Lệnh đo góc trong cad được sử dụng khi đo góc trong cad với góc nhỏ hơn 180 độ và góc lớn hơn 180 độ. Lệnh đo góc trong cad là DIMANGULAR và bạn có thể sử dụng lệnh nhanh là DAN. Hãy cùng FPT Shop tìm hiểu lệnh đo độ trong cad nhé.

Bạn đang xem: Lệnh đo góc trong autocad 2007


Bạn đang sử dụng Auto
CAD và đang muốn đo lường một đối tượng nào đó? Bài viết sau đây FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn cách dùng lệnh đo góc trong CAD chi tiết nhất.

Lệnh đo góc trong CAD là gì?


*


Lệnh đo góc trong CAD là thao tác lệnh cơ bản giúp người dùng dễ dàng kiểm tra góc của từng cạnh trong một bản vẽ trong quá trình thiết kế kiến trúc, cơ khí và nội thất. Lệnh đo góc trong Autocad còn gọi là DIMANGULAR (lệnh tắt là DAN) sẽ có nhiệm vụ triển khai chi tiết các góc đo,nếu các đối tượng (đường thẳng, khối) không nằm thẳng hàng, hoặc cũng có thể triển khai các chi tiết cung tròn đường tròn.

Có 02 trường hợp cơ bản cần thực hiện lệnh DIMANGULAR góc trong CAD:

Góc đo của đường thẳng nhỏ hơn 180 độ. Góc đo của đường thẳng lớn hơn 180 độ.

Hướng dẫn sử dụng lệnh DIM để đo góc trong CAD đơn giản

Như đã nói ở trên, lệnh đo góc trong CAD là lệnh DIMANGULAR hay cú pháp sử dụng nhanh là DAN. Hãy thực hiện theo những thao tác dưới đây để sử dụng đúng lệnh này.

1. Đo góc trong CAD với góc đo dưới 180 độ

Ví dụ: Tiến hành đo góc trong Auto
CAD như hình sau.


*


Bước 1: Nhập lệnh DAN (DIMANGULAR) → Ấn phím Space hoặc Enter.


*


Bước 2: Chọn 2 cạnh cần đo góc→ Click di chuột vào hướng bạn muốn đo góc.


*


Bước 3: Sau khi click chuột vào sẽ có hiển thị kết quả như hình.


*


2. Đo góc trong CAD với góc trên 180 độ

Bước 1: Nhập lệnh DAN (DIMANGULAR) → Ấn phím Space hoặc Enter (2 lần để hiển thị dòng chữ Specify angle Vertex).


Bước 2: Click vào điểm giao nhau của góc trên hình vẽ → Click 1 điểm bất kỳ trên đường thẳng đầu và điểm bất kỳ trên đường thẳng thứ 2.


Lưu ý: Nếu bạn không muốn tiếp tục sử dụng lệnh đo góc trong CAD và muốn hủy nó đi thì chỉ cần nhấn phím ESC.

Kết luận

Trên đây là tất cả thông tin bạn có thể tham khảo để dùng lệnh đo góc trong CAD dễ nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp người đọc có thể thực hiện thao tác đơn giản hơn trong công việc và học tập.

Hướng dẫn lệnh đo góc trong cad

Trong thiết kế thì lệnh đo góc trong cad là một lệnh vô cùng quan trọng. Trong bài viết ngày hôm nay, Nội Thất cya.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn lệnh đo góc trong cad bằng lệnh DIMANGULAR 1 lệnh chi tiết nhất. Cùng theo dõi nhé!

Bạn biết gì về lệnh đo góc cad DIMANGULAR

Lệnh đo góc trong cad DIMANGULAR là lệnh cực kỳ hữu ích để ứng dụng trong việc đo góc. Đây được coi là lệnh được ứng dụng rất nhiều trong thiết kế autocad và được nhiều người đánh giá cao.

Theo đó, với một phần mềm hỗ trợ tuyệt vời trong thiết kế như autocad thì đôi khi chúng ta cũng không hẳn cần đến các lệnh đo kích thước góc. Tuy nhiên, nếu chúng ta muốn biết góc đội đó bao nhiêu thì lệnh DIMANGULAR chính là lệnh hữu ích nhất trong autocad để kiểm tra góc độ.

*
Bạn biết gì về lệnh đo góc cad DIMANGULAR

DIMANGULAR là một lệnh cực kỳ thực tế và rất dễ thao tác. Chúng còn có phím tắt được lập trình sẵn trong autocad là DAN hoặc DIMANG. Tuy nhiên, DIMANG chỉ được ứng dụng trong các dòng autocad 2013 – autocad 2019

Lệnh đo góc trong cad được sử dụng như thế nào?

Vẽ các góc trong Autocad khá dễ dàng nhưng đôi khi lại khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc đo góc trên các bản vẽ đã có sẵn. Khó khăn này chỉ là vì họ chưa từng sử dụng lệnh này và cũng chưa từng nghe qua lệnh DIMANGULAR.

LỆNH ĐO GÓC TRONG CAD LÀ GÌ?


Lệnh đo góc trong cad là lệnh Angular. Lệnh này được sử dụng để đo cho cả góc giữa hai đoạn thẳng, cung tròn và đường tròn.

Theo đó, khi thực hiện đo góc trong cad bằng lệnh Dimangular, bạn chỉ cần thực hiện đơn giản bằng các bước sau đây:

Bước 1: Tắt lệnh DIMANGULAR trong autocad

Đầu tiên, hãy gõ tắt DAN => nhấn enter.

Bước 2: Chọn đường thẳng thứ nhất

Nhìn trên màn hình có phải bạn đang thấy có 1 góc được tạo từ 2 đường thẳng đúng không nào? Hãy chọn đường thẳng thứ nhất trong 2 đường thẳng đó.

*
Lệnh đo góc trong cad được sử dụng như thế nào?

Bước 3: Chọn đường thẳng thứ hai

Tiếp tục, cũng tương tự như bước 2, hãy chọn đường thứ hai trong 2 đường thẳng đó nhé! Sau đó, màn hình sẽ hiển thị số đo của góc đó.

Xem thêm: Bảng giá thuê xe tự lái theo giờ, bảng giá cho thuê xe tự lái tại tphcm

Bước 4: Gắn dim

Cuối cùng, hãy nhấp chuột để xuất hiện kích thước dim góc => tiếp tục là nhấp chuột vào nơi bạn muốn gắn dim.

*
Chỉ cần thực hiện đơn giản các thao tác như trên là bạn đã có lệnh đo góc trong cad

Như vậy, chỉ cần thực hiện đơn giản các thao tác như trên là bạn đã có lệnh đo góc trong cad rồi. Thật đơn giản đúng không nào? Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cập nhật sẽ giúp các bạn thực hiện thao tác đo góc trong autocad một lệnh nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn thành công nhé!