bồi bổ - món ăn ngon Cây thuốc mẹ khoa Nhi khoa phái mạnh khoa cái đẹp - sút cân chống mạch online Ăn sạch sẽ sống khỏe mạnh
*

VOV.VN -"...Chỉ là ... Cầm thôi...". Vâng, chỉ là thay thôi. Duy nhất giọt nắng vừa tan biến chuyển vào hỏng vô thôi nhưng sao mắt mình lại cay xè nạm nhỉ?

Sớm nay đi taxi nghe “Giọt nắng bên thềm" bên trên kênh VOV giao thông vận tải bỗng thấy lần thần cả người…

"Hoa vẫn hồng trước sân công ty tôi/Chim vẫn hót sau vườn đơn vị tôi/Một sớm mai kia/ bỗng nhiên thấy lỗi vô trong đời/Người vẫn đâu đây, người đã và đang như xa rồi
Chỉ là ... Vắt thôi..."

Nghe nhưng mà thương gì đâu!


Chỉ là ..thế thôi
Tự dưng thấy ngậm ngùi…Chớp đôi mắt cả 1 thời tuổi trẻ và tình yêu thương đã đi qua cùng với“Giọt nắng bên thềm”.

Bạn đang xem: Một sớm mai kia chợt thấy hư vô trong đời


*
Chim vẫn hót sau vườn cửa đấy thôi...(Ảnh: Lê Hải Sơn)

Nhớ đêm diễn xuất thần của Thanh Lam vào Gala 91 sinh sống Cung hữu nghị Việt Xô. 25 năm vẫn trôi qua cơ mà mình vẫn nhớ tối ấy Lam hát 3 bài, bài bác tiếng Anh thì quên rồi tuy nhiên lại ghi nhớ rõ cô ấy hát ”Chia tay hoàng hôn” cùng nhất là “Giọt nắng mặt thềm” hay là không thể tả nổi. Thanh Lam hát như lên đồng nhưng giản dị chưa đổi mới hay phá biện pháp u ơ u ơ luyến láy vô số như sau này. Nhưng mà đêm ấy, chắc hẳn rằng chính sự giản dị, sự mộc mạc nhưng đầy cảm hứng ấy lại chạm đến trái tim người nghe, khiến cho họ thổn thức và thỉnh thoảng như thắt nghẹn với ca từ, với nhạc điệu của ca khúc. “Lâu lắm rồi anh chưa tới chơi /Cây sen đá lá bạc tình như vôi /Sỏi đá rêu phong sỏi đá không quên chân người /Bài hát rêu phong /bài hát viết tránh việc lời sẽ vội ... Quên khuấy “.


Trước “Giọt nắng bên thềm” hàng loạt ca khúc tươi trẻ của Thanh Tùng như Lời rỉ tai của mùa xuân, Phố biển, Chuyện tình của biển, Mưa ngâu, Câu chuyện bé dại của tôi đã có được công chúng thương mến qua giọng hát vô cùng đáng yêu và dễ thương của Ngọc Thúy. Nhưng bắt buộc đến “Giọt nắng mặt thềm” qua giọng hát đầy nội lực và cảm xúc của Thanh Lam thì cái brand name Thanh Tùng new đóng đinh vào trái tim cụ hệ 6x, 7x.

Những ca tự đầy nỗi niềm của một đời người đã từng chiêm nghiệm ảm đạm vui:“Khi thấy bi thảm em cứ mang lại chơi/Chim vẫn hót trong vườn cửa đấy thôi/Chỉ có trong tôi ngày đã sang tối lâu rồi/Bài hát cho anh giờ đang hát cho hầu như người/Để rồi lãng quên!”.


*
Ca sĩ Thanh Lam. (Ảnh: Lê Hải Sơn)

Những năm mon ấy, một bạn dạng tình ca rất đẹp một biện pháp dịu dàng, hoang hoải, đầy tự sự, đầy nỗi niềm bởi vậy không nhiều còn nếu không nói một cách cực đoan là không tồn tại nên khỏi nói “Giọt nắng mặt thềm “ấn tượng như vậy nào. Hôm ấy, Thanh Lam cứ hát một câu khán giả lại vỗ tay rào rào, cứ như vậy cho tới khi cô ấy hát mang đến câu cuối: “Trả lại cho tôi, trả lại mang lại anh/trả về hỏng không giọt nắng bên thềm” thì không có ai bảo ai vớ cả người theo dõi đứng bật dậy vỗ tay từng tràng không dứt, nhiều đôi mắt ngấn lệ.

