TP - Tôi đang thôi không tỏ ra coi thường hồ hết thứ mình đã có. Tôi sẽ chia sẻ bạn dạng thân bản thân thay vì tham lam yên cầu người khác không ngừng. Tôi đã bắt đầu, tự hôm nay. Bởi vì tôi sẽ hiểu, tôi với bạn, họ là những cô bé may mắn vào một thay hệ may mắn.
*
Cỏ 4 lá tượng trưng đến sự suôn sẻ - Ảnh minh họa

Như một căn bệnh hiện đại của dân đô thị, tôi thông thường có những cơn thất vọng và trầm cảm ko rõ lý do, thường xuyên không chấp thuận về cuộc sống và hậm hực với sự hạn chế của phiên bản thân so với phần đa ước vọng cao vời. Rất nhiều lúc như thế, bà ngoại, người bạn nữ gần gũi nhất của tôi từ thuở new lên sáu, thường vỗ về tôi cùng nói “Cô ạ, cô là fan may mắn”.

“Cô là tín đồ may mắn”! Bà không ngừng khẳng định như thế, và sử dụng chính cuộc sống bà để minh chứng.

Bạn đang xem: Gặp "ông già xấu" trong thang máy, cách xử lý thông minh đã giúp bé gái 8 tuổi thoát nguy

Từ mọi mảnh rời rốc của cuộc sống bà và thực trạng xã hội thời bà sống, với từng nào những khuôn phép, răn đe, buộc ràng về trung tâm thể, cùng với biết bao hầu hết gò ép, đè nén, cấm đoán, giáo lý, xay buộc, hủy hoại, câm nín… gông lên đầu người bầy bà, tôi biết mình vẫn mãi mãi khâm phục bà (và những người cùng thời với bà quay trở lại trước), vì chưng họ vẫn sống nhưng không… tự vẫn.

Để dễ hình dung vì sao tôi lại nói như vậy, thì giả sử thời gian ra đời của người sử dụng là năm 1880-1890 về bên trước, thay bởi 1980-1990 như bây giờ, đây đang là cuộc sống của bạn.

Từ khi chúng ta còn là một bé nhỏ gái khoác quần không gọn, tín đồ ta vẫn ra rả không biết căng thẳng mệt mỏi vào tai bạn: đàn bà thì rứa này, phụ nữ thì cố nọ, đàn bà phải, phụ nữ không được…

Bạn chưa hẳn học chữ, chưa hẳn vui chơi, chưa phải mơ mộng, không đề nghị sữa, cây bút màu và búp bê, chỉ bao gồm một thứ các bạn phải làm: công việc, quá trình và công việc, đơn vị cửa, em út với đồng áng. Trên tía tuổi, bạn đã là một trong những “trợ lý” của chị em bạn.

Siêng năng (nghĩa là có tác dụng nhoay nhoáy, luôn luôn chân luôn tay). Ít nói (nghĩa là câm mồm lại, bé kia). Không đòi hỏi. Chịu đựng. Nhẫn nhục. Nhịn nhường nhịn. Quyết tử (hãy ghi nhớ đến cái Tý vào truyện Tắt đèn của Ngô vớ Tố, Thúy Kiều của Nguyễn Du). Đó là công việc, quyền lợi và nghĩa vụ và nghĩa vụ của một đứa nhỏ xíu gái vào gia đình.

Và bọn họ không hoàn thành nghỉ nhào nặn bạn vào khuôn phép.

Khuôn phép cho đàn bà là 1 trong những phạm trù rất rộng lớn lớn, nó bao che lên toàn cục cuộc đời bạn và đủ chi tiết để áp dụng, bước vào mọi chuyển động dù là bé dại nhặt nhất, cá nhân nhất, vô nghĩa duy nhất của bạn.

Khi ngủ, nếu bạn nằm ngửa, bạn là thứ con gái mất nết. Lúc ngồi, nếu như khách hàng ngồi chắn trước mặt một thằng con trai, bạn là thứ phụ nữ vô ý vô tứ. Khi cười, nếu như bạn cười thành tiếng và hở răng, chúng ta là thứ đàn bà chẳng ra gì, trước sau cũng hỏng “con gái không nói sẽ cười, không đi đã chạy là người vô duyên”.

