đáp án được trọn vẹn thắc mắc trên đang là lúc bọn họ hiểu hơn về thế giới tâm linh cũng tương tự niềm tin về cõi chết...


Đối với tất cả mọi người, cuộc sống sau chiếc chết luôn luôn là một vấn đề huyền túng và không người sống nào chứng minh được. Mặc dù vậy, cuộc sống hiện tại ko hề thiếu những bằng chứng cùng câu chuyện túng bấn ẩn về sự hiện diện của nhỏ người khi đã khuất.

Bạn đang xem: Sau khi chết chúng ta là ai


Sau khi con người chết, điều gì sẽ xảy ra? chúng ta hãy cùng để ý vấn đề này dưới cái nhìn của các nhà khoa học.

Sau khi con fan chết rồi đã đi đâu, sẽ trải qua những điều gì, với lại đầu thai như thế nào? (Ảnh: Cmoney)

Sau khi con fan chết rồi đang đi đâu, đang trải qua đa số điều gì, và lại đầu thai như vậy nào? Dưới đấy là kể lại toàn thể quá trình đi cho âm gian sau khi người ta bị tiêu diệt đi.

Bài viết này không phải gieo rắc hoang mang cũng chưa phải là mê tín, rất nhiều ai tin thì hoàn toàn rất có thể lý giải được, còn phần đông ai hoài nghi thì cũng hoàn toàn có thể xem trên đây như là một trong những truyền thuyết vậy. Sau khi chết bọn họ sẽ trải qua điều gì, xin hãy xem tiếp …

Dựa vào những nền văn hóa của tôn giáo phương Đông (Phật giáo và Đạo giáo), tương truyền rằng sau khi thọ mệnh người ta kết thúc, sẽ có được quỷ không nên của âm gian, cũng đó là Hắc Bạch Vô Thường cho dẫn hồn phách bạn ta xuống Quỷ Môn quan. Sau đó lại được Tứ đại Sứ mang của âm gian, cũng đó là Đầu Trâu phương diện Ngựa, dẫn vong linh mang đến Âm Tào Địa Phủ; tiếp đó được thẩm phán của chư vị Đại Phán quan liêu của Thập Điện Diêm La dưới âm gian tiếp nhận. Cuối cùng mới đưa ra quyết định vong linh là có thể đi vào cõi như thế nào để thường xuyên luân hồi: hoặc là lên trời hưởng phúc lành, hoặc là tiếp tục đầu thai làm bạn nữa hoặc loại động vật hoang dã nào đó, hay những bị tấn công vào mười tám tầng âm ti như trong thần thoại cổ xưa để chịu đựng khổ hình.

Chặng đường đi xuống âm gian sau khi con người chết đi

Tương truyền, trong quá trình đi xuống âm gian sau thời điểm người ta chết đi thì quan tiền ải thứ nhất là qua Quỷ Môn quan tiền rồi, liền yêu cầu đi qua 1 con đường gọi là mặt đường Hoàng Tuyền, hai bên đường nở rộ một một số loại hoa đẹp, chỉ thấy hoa nở ko thấy lá xanh, fan cõi Dương gian điện thoại tư vấn là hoa Bỉ Ngạn (hoa của cõi bên kia).

Con mặt đường này cần phải đi rất lâu rất lâu, đến tận cuối con đường sẽ có một con sông nhỏ tuổi gọi là Vong Xuyên Hà. Bên trên sông có một loại cầu đá gọi là mong Nại Hà, bờ đối lập bên cơ của cây cầu gồm một đụn đất call là Vọng hương thơm đài, ở kề bên Vọng hương đài có một cái đình bé dại gọi là đình mạnh khỏe Bà. Ở đó tất cả một bạn tên là mạnh Bà nom dòm và đưa cho mỗi người qua con đường một chén bát canh mạnh khỏe Bà. Uống canh to gan Bà sẽ khiến cho người ta quên hết tất cả mọi chuyện.

