Những âm mưu từ đảo JekyllTác giả: G. Edward GriffinSố trang: 772NXB: Tổng hợp tp. HCMBản quyền bản tiếng Việt: doanh nghiệp CP Tinh Văn

Tiền từ đâu nhưng có?
Nó được lưu giữ hành như vậy nào?
Ai là người đầu tiên tạo ra nó?

Bạn đã tìm ra những kín đáo về hấp lực của đồng xu tiền trong cuốn sách này. Một chủ đề tẻ nhạt chăng? Hãy thử chờ nhé. Bạn sẽ bị lôi cuốn chỉ trong khoảng 5 phút. Cuốn sách giống như một mẩu truyện trinh thám, nhưng toàn bộ những gì được viết trong những số đó đều là việc thật. Cuốn sách trình diện những mưu đồ bất lương trong lịch sử hào hùng tiền tệ cùng tài bao gồm thế giới: tại sao của chiến tranh, nạn mức lạm phát và phần nhiều vòng tròn thịnh - suy... Vững chắc chắn, khi đọc hoàn thành cuốn sách này, các bạn sẽ thay đổi trọn vẹn cách quan sát nhận của chính mình về nhân loại này.

Bạn đang xem: Những âm mưu từ đảo jekyll

Lời dẫn

Trong tập phim Kẻ hủy diệt (The Terminator) của đạo diễn James Cameron, khối hệ thống siêu laptop Skynet do con người tạo nên đã được áp dụng để thống trị thế giới. Mẩu chuyện khoa học tập viễn tưởng khét tiếng được xây cất như một lời cảnh báo trái đất ở thì tương lai. Cố nhưng, bên trên thực tế, một nhóm chức tất cả sức mạnh giống như đã được hình thành cách đây gần 100 năm, ban đầu tại hòn đảo Jekyll trong thời điểm tháng 11/1910 với tên thường gọi Cục Dự trữ Liên bang – FED. Ở đây, vắt cho nhân loại ảo của ứng dụng là nguồn lực có sẵn ảo của đồng tiền, thế cho khối hệ thống mạng internet là hệ thống tài thiết yếu toàn cầu. Cụ nhưng, sức tiêu diệt cũng bự khiếp giống hệt mà tác hại mới nhất là sự suy thoái toàn cầu khiến hàng triệu người lâm vào cảnh mất gia tài và thất nghiệp.

Với học tập thuyết thủ đoạn nhằm sinh ra một lẻ tẻ tự trái đất mới, thuộc với quyền năng tài chủ yếu ngầm đứng sau, FED đã không tạo ra được không ít vụ mùa bội thu hơn hoàn toàn như mong hy vọng và vẫn đẩy nền kinh tế thế giới chìm sâu vào cơn lốc táp tài chính ra mắt trên đồ sộ toàn cầu. Nhưng họ vẫn hy vọng rằng, vụ việc sẽ diễn ra tích rất hơn giả dụ FED tầm thường tay với bao gồm phủ các nước nhằm cùng phục hồi lại nền kinh tế thế giới.

Do đó, trong toàn cảnh hiện nay, sự xuất hiện của cuốn sách này thiệt có ý nghĩa sâu sắc cho không ít người trong chúng ta. Nó như một phiên bản cáo trạng về diện mạo thật của các tổ chức tài chính quốc tế tương tự như thực tiễn của nền tài chính toàn cầu, cung cấp những kiến thức có lợi cho người đọc bên dưới nhiều góc độ khác nhau. Đó cũng chính là mục đích của tác giả G. E. Griffin, bạn đã mất bảy năm thao tác làm việc nghiêm túc nhằm mục tiêu tìm tòi và phân tích mọi bốn liệu cũng như thực hiện mọi cuộc thương lượng trực tiếp với các nhân bệnh sống của bản cáo trạng đó nhằm xác minh tính chân thật của sự việc. Chính vì vậy, cuốn sách này sẽ không đơn thuần là 1 ấn phẩm mà đang trở thành một dự án công trình nghiên cứu tráng lệ và trang nghiêm với nhiều tư liệu khoa học, trong những lúc nội dung của chính nó đã vượt quá ý tưởng ban đầu, biến chuyển một mẩu truyện được nhắc lại với những tình tiết cam go như một tiểu thuyết trinh thám hấp dẫn, cuốn hút độc mang ngay từ bỏ trang sách đầu tiên tính đến những dòng cuối cùng.

