Cho mình hỏi sau khoản thời gian khoanh vùng đối tượng trong hình ảnh bằng công cụ Quick Selection Tool (W) của Adobe cya.edu.vn CS6, những cạnh của đối tượng người sử dụng nhìn cực kỳ thô, chúng ta nào biết cách làm trơn những cạnh này đến hình bóc ra được nhìn nó tự nhiên và thoải mái hơn không?


*
đình bạo gan sd • 0

Khi chúng ta chọn Quick Selection Tool của ứng dụng cya.edu.vn CS6 phía bên trên thanh Option sẽ hiển thị nút Refine Edge...

Bạn đang xem: Làm mịn đường viền trong photoshop

, chúng ta có thể sử dụng nút này để triển khai mượt cạnh.

Nếu cya.edu.vn CS6 không hiện ra chính sách Option, bạn cũng có thể chọn Window, sau đó click chuột chọn Option để hiển thị.

Khi đang hiển thị rồi, chúng ta cũng có thể làm theo quá trình như sau:

Bước 1: Bấm phím tắt W hoặc lựa chọn Quick Selection Tool bên trên thanh công cụ, tiếp nối bôi vào đối tượng người sử dụng cần cắt thoát ra khỏi ảnh

*

Không phải bôi quá thiết yếu xác, nhưng lại nếu bạn muốn hình giảm ra càng đẹp và sau khi sử dụng phương tiện làm trơn tru cạnh sẽ mịn hơn thì phóng to hình ảnh lên bôi thư thả càng đúng chuẩn càng tốt.

Bước 2: lựa chọn Refine Edge... như tôi đã mô tả làm việc trên hoặc click chuột phải lựa chọn Refine Edge..., màn hình hiển thị sẽ hiển thị ra cửa sổ như hình dưới

*

Lúc không làm trơn cạnh, nhìn hình chú chó sau thời điểm cắt chúng ta cũng có thể thấy các đường cạnh còn chưa được mượt mà, bị lem cùng lẫn một ít blue color xanh của cây xanh xung xung quanh nữa, nếu để hình đã cắt ra như vậy này dán qua một ảnh nền khác sẽ tương đối là xấu cùng mất từ nhiên, bởi đó họ chọn áp dụng công chũm Refine Edge... để gia công trơn.

Trong vỏ hộp thoại Refine Edge...:

View Mode: sử dụng để cài đặt chế độ màu sắc của hình ảnh nền xung quanh, chúng ta cũng có thể chọn màu tương phản phù hợp cho hình ảnh của mình để phát hiện những cạnh còn bị lem.Edge Selection: bọn họ sẽ dùng phần này để làm trơn cạnh.Adjust Edge: nếu bạn vẫn chưa hài lòng, hoàn toàn có thể điều chỉnh thêm sinh hoạt mục này.Output: sau khoản thời gian hoàn thành, vào ô Output To, chúng ta nên lựa chọn New Layer With Layer Mask để tạo công dụng ra một Layer mới rồi rước Layer này đi dán vào hình ảnh nền khác.

Bước 3: Bấm chọn Smart Radius tiếp nối điều chỉnh độ "nhòe" cạnh bằng cách tăng bớt px, tại đây mình chọn 2px

*

Sau đó, lựa chọn Output To: New Layer With Layer Mask rồi dấn OK, bây giờ bạn cũng có thể đem ảnh đã cắt này dán vào một hình nền khác hoặc làm gì bạn muốn.

Trong lý giải này bọn họ sẽ cùng xem xét cách để tạo viền hay làm mềm(mịn) vùng lựa chọn bằng chính sách Quick Mask với Feather của PTS.

PTS nói tới việc làm mềm(mịn) các cạnh của vùng chọn bằng cách “feathering” chúng. Và đa phần chúng ta cần làm mềm các cạnh của vùng chọn bởi chưa hẳn mọi thứ bọn họ cần chọn đều phải sở hữu các cạnh sắc nét cùng được khẳng định rõ ràng. Đôi khi chúng ta có thể phải thế gắng chọn 1 đối tượng bị out nét (out of focus) trong hình ảnh, việc bị out nét này làm cho các cạnh của đối hơi nhòe hoặc gồm thể chúng ta đang muốn tạo hiệu ứng có tác dụng mờ nét trong số đó cần đổi khác mượt mà lại giữa chọn lọc và nền xung quanh.

