Hiện nay, việc sử dụng phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt đang dần trở nên rất phổ biến. Những phần mềm này đều nổi bật với rất nhiều đặc điểm riêng biệt nhằm hỗ trợ người dùng trong việc sử dụng ngoại ngữ thứ hai này. Tuy nhiên nên chọn phần mềm dịch nào chất lượng vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu. Hãy cùng Monkey đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về top phần mềm chuẩn nhất này nhé!


Bạn có thể dùng phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt Google Dịch trên PC hoặc điện thoại theo cách sau:

Babylon 10 Premium Pro

Babylon 10 Premium Pro được đánh giá là một phần mềm dịch thuật vô cùng đơn giản và dễ sử dụng. Ứng dụng này đảm bảo cung cấp những thông tin cần thiết một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất cho người dùng. Ngoài ra, Babylon 10 Premium Pro còn có thể dịch bằng giọng nói với độ chuẩn xác cực cao và dịch được nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Bạn đang xem: 9 phần mềm dịch tiếng anh sang việt tốt nhất, hiệu quả nhất

Promt Master

Promt Master là phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt offline nên bạn có thể sử dụng ở bất cứ đâu và không cần kết nối internet. Đặc biệt, phần mềm này còn hỗ trợ dịch lên đến 16 ngôn ngữ khác nhau và còn dịch trên nhiều file trong máy tính vô cùng tiện lợi.

Qtranslate

QTranslate cũng nằm trong top phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt miễn phí tốt nhất hiện nay. Phần mềm này đảm bảo hỗ trợ người dùng tra cứu trực tuyến cũng như kiểm tra chính tả một cách tiện lợi. QTranslate còn hỗ trợ nhiều trình duyệt khác nhau, sử dụng miễn phí với dung lượng nhẹ và cũng rất dễ sử dụng. Phần mềm này còn có khả năng thay thế đoạn văn bản dịch và chuyển văn bản thành âm thanh một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Qtranslate có thể dùng trên PC và điện thoại, bạn hãy tải theo link dưới đây và dùng thử:

Kết hợp các phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt và app học ngoại ngữ của Monkey giúp bé nghe, nói, đọc, viết thành thạo 1000+ từ mới mỗi năm.
*

Translate

Translate được biết đến là phần mềm có thể dịch trên nhiều hình thức khác nhau như văn bản, hình ảnh, bài phát biểu và còn xử lý hơn 94 cặp ngôn ngữ. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng mọi lúc mọi nơi một cách thuận tiện và còn có thể dịch cả đoạn hội thoại. Translate còn có khả năng nhận diện ngôn ngữ khi người dùng nhập vào.

English to Vietnamese translation

English to Vietnamese translation được biết đến là phần mềm dịch với đa dạng tính năng vô cùng tuyệt vời và còn nằm trong top phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt chuẩn nhất hiện nay. Phần mềm này cũng hỗ trợ dịch trên nhiều phương diện khác nhau như ở nội dung của các trang web, bức thư hay email. English to Vietnamese translation còn đảm bảo dịch một cách chuẩn xác, nhanh chóng và đầy đủ nội dung theo đúng ngữ cảnh.

Sử dụng phần mềm dịch English to Vietnamese Translationtại đây

Cambridge Dictionary

Cambridge Dictionary được biết đến là phần mềm dịch vô cùng nổi tiếng và được nhiều người đánh giá cao. Phần mềm này nổi bật với khả năng dịch thuật cực chuẩn xác và chất lượng. Cambridge Dictionary còn hỗ trợ dịch nhiều ngôn ngữ khác nhau và cung cấp phát âm và phiên âm nhưng chỉ có thể sử dụng trên website.

Sử dụng Cambridge Dictionary onlinetại đây


Bí kíp giúp trẻ thành thạo 1000+ từ vựng tiếng Anh mỗi năm


10 App học từ vựng tiếng Anh nâng trình từ vựng nhanh chóng


Phương pháp & Tài liệu học tiếng Anh online cho bé hiệu quả tại nhà


VIKI Translator

VIKI Translator cũng được xếp trong top phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tốt nhất hiện nay. Không những thế, người dùng sử dụng phần mềm này là hoàn toàn miễn phí và cho phép dịch theo từ, cụm từ và câu hay đoạn văn bản. VIKI Translator còn dịch các đoạn văn bản trong file và vẫn giữ nguyên cỡ chữ, phông chữ và căn lề. VIKI Translator còn hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau cùng cách phát âm tiếng Anh vô cùng chuẩn xác.