Khi đi, nếu khách hàng đi nhanh, bạn là thứ không xứng đáng lấy làm bà xã (em không dám đi mau/sợ chàng chê hấp tấp/ số gian nan không giàu- Nguyễn Nhược Pháp), nếu như bạn đi chậm, chúng ta là máy lười biếng.

Khi bạn được đám bầy ông nam nhi ngưỡng mộ, các bạn là vật dụng hư thân, đĩ thõa. Còn bạn chủ động? Ôi trời! chúng ta là Thị Mầu, tư ngàn năm còn bị chê cười chửi rủa (“Con gái cơ mà ghẹo bé trai/ thì hai chiếc vú như nhị quả dừa”).

Tột đỉnh xú uế của người lũ bà đàn bà là khi ăn uống phát ra tiếng kêu nhóp nhép, lúc nằm ngủ phát ra tiếng ngáy, lúc tiểu phát ra tiếng róc rách và khi làm tình phạt ra giờ đồng hồ rên rỉ. Bởi thế bạn đề nghị canh chừng bản thân hết sức cẩn mật, trong cả khi đã hết ý thức như trong giấc ngủ.

Nếu chúng ta đói, các bạn phải ăn ít thôi và thật nhỏ tuổi nhẻ (nam thực như hổ, nữ thực như miu). Nếu như bạn buồn ngủ, bạn tránh việc chợp mắt buổi ngày và ngủ đầy đủ giấc ban đêm, chủ đạo nữa là không được ngáp. Nếu bạn vui, bạn không được cười cợt thành tiếng. Nếu như khách hàng buồn, chúng ta không được khía cạnh ủ mi chau. Nếu khách hàng tức giận? Bạn làm những gì có chiếc quyền đó.

Về nước ngoài hình, giả dụ da chúng ta trắng, mặt bạn mỏng, chúng ta là hạng yểu mệnh. Nếu da chúng ta đen, mặt các bạn dày, vậy nên hạng cục súc. Nếu môi chúng ta thâm, bạn là thứ lũ bà thâm nám hiểm, nghiệt ngã. Nếu như môi bạn đỏ như bôi son, lại thêm má phấn phơn phớt hoa đào, chúng ta là loại lũ bà phong tình, đưa ck cửa trước rước trai cửa ngõ sau.

Nếu gò má các bạn thấp, các bạn là nhỏ đần; nếu lô má chúng ta cao, bạn là loại bầy bà sát ông chồng khắc con, những bà mẹ tối kỵ rước của ấy về cho nam nhi họ. Nếu mắt bạn buồn, miệng bạn nhỏ, bạn sẽ hay tơ tưởng. Nếu mắt chúng ta sáng và long lanh, bạn là thiết bị liếc trai bao gồm nghề, không có khả năng chung thủy v.v

Tóm lại, nếu khách hàng xấu thì bạn không hẳn là tướng vượng phu ích tử, phúc lộc dồi dào. Nếu khách hàng đẹp, thì các bạn đã có mầm mống dâm loạn, đĩ thõa trong mình.

Phải có một phần trăm pha trộn hoàn hảo, bí ẩn nào kia giữa các số đo cùng sắc độ thì mới có thể làm vừa ý các người, new được công nhận là “tạm được”, là “không mang đến nỗi” (chứ không hẳn là “đẹp” nhé- không có bất kì ai muốn làm cho hỏng bạn vì phần đông ý thức thứ hạng như vậy).

Bạn cần cố nhưng hiểu trái đất này được chẻ song ra làm hai nửa: nửa này của bọn ông - nửa tê của lũ bà. Nửa lũ ông là ánh sáng- nửa bầy bà là láng tối. Nửa bọn ông là cao quý- nửa bọn bà là dơ thỉu, phải chăng hèn. Nửa lũ ông là lộng lẫy -nửa lũ bà là mông muội.

Nếu bao gồm một người lũ ông nào muốn bạn với nhấc bạn thoát ra khỏi nhà bà mẹ bạn, chất nhận được bước vào, chung đụng chút đỉnh với anh ta và nhân loại của anh ta, bạn sẽ phải suốt cả quảng đời run rẩy hàm ân người đàn ông ấy về điều đó.

Cho nên, sự trừng phạt kinh khủng nhất của một cô gái mà người ta liên tiếp mang ra răn đe dọa dẫm các bạn là “chả ma nào nó rước”.

