sfc /scannow là lệnh được không ít người thực hiện để System tệp tin Checker đánh giá và sửa lỗi file khối hệ thống Windows. Dưới đây Tuong.Me vẫn hướng dẫn cụ thể cho các bạn sử dụng loại lệnh này trong cả khi không truy cập được vào Windows 10/7/8.

Bạn đang xem: Lệnh sfc scannow để làm gì

*

Để hoạt động tương thích, Windows sẽ thiết lập một số tệp hệ thống quan trọng trên máy tính của bạn. các file này được lưu giữ trữ trong các thư mục bên trên ổ đĩa C (ổ chứa hệ điều hành) với nó là phần lớn file rất đặc trưng để Windows có thể chuyển động được. bất kỳ hư hỏng xuất xắc mất tích của các tập tin này có thể vô hiệu hóa một số trong những tính năng hoặc nặng rộng là lỗi toàn thể hệ thống. Ở các nội dung bài viết trước, Tuong.Me đã chia sẻ cho các bạn cách khắc phục và hạn chế lỗi màn hình xanh bên trên Win 10, trong những nguyên nhân đa số dẫn mang lại lỗi này là các tập tin khối hệ thống bị lỗi. Để triển khai khắc phục lỗi trên các tập tin hệ thống bọn họ sử dụng biện pháp System file Checker, các bước thực hiện nay như sau.


Mục Lục

Hướng dẫn sử dụng System tệp tin Checker nhằm sửa lỗi tập tin khối hệ thống Windows

Hướng dẫn sử dụng System tệp tin Checker nhằm sửa lỗi tập tin khối hệ thống Windows

Windows bao gồm tích hợp với một số phép tắc để sửa lỗi trên những tập tin đặc biệt này. Lệnh sfc (System file Checker) là giữa những lệnh hữu ích rất có thể giúp chúng ta khắc phục và sửa chữa ngẫu nhiên tệp hệ thống bị lỗi bên trên Windows.

tuy nhiên chương trình sfc.exe hoạt động khá giỏi và giúp người dùng sửa chữa trị và sửa chữa các tệp khối hệ thống bị lỗi hoặc bị mất, mà lại để chạy được nó thì bạn phải mở Command Prompt. Nhiều khi bạn không truy cập được vào Windows thì đề xuất làm như thế nào?. bởi vì vậy, trong nội dung bài viết này, shop chúng tôi sẽ hướng dẫn chúng ta cách chạy chiếc lệnh này trong cả khi không truy vấn được vào Windows.

Trường phù hợp 1: truy vấn được vào Windows

Với trường đúng theo này thì rất đơn giản, các bạn vào tìm kiếm box với gõ cmd. Sau đó nhấn chuột yêu cầu vào Command Prompt và chọn Run as Administrator.

*
Cách truy vấn vào Command Prompt trên win 10

Cửa sổ Command Prompt hiện ra chúng ta sử dụng mẫu lệnh bên dưới để chạy System tệp tin Checker:


sfc /scannow

Sau lúc quét với fix lỗi xong chúng ta tiến hành khởi đụng lại laptop hoàn tất vượt trình.

Trường đúng theo 2: truy vấn được vào Advanced Startup Options

trên Windows 10 nếu chúng ta cũng có thể truy cập vào Advanced Startup Options (cách truy cập xem tại đây) hãy nhấp vào Command Prompt và chạy System file Checker theo cái lệnh như trường vừa lòng 1.

*
Tiến hành truy vấn Advanced Startup Options rồi nhấp vào Command Prompt

Nhưng nếu bạn không thể truy cập vào Advanced Startup Options thì hãy thực hiện theo cách tiếp sau sau đây.

Trường phù hợp 3: Không truy cập vào bất cứ thành phần gì của Windows

Ở trường đúng theo này bạn cần sử dụng một USB cứu hộ chứa Win
PE, hoặc cởi ổ cứng đính thêm vào máy tính xách tay khác. Bây chừ có một sự việc ở đây là ngay cả khi bạn đã kết nối ổ cứng của doanh nghiệp với một PC khác thì Windows sẽ chạy System file Checker bên trên ổ đĩa thiết lập Windows chính chứ chưa phải trên ổ cứng các bạn gắn thêm vào.

*

Để khắc phục điều này, chúng ta cần phải đổi khác dòng lệnh một chút ít để thực hiện được bên trên ổ cứng thêm ngoài. Rõ ràng dòng lệnh đó như sau:


sfc /SCANNOW /OFFBOOTDIR=c: /OFFWINDIR=c:windows

Nhớ thay thế c: bằng tên ổ đĩa đựng hệ quản lý điều hành Windows bị lỗi của bạn.

Kết quả chạy nó tương tự như cách chạy thông thường ở trường thích hợp 1. Thông báo lỗi nó sẽ tiến hành nằm trong file CBS.log. Sau đây là công dụng khi bạn triển khai quét thành công:


Windows Resource Protection found corrupt files and successfully repaired them. Details are included in the CBS.Log %Win
Dir%LogsCBSCBS.log

Trên đó là hướng dẫn của Tuong.Me về kiểu cách kiểm tra và sửa các tập tin hệ thống bị lỗi bởi công cụ System tệp tin Checker. Hi vọng nó sẽ giúp đỡ ích được rất nhiều cho bạn.