Oxford Dictionary

Oxford Dictionary được biết đến là một phần mềm vô cùng chất lượng và uy tín hiện nay. Phần mềm này nổi bật với độ chính xác cao và còn giúp người dùng học tiếng Anh một cách hiệu quả cũng như cung cấp nghĩa của từ và ngữ pháp từ đơn giản cho đến nâng cao. Ngoài ra, Oxford Dictionary còn sở hữu hàng ngàn từ vựng mới cùng nhiều từ, câu độc quyền đã được phần mềm này nghiên cứu.

Microsoft Translator

Microsoft Translator là phần mềm cuối cùng của top phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt chuẩn nhất hiện nay. Phần mềm này còn tích hợp với nhiều ứng dụng khác nhau và còn hỗ trợ dịch bằng giọng nói vô cùng tiện lợi. Đặc biệt, người dùng khi sử dụng phần mềm này dù không có kết nối mạng vẫn có thể sử dụng hình thường. Microsoft Translator còn hỗ trợ dịch hội thoại nhiều ngời và trò chuyện trực tiếp tối đa là 100 người trên nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Yandex - App dịch miễn phí, có thể dùng ngoại tuyến

Bạn đang tìm kiếm App dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh thì lưu ý lựa chọn Yandex. App này cung cấp miễn phí cho mọi người cùng sử dụng, bạn có thể dùng ngoại tuyến thoải mái. Người dùng linh hoạt được thêm việc dịch các ngôn ngữ khác trong số 100 ngôn ngữ được tích hợp.

*

Các tính năng hữu ích của app:

Giúp dịch ngôn ngữ Anh - Việt nhanh chóng, có thể dùng ngoại tuyến
Hỗ trợ học các từ mới, tìm hiểu ý nghĩa qua các ví dụ xác thực
Dễ dàng dịch được văn bản qua máy ảnh và hình ảnh cung cấp
Bạn hoàn toàn có thể lưu thông tin bản dịch trong mục yêu thích và xem lại lịch sử thao tác thực hiện
Dịch văn bản siêu dễ bằng giọng nói.

i
Translate

App i
Translate cung cấp cho mọi người thực hiện việc dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trực tuyến. Bạn có thể sử dụng cho 2 phiên bản trên nền tảng Android và IOS. Ứng dụng này phục vụ cho học tập và công việc rất tốt, hoàn toàn phù hợp cho sử dụng 24/24 và không bị đơ, lag hoặc dịch sai nghĩa.

*

Theo đánh giá của khách hàng khi sử dụng thì app này được khen ngợi về giao diện thân thiện, cách sử dụng đơn giản và cho kết quả nhanh chóng. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng khi đang ở chế độ ngoại tuyến.

Các tính năng thông minh khác:

Dịch văn bản, website nhanh chóng bằng cách nhập thông tin hoặc sử dụng giọng nói
Bạn có thể nghe được bản dịch bằng giọng nam giới hoặc nữ giới
Có thể thực hiện việc chuyển đổi giữa các phương ngữ khác nhau.Ứng dụng Message & có Bàn phím Mở rộng.

Naver Papago

Papago nếu bạn chưa biết thì thật đáng tiếc, đây là app sử dụng để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt siêu nhanh và chuẩn. Sản phẩm được cung cấp bởi Naver tập đoàn lớn của Hàn Quốc.

*

Các tính năng hữu ích của phần mềm:

Hỗ trợ khả năng dịch được 13 ngôn ngữ khác nhau, dịch chuẩn xác sang tiếng Việt.Dịch được giọng nói, hình ảnh và hội thoại chuẩn xác và tính bằng giây hiển thị kết quả
Có thể dịch từ, cụm từ, văn bản
Dịch tốt hơn Google Translate khi bạn nhập thông tin viết tay của các ngôn ngữ Đông Á.Dịch được thông tin trên một website để dễ dàng sử dụng hơn.

Trên đây là tổng hợp thông tin về 10+ phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt chuẩn nhất, giúp bạn tra cứu mọi từ vựng một cách nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng kết hợp các app này với ứng dụng học tiếng Anh của Monkey để giúp con học tập hiệu quả hơn nhé!

