Đọc sách nhờ phần mềm đọc file epub giờ đang là xu hướng dành cho nhiều người muốn lĩnh hội thêm kiến thức nhưng quá bận rộn, thích nghe hơn là tự phải cầm sách hay đơn giản là muốn tối giản việc phải chất đống giấy sách tại nhà. Sau đây, là top 10+ phần mềm đọc file epub tốt nhất 2021 dành cho bạn đọc tham khảo nhé.

Bạn đang xem: Phần mềm đọc file epub trên máy tính


Calibre

Calibre là một phần mềm quản lý sách điện tử mã nguồn mở, miễn phí và mãnh liệt. Nó bao gồm tính năng hỗ trợ trình đọc sách điện tử cho các file EPUB và nhiều định dạng sách điện tử phổ biến khác. Bạn cũng sẽ tìm thấy trình quản lý bộ sưu tập sách điện tử, các tính năng chỉnh sửa và hơn nữa. Calibre là một phần mềm tuyệt vời, nhưng có quá nhiều chức năng và bạn sẽ muốn một cái gì đó đơn giản hơn một chút.

*

Sumatra

Sumatra PDF thực tế trái lại với Calibre. Nó là một ứng dụng đọc nhỏ gọn và rất nhẹ. Sumatra PDF hoạt động với sách điện tử EPUB và MOBI cũng giống như các file pdf, XPS hay thậm chí cả truyện tranh ở định dạng CBZ và CBR. Sumatra thậm chí có thể được dùng trong chế độ “portable” trên máy tính xách tay, vì thế bạn có thể đặt nó trong USB hoặc trong thư mục lưu giữ đám mây và chạy trên máy tính mà không cần thiết lập trước.

*

Sumatra PDF

Nếu như thích đọc các file EPUB trong trình duyệt của mình, bạn có thể mong muốn thử tiện ích mở rộng trình duyệt web. cài đặt EPUBReader từ Chrome website Store và các file EPUB sẽ mở như những tài liệu pdf trực tiếp trong trình duyệt, khi bạn nhấp vào chúng trên web. Bạn cũng có thể mở các tệp EPUB từ máy tính trong trình duyệt của mình, kiểu như cách bạn dùng trình duyệt của mình làm trình đọc PDF.

*


Icecream Ebook Reader

*

Mặc dù không đứng top đầu nhưng Icecream ebook Reader là công cụ đọc sách không nhấn mạnh vào thiết kế cũng giống như giao diện người sử dụng, nhưng bù lại Icecream Reader cho phép thêm bookmark, tích hợp chế độ đọc ban đêm, Việc này rất quan trọng cho người dùng đọc sách vào ban đêm. nhìn bao quát bố cụ và giao diện của ứng dụng khá trực quan.

*

FBReader

Ứng dụng FBReader là một ứng dụng đọc sách trên Windows 10 rất hữu dụng, ứng dụng giúp đỡ và hỗ trợ đọc sách e
Pub không mất phí, tuy vậy FBReader lại không giúp đỡ và hỗ trợ nhiều tùy chọn thú vị như nhiều phần mềm khác. Các định dạng hỗ trợ gồm có RTF, HTML, MOBI, FB2 và EPUB.

*

Bibliovore

Phần mềm Bibliovore này phân phối khá nhiều chức năng mà nhiều phần mềm khác vẫn chưa có, đơn cử như đồng bộ sách đọc trên One
Drive. Bạn cũng có thể đọc sách mà không cần tới kính nhờ tính năng thay đổi font và kích thước chữ.

*

Bookviser

Là một phần mềm đọc sách trên Windows 10 nhìn rất chuyên nghiệp và đẹp mắt, Bookviser đem lại cảm giác kiểu như bạn đang đọc một cuốn sách ngoài đời thật, phần mềm còn giúp đỡ và hỗ trợ ghi dấu lại sách để đọc sau, ghi chú và làm nổi bật các chữ bằng nhiều sắc màu khác nhau. Các định dạng giúp đỡ và hỗ trợ của Bookviser bao gồm FB2,TXT và EPUB. bạn sẽ truy cập và đọc sách không mất phí từ thue viện sách.

*

Freda

Freda, đây là ứng dụng đọc sách e
Pub độc đáo hỗ trợ file HTML, nó thậm chí cũng có thể đọc được định dạng e
Pub và FB2. ứng dụng giúp đỡ và hỗ trợ bookmark tệp sách, ghi chú, tăng kích thước font chữ hay tùy biến sắc màu cho chữ dễ dàng…Có một điều khó chịu là Freda chứa ads, để bỏ phiền toái này đi, bạn phải cần mua trả thêm 2USD để mua ứng dụng sạch truyền thông marketing.

