Excel cho Microsoft 365 Word mang lại Microsoft 365 Power
Point cho Microsoft 365 Excel 2021 Word 2021 Power
Point 2021 Office 2021 Excel 2019 Word 2019 Power
Point 2019 Office 2019 Excel năm nhâm thìn Word năm nhâm thìn Power
Point năm nhâm thìn Office năm 2016 Excel 2013 Word 2013 Power
Point 2013 Office 2013 Excel 2010 Word 2010 Power
Point 2010 Office 2010 Office 2007 xem th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Bắt đầu với khối hệ thống Microsoft Office 2007, Microsoft Office dùng những định dạng tệp dựa vào XML, như .docx, .xlsx và .pptx. Các định dạng với phần mở rộng tên tệp này áp dụng cho Microsoft Word, Microsoft Excel với Microsoft Power
Point. Bài viết này bàn thảo về các lợi ích chính của format này, diễn tả phần mở rộng tên tệp và bàn luận cách chúng ta có thể chia sẻ những tệp Office với những người đang cần sử dụng phiên bản Office cũ hơn.

Bạn đang xem: Phần mở rộng của word 2010

*

Trong bài viết này

Các lợi ích của Định dạng mở cửa XML là gì?

Phần không ngừng mở rộng tên tệp XML là gì?

những phiên bạn dạng Office khác biệt có thể chia sẻ cùng những tệp không?

Các tiện ích của Định dạng mở cửa XML là gì?

Định dạng open XML có khá nhiều lợi ích — không chỉ cho người phát triển cùng các phương án mà họ xây dựng, nhiều hơn cho các cá nhân và tổ chức triển khai ở mọi quy mô:

Các tệp nhỏ tuổi gọn những tệp được tự động nén và có thể bé dại hơn lên tới mức 75 phần trăm trong một số trong những trường hợp. Định dạng mở cửa XML dùng technology nén zip để tàng trữ tài liệu, máu kiệm chi tiêu tiềm ẩn bởi vì giảm dung lượng đĩa cần thiết để tàng trữ tệp cùng giảm đường truyền cần để gửi những tệp qua email, qua mạng và qua Internet. Khi chúng ta mở một tệp, tệp đó được giải nén trường đoản cú động. Khi bạn lưu một tệp, tệp này được nén từ bỏ động. Bạn chưa hẳn cài đặt ngẫu nhiên tính năng nén quan trọng đặc biệt nào nhằm mở với đóng những tệp vào Office.

Cải thiện kỹ năng phục hồi tệp bị hỏng những tệp được cấu trúc theo kiểu dáng mô-đun giữ các thành phần dữ liệu không giống nhau trong tệp tách bóc biệt với nhau. Điều này được cho phép mở tệp trong cả khi thành phần phía bên trong tệp (ví dụ: biểu thứ hoặc bảng) bị lỗi hoặc lỗi.

Quyền riêng biệt tư tốt hơn và tinh chỉnh cao hơn so với thông tin cá nhân những tài liệu có thể được chia sẻ một phương pháp bảo mật, vì tin tức nhận dạng cá thể và thông tin nhạy cảm trong gớm doanh, như tên tác giả, dìm xét, biến hóa được quan sát và theo dõi và những đường dẫn tệp có thể được xác định thuận tiện và một số loại bỏ bằng phương pháp dùng Trình đánh giá Tài liệu.

Tích hợp với tương kết dữ liệu kinh doanh tốt hơn việc dùng Định dạng xuất hiện XML làm cho khung tương kết dữ liệu cho bộ sản phẩm Office đồng nghĩa tương quan với câu hỏi tài liệu, trang tính, phiên bản trình bày và biểu mẫu rất có thể được lưu giữ ở format tệp XML sẵn tất cả cho mọi người tiêu dùng và cấp phép miễn phí bản quyền. Office cũng hỗ trợ Sơ đồ vật XML do khách hàng định nghĩa, nâng cao các hình dáng tài liệu Office hiện tại có. Điều này có nghĩa là khách hàng hoàn toàn có thể dễ dàng unlock thông tin trong các khối hệ thống hiện tất cả và thực hiện làm việc với thông tin trong số chương trình Office quen thuộc thuộc. Các ứng dụng nhiệm vụ khác hoàn toàn có thể sử dụng dễ dàng thông tin được tạo nên trong Office. Toàn bộ những gì bạn phải để mở với sửa tệp Office là ứng dụng ZIP cùng trình biên soạn thảo XML.