Trong cuốn sách này, tác giả công bố nhiều tài liệu bắt đầu với những nhận định, quan điểm cá nhân đan xen. Đơn vị tiến hành cuốn sách này - công ty Cổ phần Tinh Văn cùng NXB Tổng Hợp tp.hồ chí minh - đều ước muốn rằng, khi trình làng bạn đọc, cuốn sách sẽ tiến hành độc giả review một biện pháp khách quan cùng dù sao thì “Những thủ đoạn từ đảo Jekyll” vẫn được coi là tác phẩm hấp dẫn và hữu ích so với mọi người, tự các chuyên gia tài chính tính đến những tín đồ dân bình thường. Gắng nên, khi gấp lại phần nhiều trang ở đầu cuối của cuốn sách, bạn sẽ tự cảm thấy và trải nghiệm được không ít vấn đề gai góc nhưng độc đáo trong một thế giới phát triển nhanh đến chóng mặt và đầy biến động – kỷ nguyên toàn cầu hóa.

Tiến sĩ Đinh rứa Hiển, giám đốc Viện phân tích Tin học & tài chính Ứng dụng TP. Hồ nước Chí Minh

Những lời thừa nhận xét quan trọng về sách“Một so với thật xuất xắc vời. Hãy chuẩn bị cho một cuộc hành trình dài qua thời hạn và ký ức.” - Ron Paul, member Quốc hội Hoa Kỳ, ứng viên tổng thống năm 2008

“Là giám đốc của một bank và là chủ tịch của một công ty tư vấn ngân hàng, tôi nghĩ rằng mình đã có một chiếc nhìn thấu đáo về cục Dự trữ Liên bang, nhưng lại cuốn sách này đã hoàn toàn làm đổi khác quan điểm của tớ về hệ thống tiền tệ của chúng ta.” - Marilyn Mac
Gruder Barnwall, Grand Junction, Colorado

“Một cuộc khám phá thú vị vào gắng giới bí ẩn của bộ máy ngân hàng quốc tế.” - Mart Thornton, giáo sư tài chính học, trường Đại học Auburn

“Tôi sẽ đọc cuốn sách này tư lần rồi! những lần đọc lại càng thấy ngấm thía về cố giới bên phía trong của sự thật.” - David J. Nitsche, cựu nhân viên ngân hàng, Bridgeton, New Jersey

*
Mục lục

Lời nói đầu
Lời giới thiệu

Phần 1: Đây là âm mưu gì?Chương 1. Hành trình tới hòn đảo Jekyll
Chương 2. Tên của trò chơi là việc cứu trợ khiếp tếChương 3. đều ngườibảo vệ dân chúng
Chương 4. Nhà ở, khoản vay mượn ngọt ngào
Chương 5. Ngay sát hơn với ước ao ước
Chương 6. Xây dựng đơn nhất tự quả đât mới

Phần 2. Khóa huấn luyện cấp tốc về tiềnChương 7. Thứ sắt kẽm kim loại dã man
Chương 8. đá quý của kẻ khờ
Chương 9. Khoa học túng thiếu mật
Chương 10. Cơ chế Mandrake

Phần 3. Thuật mang kim mớiChương 11. Chiến lược của Rothschild
Chương 12. Đánh chìm tàu Lusitania!Chương 13. Vũ hội trang điểm ở Matxcơva
Chương 14. Những bé cáo già phía sau mặt nạ

Phần 4. Mẩu truyện về bố ngân hàngChương 15. Bản đồ châu báu đã trở nên mất
Chương 16. Hành trình dài tới đảo Jekyll
Chương 17. Hang của loài rắn độc châu Phi Vipe
Chương 18. Bổng lộc với cuộc nội chiến
Chương 19. Đồng tiền xanh Lincon và các tội ác khác

Phần 5. Ngày thu hoạchChương 20. ước nối Luân Đôn
Chương 21. đối đầu là tội ác
Chương 22. Âm mưu nuốt chửng Quốc hội
Chương 23. Buổi tối với món vịt hay hảo

Phần 6. Chuyến du hành xuyên thời hạn vào tương laiChương 24. Hiệ tượng ngày tận thếChương 25. Viễn tượng ảm đạm
Chương 26. Viễn ảnh thực tế

Lời nói đầu

Liệu trái đất có thực sự đề xuất một cuốn sách nữa nói đến Cục Dự trữ Liên bang xuất xắc không?

Đây chính là thắc mắc mà tôi từng trăn trở trong không ít năm. Giá sách của riêng biệt tôi đó là bằng bệnh câm yên về thực tế rằng đầy đủ những bên văn chuẩn bị sẵn sàng vạch nai lưng tội ác của quyền lực đen buổi tối này. Nhưng, theo xu cố chung, đại đa số tác phẩm của họ đều bị phớt lờ, còn quyền lực ghê gớm đó vẫn nằm im trong hang ổ của mình. Điều này ngoài ra trở thành một vì sao nho nhỏ để tôi nhận định rằng mình tất cả thể ban đầu từ nơi mà vô số người đã có lần thất bại.