Bên bờ sông Vong Xuyên còn có một tảng đá, gọi là Tam Sinh thạch (đá bố đời), ghi chép lại đời trước, đời này với đời sau của từng một người. Đi qua ước Nại Hà, đứng bên trên Vọng hương đài quan sát nhân gian một lượt cuối cùng, tiếp nối mới lấn sân vào cõi Âm Tào Địa Phủ.

Ải máy nhất: Quỷ Môn quan

Sau khi con tín đồ chết đi, trước hết là do quỷ sai nơi âm gian Hắc Bạch Vô thường dẫn bố hồn bảy phách đi, rồi giao mang đến quỷ Đầu Trâu Mặt chiến mã đẫn mang đến Quỷ Môn quan liêu – một quan lại ải cần được đi vào cõi chết gian.

Ngạn ngữ gồm câu: “Quỷ Môn quan, mười bạn đi, chín bạn trở về”.

Trước Quỷ Môn quan bao gồm mười sáu quỷ lớn, thần thoại cổ xưa kể rằng Diêm La Vương vẫn đặc giải pháp chọn ra một đội nhóm ác quỷ để trấn giữ quan ải này, chúng ta tra xét khôn xiết hà khắc, nghiêm ngặt so với những linh hồn dã quỷ tội tình đầy mình, bản tính tàn bạo không đổi; không khiến cho một ai rất có thể trà trộn đi qua quan này.

Lúc còn sinh sống bất luận là quan liêu chức quyền quý và cao sang hay bá tánh bình dân, ai đó đã đến nơi đây đều nên phải đón nhận tra xét, xem xem gồm mang theo lộ dẫn – giấy thông hành mang lại quỷ quốc xuất xắc không, đây là căn cứ của người sau khi chết đi mang lại quỷ quốc báo danh.

Lộ dẫn dài 3 thước (90 cm), rộng nhì thước (60 cm), được gia công bằng giấy mềm color vàng, khía cạnh trên viết “Lộ dẫn do Phong Đô Thiên Vũ Diêm La Đại Đế phát cho và con người khắp thiên hạ, rất cần phải đi qua con đường này, mới hoàn toàn có thể đến Địa bao phủ chuyển chũm thăng thiên”.

Đồng thời, xung quanh lộ dẫn tất cả đóng tía dấu ấn của “thành hoàng Âm ty, lấp huyện Phong Đô”.

Phàm là người sau khoản thời gian chết đưa vào áo quan hoặc trong lúc hỏa táng đốt quăng quật nó, thì vẫn theo linh hồn mang đến Địa phủ.

Ải sản phẩm hai: Đường Hoàng Tuyền

*

Đường chín suối còn có khá nhiều cô hồn dã quỷ 

Qua ngoài Quỷ Môn quan, tiếp đó chính là phải đi sang 1 con đường cửu nguyên dài đằng đẵng. Hồn vía của bạn ta mang đến âm gian báo danh sẽ bắt buộc đi một phần đường rất dài, qua không hề ít quan, vì vậy đường chín suối (Suối Vàng) là tên thường gọi chung so với những quan cùng lộ trình này.

Trên mặt đường Hoàng Tuyền có hoa Bỉ Ngạn color đỏ, trường đoản cú xa mà nhìn thì giống như là tấm thảm ngày tiết trải dài, bởi loài hoa này có màu đỏ như lửa nên được ví là “đường lửa chiếu rọi”. Cũng bởi nó là cảnh đồ và màu sắc duy tuyệt nhất trên con đường Hoàng Tuyền lâu năm đằng đẵng này, buộc phải mọi bạn cứ đi theo hoa này nhưng mà thông đến âm phủ của cõi u minh.

Dương lâu của con bạn đến rồi thì sẽ chết, đây là cái chết bình thường; người chết bình thường trước hết cần phải đi qua Quỷ Môn quan, hồn vía của fan ta trải qua quan này rồi tức tốc sẽ biến thành quỷ. Ngoại trừ ra, trên phố Hoàng Tuyền còn có nhiều cô hồn dã quỷ, chúng ta là những người dân dương thọ không hết mà bị tiêu diệt bất đắc kỳ tử; họ đã không thể lên trời, cũng cấp thiết đầu thai, càng quan yếu đến âm gian, chỉ có thể lang thang trên tuyến đường Hoàng Tuyền, đợi mang đến dương thọ dứt rồi mới rất có thể đến âm gian báo danh, nghe Diêm La vương phán xét.