Còn khi bạn có chồng, thìsự trừng phạt kinh điển nhất, thảm họa của cuộc sống bạn, nỗi lo canh cánh đêm ngày của công ty là bị ck bỏ. Cứ như người lũ ông là chất bảo quản và bạn là thứ hàng dễ dàng ôi thiu. Không tồn tại họ, bạn là đồ quăng quật đi, vừa xứng đáng khinh vừa tội nghiệp hại.

Trong thời hạn từ khi dậy thì cho đến lúc có chồng, chúng ta phải giữ lại mình ke ke, như chị em tu giữa chốn thế tục, không được khiến cho chàng trai nào yêu chúng ta và các bạn cũng không được yêu đấng mày râu trai nào.

Nếu họ bắt gặp bạn đứng sát vào trong 1 người bọn ông, các bạn là “đồ đĩ”. Nếu bạn bất cẩn nhằm bị sàm sỡ, ắt chúng ta “có vậy bắt đầu ra vầy/ tất cả ỉa cả mấn mới bây cả quần”.

Nếu các bạn bị hãm hiếp và có thai, thì kẻ cần ra sân đình chịu đựng phạt vạ là bạn, tội của người tiêu dùng là sẽ tỏ ra hấp dẫn, khêu gợi để người bọn ông không kiềm chế được mình. Rồi sau đó, chúng ta cùng với một cái bụng bầu của người sử dụng phải cuốn xéo, bởi giờ đây, bạn là hiện tại thân của nỗi ô nhục, chúng ta đã làm cho cả thôn ô uế do mình.

Không có chữ A màu đỏ nào trên ngực bạn, cơ mà có cả ngàn chữ A nhơ bẩn trong mắt hồ hết con fan từ đây nhìn vào bạn.

Bạn bị nghiêm cấm toàn bộ những thú vui liên quan đến xác giết thịt và đầy đủ thứ dẫn mang lại sự thỏa mãn cơ thể, trọng tâm hồn. Gần như thú vui tương quan đến lòng tin thì hoàn toàn có thể được coi xét, nhưng bọn bà con gái thì không tồn tại tinh thần, họ không tồn tại cái đó, bọn họ không được trang bị để sở hữu tinh thần.

Bạn đề nghị lấy ông xã trong đoạn tuổi từ lúc thấy khiếp nguyệt cho trước 18 tuổi. Trăng tròn tuổi bạn đã là gái ế. Ngoài trăng tròn là hết hạn sử dụng. Dù bạn là ai, chúng ta cũng nên tụng niệm làm sao cho thật thuộc câu này “Bói rẻ hơn ngồi không/ lấy ông xã hơn nghỉ ngơi giá”.

Bạn bao gồm bổn phận phải gồm chồng, tuy vậy bạn không tồn tại bổn phận đề xuất yêu. Cha bạn sẽ quyết định rồi đây ai đã là người bọn ông ăn đời làm việc kiếp với các bạn (rất rất có thể anh ấy new lên tía còn thò lò mũi xanh, hoặc một ông già lụ khụ sắp đến xuống lỗ. Bạn có thể là bạn vợ thứ nhất hoặc là người vợ thứ N). Nếu bạn chống lại sự sắp đặt hôn nhân? các bạn đã mắc vào tội đại bất hiếu, “cướp công cha mẹ”.

Nếu bạn may mắn có được người ông chồng hợp ý, thì chúng ta không được trầm trồ là các bạn yêu chồng, mê chồng, chồng bạn cũng ko được tỏ ra là yêu thương vợ, mê vợ. Như thế là dung tục, dâm đãng.

Bạn đề xuất đứng đắn trong cả trong phòng ngủ với người lũ ông của bạn. Chúng ta phải vừa có tác dụng tình với ông xã vừa thấy nhục nhã, khiếp tởm, khinh bỉ về hành vi đó. Như vậy mới là người lũ bà trinh thục, đúng đắn.

Nếu chồng bạn tiến công bạn, thì anh ta là người có chí khí. Giả dụ anh ta tiến công mà chúng ta phản kháng, thì các bạn là thiết bị “gà mái biết gáy”, rất cần phải bị trừng trị, bêu riếu với đuổi về nhà mẹ đẻ. Trường hợp anh ta bác ái tình và đi ả đầu, thì đó là chuyện dĩ nhiên “Trai năm thê bảy thiếp/ gái thiết yếu chuyên bái chồng”.