Song, ý tưởng phát minh đã trở nên cụ thể vì trong xem xét của mình, tôi xác định rằng viên Dự trữ Liên bang chính là một vào những thủ đoạn nguy hiểm tốt nhất nghiễm nhiên tồn tại xung quanh đất này. Hơn nữa, khi việc tìm và đào bới kiếm sự thật tạo cho tôi cơ hội tiếp xúc với ngày dần nhiều dữ liệu không thể chối cãi được thì tôi dần phân biệt rằng mình đang nghiên cứu và phân tích tỉ mỉ một trong những “câu chuyện trinh thám” thu hút nhất lịch sử. Cùng tôi đã khám phá ra ai là kẻ đã tạo nên mọi thiết bị trở đề nghị tồi tệ hơn.

Phải gồm ai đó nói rõ chuyện này mang lại công chúng biết. Tuy nhiên, vấn đề đó là công chúng không muốn nghe điều đó. Bởi xét mang lại cùng, phía trên chỉ là thông tin xấu mà bọn họ thực sự tất cả đủ hầu hết điều như thế rồi.

Ngoài ra, chính sự lạ hay của câu chuyện cũng là trở mắc cỡ nữa trong bài toán chuyển cài nội dung cho tới công chúng, bởi nó không thể tin được. Tính hiện thực của câu chuyện trọn vẹn vượt thừa cả sự xứng đáng tin trong một mẩu truyện hoang con đường nhất mà đa số mọi người dân có thể gật đầu đồng ý được. Núm nên, ngẫu nhiên ai truyền thiết lập thông điệp này tức thì lập tức phần đông bị ngờ vực mắc dịch hoang tưởng. Ai mà chịu nghe một bạn điên đề cập chuyện?

Trở không tự tin cuối cùng chính là đề tài của câu chuyện. Nó hoàn toàn có thể trở buộc phải khá phức tạp. Tốt ít nhất này cũng là tuyệt vời ban đầu đối với độc giả. Mọi luận thuyết về chủ thể này thường xuyên được viết như những cuốn giáo trình đào tạo về tài thiết yếu và ngân hàng. Vày thế, tín đồ ta dễ dãi bị gài bả trong một mớ bòng bong khó hiểu về thuật ngữ và những khái niệm trừu tượng. Chỉ có những chuyên viên tiền tệ là hăm hở làm chủ ngôn ngữ mới này và thậm chí thường thể hiện bản thân khi sự không tương đồng nghiêm trọng. Ví dụ như trong một bức thư vừa mới qua được một nhóm các chuyên viên tiền tệ truyền nhau xem, cả một thời hạn dài từng dẫn đến một cuộc chiến khẩu thường xuyên về các ý tưởng liên quan lại tới cải tân tiền tệ, tác giả bức thư đang viết: “Thật thuyệt vọng rằng chúng ta không thể tìm phát hiện sự nhất trí nhiều hơn nữa giữa chính bản thân bọn họ về vụ việc sống còn này. Bọn chúng ta hình như khác biệt không ít về khía cạnh định nghĩa cũng tương tự về sự phát âm biết thiết yếu xác, trung thực, rõ ràng, ko thành kiến đối với phương thức mà hệ thống tiền tệ của chúng ta thực hiện tác dụng của mình.”

Vậy thì tại sao lúc này tôi lại phải đang gánh rước trách nhiệm đi tìm kiếm hiểu thực sự này? Đó nguyên nhân là tôi tin rằng tất cả một sự biến hóa rõ ràng theo xu vậy về cách nhìn của công chúng. Ngay khi cơn sốt kinh tế chuẩn bị đổ xuống thì ngày càng có không ít người thân mật tới bạn dạng tin thời tiết hơn – cho dù cho có là tin xấu. Rộng nữa, triệu chứng cứ về sự thật của mẩu truyện này giờ đây quá thuyết phục đến mức tôi tin rằng bạn đọc sẽ không hề sự sàng lọc nào khác xung quanh việc gật đầu đồng ý nó, mọi thắc mắc về sự sáng suốt số đông được xếp sang một bên. Nó cũng như việc giả dụ một thằng khờ vào làng thốt nhiên một hôm la hét rằng quả chuông vừa rơi ngoài gác chuông cùng mọi bạn chẳng còn cách nào khác là chạy theo hắn ta để kéo quả chuông lên.

Cuối cùng, tôi cũng vừa phát hiển thị rằng, chủ đề này không phức hợp như phần đa gì thuở đầu dự tính, với tôi kiên quyết tránh khỏi cạm mồi nhử của bài toán sa vào con đường tinh vi thông thường. Vả lại, dòng chính đấy là câu chuyện về một tội ác chứ không cần phải là một khóa giảng dạy về tù nhân học.