Lúc ấy bản thân còn vô cùng trẻ yêu cầu cũng chưa nắm rõ những giọt nước đôi mắt ấy. Hiện giờ ngẫm lại mới hiểu phần nào hầu hết giọt nước đôi mắt lăn trên má những người theo dõi đứng tuổi tối ấy, bọn họ khóc vì có lẽ rằng nhớ lại 1 thời tuổi trẻ vẫn qua không lúc nào trở lại, chúng ta khóc vì thấu hiểu với hầu hết chiêm nghiệm của bạn nhạc sỹ, từng thân phận người như là 1 trong những giọt nắng, dù có những lúc lung linh mà lại đến hàng ngày giọt nắng cũng tan biến hóa vào thinh không, vào cỗi lỗi vô bên đời…

Năm ấy Thanh Lam đoạt phần thưởng Lớn, sau cô còn giải Nhất, giải Nhì dẫu vậy Lam đã làm lu mờ tất cả những giải ấy. Cô ấy thực sự tỏa sáng, thực sự là 1 giọt nắng nóng LUNG LINH.

Sau này Thanh Lam có hát lại bài bác này theo phong cách khác với Thanh Tùng bao gồm thêm những tình ca hoàn hảo nhất như: Lối cũ ta về, Một mình, Hoa tím ngoại trừ sân, Hoa cúc vàng, Trái tim ko ngủ yên dẫu vậy không lúc nào mình có lại cái cảm hứng tim thắt nghẹn như ở cái đêm Gala91 ấy.

25 năm đang qua như 1 tiếng thở dài, nhắm đôi mắt lại bản thân vẫn hình dung rất rõ phần nhiều tràng vỗ tay cùng những đôi mắt ngấn lệ khi nghe Lam thì thầm “Một mau chóng mai kia/ chợt thấy hư vô trong đời/Người vẫn đâu đây, người cũng đã như xa rồi
Chỉ là ... Nuốm thôi..."

Vâng, chỉ là rứa thôi Chỉ một giọt nắng và nóng vừa tan biến vào lỗi vô thôi cơ mà sao mắt mình lại cay xè cố gắng nhỉ?./.

*

Tình khúc Thanh Tùng mang nỗi niềm riêng tứ của tình yêu đôi lứa
VOV.VN - Giới nhạc biết đến Thanh Tùng là nhạc trưởng, nhạc sĩ phối khí có nhiều sáng khiến cho khí nhạc, nhạc nhẹ.
*

Ca sĩ Hồng Nhung: “Thanh Tùng đã có được giải thoát ra khỏi nỗi cô đơn“
Đang giữ diễn trên Mỹ, xuất xắc tin nhạc sĩ Thanh Tùng qua đời, cô gái ca sĩ kể phần đông ký ức về người đàn ông tài hoa nhưng mà cô có cơ hội gắn bó một thời gian.
GH nước ta Giáo Phận Chủng Viện thông báo Suy Niệm Thời Sự Thượng Hội Đồng Phụng Vụ Đức Tin Mục Vụ Đời Tu Sứ Vụ truyền thông Vatican không giống bốn Liệu không giống

*

MỤCSUY TƯ

Một mau chóng maikia, đột nhiên thấy hỏng vô mặt đời...

Nếu một ngày tình cờ Corona viếng thăm “sẽ thấy vào ta ngày sẽ sang đêm mất rồi”.Ta nghĩ về gì về người, fan hoài bỏ ra đến ta! “Một sớm mai kia bỗng dưng thấy lỗi vô trong đời. Fan vẫn đâu đây, ngườicũng vẫn như xa rồi…”.Tất cả“chỉlà … nuốm thôi”

Đối với nhiều phần người
Việt Nam chúng ta, vấn đề bỏ ra hàng ngàn đô-la nhằm được phượt trên những duthuyền sang trọng là điều không có ai dám mơ tới. Rứa mà bây giờ đây, du thuyềnđang biến hóa cơn ác mộng của những người sử dụng nó.