KHÁM PHÁ NGAY Bí quyết thành thạo Nghe - Nói - Đọc - Viết 1000+ từ mỗi năm với chương trình đào tạo TOP 5 Thế giới. Đặc biệt! NHẬN NGAY suất học Monkey Class giúp con học tốt, ba mẹ hỗ trợ hiệu quả.
*

Ứng dụngdịch tiếng Anh góp phần tạo nền tảng vững chắc cho việc học tiếng Anh hiệu quả nhờ tích hợp những tính năng dịch thuật khác nhau. Những app dịch tiếng Anh chuyên ngành đa số đòi hỏi phải kết nối Internet và tải về máy tính hoặc điện thoại như Microsoft Translator sử dụng Online, còn để dịch một cách chuyên nghiệp hơn thì thưởng phải đăng kýPremium. Một số ứng dụng dịchtiếng Anh cũng hỗ trợ dịch thuật những ngôn ngữ khác, hỗ trợ tối đa nhu cầu phiên dịch ngoại ngữ của người dùng. Trong bài viết này, Máy Thông Dịch . Com sẽ chia sẻđến các bạn TOP những phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt từ mức độ phổ thông đến chuyên nghiệp, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nội Dung <Ẩn>


1. Top 5 phần mềm dịch ngôn ngữ
Anh chuẩn xác
2. TOP 4 App dịch tiếng Anh OFFLINE cho máy tính Window PC 3. Top 3 ứng dụng dịch tiếng Anh chuyên ngành (CAT Tool)

*
Tìm hiểu về các phần mềm hỗ trợ dịch thuật chính xác

1. Top 5 phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việtchuẩn xác nhất


1.1 Google Translate


Google Translate có lẽ là phần mềm dịch Anh sang Việt phổ biến nhất trên mọi nền tảng, bất kểđang sử dụng trên laptop, điện thoại hay máy tính bảng,dịch được 103 ngôn ngữ, trong đó có52 ngôn ngữngoại tuyến.

Nếu muốn dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh hoặc ngược lại cần có kết nối Internet.

Ở phiên bản điện thoại:

Phần mềm Google Tranlator hỗ trợ dịch tiếng Anh bằng văn bản, giọng nói & hình ảnh (Văn bản trên ảnh).

Ở phiên bản máy tính:

Google Dịchgiúp bạn dịchtoàn bộ văn bản trên website, hoặc một đoạn tài liệu tối đa 5000 ký tự.

Đểsử dụng phần mềm dịchngôn ngữ
Anh Google, hãy nhấp vào link:

Link phần mềm dịch trên máy tính:https://translate.google.com Tải App Google
Translate trên điện thoại Android:https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.apps.translate&hl=vi Tải App Google Translate trên i
OS:https://apps.apple.com/vn/app/google-translate/id414706506
*
Google dịch là phần mềm phiên dịch phổ biến nhất

1.2 Microsoft Translator


Mọi thứ cũng giống như Google Tranlator, phần mềm dịch Microsoftcũng là một tên tuổi lớn trong ngành công nghệ,dịch được nhiều ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh & tiếng Việt.

Bạn có thể dịch văn bản, giọng nói hoặchình ảnh.

Truy cập phần mềm dịch
Microsoft trên máy tính:https://www.bing.com/translator Link tải app trên Android:https://play.google.com/store/apps/details?id=com.microsoft.translator&hl=en_US Link tải App trên i
OS:https://apps.apple.com/us/app/microsoft-translator/id1018949559
*
Trình dịch Microsoft

1.3Phần mềm dịch English to Vietnamese


English to Vietnamese hay còn được gọi
Adept Translator Pro, phần mềm này có khả năng dịch các đoạn văn dài từ Việt sang Anh.

Bạnsử dụng Adept Translator Pro để hiểu nghĩa các từ, cụm từ, đoạn văn bằngtiếng Anh.

Adept Translator Pro giúp cải thiện trình độ ngoại ngữ, hiểu và nói được ngoại ngữmà khôngphụ thuộc và quá nhiều vào phần mềm này để dịch tiếng Anh.

Dù dịch cả đoạn văn dài nhưng English to Vietnamese vẫn cóchất lượng khá tốt, phần mềm dịch khá nhanh, chính xác vàđầy đủphần dữ liệu nhập vào.