Lúc đầu, tôi dự định xong xuôi cuốn sách này trong một năm và số trang chỉ bằng một nửa so với bây giờ, nhưng ngay lúc bắt tay vào việc, cuốn sách thực sự đã có lực sống của riêng rẽ mình khiến tôi chỉ biết có tác dụng hết mình vày điều đó. Vị vậy, không thể đơn thuần ngồi yên ổn một vị trí mà giống như vị thần đang thoát ra khỏi chiếc chai bị phù phép, tôi đã buộc phải cáng đáng một khối lượng các bước bỗng chốc trở yêu cầu khổng lồ. Còn lúc được tiến hành và có thể đánh giá theo bạn dạng thảo trả chỉnh, tôi đã thực sự sửng sốt nhận biết rằng tới tứ cuốn sách vừa mới được viết chứ không phải một.

Cuốn đầu tiên đó là một khóa học cấp tốc về tiền tệ, những kiến thức cơ bạn dạng về ngành ngân hàng và chi phí tệ cơ mà nếu thiếu phần nhiều thứ đó, fan ta sẽ không thể nào gọi được sự lừa gạt giờ đây được coi như thực tiễn có thể đồng ý được trong khối hệ thống ngành ngân hàng.

Cuốn đồ vật hai là cuốn nói về phong thái mà những ngân hàng tw thế giới, trong số ấy Cục Dự trữ Liên bang đó là một member đắc lực, trở thành tác nhân tạo ra chiến tranh. Đó chính là thứ mồi lửa thực sự đến chiến tranh, bởi vì nó cho thấy rằng bọn họ đang xử lý vấn đề chưa phải chỉ bằng tài lộc mà còn bởi máu, nỗi đau trái đất và cả bản thân sự trường đoản cú do.

Cuốn thứ tía kể về lịch sử của bank trung ương Mỹ. Đó là điều quan trọng đối với sự công dấn rằng khái niệm ẩn dưới Dự trữ Liên bang đã có được thử nghiệm tới ba lần trước khi xuất hiện thêm ở Mỹ. Họ cần biết điều đó và quánh biệt nên biết tại sao rất nhiều thể chế đó sau cuối đã bị rũ bỏ.

Cuối cùng là một bản phân tích về phiên bản thân cục Dự trữ Liên bang cũng như bản thành tích tối tăm của nó tính từ lúc năm 1913. Đây đa số là phần kém đặc trưng nhất trong tất cả nhưng lại đó là lý vày khiến họ cầm bên trên tay cuốn sách này. Được coi là kém quan trọng nhất, nhưng không hẳn là thiếu thốn ý nghĩa, vì phần này từng được viết các bởi những nhà văn gồm hiểu biết với kỹ năng xuất sắc hơn tôi. Mặc dù nhiên, như đang đề cập trước đó, đa số cuốn sách này nói tầm thường vẫn ko được hiểu ngoại trừ các nhà lịch sử chuyên môn cùng Âm mưu thì vẫn thường xuyên tồn tại trên đều nạn nhân xấu số của mình.

Có thể thấy rõ bảy sự việc lớn được xen kẹt với nhau vào suốt cấu tạo của cuốn sách này cũng giống như những tại sao mà chúng đưa ra về việc bãi vứt Cục Dự trữ Liên bang. Khi được phân tích và lý giải theo hình thức mạch lạc nhất nhưng mà không đề xuất sự thêm thắt hoặc lý giải nào, phần nhiều vấn đề này còn có vẻ nực cười đối với toàn bộ cơ thể quan gần cạnh ngẫu nhiên. Tuy nhiên, kia lại chính là mục đích của cuốn sách này bởi nó muốn cho biết rằng đa số tuyên tía như vậy trả toàn minh chứng được rất là dễ dàng.

Với những nguyên nhân sau, viên Dự trữ Liên bang đề xuất được huỷ bỏ vì nó:

Không đủ khả năng hoàn thành được những kim chỉ nam tự đề ra. (Chương 1)Là tổ chức triển khai lũng đoạn chuyển động chống lại ích lợi của dân chúng. (Chương 3)Là công cụ cho vay vốn lãi nặng quan trọng đặc biệt nhất (Chương 10)Tạo ra khoản thuế không công bình nhất của bọn họ (Chương 10)Cổ vũ chiến tranh (Chương 14)Làm mất bất biến nền tài chính (Chương 23)Là biện pháp của chế độ chuyên quyền (Chương 5 với 26)

Đây đó là câu chuyện về mối cung cấp tiền tệ không tồn tại giới hạn và thế lực ngầm toàn cầu. Vày thế, thông tin xuất sắc là nó trở nên cuốn hút như bất kể tác phẩm hư cấu làm sao khác với tôi tin điều này sẽ đem về cả thú vui thích lẫn sự kích thích đối với quá trình hấp thụ kiến thức. Song, thông tin xấu đó là mọi cụ thể được giới thiệu trong cuốn sách này đều là sự việc thật.