Dễ dàng phát hiện các tài liệu đựng macro hơn những tệp được lưu bằng phương pháp dùng phần đuôi mang định "x" (chẳng hạn như .docx, .xlsx và .pptx) tất yêu chứa macro Visual Basic for Applications (VBA) và macro XLM. Chỉ các tệp bao gồm phần không ngừng mở rộng tên tệp dứt bằng "m" (như .docm, .xlsm và .pptm) mới có thể chứa macro.

*

Trước khi chúng ta quyết định lưu giữ tệp thành định dạng nhị phân, hãy tham khảo mục những phiên phiên bản Office khác biệt có thể share cùng những tệp không?

Làm cố nào để tôi thay đổi tệp của chính bản thân mình từ định hình nhị phân cũ quý phái định dạng xuất hiện XML hiện nay đại?

Khi tệp đang mở vào Ứng dụng Office của bạn, nhấp chuột Tệp > Lưu bên dưới dạng (hoặc Lưu bạn dạng sao ,nếu tệp được tàng trữ trên One
Drive hoặc Share
Point) và đảm bảo loại Lưu bên dưới dạng được để thành định dạng hiện đại.

*

Tác vụ này sẽ khởi tạo một bản sao new của tệp ở định dạng open XML.

Phần mở rộng tên tệp XML là gì?

Theo mặc định, những tài liệu, trang tính và bạn dạng trình bày mà bạn tạo ra trong Office được lưu giữ ở format XML với phần mở rộng tên tệp thêm "x" hoặc "m" vào phần mở rộng tên tệp mà chúng ta đã quen thuộc thuộc. Chữ "x" thể hiện tệp XML không tồn tại macro và chữ "m" biểu hiện tệp XML tất cả macro. Ví dụ, khi chúng ta lưu tư liệu trong Word, từ bây giờ tệp sẽ dùng phần không ngừng mở rộng tên tệp .docx theo mặc định, thay vày phần không ngừng mở rộng tên tệp .doc.

*

Khi các bạn lưu tệp thành mẫu, các bạn sẽ thấy thuộc một một số loại thay đổi. Phần mở rộng mẫu trong những phiên phiên bản cũ hơn được sử dụng, nhưng bây chừ đã có chữ "x" hoặc "m" sinh hoạt cuối. Nếu tệp đựng mã hoặc macro, các bạn phải lưu lại tệp bằng phương pháp dùng định dạng tệp XML cho phép marco mới tất cả thêm "m" là viết tắt của macro vào phần mở rộng tệp.

Bảng dưới đây liệt kê toàn bộ các phần mở rộng tên tệp mang định Word, Excel, với Power
Point.

Word

Kiểu tệp XML

Phần mở rộng

Tài liệu

.docx

Tài liệu chất nhận được macro

.docm

Mẫu

.dotx

Mẫu cho phép macro

.dotm

Excel

Kiểu tệp XML

Phần mở rộng

Sổ làm việc

.xlsx

Sổ làm việc được cho phép macro

.xlsm

Mẫu

.xltx

Mẫu cho phép macro

.xltm

Sổ làm việc nhị phân chưa hẳn XML

.xlsb

Bổ trợ cho phép macro

.xlam

Power
Point

Kiểu tệp XML

Phần mở rộng

Bản trình bày

.pptx

Bản trình bày cho phép macro

.pptm

Mẫu

.potx

Mẫu được cho phép macro

.potm

Bổ trợ được cho phép macro

.ppam

Trình chiếu

.ppsx

Trình chiếu có thể chấp nhận được macro

.ppsm

Bản chiếu

.sldx

Bản chiếu cho phép macro

.sldm

Chủ đề Office

.thmx

Các phiên bạn dạng Office khác biệt có thể share cùng những tệp không?

