Bạn có thể áp dụng giải pháp cắt file PDF online hoặc bằng các phần mềm được gợi ý dưới đây để bóc tách lấy trang bất kỳ trong PDF lúc cần.

Bạn đang xem: Làm sao để cắt file pdf


Sử dụng PDF trong quá trình văn chống hoặc phục vụ học tập vẫn lâu, nhưng chúng ta đã biết hết rất nhiều mẹo hữu ích mà lại khá đối chọi giản. Ví như chia một tệp tin PDF có dung tích lớn thành những trang riêng rẽ lẻ, hoặc chỉ giảm lấy một vài file PDF buộc phải thiết?

Để cắt file PDF bạn sẽ cần đến sự cung cấp của những phần mềm cắt ghép chuyên nghiệp hóa hoặc một số trang website hỗ trợ bóc tách file PDF online. Trong nội dung bài viết này, FPT shop sẽ khuyên bảo bạn các cách giảm file PDF, tách lấy trang tùy ý đơn giản và nhanh lẹ nhất nhé!

*

Hướng dẫn biện pháp cắt file PDF bằng phần mềm Foxit Reader

Foxit Reader là một trong những phần mềm hỗ trợ đọc file PDF và chỉnh sửa file PDF được nhiều người sử dụng nhất hiện nay nay. Lân cận đó, bạn cũng có thể dùng Foxit Reader để tách bóc file PDF thành nhiều trang đơn lẻ theo các bước dưới đây.

Bước 1: Mở tệp tin PDF mong cắt bằng ứng dụng Foxit Reader, nhấn bấm vào biểu tượngPrinthoặc tổ hợp phím tắt Ctrl+P nhằm mở chính sách in.

*

Bước 2: tại đây, sinh hoạt mụcName, các bạn chọnFoxit Reader PDF Printer. Sau đó, ở mụcPrint Range, chúng ta click vàoPage rồi nhập số trang phải cắt cùng nhấn OK. Lấy ví dụ chọn: 1-50 là giảm từ trang 1 mang đến trang 50.

Bước 3: Đặt tên đến file vừa cắt kế tiếp nhấn Save nhằm lưu lại.

Cách giảm trang vào PDF bằng phần mềm Adolix Split

Tương tự như Foxit Reader, ứng dụng Adolix Split chuyên cung ứng người cần sử dụng cắt tệp tin PDF thành đa số file nhỏ, hoặc ghép những file chơ vơ thành một file lớn. Bạn cần tuân theo hướng dẫn sau để giảm trang vào PDF.

*

Bước 1: sau khi tải và setup Adolix Split mang đến máy tính, để thêm tệp tin PDF phải cắt thì tại mụcSplit, bạn nhấn vào hình tượng (+) ở góc cạnh phải.

*

Bước 2: tại mụcSplit method sẽ có 4 biện pháp cắt tệp tin PDF để chúng ta lựa chọn:

Into files of X pages: giảm file nơi bắt đầu thành những file nhỏ, từng file bao gồm X trang, trong số đó X là con số trang bạn sẽ nhập vào. Every group of X pages, starting with page Y: chia thành các đội file gồm X trang, cắt bắt đầu từ trang Y. Each X page, starting with page Y: Cắt một số lượng X trang, cắt ban đầu từ trang Y. By page Range: cắt theo số trang và khoảng trang chúng ta nhập vào.

Hãy tuyển lựa cách tách bóc file PDF tương xứng với nhu cầu của bạn, tiếp đến ấn vào Split this PDF!để cắt.

Cách cắt file PDF online bởi công cố kỉnh Small
PDF

Một một trong những công cụ sửa đổi tài liệu online miễn chi phí khá phổ biến mà nhiều người dân dùng máy tính xách tay biết cho tới là Small
PDF. Website này cung cấp cho chính mình nhiều kĩ năng hữu ích mà lại không đề xuất tải về máy tính như biến đổi từ file PDF sang Word cùng ngược lại, cắt file PDF, ghép những trang,…

Việc giảm trang trong PDF bằng Small
PDF vô cùng đối chọi giản, chúng ta hãy làm theo những bước dưới đây.