Đặc biệt,English to Vietnamese dịch sát nghĩa từ vựngtheo ngữ cảnh, English to Vietnamese cũng dịch rõ nghĩatừ.

*
Hỗ trợ dịch đoạn nội dung dài chính xác, đầy đủ

1.4 Phần mềm phiên dịch Anh - Anh Oxford Dictionary


Phần mềm Oxford Dictionary sở hữu thư viện từ điển vô cùng đa dạng và phong phú cả vềtừ vựng lẫn ngữ pháp, cấu trúc từ từ đơn giản đến nâng cao.

Oxford Dictionary có nhiềutính năng hỗ trợ khác, như dịch các từ lóng, thành ngữ, từ cổ...từ tiếng Anh sang Việt.

Có nhiều cách sử dụng Oxford Dictionary, có thể:

Nhập nội dung văn bản dịch vào phần mềm.

Hoặc dịch trựcnội dung văn bản trên Word, Excel, Power
Point, Email...

Hoặc bạn dùng phần mềm dịch nội dung dạng text trên các website tiếng Anh.

Link truy cập App Oxford Dictionary trên điện thoại:https://apps.apple.com/us/app/oxford-dictionary-of-english/id978674211

*
Dịch nghĩa từ theo nhiều cách khác nhau và cực kỳ chính xác

1.5 Phần mềm dịch thuật KOOL Dictionary


KOOL Dictionary luôn được đánh giá là một trong những ứng dụngdịch tiếng Anh chuẩn, với thư viện từ vựngphong phú, đa dạng.

Quan trọng hơn, thư viện từ vựng luôn thường xuyên được cập nhật.

Không những dịch được tiếng Anh (và nhiều ngôn ngữ khác), phần mềm còn giúp bạn tra từ loại, từ đồng nghĩa, trái nghĩa, từ so sánh nhất, so sánh hơn hay từ ở thì quá khứ...

Đây là một ứng dụngdịch tiếng Anh sang tiếng Việt Offline cho mọithiết bị.

Ngoài ra, KOOL Dictionary còn hỗ trợ tính năng phát âm các từ, giúp bạn nâng cao trình độ nghe, hiểu.

*
Kho thư viện từ ngữ vô cùng phong phú và đa dạng

2. TOP 4 Appdịch tiếng Anh OFFLINE dành cho Window PC


Tôi sẽ tổng hợp những phần mềm sử dụng offline không cần kết nối Internet, bạn cần tải và cài đặt trên máy tính.


2.1 Phần mềm dịch PROMT Master

PROMT Master là một ứng dụng dịch tiếng anh cực chuẩn với ngôn ngữ chính là tiếng Anh, bạn có thể dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc 16 ngôn ngữ khác.

PROMT Master có thểtự động dịch toàn bộ văn bản trong file (do bạn chọn) sang ngôn ngữ tùy ý.

Định dạng hỗ trợ: PDF, DOC, DOCX, RTF, XLS, XLSX, MSG, HTML, PPTX, XML.

Bạn có thể soạn tài liệu trong Power
Point, Word, Excel, Outlook… và dịch bằng một cú nhấp chuột.

Link truy cập:https://www.promt.com/translation_software/home/promt-master/


*

Phần mềm dịch văn bản tiếng Anh PROMT

2.2 Babylon 10 Premium Pro

Babylon Premium Pro là phần mềm dịch đến 77 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm tiếng Việt.

Ưu điểm vượt trội:

Giá cả phải chăng, bản dịch cực kì chính xác và khả năng tương tác với những ứng dụng khác trên máy tính, bao gồm Email.

Babylon Premium Pro cho phép bạn setup từng ngôn ngữ cụ thể cho contact trong mail,có thể viết mail bằng tiếng Việt, người nhận sẽ nhận được mail bằng tiếng Anh (Hoặc ngôn ngữ bạn chỉ định). Khi bên kia gửi mail, tiếng Anh sẽ được dịch sangtiếng Việt.

Link truy cập:https://www.babylon-software.com/products


*

Phần mềm dịch ngôn ngữ Anh
Babylon

2.3 Microsoft Translator Window 10

Ứng dụng nàykhông dịch được nhiều ngôn ngữ, nhưng dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh là sở trường.Đặc biệt, nóhỗ trợ tính năng dịch ngôn ngữ
Anh bằng camera. Chỉ cần hướng máy ảnh vàomenu hoặc bất kì văn bản in nào, ứng dụng sẽ tự động dịch văn bản ngay tức thì.

