Dòng sản phẩm băng dọn dẹp mới của một công ty trung hoa đang phải đương đầu với phần đa phản ứng dữ dội về chiến dịch pr của mình.

Bạn đang xem: Quảng cáo băng vệ sinh bá đạo

 


Quảng cáo về sản phẩm mới cho biết mỗi miếng băng dọn dẹp vệ sinh sẽ tất cả chất kết dính bổ sung cập nhật để người dùng hoàn toàn có thể cuộn với dán lại trước khi vứt đi.

Trong đoạn clip quảng cáo thành phầm được đăng vào tuần trước trên căn cơ blog Weibo, thương hiệu băng vệ sinh Sofy đã thông tin về một “cuộc biện pháp mạng xử lý” tới đây nhờ vào các sản phẩm mới của hãng. Trong đó, mỗi từng miếng băng dọn dẹp sẽ gồm chất kết dính bổ sung cập nhật để người dùng có thể cuộn và dán lại trước lúc vứt đi.

Ngay lập tức, trong phần phản hồi dưới video clip tràn ngập những phản hồi xấu đi từ phụ nữ. Họ chỉ ra rằng rằng tài khoản Weibo của Sofy thậm chí là còn không thực hiện khái niệm “băng vệ sinh” mà thay vào sẽ là “hashtag”: tấm lót của đàn bà - một cách nói hủ lậu cho những thành phầm này làm việc Trung Quốc.

Những fan phê bình mang lại rằng, bằng phương pháp biến thuật ngữ sinh học “kỳ tởm nguyệt” thành một thứ gì đấy mơ hồ, công ty này đang tạo thành thêm sự khó xử mang lại một quy trình tự nhiên của cơ thể, khiến cho việc đàm luận công khai về vấn đề này càng trở cần xấu hổ hơn.

“Đây là các loại quảng cáo gì vậy? chúng ta có gập khăn giấy trước khi vứt đi không? nếu như không, vì sao lại buộc phải làm chuyện này cùng với băng vệ sinh? – một người tiêu dùng nhận xét dưới bài bác đăng của Sofy. “Đây gồm phải là một cách không giống để kỳ thị chu kỳ ghê nguyệt của thiếu nữ không? họ không cần vứt băng vệ sinh giống như biện pháp vứt khăn giấy à?”

Tuy nhiên, trong số rất nhiều comment giận dữ, vẫn đang còn một phần tử phụ nữ gật đầu rằng việc cuộn băng dọn dẹp và sắp xếp lại trước lúc vứt bỏ sẽ giúp đào thải một số vấn đề dọn dẹp vệ sinh cho nhân viên xử lý rác thải. Những người dân này cũng nhận định rằng làn sóng chỉ trích Sofy rất có thể đã quá cực đoan.

“Cả đời mình, tôi luôn luôn cuộn miếng băng rồi new vứt cùng tôi ko thấy quảng cáo này có gì là xúc phạm” – một người tiêu dùng khác dấn xét. “Những tín đồ nghĩ theo cách đây là những người dân quá nhạy cảm”.

Châm biếm về kỳ gớm nguyệt của thanh nữ từng là 1 trong những vấn đề nổi cộm sinh sống Trung Quốc trong số những năm gần đây. Trên nền tảng xã hội Douban, người dùng đã đối chiếu nỗ lực kiếm tiền từ yêu cầu từ thiếu nữ của Sofy với một sản phẩm khác dành cho tất cả những người khiếm thính vị 2 người bầy ông Đức sáng sủa tạo, sẽ là Pinky Gloves – một đôi ức chế tay màu sắc hồng dành cho phụ nữ đeo khi dỡ và quăng quật băng vệ sinh.

Nhiều người mẹ đã tỏ ra nghi ngờ về sự quan trọng của những thành phầm “lố bịch” này.

Tháng 10 năm ngoái, “nghèo vày kinh nguyệt” đã trở thành một từ thông dụng nghỉ ngơi Trung Quốc sau thời điểm nhiều thanh nữ phàn nàn rằng họ không đủ tiền mua băng vệ sinh. Để đáp lại một chiến dịch trực tuyến đang nổi có tên là “Stand By Her”, 126 trường đh ở trung hoa đã lắp đặt những cái máy rút vào nhà dọn dẹp nữ, cung cấp miễn phí tổn băng dọn dẹp cho bất kỳ ai bao gồm nhu cầu.

Tuy nhiên, trào lưu này mau chóng trở thành mục tiêu đùa cợt của các nam sinh. Họ vẫn tự xây cất dụng thế trong chống tắm của mình để phạt miễn mức giá thuốc lá hoặc khăn giấy để cần sử dụng lau không bẩn tay sau khi thủ dâm.