*

Bước 1: truy cập trang web Small
PDF rồi nhấn Chọn file để cài file PDF từ thiết bị tính của bạn lên. Hoặc kéo thả tệp tin PDF yêu cầu cắt vào vị trí mua file.

*

Bước 2: sau thời điểm file được tải lên, sẽ sở hữu 2 lựa chọn cắt file PDF:

Trích xuất trang: Chọn bóc trang ngẫu nhiên trong file PDF. Tách 1 file PDF thành nhiều: bóc tách cắt những trang PDF thành tệp tin lẻ.

Chọn xong bạn nhấn vào Trích xuất.

*

Bước 3: bạn chọn mọi trang cần giữ lại hoặc nhập trực tiếp số trang phải giữ lại tại size phía bên dưới và chọnCắt tệp tin PDF.

Bước 4: Khi website cắt file hoàn tất, chỉ việc nhấn Tải tệp tin xuốngđể sở hữu file PDF vừa cắt về máy.

Tách tệp tin PDF trực tuyến đường bằng trang web PDF Candy

PDF Candy là trình biến hóa PDF trực đường miễn phí, có thể chấp nhận được người dùng chuyển file PDF quý phái Word, đưa hình ảnh, sách năng lượng điện tử với tài liệu sang PDF,… PDF Candy cũng cung ứng chỉnh sửa file PDF như cắt tách bóc file PDF dễ dàng theo quá trình sau:

*

Bước 1: truy cập trang website PDF Candy. Lựa chọn Thêm tập tin hoặc kéo thả file PDF cần giảm để mua file trên qui định chỉnh sửa.

Bước 2: tại đây gồm 4 lựa chọn cách cắt file PDF để người dùng sử dụng tùy vào nhu cầu.

tạo thành các file trang đơn. Chọn theo phạm vi trang. Vừa lòng nhất những trang sẽ chọn. Xóa các trang đã chọn.

Sau khi lựa chọn, các bạn tick số trang muốn bóc tách rồi thừa nhận Chia PDF.

*

Bước 3: ở đầu cuối nhấn Tải tệp tin để mua về các file PDF đã được tách thành công về máy.

Trên đó là 4 phương pháp cắt file PDF đơn giản và dễ dàng mà chúng ta có thể sử dụng khi đề xuất thiết. Chúc bạn thực hiện thành công!

Bạn ý muốn sử dụng một vài trang trong một tệp tin PDF nhưng do dự cách tách bóc chúng thành một file PDF riêng biệt? Đừng lo lắng, nội dung bài viết này sẽ trình làng với các cách bóc tách trang tự PDF thành 1 tệp đơn nhất đơn giản, lập cập ngay trên máy tính xách tay nhé!

1. Cách lưu các trang của file PDF thành một tệp riêng biệt biệt

Bước 1: Truy cập vào xem trược tài liệu

Khi ai đang mở file
PDF bên trên máy,hãy lựa chọn Xem (View) > Hình thu nhỏ (Thumbnails)để những trang coi trướchiển thị trong thanh bên.

*

Bước 2: Chọn những trang bạn muốn tách

Trong thanh bên, hãy nhấp vào trang bạn có nhu cầu tách. Nếu bạn muốn chọn những trang, hãy giữ phím Shift lúc nhấp vào các trang.

*

Bước 3: Chuyển đến hộp thoại in để tách trang bằng cách chọn Tệp (File) >In (Print).

*

Bước 4:Chọn số trang buộc phải tách

Trong khoanh vùng Trang của hộp thoại In (Print), nhấp vào Trang đã chọn hoặc những trang đã lựa chọn trong Thanh bên.

*

Bước 5: Lưu bên dưới dạng PDF

Từ menu nhảy lên PDF trung tâm dưới thuộc của hộp thoại, lựa chọn Lưu bên dưới dạng PDF (Save as PDF).