Sử dụngtrực tuyến
Micrsoft Traslatorbằng cách nhấp vào link:https://www.microsoft.com/en-us/language/


*

Ứng dụng dịch Microsoft

2.4 Công cụ dịch tiếng Anh Just Translate

Just Translate là một công cụ phiên dịchtiếng Anh sang tiếng Việt miễn phí, tích hợp nhiều tính năng thú vị, bao gồm nhận dạng ngôn ngữ tự động.

Chương trình được đánh giá cao về khả năng dịch ngôn ngữ tức thời trên các ứng dụng khác.

Ngoài ra, ứng dụng cũng hỗ trợdịch tiếng Anh ngoại tuyến, kiểm tra lỗi ngữ pháp và lỗi chính tả.

Bạn thậm chí có thể lưu tập tin đã dịch trong thư mục cụ thể, hoặc in/ xuất dưới dạng PDF.


*

Phần mềm dịch trực tiếp chuẩn xác nhất Just Translate

3. Top 3 App dịch tiếng
Anh chuyên ngành (CAT Tool)

CAT Toollà app translatetiếng Việt sang tiếng Anh chuyên nghiệp.

Chất lượng dịch bằng CAT Tool từ Việt sang Anh và ngược lạicao hơn nhiều so với Google Translate hay những công cụ tương tự.

Sử dụng CAT Tool khá phức tạp, bản thân CAT Tool cũng yêu cầu bạn có kỹ năng dịch tiếng Anh chuyên nghiệp.


3.1 Phần mềm dịch văn bản tiếng Anh Smartcat

Smartcat là một trong những giải pháp dịch thuật phần mềm trên nền tảng đám mây phát triển nhanh nhất dành cho các LSP, công ty dịch thuật và các phiên dịch viên tự do.

Phần mềm hỗ trợ dịch ngôn ngữ
Anh miễn phí,dễ sử dụng, ngay cả khi bạn đã quen dùngnhững CAT khác.

Bạn thậm chí có thể sử dụng Smartcat để thanh toán tiền nếu thuê phiêndịch cho dự án.

Link truy cập:https://www.smartcat.ai/


*

Ứng dụng dịch tiếng Anh chuyên ngành Smart
Cat

3.2 App dịch câu tiếng Việt sang Anh Mate
Cat

Mate
Cat cũng tương tự Smartcat, cho phép bạn sử dụng hoàn toàn miễn phí, không giới hạn về số lượng dự án.

Phần hấp dẫn nhất là nó cho phép bạn truy cập cơ sở dữ liệu được public vàáp dụng cho dự ánmà không cần dịch lại từ đầu.

Nhược điểm lớn nhất Mate
Cat chính là nó tự động công khai bản dịch theo mặc định.

Nếu bạn đang dịch những tài liệu mật, cần setup lại memory ở chế độ riêng tư trước khi bắt đầu.

Website tải về:https://www.matecat.com/


Dịch tiếng Anh chuẩn nhất bằng matecat

3.3 Ứng dụngdịch Anh vănchuyên ngành SDL TRADOS STUDIO

SDL TRADOS là một trong những công cụ dịch tiếng Anh chuyên nghiệp nhất ở thị trường Việt Nam.

Có hỗ trợ tính năng dịch, quản lý, xử lý thuật ngữ chuyên ngành, đồng thời biên tập, hiệu chỉnh và chạy LQA.

Cho phép dùng thử miễn phí, đồng thời cung cấp nhiều gói phù hợp dành riêng cho cá nhân và nhóm dịch thuật chuyên nghiệp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Bảng Ngọc Bổ Trợ Cho Tank Mùa 6, You’Re Temporarily Blocked


Link tải về:https://www.sdl.com/software-and-services/translation-software/sdl-trados-studio/


Dịch tiếng Anh chuẩn nhất SDL Trados

4. Kết luận


May
Thong
Dich.Com đã chia sẻ đến bạn những phần mềm dịch ngôn ngữ Anh Offline & Online nổi bật và chất lượng nhất. Hi vọng những ứng dụng dịch thuật Anh ngữ trên sẽ hỗ trợ bạn tốt vấn đề giao tiếp ngôn ngữ.


Sản phẩm tốt nhất thế giới

*
*
Góp Ý & Khiếu Nại Đến CEO: tuanhaikh