Giới thượng lưu giữ trên nhì du thuyền MS Westerdam và
Diamond Princess vừa có những trải nghiệm nhằm đời. Họ thiết yếu ngờ thần chết
Corona sẽ theo bọn họ lênh đênh sóng biển. Họ không lúc nào nghĩ phú quý như mìnhlại có những lúc bị không đồng ý và xua đuổi. Họ tất yêu tưởng đời bản thân sao gặp gỡ phải cơnkhủng hoảng gớm như vậy. Hình hình ảnh anh John Miller lẹo tay quỳ lạy tạ khiđược Campuchia có thể chấp nhận được cập cảng vẫn nói lên điều đó.

Nhà văn Phương Phương trong nhật cam kết “Vũ Hán Những
Ngày Phong Thành” có nói đến một máy “tai họa” thật kinh khủng mà virut Coronamang lại: “Tai họa là người bệnh nặng trĩu vàoviện, trường hợp chết, cơ hội vào viện cũng đó là lúc vĩnh biệt tín đồ nhà, chẳng baogiờ gồm cơ hội gặp gỡ lại… Trong tai ương chẳng gồm phút như thế nào êm ả. Chỉ có bạn nhắmmắt ko cam tâm, chỉ có người thân trong gia đình ruột đau như cắt”.

Thật đúng vậy. Thứ tai ương khiếp nhất mà lại Virus
Corona đưa về không yêu cầu chỉ ở con số người mắc bệnh và chết, mà lại nó có tác dụng lộra bản chất thật của nhỏ người. Chúng ta không hại bệnh, sợ bị tiêu diệt cho bằng sợ bịcô lập, bị cách ly… cực shock hơn nữa là bị coi như đồ vật ôn dịch nhằm xa lánh vàloại trừ. Điều này đã thực sự xẩy ra giữa các quốc gia, những thành phố, địaphương … và thậm chí còn cả trong xóm làng, gia đình.

Con người chúng ta vốn bản tính kiêu ngạo, luôntrong tâm thế “bàn tay ta tạo nên sự tất cả”.Mà cũng như thôi! Theo tôn giáo thì họ vốn được Thượng Đế cho hợp táccùng Ngài trong công trình sáng tạo vũ trụ, bắt buộc cũng có khả năng siêu phàm củathần thánh. Theo khoa học, mọi cá nhân mới chỉ sử dụng được khoảng tầm 10% óc bộ,còn không hề ít năng lực vi diệu tiềm ẩn.

Dẫu cao siêu vậy, con tín đồ vẫn phải phê chuẩn mộtsự thiệt phũ phàng rằng: Tôi cực kỳ yếu đuối mỏng manh dòn. Tương tự như mọi loài, tôi sẽphải chết. Thậm chí thời gian và kỹ năng tồn tại của mình trong vũ trụ này đượcxếp vào hạng khôn cùng thấp.

Chỉ với virus Corona bé dại bé yếu đuối cũng đủ làmrúng động quả đât loài người. Với hơn 60 nước nhà có người lây nhiễm, WHO tuychưa cần sử dụng từ “Đại Dịch”, mà lại đã yêu cầu cảnh báo gian nguy ở cường độ “rấtcao”.Thế bắt đầu thấy cuộc sống thường ngày con người muốn manh nhường nhịn nào. Thế new hiểu sự hưvô của cõi trần là 1 thực tế không người nào chối bao biện được.

Xem thêm: Cách Biết Ai Quan Tâm Facebook Của Mình Chính Xác Nhất, Cách Xem Ai Vừa Vào Facebook Của Mình

Đối diện giông tố để yêu cầu kiếp người. Chúngta yếu ớt và mong muốn manh lắm đề nghị xin đừng mộng ảo mình hoàn hảo và tuyệt vời nhất muôn năm.Chúng ta nhạy cảm và rất dễ tổn thương đề xuất xin đừng thay xưng nhân vật chiếnthắng. Họ cần nhau, cần hơi ấm tình người nên xin đời đừng độc tôn nhânvị.

Nếu một ngày bỗng dưng Corona viếng thăm “sẽ thấy trong ta ngày sẽ sang đêm mất rồi”.Ta suy nghĩ gì về người, người hoài bỏ ra đến ta! “Một mau chóng mai kia bỗng dưng thấy hư vô vào đời. Fan vẫn đâu đây, ngườicũng sẽ như xa rồi…”.Tất cả“chỉlà … cầm thôi” (Nhạc sĩ Thanh Tùng)