Bạn có nhiệm vụ phải dốt nát. Nếu bẩm sinh khi sinh ra trời không cho mình dốt nát (hay bạn lỡ ra đời trong một mái ấm gia đình khiến bạn không thể dốt nát) thì các bạn phải giả vờ có nó. Đến mức độ nào ư? tuyệt vời nhất là dốt hơn ông xã bạn và tất cả những người liên quan đến anh ta (gia đình, chúng ta tộc, bạn bè).

Cứ đem độ dốt của anh ấy ta nhân 2 lên, thì đây là độ dốt các bạn phải có. Bạn làm như vậy không phải để được chồng yêu (đừng bao gồm mơ) mà chỉ nhằm anh ta không thấy giận dữ vì bạn.

Quan trọng độc nhất là để cho anh ta được trường đoản cú hào về tay và nở mặt với những người ngoài: anh ta đang cưới được một cô vợ kém cỏi hơn anh ta, anh ta đã thành công xuất sắc (!)

Nếu chẳng may chúng ta có đầu óc, trí não, khả năng và khí phách? bạn sẽ nghiến răng như hồ nước Xuân mùi hương “Giá đây đổi phận làm cho trai được/Thì sự nhân vật có bấy nhiêu”. Không hình thành làm đàn ông thì không có cửa.

Bạn có bổn phận cần phải có con. Nếu chồng bạn vô sinh, bạn không được cảm thấy bi thảm và bất hạnh, cả hai đã đi xin con nuôi sau khoản thời gian anh ta đã trải tìm cách tất cả con với rất nhiều người đàn bà khác nhưng mà không thành.

Nếu người không thể bao gồm con là bạn, chúng ta bị gia đình ông chồng và ông chồng đá ra đường, “cây ko trái, gái ko con”, cây ko trái thì chặt, gái không con thì bỏ. Hoặc bị đề xuất bưng trầu cau đi hỏi (một tuyệt nhiều) vợ nhỏ bé cho chồng.

Và bạn sẽ lấy có tác dụng vinh dự được nuôi dạy dỗ những đứa con của chồng và vk bé, sau khoản thời gian chết chúng ta để lại toàn cục của nả cho cái đó và bù lại, chúng sẽ cho mình một bát hương trên bàn thờ cúng tổ tiên đơn vị chúng.

Nếu các bạn có bé và toàn là nhỏ trai, thì đây là công của ông xã bạn, mà lại sinh bé một bề là chúng ta dở. Trường hợp sinh toàn gái, thì đấy là lỗi của bạn, đồ bầy bà phân vân đẻ, chồng bạn sẽ thả bé gà đã nhốt vào lồng ra và bạn bị đến nhịn đói.

Và chỉ với việc không có con trai nối dõi tông đường, họ đã có vừa đủ lý do, bệnh cứ nhằm buộc bạn phải đi cưới vợ nhỏ xíu cho ông chồng và nuôi nấng chăm lo mẹ bé cô ta vào suốt thời gian cô ta sống cữ, nếu chính là đẻ nam nhi (bạn rơi trực tiếp một mạch tự vai trò vợ cả xuống thân phận bé hầu).

Nếu chúng ta tuân theo, chúng ta là người bọn bà bình thường. Nếu khách hàng chống lại, các bạn bị cười chê nhiếc móc, tiến công đập, xua đuổi ra ở một cái lều xa xa ngơi nghỉ cuối góc vườn.

Ngoài ra, bạn sẽ đẻ mãi, đẻ tiếp tục (mỗi năm một đứa hoặc hơn) cho đến hết trứng thì thôi, bất kể bạn có muốn hay không, bất kể điều kiện kinh tế, sức khỏe của người sử dụng thế nào, vì chưng bạn không có cách gì chống không nhằm mình mang thai. Không có thuốc tránh thai lẫn bao cao su và chiến lược hóa gia đình vào thời ấy.

Bạn bao gồm bổn phận đối xử với ck như ông vua với với con trai như hoàng tử. Với đều đứa phụ nữ thì cứ so với chúng như bà mẹ bạn, bà bạn đã so với bạn. Liên tục nhồi chúng nó vào khuôn phép và cấm đoán.

Cốt tốt nhất là không để bọn chúng lười biếng, lỗi hỏng. Chúng đề xuất được giáo dục và đào tạo để câm nín, không có mơ ước, không có hy vọng, chỉ gồm tuân phục với bổn phận.