Office cho phép bạn lưu các tệp ở Định dạng open XML và định dạng tệp nhị phân của những phiên bản Office cũ hơn và bao gồm bộ đánh giá tương thích với bộ chuyển đổi tệp để có thể chấp nhận được chia sẻ tệp giữa những phiên phiên bản Office không giống nhau.

Mở tệp hiện bao gồm trong Office chúng ta cũng có thể mở và thao tác làm việc trên tệp sẽ được tạo trong phiên bản Office cũ rộng rồi tiếp đến lưu tệp này ở format hiện có. Do bạn cũng có thể làm việc trên tài liệu cùng ai đó đang sử dụng phiên phiên bản Office cũ hơn, Office dùng bộ bình chọn tương phù hợp để xác nhận rằng bạn chưa đưa vào nhân kiệt mà phiên phiên bản Office cũ rộng không hỗ trợ. Khi chúng ta lưu tệp, bộ kiểm tra tương thích báo cáo các hào kiệt này cho chính mình rồi sau đó cho phép bạn thải trừ chúng trước khi liên tục lưu.

500 câu hỏi trắc nghiệm tin học tập đại cương cứng

Tổng phù hợp 500 câu hỏi trắc nghiệm tin học tập đại cương bao gồm đáp án không thiếu nhằm giúp chúng ta dễ dàng ôn tập lại toàn thể các con kiến thức.Bạn đã xem: Phần không ngừng mở rộng của word 2010

320 thắc mắc trắc nghiệm Hệ điều hành quản lý Windows có đáp án

320 câu 987 lượt thi

350 câu hỏi trắc nghiệm Hệ quản lý và điều hành Linux

350 câu 3053 lượt thi

500 câu hỏi trắc nghiệm tin học đại cưng cửng

500 câu 6759 lượt thi

150 thắc mắc trắc nghiệm phần cứng máy vi tính

150 câu 466 lượt thi

550+ thắc mắc trắc nghiệm xây dựng cơ sở dữ liệu SQL

570 câu 1533 lượt thi

1000+ thắc mắc trắc nghiệm loài kiến trúc máy tính xách tay

1048 câu 2649 lượt thi

500+Câu hỏi trắc nghiệm quản trị cơ sở tài liệu

510 câu 1775 lượt thi

800 thắc mắc trắc nghiệm quản lí trị mạng bao gồm đáp án

800 câu 216 lượt thi

ADSENSEADMICROMGIDADMICRO

TÀI LIỆU THAM KHẢO


*

Tổng hợp những thủ thuật điện thoại cảm ứng Android hay nhất


*

Ôn tập lập trình Java


*

Ôn tập lập trình PHP


*

Ôn tập xây dựng C#


*

Các mẹo nhỏ để sử dụng Zoom giỏi hơn khi tham gia học online

Tuyển tập 100 thủ thuật hay độc nhất vô nhị trong Photoshop

Ôn tập tin học văn phòng và công sở MOS

Tổng hợp các tài liệu thủ pháp hữu ích dành cho tin học văn phòng

Top 50 thủ thuật Power
Point cho bài thuyết trình hiệu quả

Tổng hợp những thủ thuật Word hữu ích dành riêng cho bạn

Tổng hợp những thủ thuật Excel cực kì hữu ích

Các thủ thuật máy vi tính hữu ích mà chúng ta nên biết

Thi thpt QG Môn Toán-Văn-Anh Môn Lý-Hoá-Sinh Môn Sử-Địa-GDCD Đề khám nghiệm Đề thi HK1, HK2 bình chọn 1 tiết bình chọn 15 phút English kiểm tra Ngữ pháp giờ đồng hồ Anh trường đoản cú vựng giờ Anh tiếng Anh trung học phổ thông QG IT chạy thử Tin học văn phòng Lập trình Web/App quản trị khối hệ thống Đại học tập Môn đại cương chuyên ngành kinh tế tài chính Chuyên ngành kỹ thuật phía nghiệp blx xe máy/môtô Thi Công/cya.edu.vnên chức blx xe Ô đánh AMBIENT × ADMICRO / 3/1ADSENSE / 4/0AMBIENT