Chen Yaya, nhà phân tích về giới tại học viện chuyên nghành Khoa học Xã hội Thượng Hải, nhận định rằng quảng cáo của Sofy có vẻ hệt như một ví dụ truyền thống về một đại bại trong ngành tiếp thị.

“Công ty nên bước đầu bằng việc đáp ứng nhu cầu nhu cầu của doanh nghiệp thay vì chưng thuyết phục họ” – ông Chen nói và cho thấy thêm thêm rằng phần nhiều phụ phụ nữ đều cuộn lại miếng băng trước khi vứt. 

Đăng Dương (Theo The Sixth Tone)


Cửa hàng xống áo gây phẫn nộ vì gọi phụ nữ béo là ‘xấu’ với "khủng khiếp"

Một siêu thị trong chuỗi siêu thị nhà hàng RT-Mart đã phải xin lỗi ngay mau chóng khi biểu lộ những đàn bà mặc áo quần ngoại kích thước là “xấu” với “khủng khiếp” vào một tấm biển quảng cáo sản phẩm.

Việc chống chọi để truyền cài đúng ý nghĩa sâu sắc và mục đích của băng dọn dẹp và sắp xếp đã khiến cho thương hiệu như Kotex và Tampax “chật vật” trong rộng 100 năm qua.

Sự thành lập của băng vệ sinh vào 100 năm trước đã tạo ra một cuộc cách mạng về sản phẩm âu yếm cá nhân nữ. Ráng nhưng, cho đến vài năm trở lại đây, việc tiếp thị băng vệ sinh mới ban đầu đề cập trực tiếp đến mục đích thiết yếu của sản phẩm.

Nội dung tiếp thị băng vệ sinh luôn “vòng vo” cùng với những nhiều từ nói sút nói tránh. Điều này vô tình ảnh hưởng đến tâm lý xấu hổ, e ngại mỗi khi tới “ngày đèn đỏ” của bạn phụ nữ. Chẳng hạn, băng vệ sinh được biểu lộ như một “thiết bị được đeo bên phía trong cơ thể”. Thậm chí là chưa một quảng cáo nào trực tiếp nói đến tên thường gọi cơ quan tiền sinh dục của nữ.

*


Thương hiệu Kotex đã từng có lần phá lệ khi áp dụng từ “âm đạo” vào một quảng cáo vào thời điểm năm 2010. Núm nhưng, mọi nỗ lực của Kotex "hoá hư không" khi bị những kênh vô tuyến cấm phát.

Tampax của P&G với Kotex của Kimberly-Clark là 2 chữ tín băng dọn dẹp vệ sinh đưa những chủ đề liên quan đến thiếu nữ quyền vào vận động tiếp thị. Tuy nhiên chỉ dừng lại ở việc cho biết phụ nữ rất có thể tham gia các bước và chuyển động xã hội một giải pháp “hoàn toàn thoải mái”. Số đông từ "nhạy cảm" như kỳ gớm nguyệt chưa một lần được đề cập. Chỉ mang lại năm 1985, trường đoản cú “kỳ” new được nói tới lần đầu trong một truyền bá của Tampax.

Sau đây là những hình hình ảnh biểu thị cho từng giai đoạn cải tiến và phát triển của tiếp thị băng dọn dẹp vệ sinh từ năm 1920 mang lại nay.

Thập niên 1920: Băng lau chùi và vệ sinh được phê chuẩn chỉnh bởi bệnh viện

Băng vệ sinh Kotex là sản phẩm đầu tiên được gửi vào ngành hàng quan tâm phụ nữ, tiếp thị với bán vào khoảng thời gian 1921.


Sản phẩm được Kimberly-Clark lấy cảm hứng từ băng mổ xoang cho quân nhân thời chiến tranh. Những miếng băng được đựng vào một loại hộp solo giản màu xanh lá cây của dịch viện.

*

Thập niên 1930: Một ngày new cho “cô bé”

Băng lau chùi và vệ sinh dạng ống (tampon) được phát minh sáng tạo vào năm 1931. Đến năm 1934, các chiếc tampon hiệu Tampax trước tiên được tung ra thị trường. Tuy nhiên song, thương hiệu đã tung ra mẫu quảng cáo với câu xin chào mừng khách hàng đến với “một ngày mới của phụ nữ”.

Trong lúc Tampax sử dụng bao bì màu xanh y tế, Kotex chọn xây cất lại băng dọn dẹp với màu sắc tươi sáng nhằm phản ánh “sự thoải mái, chất lượng và sự từ bỏ tin”.