Ải đồ vật ba: Tam Sinh thạch

*

Trên đường đến âm gian sau khi con fan chết sẽ qua 1 ải call là Tam Sinh thạch (Ảnh: Cmoney)

Bên cạnh cầu Nại Hà bao gồm tảng đá xanh tên Tam Sinh thạch (đá tía đời), chữ bên trên đá đỏ như máu, phương diện trên gồm khắc tứ chữ béo “Tảo Đăng Bỉ Ngạn” (sớm mang lại bờ bên kia). Nghe nói rằng, tảng đá này biên chép lại đời trước, đời này cùng đời sau của mỗi một người. Nhân của đời trước, trái của kiếp này, duyên khởi duyên diệt, phần lớn chất chồng mà tương khắc trên tảng đá bố đời.

Trăm nghìn năm nay, nó đã tận mắt chứng kiến sầu khổ với mừng vui, bi tráng và hạnh phúc, thú vui và nước mắt, cho tới hết thảy phần nhiều món nợ và hầu hết tình cảm cần trả của tầng tầng lớp lớp chúng sinh. Đứng trước tảng đá tía đời này là thấu tỏ hết.

Ải lắp thêm tư: Vọng mùi hương đài

*

Vọng mùi hương đài là chỗ mà vong hồn chú ý về dương thế tạm biệt người thân một lần cuối cùng (Ảnh: Cmoney)

Vọng hương thơm đài, cũng chính là Thổ Cao đài, nơi bao gồm đình bạo gan Bà, là sinh sống phía trước cây cầu, chứ không phải ở vùng sau cây cầu.

Vọng hương đài lại hotline là “Tư mùi hương lĩnh” (đồi lưu giữ quê).

Ở khu vực này, có thể lên đài quan sát về khu nhà ở nơi dương thế, vậy bắt buộc nơi đây đang trở thành cửa sổ nhìn về thiên hạ của quỷ hồn cùng Thánh địa, là nơi liên lạc cảm xúc giữa người sống và tín đồ chết.

Truyền thuyết nhắc rằng, sau khi con tín đồ chết rồi, “ngày đầu tiền không ăn uống cơm nơi cõi người, ngày vật dụng hai tức thì qua Âm Dương giới, ngày thứ ba đến Vọng hương đài, nhìn thấy người thân đang thút thít thảm thiết.”

Quỷ hồn đến trước tuyền đài báo cáo, cực kỳ nhớ mong người thân trong gia đình nơi dương thế. Dù cho quỷ tốt tức giận quát mắng, vẫn duy nhất quyết hy vọng lên Vọng hương thơm đài chú ý về quê nhà, khóc lớn một trận new hết hy vọng và đi mang lại “Âm Tào Địa Phủ”.

Theo truyền thuyết, Vọng hương thơm đài là địa điểm mà vong hồn chú ý về cõi dương trần tạm biệt người thân trong gia đình một lần cuối cùng. Lại có thần thoại rằng, kiến thiết của Vọng mùi hương đài nơi âm gian rất kỳ lạ, bên trên rộng bên dưới hẹp, phương diện như cánh cung, lưng như dây cung ngang nhau, ko kể một tuyến phố đá rất nhỏ tuổi ra, còn sót lại đều là núi đao rừng kiếm, hiểm trở vô cùng. Đứng ở trên đó, năm châu bốn biển cả đều hoàn toàn có thể nhìn thấy.

Ải máy năm: Vong Xuyên hà

*

Nếu lao vào Vong Xuyên hà, hóng trên ngàn năm mới có thể đầu thai (Ảnh: Cmoney)

Vong Xuyên hà nói một cách khác “Tam Đồ hà”, chắn ngang giữa đường cửu tuyền và Âm phủ. Nước sông có red color như máu, phía bên trong hết thảy đông đảo là cô hồn dã quỷ không được đầu thai, trùng rắn khắp nơi, hầu hết trận gió tanh hôi tạt trực tiếp vào mặt.

