên cố gắng giới

Người Hy Lạp cổ đạicoi số 4như là một biểu tượng của công lý và những người Pythagore bảo rằng công lý bao hàm số bằng nhau hoặc số vuông, chính vì nó hoàn lại cho y như thế. Và bọn chúng được hotline là “bốn”, là con số vuông đầu tiên.

Trong kinh thánh, số 4 hình tượng chosức mạnh.

Trong Đạo giáo, số 4 đề cập cho Thiên đàng, Trái đất, Đạo và con người.

Trong đạo Hindu - số 4 tương quan đến sự tuyệt vời nhất thiêng liêng,4 chu kỳ luân hồi yoga.

Ý nghĩa số 4 trong công ty Phật

BỐN ƠN (Tứ ân- Tứ trọng ân)

Đối cùng với ngườitu học, tất cả những gìhiện hữuchung xung quanh mình phần lớn cóơn nghĩađối cùng với mình. Cho nêntất cả mọiphụng sựcủahành giảđối vớixã hội, dù là cho nhỏ sâu, mẫu kiến, phần lớn mangý nghĩacủa sựđền ơn.Kinh luậnthường nói, có bốn đối tượngđền ơncủa ngườitu học. Theo kinhTâm ĐịaQuán, bốn ơn ấy là:

Ơncha mẹ:Cha mẹsinh thànhdưỡng dụclàơn đứcvô cùngthâm trọng màhành giảsuốt đờikhông thể làm sao quên được.Ơnchúng sinh:Mọi ngườivà số đông loài tầm thường quanh đều là mối cung cấp sống hoặcliên quanmật thiếttớimọi mặt củađờisống mỗihành giả.Ơnquốc vương:Đời sốngcủahành giảđượcan ninh, cơm áo nhà ở có đủ, đi lạitiện lợi, ko khítự dothoải mái, tạo nên việchành đạocủahành giảđượcthuận lợi, dễ dàng dàng, dân chúngan cư lạc nghiệp;đó là dựa vào sựđiều hànhhữu hiệu của guồng máylãnh đạoquốc gia.ƠnTam Bảo:Nhờ cóPhật,Pháp, Tăngmàhành giảcó nơi đểquay vềvà nương tựa như hôm nay. Tất cả những đức tính quýbáu màhành giảhọc hỏivàhành trìđể làm ra nhân cách cao thượng cho mình, cũng giống như những hành trangtinh thầnmàhành giảcó được đểphụng sựxã hộimột cáchtốt đẹp phần đông từTam Bảo.

BỐN SỰ THẬT (Tứ Diệu Đế)

Có thể nói Tứ Diệu Đế làgiáo lícăn bảncủađạo Phật. Toàn bộ mọikinh điển,giới luậthayluận thuyết(thuộcTiểu thừacũng như Đại thừa) đều nhằm mục tiêu phát huyý nghĩasâu xacủagiáo lí bốn sự thậtmầu nhiệmnày.Tứ Diệu Đế chỉ rõ sự thật về cuộc sống khổ nhức của con người, về nguồn gốc nguyên nhân dẫn mang lại đau khổ, về sự việc chấm dứt âu sầu và phương thức thực hành dẫn mang lại việc dứt khổ đau. Học thuyết này bao hàm khá đầy đủ cả hai mặt định hướng và thực hành.

Đức Phật đã dạy rằng: “Nếu con người ta không nắm rõ Tứ Diệu Đế là gì thì không tồn tại cách nào khác có thể tránh được tuyến đường sinh tử luân hồi, không làm rõ Tứ Diệu Đế là gì thì sẽ không còn thể nào tìm kiếm được con con đường để thoát ly khổ đau, trầm luân từ kiếp này lịch sự kiếp khác”.

BỐN ĐIỀU KHÔNG THỂ ĐƯỢC (Tứ bất khả đắc)

Phật dạy dỗ rằng chúng sinhởthế giancó tư điều bắt buộc nào đạt thànhnhư ýmuốn:

Không thể nào trẻ mãiKhông thể nào khôngbệnh hoạnKhông thể nào ko giàKhông thể nào không chết

Đây là chân lý kiên cố thật không thể nào biến hóa cho dù cho có né tránhkhông mong muốn nhìn nhận vấn đề đó thì nó vẫn xảy ra. Số 4mang không ít ý nghĩa, đó là sự việc nhắc nhở, đánh thức tâm thức mọi người về chân lý cuộc đời, ghi lưu giữ lẽ vô thường nhằm sống hướng thượng, sống yêu thương cùng biết đến đi.

Xem thêm: Xem Phim Khi Thiết Mã Gặp Chiến Xa Speed Of Life (2016), Khi Thiết Mã Gặp Chiến Xa

Trong bên Phật gồm dạy phần lớn chuyện xẩy ra trên đờivới mọi người đều khởi nguồn từ nhân quả."Đứng về chiềuthời gian,vạn vậthiện cótrongvũ trụnày, không một đồ vật nào thoát ngoàinhân quảmà được hình thành....Biết rõ dở hay bởi mình,quả thậtmình là chủ nhân của mọithành bại.Đau khổan vui, bao gồm mình là người tạo ra. Tương lai tươi sáng, ngày maitối tăm, ta là chủ nhân động. Do hiểu rõ sâu xa lýnhân quảnhân duyên,con ngườisẽ tất cả sứctự tínmãnh liệt. Nhờ vào sứctự tín,con ngườimớicố gắngchuyển đổi, vươn lên vào mọilãnh vực." (Hòa thượng ham mê Thanh Từ)