Nếu số lượng giới hạn chịu đựng của người sử dụng đã cho đỉnh (cần nhớ, đức hạnh của người bọn bà là khả năng chịu đựng của cô ý ta. Bạn có nhu cầu có tiết hạnh không? vắt thì chịu đựng đến giỏi) và bạn có nhu cầu li dị chồng? ko được.

Bạn không tồn tại quyền khiến cả mái ấm gia đình bạn nhục nhã vì gồm đứa đàn bà đòi “vặn nài túa ống”. Những người dân chị em gái đang có ông xã của các bạn sẽ phải hổ thẹn với gia đình chồng; các đứa em gái chưa ông chồng sẽ rất khó có cơ may lấy được chồng- bởi vì chị nó đã vứt chồng.

Còn trường hợp chồng bạn có nhu cầu bỏ bạn? ko được. Chúng ta phải quỳ lết van lạy anh ta đừng có tác dụng thế. Xin hãy thương hại bạn, yêu quý hại phụ huynh gia đình bạn. Phải ôm siết lấy chân anh ta, anh ta đánh đấm ra các bạn lại lăn vào (Chàng ơi phụ thiếp làm cho chi/ Thiếp như cơm để nguội đỡ lúc đói lòng- ca dao).

Lý do các bạn phải hành vi như thế? thuộc một hiểm họa như khi bạn có nhu cầu bỏ chồng.

Nếu như ông chồng bạn bị tiêu diệt trước (vì gầy đau, tai nạn, chiến tranh… tất cả biết bao nhiêu lý do để làm mất tích một bé người), nhất là khi chúng ta còn trẻ, bạn phải làm cho cuộc đời mình chết theo anh ta.

Nhưng, lưu giữ đấy, bạn không được chết theo ông ta. Vì chúng ta phải sống để triển khai nghĩa vụ của người tiêu dùng cộng thêm cả phần nghĩa vụ của anh ta để lại.

Nếu kế tiếp có người lũ ông nào lưu ý đến bạn, thì hãy suy xét kỹ trước ý muốn tái giá: các bạn sẽ mất sạch sẽ sành sinh sau cuộc tục hôn đó, từ danh ngày tiết một cuộc sống mấy mươi năm giữ lại gìn khổ ải, đến một trong những phần mộ trong nghĩa địa nhà chồng, đến những đứa con, đến cả ngôi nhà, miếng vườn của bạn… tất cả. Chỉ với nỗi sỉ nhục nặng trĩu trong lòng của người bọn bà thiết yếu giữ huyết hạnh với người ck đã chết.

Nếu ck bạn bị sung quân, thì sẽ có 3 khả năng sau đây đến với bạn:

1. Anh ta đi mãi ko về và chúng ta cứ chũm ôm nhỏ chờ chồng, cuối cùng hai chị em con biến thành Hòn Vọng Phu.

2. Anh ta trở về. Nhưng mà anh ta thiếu tín nhiệm bạn duy trì gìn tiết hạnh được trong chừng ấy năm trời khi nhưng mỗi đêm, giờ thì thào gợi cảm của lũ ông cứ phả vào vách nứa. Bởi vì quá oan ức với để minh chứng lòng trinh bạch (bởi từ bây giờ sống còn tệ hơn chết), bạn nhảy xuống sông tự vẫn, trở thành người Thiếu Phụ phái mạnh Xương.

3. Anh ta trở về cùng không nghi vấn bạn. Nhưng mà tay anh ta dắt theo một người đàn bà bé bé dại anh ta cứu vãn vớt được dọc hành trình dài chinh chiến, sương lửa hoang tàn. Vào tay người bầy bà ríu rít này ôm theo vài đứa con của họ.

Lúc này chúng ta được lên làm vk cả. Cùng nhớ hãy cư xử đúng mực, bao dung, đĩnh đạc mang đến xứng với sứ mệnh mới!