Đương nhiên, sau khoản thời gian con bạn chết vị để kiếp sau bao gồm thể gặp lại tín đồ mình yêu thương độc nhất vô nhị trong kiếp này, người ta có thể không uống canh mạnh bạo Bà, vậy rất cần phải nhảy vào Vong Xuyên hà, chờ trên nghìn năm mới hoàn toàn có thể đầu thai.

Trong nghìn năm đó, hoặc có lẽ sẽ chú ý thấy tín đồ mà mình yêu thương độc nhất trong kiếp này đi trên đầu, nhưng không thể thủ thỉ với nhau, chúng ta thấy họ, cơ mà họ lại không thấy bạn. Trong ngàn năm đó, chúng ta nhìn thấy họ không còn lần này lại đến lần khác đi qua cầu nài nỉ Hà, uống canh khỏe mạnh Bà hết chén này lại chén khác, tuy hy vọng họ không uống canh bạo gan Bà mà lại lại sợ hãi rằng họ chịu không nổi mẫu khổ dày vò ngàn năm vào Vong Xuyên Hà này.

Sau ngàn năm, trường hợp như lòng lưu giữ nhung của chúng ta không hề sút đi, còn có thể nhớ được chuyện của đời trước, vậy thì rất có thể trở lại nhân gian, tìm kiếm kiếm tín đồ mà chúng ta yêu độc nhất vô nhị trong đời trước.

Ải đồ vật sáu: Canh mạnh mẽ Bà

*

Uống canh bạo gan Bà đã xóa sạch ký ức (Ảnh: Cmoney)

Canh mạnh mẽ Bà còn gọi là Vong Tình Thủy hoặc Vong Ưu Tán, hễ uống vô liền quên hết gần như chuyện của đời này lẫn đời trước. Bạo gan Bà phân phát canh mạnh khỏe Bà ở đầu trên cầu Nại Hà, chứ chưa phải ở trên cầu.

Sau khi con bạn chết từng một người đều phải trải qua cầu nài Hà, bạo dạn Bà hồ hết sẽ hỏi có uống canh táo bạo Bà không, nếu như muốn qua mong Nại Hà, thì rất cần được uống canh táo tợn Bà. Còn không uống canh bạo dạn Bà, thì ko qua được mong Nại Hà, ko qua được cầu Nại Hà, thì ko được đầu thai chuyển sinh.

Mỗi một tín đồ trong Dương gian đều sở hữu một loại chén của bản thân ở tại nơi này, canh bạo dạn Bà vào chén, thật ra đó là nước đôi mắt chảy suốt một đời của phiên bản thân người ta khi còn sống. Từng một người khi còn sống, hầu như sẽ tan nước mắt: hoặc vui, hoặc buồn, hoặc đau khổ, hoặc căm hận, hoặc sầu não, hoặc thương yêu …

Mạnh Bà thu giữ lại từng giọt từng giọt nước mắt của họ lại, nấu ăn thành canh, lúc họ ra khỏi nhân gian, đi đến đầu cầu Nại Hà, sẽ mang đến họ uống vào, quên hết yêu hận tình thù khi còn sống, kiền tịnh sạch sẽ, bắt đầu tiến nhập vào Lục đạo, hoặc là Tiên, hay là người, hay là súc sinh, v.v…

Không phải mọi cá nhân đều vẫn cam trung khu tình nguyện uống canh khỏe khoắn Bà. Bởi vì một đời này, sẽ luôn có fan từng yêu không thích quên đi. To gan Bà vẫn nói cùng với họ: “Nước mắt cậu rơi vì bạn ấy đa số đã đun nấu thành chén canh này, uống nó rồi, đó là uống vào tình thương cậu dành cho người đó vậy”. Một ký kết ức được xóa đi sau cuối trong mắt tín đồ ta chính là người mà họ yêu tốt nhất trong đời này, uống canh vào, hình bóng fan trong mắt từ từ phai nhạt đi, bé mắt trong sáng như đứa trẻ sơ sinh.