*

Epub
Reader

Đúng như cái tên của nó, Epub
Reader
 là một công cụ đọc sách Epub rất chuyên nghiệp, tuy nhiên để sở hữu tất cả những tính năng chuyện nghiệp nhất, bạn cần bỏ ra 2,49 USD. Epub
Reader cho phép quản lý sách google tài liệu (sách điện tử) từ nhiều nguồn cấp Trực tuyến như Project Gutenberg. bạn sẽ tùy chỉnh kích thước font chữ và Epub
Reader cũng hỗ trợ màn hình cảm ứng.

*

Cover

Phần mềm đọc sách trên Windows 10 có tên Cover, chuyên về các nội dung truyện đọc, nhưng thành phần chính vẫn là đọc sách ebook (file Epub). một số định dạng giúp đỡ và hỗ trợ khác của ứng dụng là PDF, EPUB, CBZ, RAR, CB7.

*

Nook

Nook đã biến mình thành một cái tên quá thân thuộc với người sử dụng đọc sách Trực tuyến hay sách điện tử nói chung. Với kho sách khổng lồ, người dùng có thể tha hồ lựa chọn các đầu sách hay. ứng dụng hỗ trợ file EPUB, PDF, bố cụ và giao diện người sử dụng thân thiện, giúp đỡ và hỗ trợ hình ảnh coi trước file sách điện tử, báo, tạp chí,…Thậm chí bạn còn có thể đánh dấu chữ, ghi chú dễ dàng.

*

Bố cục và giao diện của phần mềm Nook khá đơn giản và dễ tiếp xúc ngay cả với người mới sử dụng lần đầu.

*


Free EPUB Reader

Đúng như tên gọi của mình, là một phần mềm đọc file sách điện tử định dạng EPUB không mất phí.

Nếu bạn là người mới học cách sử dụng máy tính, Free EPUB Reader chính là phần mềm dành cho bạn. Quá trình thiết lập xảy ra rất khẩn trương, phần mềm này cũng sẽ tự động tạo một shortcut trên màn hình máy tính của bạn.

Free EPUB Reader có một bố cụ và giao diện rất dễ dàng và trực quan.

*

Để tải tệp EPUB vào phần mềm, bạn cần dùng các nút bấm của chương trình vì đáng tiếc là ứng dụng này chưa giúp đỡ và hỗ trợ thao tác kéo thả.

Quá trình tải này sẽ kéo dài tùy thuộc theo dung lượng của file, tệp nặng và có nhiều ảnh sẽ tốn thời gian tải hơn tệp nhẹ.

Sau khi tải sách, người dùng có thể nhấp vào trang sách để đọc. giao diện lúc này có thể được chia làm hai bố cụ và giao diện chính: bên trái bố cụ và giao diện sẽ xuất hiện mục lục của sách với tiêu đề và các chương truyện. Trong khi đó, bạn có thể đọc thông tin truyện trong bảng điều khiển bên phải. cùng lúc đó, người dùng có thể di chuyển giữa các chương sách bằng việc dùng các mũi tên tích hợp trong chương trình hoặc sử dụng chuột.

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng tính năng zoom in hoặc zoom out để theo dõi nội dung theo ý muốn, hoặc bạn có thể quay về tỉ lệ gốc của sách bằng cách sử dụng lệnh (được đặt ngay trên thanh zoom sách).

Tuy ứng dụng này có khá ít tiện ích, tuy nhiên nếu như bạn chỉ tìm kiếm một chương trình đọc EPUB đơn giản thì Free EPUB Reader có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

Tổng kết

Bài viết đã tổng hợp top 10+ phần mềm đọc file epub tốt nhất 2021 cho bạn đọc tham khảo, hy vọng bạn tìm được cho mình một phần mềm phù hợp và có những trai nghiệm sử dụng tuyệt vời nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết

Những phần mềm đọc file EPUB trong bài viết này đều nổi tiếng trong cộng đồng mê sách, có giao diện dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Với những ai thường xuyên tiếp cận với Ebook thì đây sẽ là loạt công cụ hỗ trợ lý tưởng.


EPUB (Electronic Publication) là một định dạng phổ biến của sách, tạp chí và truyện tranh điện tử. Thông qua các file EPUB, chúng ta có thể tiếp cận được những nội dung yêu thích mà không cần phải sử dụng bản giấy thông thường, dễ dàng đọc trực tiếp nội dung trên giao diện máy tính.

Tuy nhiên, để trải nghiệm được nội dung của file EPUB, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của các phần mềm chuyên dụng. Bài viết giới thiệu top 5 phần mềm đọc file EPUB phổ biến nhất dành cho hệ điều hành Windows để các bạn tải về, trải nghiệm và đánh giá.