16. Khi bạn đã quá qua được chừng ấy đa số đày ải của cuộc sống để sống mang đến 60-70 tuổi (40 tuổi bạn đã thô đét như 1 người bọn ông, 50 tuổi sườn lưng bạn đang còng, 60 tuổi các bạn câu rút lại, nhẹ bẫng như 1 đứa trẻ) cơ mà hai hàm răng của khách hàng còn vững chắc khỏe, không rụng chiếc nào và hai hàm răng ấy cứ thay theo bạn xuống mồ, thì bạn ta sẽ bảo nhà của bạn vô phúc, bà ăn uống hết lộc của bé cháu. Để kiêng nỗi ô nhục ấy, bạn phải lấy đá tự ghè gẫy răng bản thân đi.

Nếu cho tới khi chết, bạn chỉ với uống được một ngày vài ba thìa cháo loãng (mà ko đau gầy gì và không bắt bé cháu nên hầu hạ các bạn ngày nào khi chúng ta đã dành riêng cả cuộc đời đằng đẵng của chúng ta để hầu hạ họ), răng của công ty đã rụng sạch không thể một chiếc, các bạn làm tròn được toàn bộ những nhiệm vụ trên và không phạm luật vào bất cứ một cấm đoán răn bắt nạt nào trong nhan nhản những không cho răn đe, thì chúc mừng, bạn đã có một cuộc đời thông thường trọn vẹn. Lúc này bạn bao gồm quyền lặng nghỉ với được yên nghỉ.

Nếu không như thế, thì đây là số phận tiếp sau sau khi chúng ta đã bị tiêu diệt “Trăm năm bia đá thì mòn/ ngàn năm bia miệng vẫn tồn tại trơ trơ” (lại ca dao).

Thế đấy, các bạn chỉ bao gồm hai giải pháp sống để lựa chọn: hoặc là một người bọn bà bình thường hoặc là 1 người đàn bà ô nhục. Không tồn tại cách sống máy ba, danh giá và vẻ vang.

Cũng rất có thể có quý giá và vẻ vang, nếu như bạn đồng ý giết bị tiêu diệt bạn, một bí quyết chậm rãi, trường đoản cú từ, bình tâm và hân hạnh.

Bạn như ý hơn từng nào người?

- nếu khách hàng có thực phẩm để ăn, có áo quần để mặc, tất cả mái nhà đậy đầu với một nơi ngủ qua đêm là chúng ta đã nhiều hơn 75% trái đất này.

-Nếu chúng ta có tiền tiêu vào ví, có tiền ban phát cho những người nghèo, gồm tiền để dành trong ngân hàng, chúng ta thuộc 8% những người giàu nhất trên nắm giới.

-Nếu sáng nay bạn thức dậy thấy bản thân khỏe rộng ngày hôm sang 1 chút thì các bạn đã may mắn hơn 1 triệu con người không thể sống qua nổi tuần này.

-Nếu chúng ta chưa bao giờ trải qua nỗi nguy hiểm của chiến tranh, đơn độc của tù túng tội, đớn đau của tra tấn, thiết bị vã của đói khát, bạn đã hạnh phúc hơn 500 triệu người của cố giới.

-Nếu bố mẹ bạn còn sống cùng còn hạnh phúc bên nhau thì so với nhân loại trường hợp của bạn không những đâu.

-Và cuối cùng, nếu bạn đọc được đều thông điệp này thì bạn đã phấn kích hơn 2 tỉ fan trên thế giới này chẳng lúc nào đọc được thiết bị gì cả.

Từ internet

Giết chết hầu hết ham mong khoái lạc ở đời, giết mổ chết cầu mơ và khát vọng, giết thịt chết năng lực cảm nhấn cả nét đẹp lẫn dòng xấu; sự sung sướng và nỗi khổ đau; tình cảm thương cùng lòng căm hận, từ bỏ những quyền căn phiên bản của nhỏ người, không nương tay với mẫu gọi là mong muốn và ngược đãi bạn dạng thân tới mức tối đa.

Khi đó, rất rất có thể bạn được ca ngợi và noi gương, nếu như bạn làm những điều ấy một bí quyết có lý thuyết và nghệ thuật. Còn nếu khách hàng vẫn giết chết mình như thế nhưng chưa đến phương cách thô thiển, thiếu thốn ý thức trường đoản cú giác, thì chúng ta chỉ là người thông thường vì mọi bầy bà bình thường cũng đã làm như thế.