*

Lưu ý: Ngoàicách trên, bạn cũng có thểkéo nhanh các trang đã chọn vào Finder trên màn hình nền hoặc kéo vào một trong những thư mục ngẫu nhiên nào đóđể tách thành file đơn nhất mà không cần vào Print.

Bước 6: Thay thay tên PDF

Bản xem trước auto điền thương hiệu của tệp PDF hiện tại tại. Để kiêng ghi đè lên tệp đó, hãy nhập tên mô tả bắt đầu và nhấp vào lưu tệp (Save).

*

2. Lưu tệp tin PDF bằng phần mềm Foxit Reader

Foxit Reader là trong số những phần mềm cung ứng đọc và sửa đổi file PDF thông dụng nhất hiện nay. Quanh đó khả năng tách bóc file, Foxit Reader còn hỗ trợ người sử dụng chỉnh sửa, tạo thành ghi chú, đặt chữ ký,… mang lại file PDF.

Bước 1: Tải và setup phần mềm Foxit Reader.

Bước 2: Truy cập vào phần mềm Foxit Reader vừa tải, mở file PDF đề xuất cắt cùng nhấn vào biểu tượng Print hoặc sử dụng tổng hợp phím Ctrl + P nhằm vào cơ chế in.

*

Bước 3: Ở mục Name, các bạn chọn Foxit Reader PDF Printer.

Tại mục Print Range, các bạn click vào Page rồi nhập số trang hoặc khoảng tầm trang cần cắt (Ví dụ: 3, 5 – 20, 56 là giảm trang 3, từ trang 5 mang lại trang đôi mươi và trang 56), kế tiếp nhấn OK.

*

Bước 4: Đặt tên đến file vừa cắt tiếp đến bấm Save.

*

3. Lưu file PDF bằng website online

Small
PDF.com là một trang web sửa đổi tài liệu hơi phổ biến, cung cấp cho những người dùng toàn bộ những công cụ cần thiết để làm cho việc tác dụng hơn cùng thông minh rộng với tài liệu. Ngoài cung cấp cắt file PDF, Small
PDF còn hoàn toàn có thể ghép các trang PDF, biến đổi từ tệp tin PDF thanh lịch Word cùng ngược lại,…

Bước 1: Bạn truy cập vào pháp luật cắt tệp tin PDF của Small
PDF.

Bước 2: tại ô màu sắc tím chính giữa trang, bạn kéo thả tệp tin PDF yêu cầu cắt vào hoặc bạn nhấp vào Chọn các tệp > Chọn tệp tin PDF yêu cầu cắt từ máy tính của mình.

*

Bước 3: Tiếp đến, chúng ta click vào ô Trích xuất trang > Trích xuất. Ở phiên phiên bản miễn phí, các bạn sẽ chỉ sử dụng được xem năng Trích xuất trang, nghĩa là chúng ta chỉ xuất ra được một file PDF sau thời điểm cắt mà lại thôi.

*

Bước 4: bạn tick vào phần đông trang mong mỏi cắt. Hoặc bạn cũng có thể nhấn vào Chọn phạm vi > Nhập số trang và khoảng trang mong cắt > nhấn OK.

*

Bước 5: Sau khi chọn xong, bạn nhấn vào ô Trích xuất với chờ trong tích tắc để xuất file.

*

Sau khi xuất file xong, các bạn chọn sở hữu file xuống để sở hữu file PDF vừa giảm về máy.

Xem thêm: Rất Hay: Cách Bấm Giá Trị Tuyệt Đối Trong Excel 2016, Phím Giá Trị Tuyệt Đối Trong Excel

*

Hy vọng với giải pháp lưu một trang tự tệp PDF thành một tệp riêng rẽ biệt, các bạn sẽ dễ dàng chỉnh sửa, giảm ghép file PDF theo nhu cầu sử dụng của bạn dạng thân nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công. Cám ơn các bạn đã xem bài bác viết.