*

5 phần mềm đọc file EPUB tốt nhất 2022

1. FBReader

Tải về FBReader cho: Windows | Android | i
OS

Điểm độc đáo của FBReader là nền tảng đọc Ebook này phát triển các phiên bản khác nhau dành cho những hệ điều hành phổ biến nhất như Windows, Android và i
OS. Đây là một phần mềm đọc file EPUB hoàn toàn miễn phí, tạo điều kiện cho chúng ta trải nghiệm những Ebook chất lượng sau khi tải hoặc mua từ internet.

Ngoài định dạng EPUB, FBReader còn có thể đọc được các tệp Ebook với định dạng như HTML, MOBI và FB2. Giao diện trên máy tính của phần mềm rất đơn giản, trực quan, hiển thị bìa sách theo dạng thư viện và không có nhiều tính năng rườm rà.

*

2. Sumatra PDF

Tải về Sumatra PDF: Windows

Sumatra PDF được biết đến nhiều hơn như trình đọc file PDF và nổi danh nhờ khả năng hoạt động nhanh, không chiếm dụng nhiều nguồn lực của máy tính. Tuy nhiên, Sumatra cũng có thể hỗ trợ mở các định dạng như CBZ, CBR, PDF và đồng thời là một phần mềm đọc file EPUB đơn giản với tốc độ hoạt động nhanh nhạy.

Nếu không muốn cài đặt trực tiếp phần mềm lên máy tính, bạn có thể sử dụng phiên bản Sumatra portable để trải nghiệm sách trên laptop/PC của mình. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để bạn thưởng thức các tựa sách yêu thích trên Windows 10 thông qua USB một cách nhẹ nhàng và linh hoạt.

*

3. Icecream Ebook Reader

Tải về Icecream Ebook Reader cho: Windows

Phần mềm đọc file EPUB Icecream Ebook Reader sẽ lôi cuốn bạn nhờ giao diện thanh lịch với tone màu kem nền nã. Hệ thống tính năng được sắp xếp đơn giản gọn gàng rất dễ sử dụng. Ngoài ra, đội ngũ phát triển Icecream Ebook Reader cũng cho thấy sự thấu hiểu với đối tượng người dùng mê đọc sách khi tích hợp thêm chế độ ban đêm dành cho những người thường xuyên đọc hoặc duyệt tài liệu đến khuya.

Trên Icecream Ebook Reader, người dùng có thể tạo thư viện sách để tìm đầu sách và quản lý danh mục sách dễ dàng, đồng thời dễ dàng phân loại theo thư mục, định dạng, ngày thêm hoặc tác giả, đồng thời đánh dấu trang đã đọc trong từng cuốn sách, gắn thêm bình luận hoặc để lại cảm nhận trong từng phân đoạn.

*

4. Calibre

Tải về Calibre cho: Windows | mac
OS | Linux | Android | i
OS

Với những ai đang kiếm tìm một phần mềm vừa có khả năng đọc file EPUB, vừa hỗ trợ đọc tốt tài liệu PDF thì Calibre sẽ là lựa chọn đáng lưu tâm. Calibre cho phép xem sách với nhiều định dạng và có phiên bản tương ứng dành cho mọi hệ điều hành phổ biến nhất hiện tại như Windows, mac
OS, Android và i
OS.

Trình quản lý thư viện của Calibre được thiết lập theo nhiều tiêu chí, cho phép người dùng thay đổi thông tin của Ebook một cách nhẹ nhàng hoặc cập nhật tự động nhanh chóng. Đặc biệt hơn, Calibre còn có khả năng đồng bộ với các thiết bị cầm tay và chuyển đổi định dạng Ebook.

*

5. Kobo Books

Tải về Kobo Books cho: Windows

Là phần mềm đọc file EPUB từ cơ bản đến nâng cao, Kobo Books sẽ hỗ trợ bạn duyệt kho sách điện tử, phong phú, có khả năng đồng bộ sách trên nhiều thiết bị và cho phép người dùng chia sẻ sách trên mạng xã hội. Ngoài ra, với Kobo Books, chúng ta còn có thể nghe Audio Books nhiều thể loại.

Phần mềm này không đòi hỏi phải kết nối internet mọi lúc để hoạt động bởi chúng ta có thể tải xuống và sử dụng ngoại tuyến, cung cấp chế độ ban đêm để người dùng thoải mái đọc sách mọi lúc mọi nơi.

Xem thêm:

*

Tạm kết

Trên đây, FPT Shop đã giới thiệu cho các bạn năm phần mềm đọc file EPUB nổi tiếng và được ưa chuộng nhất trong giới mê Ebook. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và có thể chọn cho mình được một phần mềm phù hợp.