Phần mở rộng tệp, hoặc phần không ngừng mở rộng tên tệp, là hậu tố ở cuối tệp vật dụng tính. Nó xuất hiện sau khoảng thời gian và thường dài hai tư ký tự. Nếu khách hàng đã từng mở một tài liệu hoặc coi một hình ảnh, chắc hẳn rằng bạn đã nhận được thấy những vần âm này ngơi nghỉ cuối tập tin của bạn.

Phần mở rộng tệp được hệ điều hành sử dụng để khẳng định ứng dụng làm sao được liên kết với loại tệp như thế nào - nói cách khác, vận dụng nào sẽ mở khi bạn bấm đúp vào tệp. Ví dụ: một tệp có tên là awesome awesome_picture.jpg. Ví dụ, khi chúng ta mở tệp kia trong Windows, hệ quản lý sẽ tìm bất kỳ ứng dụng như thế nào được liên kết với tệp JPG, mở vận dụng đó và sở hữu tệp đó.

Có những một số loại phần không ngừng mở rộng nào?

Có nhiều loại phần không ngừng mở rộng tệp khác biệt - vô số để liệt kê vào một bài xích cya.edu.vnết - nhưng tại đây có một vài lấy ví dụ về các phần không ngừng mở rộng tệp thông dụng mà chúng ta cũng có thể thấy trôi nổi trên máy vi tính của mình:

DOC / DOCX: Một tư liệu Microsoft Word. DOC là phần mở rộng ban đầu được sử dụng cho những tài liệu Word, tuy vậy Microsoft đã biến đổi định dạng khi Word 2007 ra mắt. Những tài liệu Word hiện dựa trên định dạng XML, vày đó, cya.edu.vnệc bổ sung cập nhật thêm X X vào cuối phần mở rộng. XLS / XLSX: - Bảng tính Microsoft Excel. PNG: Đồ họa mạng di động, một format tệp hình ảnh lossless. HTM / HTML: Định dạng ngôn ngữ Đánh dấu hết sức văn bạn dạng để tạo những trang website trực tuyến. PDF: Định dạng Tài liệu cầm tay có nguồn gốc từ Adobe và được sử dụng để duy trì định dạng trong những tài liệu phân tán. EXE: Một định dạng xúc tiến được sử dụng cho những chương trình bạn cũng có thể chạy.

Và như chúng tôi đã nói, phía trên chỉ là một trong những phần nhỏ của những phần mở rộng tập tin ngoài kia. Có hàng ngàn.

Điều đặc trưng nữa là phải ghi nhận rằng bao hàm loại tệp kế bên kia vốn rất khủng hoảng rủi ro và hoàn toàn có thể nguy hiểm. Thông thường, đây là những tệp thực thi hoàn toàn có thể chạy một số trong những loại mã độc nhất định khi bạn cố mở chúng. Chơi an toàn và ko mở tệp trừ lúc chúng đến từ một nguồn xứng đáng tin cậy.

Điều gì xảy ra nếu tôi không thấy tiện thể ích mở rộng tệp trên tệp của mình?