Lời kết:

Không đọc sao tôi lại viết bài này cùng với giọng điệu đắng cay thế. Ban đầu, tôi hướng dẫn và chỉ định nói một phương pháp êm ả, đơn giản và giản dị rằng chúng ta là những cô nàng may mắn, vì các bạn đã sinh ra và bự lên trong khi đất nước không tất cả chiến tranh, trong yếu tố hoàn cảnh xã hội mà đồng đẳng nam nữ đang trở thành chuyện đương nhiên, no cơm nóng áo không còn là giấc mơ, giáo dục đã trở thành chuyện bắt buộc, cùng sự xuất hiện của viên thuốc đề phòng thai đang giải phóng chúng ta khỏi trọng trách sinh đẻ không tính ý muốn.

Từ vấn đề “đàn ông tất cả cuộc đời, bầy bà gồm số phận”, bây giờ bạn cũng có cuộc đời, nếu như bạn muốn. Chúng ta được khuyến khích để có ước vọng. Các bạn được bảo đảm những đk tối thiểu để sở hữu nhân phẩm. Chúng ta được đồng ý ngay cả khi bạn có bốn tưởng.

Giờ đây, nếu như bạn có một song cánh, các bạn mặc sức bay, đến những phương trời xa nhất, đến những đỉnh núi cao nhất, bạn chưa phải tự bẻ quặt song cánh của bản thân trước khi fan khác làm điều ấy với bạn. Bạn thấy mình là 1 cô gái nhỏ trong một trái đất rộng mập chứ chưa phải một con bầy bà kém mọn trong một quả đât chật nhỏ v.v

Tôi định nói với bạn như vậy đấy. Tuy nhiên rồi tôi lại nghĩ đến cuộc sống của bà mình, mẹ mình và rất nhiều người đàn bà của muôn năm cũ. Với cảm thức đắng cay ấy vụt đến, về một hiện thực vừa khổ cực vừa ai oán cười; càng gian khổ càng buồn cười, càng bi đát cười càng đau khổ. Bởi đó là một sự vô lý to tướng và huyền bí.

Vĩ đại vị sự bao phủ lên không gian và xuyên suốt thời gian của nó, bí ẩn vì nó vô lý, nhục nhã do đó mà đề nghị đến rất cách đây không lâu người ta new đập vỡ lẽ nó ra.

Người ta đang đập đổ vỡ được nó, nhưng chỉ là phá sập từng mảng, không phải là trả toàn. Tất cả những điều trên không hẳn đã mất tích trong nếp hằn vỏ óc của đều người, ngay cả những bạn mang danh là văn minh, hiện nay đại, sống đô thị.

Và đông đảo người đàn bà không suôn sẻ được phát triển trong cùng thực trạng với bạn, mà lại ở những xóm buôn bản heo hút, phần đa đồi núi hoang vu, phần nhiều chốn thâm nám sơn cùng cốc… thì họ vẫn chỉ cầm cố thôi, vẫn chỉ bao gồm số phận cố vì tất cả cuộc đời.

Hãy mừng vì bọn họ có cuộc đời! Hãy nâng ly do điều đó, cho dù ly rượu mừng nào cũng chứa đầy cay đắng! với hãy hành động cho phần còn lại, hỡi những cô gái may mắn- suôn sẻ đến hai lần !

Đứa trẻ nào thì cũng được phụ huynh dạy rằng biết kính trọng người già new là trẻ ngoan và biết điều. Mặc dù vậy đâu phải lúc nào cũng là bạn già thì những đàng hoàng và tốt bụng.

Bé Lili (Trung Quốc) năm nay 8 tuổi. Hằng ngày cô bé nhỏ đến lớp phụ đạo gần căn hộ chung cư sau giờ học để làm bài tập, tiếp nối đợi người mẹ đến đón. Một lần người mẹ Lili bắt buộc tăng ca buộc phải để cô nhỏ bé về bên một mình, bất ngờ Lili lại trải sang 1 sự nỗ lực khó quên, gia đình thì được một phen rúc vía.

Ngay sau khoản thời gian bước vào thang máy, cô bé bỏng phát hiện tại trong thang gồm một ông lão, cơ hội đó rất ít tín đồ bấm thang. Thang bắt đầu di chuyển, ông lão cũng rảnh tiến lại phía cô bé, linh tính gồm điều bất thường, Lili thủng thẳng ngả người ra sau, bước sang một bên và giơ tay rứa cao cặp sách để bảo đảm mình.


*

Lili cảnh giác ngay trong lúc người lũ ông tiến về phía mình...Ông lão tiến đến gần...