*

Thập niên 1940: thuộc giữ kín đáo về kỳ ghê nguyệt của bạn

Vào trong thời điểm 1940, các quảng cáo của Tampax tập trung vào tính thực tiễn của băng vệ sinh. Ngược lại, Kotex “bóng gió” với thông điệp “Not a shadow of a doubt” (tạm dịch: không thể nghi ngờ gì nữa) nhằm mục tiêu tạo sự bí ẩn cho thành phầm của hãng. Hơn nữa, Kotex còn nỗ lực cố gắng phá bỏ định con kiến về gớm nguyệt bằng phương pháp hợp tác cùng với Disney vào khoảng thời gian 1946 để cung ứng một bộ phim truyền hình giáo dục nhiều năm 10 phút phía đến thanh nữ trẻ.

*

Thập niên 1950: Cứ việc sống và thao tác làm việc thoái mái

*

Thập niên 1960: mến hiệu triệu tập khích lệ sự sáng sủa ở phụ nữ

*

Thập niên 1970: Đừng để kinh nguyệt bức tường ngăn bạn vui chơi và giải trí dưới biển

*

Thập niên 1980: Băng vệ sinh đảm bảo an toàn sự yên tâm khi mặc thiết bị trắng cùng nội y gợi cảm

Ở giai đoạn này, những thương hiệu xử lý sự không yên tâm của người phụ nữ mỗi lần đến kỳ. Nếu như Tampax tập trung truyền đạt sự tự tín khi mặc đồ dùng trắng, thì Kotex chọn “rẽ sang” nhỏ đường quyến rũ hơn.


Tiểu biểu, năm 1985, Tampax là yêu quý hiệu thứ nhất sử dụng từ bỏ “kỳ” vào một lăng xê trên TV với việc góp phương diện của nữ giới diễn viên Courtney Cox.

*

Thập niên 1990: Quan trinh nữ về sự việc trinh ngày tiết

Trong 2 pr sản xuất vào thời điểm năm 1990 và 1991, Tampax đề cập về khả năng tác động của việc thực hiện tampon đến trinh tiết của fan dùng.

*

Thập niên 2000: nhiều loại bỏ cảm giác xấu hổ những lần đề cập mang đến kinh nguyệt

*

Thập niên 2010: nỗ lực nhắc tới từ “âm đạo”

Năm 2010, Kotex không hề muốn “vòng vo” và sử dụng trực tiếp tự “âm đạo” vào quảng cáo. Cầm cố nhưng, ko nằm quanh đó dự đoán, truyền bá bị các kênh truyền hình cấm trước cả khi được phát sóng chính thức.

Cũng trong năm này, Kotex ban đầu chạy một series pr trên TV nhằm mục tiêu cố tình “chọc ngoáy” cách tiếp thị băng lau chùi và vệ sinh như sử dụng quần trắng, cô gái cưỡi ngựa, cùng “chất lỏng” màu sắc xanh. Giữa những nội dung pr thẳng thừng lên án: “Tại sao pr tampon lại lố bịch cho thế?”

Thập niên 2020: Lần đầu gửi hình hình ảnh “chất lỏng màu sắc đỏ” vào quảng cáo

Bodyform – yêu quý hiệu sản phẩm vệ sinh thiếu nữ của Anh là công ty trước tiên sử dụng “chất lỏng màu sắc đỏ” trong quảng cáo băng dọn dẹp và sắp xếp vào năm 2017. Tiếp sau là pr của chữ tín Kotex vào khoảng thời gian 2020.

Có thể thấy các mẫu lăng xê băng dọn dẹp tiến bộ hơn qua từng năm. Vậy nhưng, tại Ireland, một quảng bá của Tampax với mục đích hướng dẫn người tiêu dùng cách với tampon sao cho an toàn và đúng chuẩn lại nhận nhiều phản hồi tiêu cực. Vì fan xem phàn nàn lăng xê quá “thô tục” với “vượt qua lễ nghi phép tắc”.

Xem thêm: 101+ Tranh Tô Màu 12 Cung Hoàng Đạo Nữ Chibi 12 Cung Hoàng Đạo

Sự câu hỏi trên phản chiếu một hiện thực rằng khán giả “quen thuộc” cùng với việc sử dụng từ ngữ “né tránh” trong truyền bá băng vệ sinh suốt những năm qua. Cầm cố nên, ước muốn gỡ bỏ định loài kiến của khán giả sẽ mất không hề ít thời gian.