*
G. Edward Griffin là 1 trong nhà văn và là một trong nhà chế tạo phim tư liệu tên tuổi với rất nhiều tác phẩm thành công. Có tên trong Who"s Who in America, ông còn được nghe biết bởi năng lực trong lĩnh vực nghiên cứu những đề tài khó, đa dạng như khảo cổ học và lịch sử hào hùng trái khu đất cổ xưa, mập bố, vận động ngân sản phẩm quốc tế, hòn đảo chính, lịch sử về thuế, chính sách ngoại giao Mỹ, công nghệ và những âm mưu về liệu pháp ung thư, tòa án nhân dân Tối cao với cả phối hợp Quốc và trình diễn chúng với văn phong dễ dàng hiểu. Ông là người sáng tác nhiều cuốn sách nổi tiếng.

G. Edward Griffin từng giỏi nghiệp ngôi trường Đại học Michigan, vị trí ông lừng danh về những bài diễn văn. Để sẵn sàng cho việc viết cuốn sách này, ông vẫn theo học tại ngôi trường Đại học tập Hoạch định Tài thiết yếu ở Denver. Mục đích của ông không hẳn để đổi mới một chuyên viên hoạch định tài bao gồm mà cốt để hiểu rõ hơn về quả đât thực của rất nhiều khoản chi tiêu và các thị trường tiền tệ. Ông sẽ giành được tước hiệu CFP (Certified Financial Panner) năm 1989.

G. Edward Griffin được trao giải thưởng Telly danh giá về sự xuất nhan sắc trong tiếp tế truyền hình, giải chỉnh sửa viên góp sức cho tạp chí The New American, người tạo nên The Reality Zone Audio Archives và là quản trị của American truyền thông media - một doanh nghiệp xuất phiên bản và sản xuất video clip ở nam giới Califonia.

Những Âm Mưu từ Đảo Jekyll - thừa nhận Diện cục Dự Trữ Liên Bang

Tác giả G. Edward Griffin
Bộ sách
Thể loại kinh tế - Tài chủ yếu
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng e
Book mobile pdf epub azw3
Lượt xem 4813
Từ khóa e
*

Tiền từ bỏ đâu nhưng có?

Nó được lưu lại hành như thế nào?

Ai là ngưòi trước tiên tạo ra nó?

Bạn vẫn tìm ra những kín về ma lực của đồng tiền trong cuốn sách này. Một chủ thể tẻ nhạt chăng? Hãy thử ngóng nhé. Bạn sẽ bị lôi cuốn chỉ trong vòng 5 phút.

Những Âm Mưu tự Đảo Jekylltựa như một câu chuyện trinh thám, nhưng toàn bộ những gì được viết trong các số đó đều là việc thật.

Cuốn sách trưng bày những mưu đồ bất lương trong lịch sử tiền tệ và tài bao gồm thế giới: vì sao của chiến tranh, nạn lạm phát kinh tế và hầu như vòng tròn thịnh – suy…

Chắc chắn, khi đọc chấm dứt cuốn sách này, bạn sẽ thay đổi trọn vẹn cách nhìn nhận của mình về thế giới này.

- “Một so sánh thật hay vời. Hãy chuẩn bị chomột cuộc hành trình qua thời hạn và cam kết ức” –Ron Paul, member Quốc hội Hoa Kỳ, ứng viên tổng thống năm 2008.

- “Là giám đốc của một ngân hàng và là chủ tịch của một công ty tư vấn ngân hàng, tôi suy nghĩ rằng tôi đã có một chiếc nhìn thấu đáo về cục Dự trữ Liên bang, nhưng lại cuốn sách này đã hoàn toàn làm biến đổi quan điểm của tớ về khối hệ thống tiền tệ của bọn chúng ta” –Marilyn Mac
Gruder Barnwall, Grand Junction, Colorado.

- “Một cuộc nhận thấy thú vị vào cụ giới bí ẩn của bộ máy ngân hàng quốc tế” –Mart Thornton, giáo sư kinh tế tài chính học, trường Đại học Auburn.

- “Tôi sẽ đọc cuốn sách này tư lần rồi! mỗi lần đọc lại càng thấy thấm thía về nạm giới bên phía trong của sự thật” -David J. Nitsche, cựu nhân viên cấp dưới ngân hàng, Bridgeton, New Jersey.

***

LỜI DẪN

Trong bộ phimKẻ bài trừ (The Terminator)của đạo diễn James Cameron, khối hệ thống siêu máy tính Skynet do con người tạo nên đã được sử dụng để ách thống trị thế giới. Mẩu chuyện khoa học tập viễn tưởng khét tiếng được thiết kế như một lời cảnh báo trái đất ở thì tương lai. Vắt nhưng, bên trên thực tế, một tổ chức có sức mạnh tựa như đã được hình thành cách đó gần 100 năm, ban đầu tại hòn đảo Jekyll hồi tháng 11/1910 với tên thường gọi Cục Dự trữ Liên bang - FED. Ở đây, chũm cho trái đất ảo của ứng dụng là nguồn lực ảo của đồng tiền, gắng cho hệ thống mạng internet là hệ thống tài thiết yếu toàn cầu. Chũm nhưng, sức phá hủy cũng béo khiếp như nhau mà tác hại mới nhất là việc suy thoái toàn cầu khiến hàng triệu con người lâm vào cảnh mất gia tài và thất nghiệp.