Ban đầu ông già chuyển tay đụng vào khía cạnh cô bé, Lili phản ứng cấp tốc và nhanh lẹ đưa chiếc cặp lên trước mặt chặn ông lão lại, như thế bé vừa né được tay ông này vừa cúi thấp fan và chạy thoát ngay trong khi thang thiết bị mở. Ông già không chạy theo kịp vì thế đứng không tiện lợi nên cô nhỏ nhắn may mắn thoát ra khỏi trong tích tắc.


*

Lili bội nghịch ứng cấp tốc và nhanh chóng đưa mẫu cặp lên trước mặt ngăn ông lão lại.

Bố người mẹ Lili bị một phen không còn hồn sau khoản thời gian theo dõi camera giám sát. Sau cuối thì cũng đưa ra "ông già xấu tính" này nhưng tính từ lúc đó, bà mẹ Lili cố gắng về sớm cùng không để con đi thang máy một mình nữa.

Tuy nhiên chưa phải đứa trẻ làm sao cũng may mắn như Lili bởi vì cửa thang sản phẩm mở kịp lúc, trẻ con còn nhỏ dại chưa có khả năng tự bảo đảm mình, vày vậy bố mẹ nên giáo dục con kịp thời.

1. Cha mẹ dạy bé không thủ thỉ với tín đồ lạ

Cha mẹ dậy con lễ phép là vấn đề nên làm, biết chào hỏi mọi tín đồ khi gặp nhưng hãy nhờ rằng dạy nhỏ không được nói chuyện với tín đồ lạ. Dặn con hãy giữ khoảng cách giữa phiên bản thân với người lạ là từ bỏ 2m trở lên. Đồng thời lúc có bạn đến hỏi đường cần kịp thời quăng quật chạy nhằm tránh nguy hại không xứng đáng có.

Bố người mẹ cần dặn dò trẻ rằng khi bạn lạ có hành động không đúng như chạm chạm, kéo, dắt tay, trẻ tất cả quyền cư xử "mạnh mẽ" hơn bình thường. Trẻ trả toàn có thể tự vệ bằng việc cắn, đá tín đồ lạ với gây chăm chú cho fan xung quanh.

2. Không thực hiện thang máy một mình hoặc đi một mình cùng fan lạ

Bố bà bầu nên tinh giảm cho trẻ con đi thang thứ một mình. Trong trường đúng theo bắt buộc, hãy dạy trẻ đứng tựa vào tường để có thể dễ dàng quan lại sát hành động của những người xung quanh. Bố mẹ cũng đề nghị dạy trẻ em cách phủ nhận lịch sự khi bạn lạ rủ đi cùng thang máy.Bố người mẹ cũng phải dạy trẻ em cách lắc đầu lịch sự khi fan lạ rủ đi thuộc thang máy.

3. Dạy trẻ rằng người xấu đang không xuất hiện với cỗ dạng đáng sợ

Trong thừa nhận thức của trẻ, bạn xấu đồng nghĩa tương quan với làm nên xấu. Ví như thường treo kính đen, ăn bận xuề xòa, gương mặt dữ tợn,... Tuy nhiên, trên thực tế, kẻ xấu hoàn toàn có thể là người mở ra với vẻ bề ngoài trau chuốt, tươm vớ và thú vui dễ mến. Cũng chính vì thế, phụ huynh phải dặn con trẻ cảnh giác với bất kì người kỳ lạ nào cùng biết phủ nhận trước phần đa lời mời.

Xem thêm: Nữ mệnh mộc hợp màu gì? phối đồ cho mệnh mộc mệnh mộc hợp màu gì

4. Dạy con biết cầu cứu khi gặp gỡ nguy hiểm

Trẻ con ngày nay rất sợ hãi công an, nguyên nhân chính là khi con cháu không nghe lời, họ thường xuyên nói với bé rằng: "Con ko nghe lời thì chú công an mang đến bắt". Thực tế, biện pháp làm này là không đúng lầm bởi vì khi đứa trẻ chạm mặt nguy hiểm, nó sẽ không còn nhờ mang đến sự giúp sức của họ. Vị vậy, bố mẹ nên giáo dục con phương pháp kêu cứu giúp với những người dân nào tin cậy khi chạm chán nguy hiểm, điều này cũng trở thành giảm thiểu khủng hoảng rủi ro cho con.