Khi bạn bắt gặp một album nào đó, có một màu bạn rất ưa thích và hy vọng sử dụng màu này cho những bức hình cơ mà mình đã làm. Để có tác dụng được điều đó, bạn phải sử dụng phần mềm Photoshop CS6 trở lên để lấy màu. Trong nội dung bài viết hôm nay, Unica sẽ chia sẻ cho bạn cách lấy màu trong Photoshop đơn giản và một số “mẹo” thu về khác.

Bạn đang xem: Lấy mã màu từ ảnh trong photoshop

Tìm hiểu mang màu vào Photoshop

Lấy màu sắc trong photoshop là một trong việc làm thường xuyên. Nó là một trong khái niệm dễ dàng và đơn giản đó là bạn lấy mã màu sinh sống một px trên bức hình ảnh vào một bảng màu sắc picker hoặc swatch. Và việc hiểu biện pháp hoạt động, sử dụng thành thạo qui định này là vấn đề cần thiết.

*

Cách hút color trong photoshop

Nguyên lý hoạt động

Ta sử dụng một cơ chế để chấm vào một px trên ảnh. Tiếp nối lưu lại tin tức thông color qua bức ảnh này. Các thông tin kia bao gồm:

- Mã màu

- Hệ màu RGB

- Hệ color CMYK

Ứng dụng của công cụ

Giúp các bạn chọn color trong photoshop cùng lưu trữ tạm thời trong color picker. Bạn có thể sử dụng nó mang đến mọi chuyển động liên quan tiền tới đổ màu cùng tô màu.

Bạn cũng có thể đổ màu sắc trực tiếp lên Brush và tô color trực tiếp đến Layer. Đồng thời cũng rất có thể lấy màu mang lại Backgroundvà Foreground

*

Cách lấy màu ưa thích trong Photoshop

- cách 1: Khởi động phần mềm Photoshop CS6, mở ảnh cần mang màu. Sau đó, bạn chọn bảng Window, tích vào mục Swatches.

- bước 2: Để rước được màu, bạn cần sử dụng đến lao lý Eyedropper Tool với nhấp vào màu bạn muốn lấy bên trên bức hình. Tiếp theo, nháy chuột vào biểu tượng Create New Swatches. Cuối cùng, chúng ta đặt màu cùng Ok.

Như vậy, cùng với hai cách khá đơn giản, bạn đã lấy được màu sắc trong Photoshop. Mặc dù nhiên, để được rất nhiều màu hơn công ty chúng tôi khuyên bạn nên chọn lựa vùng theo màu trong photoshop. Bí quyết chọn vùng màu sắc trong photoshop khá đối chọi giản. Ví dụ, một vài mã ngươi cơ bản như: FF0000 là màu đỏ, mã 0000FF là color xanh, mã FFFF00 là màu sắc vàng cùng mã FF00FF là màu đỏ tươi… Còn không ít các mã không giống nhau, cũng chính vì thế, vấn đề lấy mã màu sẽ tiện lợi hơn bài toán bạn chỉ đem một màu cơ bản.

Cách mang mã color trong Photoshop

Sử dụng hiện tượng Eyedropper tool

Bước 1: Bạn lựa chọn Eyedropper tool ( Phím tắt là I ) trên thanh công cụ mặt trái.

*

Phím tắt là I

Bước 2: Cài đặt tùy chỉnh cho biện pháp Eyedropper. Bạn để chế độ Point sample và nhằm ở chính sách làm việc all layer.

*

Point sample

Bước 3: Tiến hành hút màu trong photoshop

- Hút màu mang lại Foreground color: bạn chỉ cần chọn Eyedropper kế tiếp chọn vào điểm màu sắc mình nên lấy. Lúc đó màu sắc sẽ được lấy vào Foreground.

- Hút màu mang lại Background color: Thay vì thực hiện Eyedropper như bình thường, bạn chọn Eyedrooper ổn định phím ALT chấm vào khu vực bạn buộc phải lấy màu.

- đổi khác màu giữa Foreground với Background chúng ta dùng phím X.

*

Hoàn thành

Bước 4: Sử dụng màu vừa hút chúng ta cũng có thể dùng cho bài toán tô màu bằng brush,hoặc đổ color lên layer hoặc blend màu.

*

Công cố kỉnh Eyedropper tool tiện lợi cho bài toán lấy màu

Tiếp theo, chúng ta mở bảng màu sắc Picker giống hệt như cách 1 và lấy mã mình vừa lấy. Cả hai cách phần lớn giống nhau, cụ nhưng đối với việc sử dụng công cầm cố Eyedropper tool sẽ giúp bạn đem được mọi bảng mã màu chuẩn chỉnh hơn lúc mà bao gồm bức ảnh cần về độ tỉ mỉcao về color sắc.

Cách chuyển màu trong Photoshop cho vật

Sau khi đem được màu, bạn muốn áp dụng màu kia ngay cho ảnh cũ của chính bản thân mình thì bạn cần làm một vài thao tác cơ bạn dạng sau đây:

- Mở Photoshop, các bạn nhấn tổng hợp Ctrl + J để nhân đôi Layer. Đây là thao tác mà chúng ta nên nhớ vì chưng nó được sử dụng rất nhiều.

*

Nhân đôi Layer

- bên trên Layer, bạn tiến hành các click chuột: chọn Image >Adjustments >Replace Color bên trên thanh công cụ.