Nếu các bạn có vướng mắc về máy vi tính - công nghệ hãy tìm trên google theo cú pháp: keywords + Ez Lasso


Nếu nhận được máy tính của chúng ta bị lỗi vặc tốt sự thế trong quá trình khởi cồn máy tính đặc biệt quan trọng hơn mọi lỗi này tiếp tục bị, thì nguyên dìm rất hoàn toàn có thể do tập tin khối hệ thống của windows bị lỗi tốt mất đi thậm chỉ bị chuyển đổi do một vận dụng hay phần mềm nào đó. Mặc dù windows 10 bảo vệ các file khối hệ thống rất tốt. Tuy vậy trong một vài ba trường đúng theo cũng xảy ra lỗi. Thế nên bạn windows đang tích hợp phầm mềm System file Checker (SFC). ứng dụng này vẫn quét với xác minh thay thế lại những file bị lỗi ở máy tính bạn. Vì thế lúc này mình đã hướng dẫn các bạn dùng lệnh SFC sannow để sửa lỗi file hệ thống trên windows 10


*
*
*
*

Lưu ý: Thông tin cụ thể quét SFC chỉ có khi bạn quét trong window không tồn tại săn trong khi chúng ta quét offline

Nếu bạn phải biết làm gì với đều file ko thể cần sử dụng SFC cần thiết sửa được. Các bạn hãy dùng chứ năng Find vào Notepad với các từ “Cannot repair”. Bạn cũng có thể sử dụng cụm từ “repair” tốt “repaired” để xem được mọi file đã được sửa


Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các từ “corrupt” nhằm phát hiện tại được vấn đề hư hỏng của các ứng dụng không giống nhau. Nếu file không được sửa dễ dãi thì bạn cần phải thay ráng và loại trừ đi nó. Điều này được hiển thị trong thông báo trạng thái cùng: Windows Resource Protection found corrupt files but was unable to fix some of them.


Sử dụng SFC sinh sống Safe mode trang bị tính

Nếu nhưng bạn thấy thông báo trạng thái lắp thêm hai làm việc mục bên trên (Windows Resource Protection could not perform the reques’ted operation) thì bạn sẽ phải quét SFC trên chế độ Safe Mode. Để truy vấn nó bạn hãy tìm cụm từ Change advanced startup options từ bỏ Cortana


Và lựa chọn Restart now nhằm khởi rượu cồn windows 10 dưới cơ chế Safe Mode

Màn hình hiện thời sẽ trở thành màu xanh da trời lam. Hiện thời bnạ hãy dùng những phím mũi tên trên bàn phím, lựa chọn Troubleshoot > Advanced Options.

Chọn Command Prompt từ các tuỳ chọn gồm sẵn

Đăng nhập bằng ID người tiêu dùng va mật khẩu.

Sau đó một screen Command Prompt được hiện hữu trên nền xanh nghỉ ngơi Safe Mode. Chúng ta có thể quyét hệ thống ở đây.


Quét với sửa những file hệ thông trên windows 10 Offline

Đầu tiên các bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + I nhằm mở ứng dụng settings. Và chọn Update & security

Tiếp tới bạn nên chọn tab Recovery cùng tìm mục Advanced startup tiếp đến chọn Restart Now


Bây giờ laptop khởi hễ lại với hiện lên màn hình hiển thị xanh bạn hãy chọn Troubleshoot

Tiếp theo chọn Advanced options. Tiếp đến chọn Command Prompt để nhảy Command Prompt được hiện tại lên


Trước quy trình Reboot chúng ta nhận được thông tin bạn nên chọn user với nhập mật khẩu

Bây giờ các bạn hãy điền lệnh: wmic logicaldisk get deviceid, volumename, description


Trong lệnh trên /offbootdir đổi khác ổ rõ ràng vào phần vùng System Reserved. Ở trường hợp này là C với /offwindir để chuyển vị trí rõ ràng của những file trong khối hệ thống Windows, vào trường thích hợp này là D:Windows.

KHi xong xong các bạn hãy đóng lại cửa sổ Command Prompt lại và lựa chọn continue nhằm thoát quay lại windows 10

Sửa những file hệ thống trên windows 10 theo phong cách thủ công

Nếu như System File kiểm tra không cần sử dụng được một hoặc số lỗi làm sao đó, các bạn cần tiến hành thủ công.

Bây giờ các bạn hãy mở tệp tin sfclogs.txt để xem những file bị lỗi với tìm tìm vị trí các file triển khai theo quá trình sau đây:

Mở hành lang cửa số Command Prompt (admin) và chạy lệnh: takeown /f C:Path-and-File-Name

Bạn hãy thay thế C:Path-and-File-Name bằng đường dẫn file bị lỗi.

Xem thêm:

Bây giờ hệ thống sẽ cho chính mình truy cập vào những thư mục chữa lỗi bên dưới quyền Admin và các bạn hãy nhập lệnh: icacls C:Path-and-File-Name /Grant Administrators:F

Thay thế những file vào phần được hỏi với cách coppy câu lệnh sau đây: copy C:Path-SOURCE-and-File-Name C:Path-DESTINATION-and-File-Name

Lưu ý: các bạn hãy biến hóa Path-and-File-Name thành mặt đường dẫn các file

Sau đó bạn hãy nhập trường đoản cú Yes với nhấn Enter để xác nhận ghi đè


Sau khi thay thế sửa chữa các file chúng ta có thể sử dụng lệnh Sfc/verifyonly vào cửa sổ Command Prompt rồi với nhấn Enter để kiểm soát tính nguyên vẹn của những file.

Ngoài ra chỉ mong mỏi sửa lỗi vài vile bạn cũng có thể kiểm tra triệu chứng nguyên vẹn của từng file với lệnh: sfc /VERIFYFILE=C:Path-and-File-Name (bạn hãy thay Path-and-File-Name thành mặt đường dẫn)

Trên đây là phần ra mắt về SFC scannow nhằm sửa phần đông file bị lỗi hệ thống được Ez Lasso tổng hợp và gởi tới cho những bạn. Chúc chúng ta thành công