Với học tập thuyết âm mưu nhằm sinh ra một đơn độc tự trái đất mới, cùng với gia thế tài thiết yếu ngầm đứng sau, FED đã không tạo ra được nhiều vụ mùa bội thu hơn hẳn như là mong ước ao và đã đẩy nền kinh tế thế giới chìm sâu vào cơn bão táp tài chính diễn ra trên bài bản toàn cầu. Nhưng chúng ta vẫn hi vọng rằng, sự việc sẽ diễn ra tích rất hơn trường hợp FED bình thường tay với bao gồm phủ những nước nhằm cùng phục hồi lại nền kinh tế thế giới.

Do đó, trong toàn cảnh hiện nay, sự xuất hiện thêm của cuốn sách này thật có ý nghĩa sâu sắc cho đa số người trong bọn chúng ta. Nó như một bản cáo trạng về diện mạo thật của các tổ chức tài thiết yếu quốc tế cũng giống như thực tiễn của nền tài thiết yếu toàn cầu, cung ứng những loài kiến thức có ích cho tín đồ đọc bên dưới nhiều góc nhìn khác nhau. Đó cũng đó là mục đích của tác giả G. E. Griffin, tín đồ đã mất bảy năm làm việc nghiêm túc nhằm mục tiêu tìm tòi và phân tích mọi tư liệu cũng giống như thực hiện phần đa cuộc hiệp thương trực tiếp với những nhân triệu chứng sống của bạn dạng cáo trạng đó để xác minh tính sống động của sự việc. Cũng chính vì vậy, cuốn sách này sẽ không đơn thuần là 1 trong những ấn phẩm mà đang trở thành một công trình nghiên cứu trang nghiêm với nhiều tứ liệu khoa học, trong lúc nội dung của nó đã quá quá phát minh ban đầu, trở nên một mẩu truyện được nói lại với những tình tiết cam go như một tè thuyết trinh thám hấp dẫn, thu hút độc giả ngay từ bỏ trang sách đầu tiên cho tới những chiếc cuối cùng.

Trong cuốn sách này, tác giả ra mắt nhiều tài liệu mới với các nhận định, quan lại điểm cá thể đan xen. Bởi vậy, nhiều ý kiến của người sáng tác còn là những sự việc cần nghiên cứu, tò mò thêm, để nhìn nhận và đánh giá lại thực ra vấn đề. Đơn vị triển khai cuốn sách này - doanh nghiệp Cổ phần Tinh Văn và NXB Tổng Hợp thành phố hồ chí minh - đều mong muốn rằng, khi trình làng bạn đọc, cuốn sách sẽ được độc giả review một phương pháp khách quan và dù sao thì“Những thủ đoạn từ hòn đảo Jekyll”vẫn được coi là tác phẩm thu hút và hữu ích đối với mọi người, từ bỏ các chuyên viên tài chính cho tới những bạn dân bình thường. Vậy nên, khi vội lại phần đông trang sau cùng của cuốn sách, bạn sẽ tự cảm giác và trải nghiệm được nhiều vấn đề chông gai nhưng độc đáo trong một nhân loại phát triển cấp tốc đến chống mặt và đầy dịch chuyển - kỷ nguyên toàn cầu hóa.

Tiến sĩ ĐINH THẾ HIỂN

Giám đốc Viện nghiên cứu Tin học tập & tài chính Ứng dụng TP. Hồ nước Chí Minh

***

LỜI NÓI ĐẦU

Liệu quả đât có thực sự cần một cuốn sách nữa nói về Cục Dự trữ Liên bang tuyệt không?

Đây chủ yếu là thắc mắc mà tôi từng trăn trở trong nhiều năm. Tủ sách của riêng biệt tôi đó là bằng hội chứng thầm yên ổn về thực tế rằng tương đối đầy đủ những cây bút sẵn sàng vạch è tội ác của quyền năng đen về tối này. Nhưng, theo xu thế chung, đại phần nhiều tác phẩm của họ đều bị phớt lờ, còn quyền năng ghê gớm đó vẫn nằm yên trong sào huyệt của mình. Điều này trong khi trở thành một tại sao nho nhỏ để tôi nhận định rằng mình gồm thể ban đầu từ địa điểm mà không ít người đã có lần thất bại.