Theo mang định, Windows hiển thị phần mở rộng tập tin. Trong một thời gian - vào Windows 7, 8 và thậm chí là 10 - điều này không đúng, nhưng như ý thay, bọn họ đã chuyển đổi cài đặt mặc định. Chúng tôi nói rất may vì chúng tôi cảm thấy cya.edu.vnệc hiển thị những phần mở rộng tệp không chỉ có hữu ích hơn mà lại còn an toàn hơn. Nếu không tồn tại phần không ngừng mở rộng tệp hiển thị, thật cực nhọc để biết liệu tệp PDF mà ai đang xem (ví dụ) gồm thực sự là tệp PDF không chứ chưa phải là tệp tiến hành độc hại.

Nếu nhân thể ích mở rộng tệp ko hiển thị cho chính mình trong Windows, chúng đủ dễ dàng để nhảy lại. Trong bất kỳ cửa sổ tệp tin Explorer nào, chỉ cần đi tới Xem> Tùy chọn> đổi khác thư mục cùng tùy chọn tìm kiếm. Trong cửa sổ Tùy lựa chọn thư mục, bên trên tab Xem, hãy tắt các tiện ích không ngừng mở rộng Ẩn Ẩn cho các loại tệp đang biết hộp kiểm.


Phần không ngừng mở rộng tệp không hiển thị vào mac
OS theo khoác định. Lý do cho điều đó là vị mac
OS không thực sự sử dụng các tiện ích mở rộng giống như Windows (và chúng ta sẽ nói về điều đó nhiều rộng trong phần tiếp theo).

Mặc cho dù vậy, bạn cũng có thể tạo mac
OS hiển thị trường mở rộng tệp và chắc hẳn rằng không nên là phát minh tồi để triển khai như vậy. Lúc Finder mở, chỉ cần vào Finder> Preferences> Advanced, tiếp đến bật vỏ hộp kiểm Hiển thị toàn bộ các phần không ngừng mở rộng tên tệp.


Làm vắt nào nhằm mac
OS với Linux sử dụng phần mở rộng tệp?

Vì vậy, công ty chúng tôi đã nói về cách Windows sử dụng tiện ích mở rộng tệp nhằm biết loại tệp làm sao đang giải pháp xử lý và ứng dụng nào đang sử dụng khi chúng ta mở tệp. Windows biết rằng một tệp mang tên readme.txt là một trong tệp văn bạn dạng do phần không ngừng mở rộng tệp TXT đó và nó biết để mở nó bằng trình biên soạn thảo văn phiên bản mặc định của bạn. Xóa tiện ích không ngừng mở rộng đó và Windows sẽ không biết phải làm những gì với tệp nữa.

Mặc cho dù mac
OS với Linux vẫn sử dụng những phần không ngừng mở rộng tệp, nhưng chúng không nhờ vào chúng như Windows. Vậy vào đó, họ thực hiện một cái gì đó gọi là những loại MIME và mã fan tạo để khẳng định tệp là gì. Thông tin này được lưu trữ trong title của tệp với cả mac
OS và Linux gần như sử dụng tin tức đó để xác minh loại tệp họ đã xử lý.

Vì phần không ngừng mở rộng tệp không thực sự quan trọng trên mac
OS hoặc Linux, nên chúng ta rất có thể có một tệp hợp lệ không có phần mở rộng, mà lại HĐH vẫn hoàn toàn có thể mở tệp với chương trình cân xứng vì tin tức tệp có trong title tệp.

Chúng tôi sẽ không đi sâu vào việc này sinh sống đây, nhưng lại nếu bạn muốn tìm gọi thêm, hãy xem lý giải của shop chúng tôi về tại sao Linux cùng mac
OS không đề xuất tiện ích không ngừng mở rộng tệp.

Điều gì xảy ra nếu tôi biến đổi phần không ngừng mở rộng của tệp?

Dựa trên số đông gì chúng ta vừa nói trong phần trước, điều gì xảy ra khi bạn biến hóa loại tiện thể ích không ngừng mở rộng của tệp phụ thuộc vào hệ điều hành và quản lý bạn sẽ sử dụng.