*

Replace Color

- Với nhân kiệt Replace Color, chất nhận được bạn được chuyển đổi nhanh nệm màu trên thứ thể lựa chọn. Sử dụng tuấn kiệt này, bạn chỉ cần nhấn vào vào hình cái bút, sau đó nhấn vào vào phần mà bạn muốn thay đổi. Sau đó, các bạn nhấp tiếp vào lốt + bên cạnh và tiếp tục lựa chọn các vùng còn lại. Như vậy, chỉ với vài nhấp chuột đơn giản, chúng ta không tốn vượt 1 phút đã có thể đổi color trong Photoshop.

*

Chỉnh sửa

Chọn các màu giống nhau trong Photoshop

Sau lúc biết cách đem màu trong Photoshop, bạn nên biết phương pháp chọn màu kiểu như nhau qua công cụ Select. Dụng cụ Select của Photoshop khá mạnh bạo và có một trong những tính năng AI, giúp người tiêu dùng thực hiện các lựa lựa chọn thông minh như chỉ chọn đối tượng người tiêu dùng của hình hình ảnh hoặc một khu vực vực cụ thể của ảnh. Bạn cũng có thể sử dụng cách thức Select của Photoshop nhằm chọn toàn bộ các pixel của một màu ví dụ trong hình ảnh, giúp bạn dễ dàng thực hiện các thay đổi.

- Mở hình hình ảnh và trong menu hãy nhấp chuột vào Select -> color Range. Khi bảng tinh chỉnh mở ra, chúng ta có hai phương pháp để chọn màu. Bạn có thể sử dụng lao lý Eyedropper để chọn một màu bằng cách click vào bất cứ đâu bên trên hình hình ảnh và Photoshop sẽ tự động hóa chọn toàn bộ các màu tương đương nhau theo pixel đó. Nếu như muốn thêm một ít sắc thái rộng hãy click quy định Eyedropper với biểu tượng cộng cạnh nó. Làm việc này có thể chấp nhận được bạn tiến hành nhiều lựa chọn. Ví dụ, chúng ta cũng có thể chọn tất cả các sắc thái quà trong một hình ảnh hoặc chọn nhiều hơn thế nữa một màu giả dụ muốn.

*

Color Range

Nếu các bạn thấy một màu sắc hoặc một dung nhan thái gồm trong đó mà bạn không muốn chọn, click vào hiện tượng Eyedropper cùng với dấu (-) bên cạnh nó với click vào phần đông gì muốn xóa khỏi lựa chọn của mình.

*

Eyedropper

Bạn hoàn toàn có thể chỉnh sàng lọc của mình bằng phương pháp kéo thanh trượt trong Fuzziness. Kéo càng gần về bên trái của thanh trượt, vùng chọn của chúng ta càng cụ thể và kéo càng gần trở về bên cạnh phải, vùng lựa chọn của bạn sẽ có nhiều color tương từ hơn.

Lời kết

Với những chia sẻ về cách lựa chọn màu vào photoshopcũng như những cách khác về thay đổi màu, chọn màu, công ty chúng tôi tin rằng các bạn sẽ có thêm vào cho mình các kiến thức khi bạn tham gia vào những khóa học photoshop onlinegiúp cho công việc thiết kế của doanh nghiệp nhanh chóng hơn.

Trong photoshop có nhiều công cụ rất có thể lấy được mã màu sắc của một hình ảnh, Oktot.net xin được chia sẻ đến bạn cách để mang mã color trong photoshop  mời chúng ta theo dõi nhé!

Sử dụng phương pháp EYEDROPPER TOOL

Bước 1 : Công cụ Eyedropper tool gồm phím tắt là ( I ) , bạn chỉ cần click vào hình tượng của Eyedropper tool trên màn hình Photoshop.

Sau đó, bạn triển khai chỉ nhỏ chuột vào vùng chọn mong muốn xem mã hình ảnh ( ảnh minh họa ) . Sau thời điểm đã click vào nơi cần lấy mã , phần mềm Photoshop đang tự tộng rước mã màu đó.

Xem thêm: Cựu người tình cũ của lê công tuấn anh bây giờ ra sao? ? minh anh tiết lộ về cái chết của lê công tuấn anh

*

Photoshop

Cách đổ màu Foreground, Background cho một layer


*

Photoshop

Đổi kích thước hình ảnh trong Photoshop


*

Word

Phím tắt gộp layer vào PhotoshopPhotoshop

Làm sạch các vết bẩn trên ảnh


LEAVE A REPLY Cancel reply

Log in to lớn leave a comment


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your bình luận data is processed.


Kết nối mạng xóm hội
666Fans
Like
63Subscribers
Subscribe
Bài coi nhiều

Mạng máy vi tính là gì ?

Mr Good - April 20, năm nhâm thìn 35

Hướng dẫn sử dụng Google Classroom mang đến sinh viên


September 20, 2019

Cấu trúc dữ liệu danh sách nhân viên


May 27, 2017

Giải thuật điều phối Shortest-Job-First Scheduling (SJF)


April 20, năm nhâm thìn

Xóa toàn bộ các khoảng trắng thừa của xâu ký tự s


May 16, 2017
Load more
Bài mới
mẹo nhỏ Windows

Hướng dẫn thiết lập webserver trên localhost nhằm chạy wordpress


HPE

Hướng dẫn cấu hình IP ILO máy chủ HP DL380 Gen10


Cent
OS

Cent
OS 8 – giới thiệu về hệ điều hành quản lý Linux (P1)


share ngắn

Lòng biết ơn cũng là một trong những loại trí tuệ


phản nghịch hồi mới nhất
A38af3B90B90109D
MORE STORIES

Cấu hình DNS bên trên Linux​


Mr Good - May 9, năm 2016 2

Các lấy một ví dụ về định hình ngày tháng trong C#


Nguyễn Văn Hiếu - July 27, năm nhâm thìn 1