Song, phát minh đã trở nên cụ thể vì trong quan tâm đến của mình, tôi xác định rằng viên Dự trữ Liên bang đó là một trong những thủ đoạn nguy hiểm duy nhất nghiễm nhiên tồn tại cùng bề mặt đất này. Hơn nữa, khi việc tìm kiếm kiếm sự thật làm cho tôi thời cơ tiếp xúc với càng ngày càng nhiều tài liệu không thể chối cãi, tôi càng phân biệt rằng mình đang phân tích tỉ mỉ trong số những “câu chuyện trinh thám” hấp dẫn nhất kế hoạch sử. Với tôi đã tò mò ra ai là người đã khiến cho mọi thiết bị trở đề xuất tồi tệ hơn.

Phải bao gồm ai đó nhắc rõ mẩu chuyện này mang lại công chúng. Mặc dù nhiên, vấn đề ở đoạn là công chúng không muốnnghe.Vì xét mang lại cùng, đây chỉ là 1 trong những tin xấu mà chúng ta thì đã bao gồm đủ những điều như thế rồi.

Ngoài ra, chính vì sự lạ thường của mẩu chuyện cũng là một trong trở trinh nữ nữa trong bài toán chuyển cài đặt nội dung cho tới công chúng, do nókhông thể tin được.Tính lúc này của câu chuyện trọn vẹn vượt vượt mức độ an toàn và đáng tin cậy của một mẩu chuyện hoang đường nhất mà đa số mọi người dân có thể gật đầu đồng ý được. Gắng nên, bất kỳ ai truyền thiết lập thông điệp này ngay mau lẹ sẽ bị nghi ngại mắc căn bệnh hoang tưởng. Ai mà chịu đựng nghe một bạn điên kể chuyện?

Trở không tự tin cuối cùng chính là đề tài của câu chuyện. Nó rất có thể trở đề nghị khá phức tạp. Tốt ít nhất này cũng là tuyệt hảo ban đầu đối với độc giả. Các luận thuyết về chủ thể này thường được viết như những cuốn giáo trình giảng dạy về tài bao gồm và ngân hàng. Vì thế, tín đồ ta dễ dàng bị gài bẫy trong một mớ bòng bong nặng nề hiểu của những thuật ngữ và những khái niệm trừu tượng. Chỉ có những chuyên gia tiền tệ là bao gồm động lực nhằm trau dồi trang bị ngôn ngữ mới mẻ này và thậm chí nhận thấy bản thân gồm những sự không tương đồng nghiêm trọng. Ví dụ, vào một bức thư vừa qua được một nhóm chuyên gia tiền tệ truyền lẫn nhau xem, sản phẩm công nghệ từng dẫn mang đến một cuộc đấu khẩu liên tiếp suốt những năm về các phát minh liên quan cho việc cải cách tiền tệ, người sáng tác đã viết: “Thật thất vọng khi chính phiên bản thân bọn họ không thể tìm thấy được tiếng nói tầm thường về vấn đề sống còn này. Chúng ta hình như quá khác biệt về mặt định nghĩa cũng giống như về sự hiểu biết bao gồm xác, trung thực, rõ ràng, ko thành kiến so với cách thức buổi giao lưu của hệ thống tiền tệ bây giờ của mình.”

Vậy thì trên sao bây giờ tôi lại gánh rước trách nhiệm đi tìm hiểu sự thật này? Đó là do tôi tin rằng gồm một sự đổi khác rõ ràng về quan điểm của công chúng. Ngay khi cơn lốc kinh tế sẵn sàng đổ xuống, ngày càng có khá nhiều người vồ cập đến bạn dạng tin thời tiết rộng - mặc dầu đólàtin xấu. Rộng nữa, bệnh cứ về thực sự của mẩu truyện này bây giờ quá thuyết phục đến cả tôi tin rằng độc giả sẽ không hề sự tuyển lựa nào khác quanh đó việc gật đầu đồng ý nó, mọi câu hỏi về sự sáng sủa suốt hồ hết được xếp qua một bên. Nó tương tự như việc trường hợp một thằng khờ trong làng hô hoán rằng trái chuông vừa rơi ngoài gác chuông cùng đang kéo lê đằng sau, vậy thì…

Cuối cùng, tôi đang phát hiện ra rằng, chủ đề này không phức tạp như diện mạo lúc đầu của nó, và tôi kiên quyết tránh sa vào con đường tinh vi thông thường. Vày đó, phần lớn gì xuất hiện sau đây sẽ là mẩu chuyện về một tội ác chứ không hề phải là một khóa đào tạo về tù học.