Trong Windows, nếu như bạn xóa phần mở rộng tệp, Windows không hề biết phải làm cái gi với tệp đó. Khi bạn cố gắng mở tệp, Windows sẽ hỏi bạn vận dụng nào bạn có nhu cầu sử dụng. Giả dụ bạn chuyển đổi một nhân tiện ích không ngừng mở rộng - mang sử bạn thay tên một tệp nhàn cool coolpic.jpg, thay tên thành mát coolpic.txt, -Windows sẽ cầm cố mở tệp trong áp dụng được link với nhân thể ích mở rộng mới và bạn sẽ nhận được thông tin lỗi hoặc một tập tin mở, cơ mà vô dụng. Trong lấy ví dụ này, Notepad (hoặc bất kỳ trình biên soạn thảo văn bản mặc định của công ty là gì) sẽ mở tệp tin coolpic.txt của bọn chúng tôi, nhưng lại đó chỉ là 1 trong những mớ láo độn của văn bản.


Vì vì sao đó, Windows cảnh báo bạn bất cứ bao giờ bạn cố kỉnh gắng chuyển đổi tiện ích mở rộng của tệp và các bạn phải chứng thực hành động.


Nếu bạn chuyển đổi tiện ích không ngừng mở rộng sang lắp thêm khác, mac
OS sẽ nỗ lực mở tệp trong ứng dụng được link với luôn thể ích mở rộng mới. Và, các bạn sẽ nhận được thông báo lỗi hoặc tệp bị cắt xén - hệt như trong Windows.

Điều biệt lập với Windows là nếu như khách hàng cố xóa phần không ngừng mở rộng của tệp vào mac
OS (ít tốt nhất là trong Finder), mac
OS chỉ việc thêm phần mở rộng tựa như ngay sau đó, sử dụng tài liệu từ loại MIME của tệp.

Nếu bạn thực sự muốn biến hóa loại tệp - ví dụ: bạn muốn thay đổi hình hình ảnh từ định hình JPG sang format PNG - bạn cần sử dụng phần mềm thực sự tất cả thể chuyển đổi tệp.

Cách thay đổi chương trình mở tệp

Bất cứ bao giờ bạn cài đặt một ứng dụng rất có thể mở một một số loại tệp thế thể, vận dụng đó và tiện ích mở rộng tệp sẽ được đăng cam kết với hệ quản lý và điều hành của bạn. Hoàn toàn có thể có không ít ứng dụng hoàn toàn có thể mở cùng các loại tệp. Bạn cũng có thể kích hoạt một ứng dụng và kế tiếp tải ngẫu nhiên loại tệp được hỗ trợ nào vào đó. Hoặc, chúng ta có thể click chuột phải vào một trong những tệp nhằm mở menu ngữ cảnh của nó và chọn 1 ứng dụng gồm sẵn làm việc đó.

Ví dụ: trong hình ảnh bên dưới, chúng ta có thể thấy rằng chúng tôi đã có một số ứng dụng hình hình ảnh trên khối hệ thống Windows của cửa hàng chúng tôi có thể mở tệp tin coolpic.jpg. Shop chúng tôi đã bấm vào phải.


Tuy nhiên, cũng đều có một áp dụng mặc định được liên kết với mỗi app mở rộng. Đó là ứng dụng mở khi bạn bấm lưu ban vào tệp và trong Windows, này cũng là ứng dụng xuất hiện thêm ở đầu list bạn nhận ra khi click chuột phải vào tệp (Irfancya.edu.vnew vào hình trên).

Xem thêm: 3 Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Cho Nhân Viên Qc, 10 Kỹ Năng Cần Thiết Của Ngành Qc


Và chúng ta có thể làm điều giống như trong mac
OS. Chỉ việc chọn một tệp trực thuộc loại bạn muốn thay đổi, tiếp nối chọn Tệp> Nhận thông tin từ thực đơn chính. Trong cửa ngõ sổ tin tức bật lên, trở xuống phần không ngừng mở rộng với, và sau đó sử dụng thực đơn thả xuống để chọn 1 ứng dụng mới. Trọn vẹn dễ.