Uống canh to gan lớn mật Bà rồi, có thể quên đi hết thảy sầu khổ, ảm đạm vui địa điểm trần thế, chỉ uống canh thuốc của bà, côn trùng thù trong đời này kiếp này đang quên sạch mát đi, đến thế gian làm một bé người hoàn toàn mới.

Những người ý muốn nhớ, những người thống hận, đời sau các sẽ là người xa lạ; các loại canh khiến cho người ta gặp nhau mà chẳng biết nhau này đó là canh mạnh mẽ Bà.

Ải sản phẩm bảy: ước Nại Hà

*
“Đi qua phía trên đầu cầu Nại Hà, một đi không ngoảnh đầu chú ý lại.” (Ảnh: Cmoney)

Cây cầu tạo thành ba tầng, tầng bên trên đỏ, tầng giữa màu quà đen, tầng dưới cùng là color đen, càng trên tầng thấp thì sẽ càng chật, càng hung hiểm vô cùng. Lúc sống thao tác làm việc thiện thì đi tầng trên, fan nửa thiện nửa ác thì đi tầng giữa, những người hành ác thì chính là đi tầng dưới cùng.

Bên dưới ước là con sông có vô vàn cô hồn dã quỷ ko được đầu thai; hồ hết quỷ hồn chết trôi kia phần đa là ở trên dưới nhịp ước hoặc trái buộc phải đầu cầu, muốn tìm cố gắng thân cho mình, để bạn dạng thân hoàn toàn có thể đầu thai đưa thế.

Những người đi tầng dưới sẽ ảnh hưởng quỷ hồn ngăn lại, lôi vào trong sóng lớn bẩn thỉu, bị rắn đồng chó sắt gặm xé, chịu đủ đau khổ dày vò không được giải thoát.

Đi qua hết ước Nại Hà bèn hoàn toàn có thể thông mang đến sáu nơi, tức là đi vào cõi lục đạo luân hồi: cõi người trời, cõi A-tu-la, cõi người, cõi súc sinh (cũng goi là đường bên cạnh), cõi quỷ đói, cõi địa ngục.

Trong đó, bạn trời, A-tu-la là cõi tín đồ thuộc về cha đường trên, còn súc sinh, ác quỷ, địa ngục thì trực thuộc về cha đường dưới.

Còn về trở về cõi nào, là nhờ vào nghiệp thiện ác tích được của vong hồn cơ hội còn sống cơ mà phân loại. Tín đồ thiện nghiệp nhiều luôn luôn luôn vẫn được bố trí ba con đường trên, những người dân ác nghiệp nhiều luôn luôn được sắp xếp ba mặt đường dưới.

Quá trình trở lại âm gian của bạn ta sau khoản thời gian chết vốn ko thông dụng với không còn thảy đầy đủ người. Những người dân tu hành làm cho thiện nếu như công đức đạt cho viên mãn, sau thời điểm hết mệnh sẽ chưa phải trải qua quá trình âm gian này cơ mà trực tiếp được Phật tiếp dẫn đến nhân loại Tây Phương rất Lạc; những kẻ đại ác làm nhiều việc gian ác cũng hoàn toàn có thể sẽ ko trải qua quá trình âm gian này, vị nghiệp lực dẫn dắt mà sẽ ảnh hưởng đánh thẳng vào địa ngục.

Đây là thần thoại cổ xưa lưu truyền hàng ngàn năm nay. Khoa học không ít đã chứng thực qua các công trình nghiên cứu rất trang nghiêm các hiện tượng như nhớ lại kiếp trước, lưu giữ lại rất nhiều cảnh tượng biểu hiện dưới địa phủ sau khoản thời gian chết đi sống lại, ở nhiều địa phương cùng quốc gia.

Xem thêm:

Theo bạn có tồn tại quả đât sau khi chết không?

Bất luận đáp án của công ty là gì, lựa chọn tốt nhất đều buộc phải là hãy sống thật tốt trong bây giờ và trường hợp được, hãy tu tập trọng điểm tính của bản thân để chưa hẳn hối hận trong tương lai này.