Ban đầu, tôi dự định hoàn thành cuốn sách này trong khoảng một năm cùng với số trang chỉ bằng một nửa so với bây giờ, nhưng ngay lúc bắt tay vào việc, cuốn sách đang thực sự tạo nên sức sống của riêng rẽ nó khiến tôi chỉ biết làm cho hết mình vì điều đó. Vì chưng vậy, không hề đơn thuần bị số lượng giới hạn trong phạm vi chật không lớn mà y như vị thần đã thoát ra khỏi chiếc lọ bị phù phép, khối lượng các bước bỗng chốc trở buộc phải khổng lồ. Với khi sẽ hoàn thành các bước và có thể đánh giá chỉ toàn bộ bạn dạng thảo, tôi đích thực sửng sốt nhận ra rằng bao gồm đếnbốncuốn sách vừa mới được viết chứ không hẳn một.

Cuốn đầu tiên chính là một khóa huấn luyện cấp tốc về chi phí tệ, những kiến thức cơ bạn dạng về bank và chi phí tệ mà nếu thiếu hụt nó, người ta sẽ không thể nào hiểu được về sự lừa gạt, thứ bây giờ được đồng ý như một thực tiễn trong khối hệ thống ngân hàng.

Cuốn lắp thêm hai là về cách thức mà những ngân hàng tw thế giới, trong số đó có viên Dự trữ Liên bang, thay đổi tác nhân gây nên chiến tranh. Đó đó là mồi lửa thực sự mang đến chủ đề này, bởi nó chứng tỏ rằng chúng ta đang phải đương đầu với không chỉ có vấn đề may mắn tài lộc mà còn tồn tại cả máu, nỗi đau với sự thoải mái của nhân loại.

Cuốn thứ ba kể về lịch sử của bank trung ương Mỹ. Đây là điểm mấu chốt để nhận thấy rằngkhái niệmđằng sau cục Dự trữ Liên bang đã được thử nghiệm tớiba lầntrước đó tại Mỹ. Họ cần biết điều này và quánh biệt cần biết tại sao số đông thể chế này sau cuối đã bị rũ bỏ.

Cuối cùng là ngôn từ phân tích về chính Cục Dự trữ Liên bang cũng như phiên bản thành tích bất minh của nó tính từ lúc năm 1913. Đây có lẽ rằng là phần kém quan trọng nhất trong toàn bộ nhưng lại là lý do khiến bọn họ cầm trên tay cuốn sách này. Được chỉ ra rằng kém quan trọng nhất chưa hẳn vì chủ đề này thiếu thốn ý nghĩa, mà bởi nó đã từng có lần được viết bởi vì những tác giả có hiểu biết và khả năng hơn tôi hết sức nhiều. Tuy nhiên, như đã đề cập trước đó, hồ hết cuốn sách này nhìn toàn diện vẫn không một ai động mang đến ngoại trừ những nhà sử học chuyên môn và Âm mưu thì vẫn tiếp tục tồn tại trên đầy đủ nạn nhân xấu số của nó.

Có thể thấy rõ bảy vụ việc lớn được đan xen với nhau vào suốt cấu tạo của cuốn sách này tương tự như những nguyên nhân mà chúng giới thiệu về việc bãi bỏ Cục Dự trữ Liên bang. Khi được phân tích và lý giải theo lối mạch lạc nhất mà không cần bất kỳ sự thêm thắt hoặc lý giải nào, phần lớn vấn đề này có vẻ nực cười đối với những người xem ngẫu nhiên. Mặc dù nhiên, mục tiêu của cuốn sách là hy vọng chỉ ra rằng đầy đủ tuyên cha như vậy dễ nắm bắt đến mức không nhất thiết phải chứng minh.

Xem thêm:

Với những vì sao sau, cục Dự trữ Liên bang phải được bãi bỏ vì nó:

• không đủ khả năng xong được những phương châm đã đặt ra (Chương 1)

• là một trong những tổ chức lũng đoạn hoạt động chống lại tác dụng của dân chúng (Chương 3)

• là 1 trong công cụ cho vay vốn nặng lãi tốt nhất (Chương 10)

• tạo ra khoản thuế gian lận số 1 của chúng ta (Chương 10)

• cổ vũ cuộc chiến tranh (Chương 14)

• làm mất đi ổn định nền kinh tế tài chính (Chương 23)

• là công cụ của cơ chế chuyên quyền (Chương 5 cùng 26)

Đây là câu chuyện về nguồn tiền không giới hạn và gia thế ngầm toàn cầu. Bởi thế, tin vui là cuốn sách này cũng cuốn hút như ngẫu nhiên tác phẩm tè thuyết lỗi cấu như thế nào khác và tôi tin rằng điều này sẽ mang đến cả niềm vui lẫn sự say đắm thú đối với quá trình hấp thụ kiến thức. Song, tin xấu là mọi chi tiết được nêu vào cuốn sách này đều là sự việc thật.

G. Edward Griffin

Mời chúng ta đón đọc đều Âm Mưu từ bỏ Đảo Jekyll - dìm Diện cục Dự Trữ Liên Bang của người sáng tác G. Edward Griffin.