Đa số người tiêu dùng PTS đang đi thẳng tới lệnh Feather trong thực đơn Select (Select > Modify > Feather) khi đề xuất làm mềm vùng chọn. Tuy vậy lệnh này có một nhược điểm rất lớn là nó không cho tất cả những người dùng coi trước những làm việc đang thực hiện. Trong trả lời này, họ sẽ cùng mày mò cách giỏi hơn nhiều để gia công mềm vùng chọn, tuy cách này sẽ không hoàn toàn ví dụ như lệnh Feather nhưng này lại rất dễ thực hiện và trên hết là hoàn toàn có thể xem trước kết quả.

Để lấy ví dụ minh họa, bản thân sẽ vận dụng hiệu ứng họa tiết mang đến bức ảnh đôi vợ ck trẻ dưới đây:

*
*

Ví dụ minh họa.

Nhìn vào bảng tinh chỉnh và điều khiển Layers, có thể thấy hình hình ảnh đang nằm ở layer có tên gọi “Photo” và dưới nó là 1 layer Backgound sạch trơn sẽ sử dụng làm nền mang lại hiệu ứng họa tiết. Bây giờ layer “Photo” đã là layer được chọn:

*
*

Trong bảng tinh chỉnh và điều khiển Layers, hình hình ảnh đang nằm trên một lớp nền màu sắc trắng.

Mình đã nhấp giữ lại nút loài chuột vào Rectangular Marquee Tool sau đó chọn Elliptical Marquee Tool trong thực đơn ẩn:

*
*

Chọn Elliptical Marquee Tool.

Bằng công cụ này, mình đã kéo một mặt đường viền tuyển lựa hình elip (hình bầu dục) xung quanh khu vực ở giữa bức ảnh mà bạn thích giữ lại:

*
*

Kéo một đường viền chọn hình elip chính giữa bức hình ảnh bao mang cặp đôi.

Elliptical Marquee Tool cũng giống như đa số các công cụ lựa chọn khác. Nó vẽ vùng lựa chọn với cạnh khá chắc nịch vì vậy để sinh sản hiệu ứng họa tiết hoa văn thì mình đề nghị làm mềm cạnh của nó đôi chút. Trước khi xem phương pháp làm mượt cạnh hối hả và đơn giản và dễ dàng như mình đã reviews thì hãy cùng xem cấp tốc về lệnh Feather. Mình sẽ đi tới thực đơn Select, lựa chọn Modify rồi lựa chọn Feather:

*
*

Select > Modify > Feather.

Thao tác này sẽ lộ diện hộp thoại Feather Selections, đó là nơi bạn dùng hoàn toàn có thể nhập quý giá Feather Radius (tính bằng đơn vị pixel) để chỉ định độ mềm mại mà họ muốn áp dụng cho cạnh của vùng chọn. Vụ việc là làm sao khẳng định được đúng đắn giá trị cần để tạo thành sự đổi khác lý tưởng giữa vùng lựa chọn và nền. Rõ ràng là họ không hề biết. Toàn bộ những gì bạn cũng có thể làm là đoán bừa một quý giá nào đó. Do hộp thoại này sẽ không cung cấp ngẫu nhiên lựa lựa chọn nào khác nên mình đã nhập thử cực hiếm 30 vào xem sao:

*
*

Hộp thoại Feather Selections.

Nhấn OK nhằm đóng hộp thoại, và hiện giờ nhìn lại vào vùng chọn hình elip trong hành lang cửa số tài liệu. Hoàn toàn có thể thấy là chẳng bao gồm gì biến hóa mấy so với dịp trước:

*
*

Việc biến đổi giá trị không tạo ra nhiều biệt lập so với thời gian trước.

Trên thực tế, những cạnh của lựa chọn đã mềm hơn. Mặc dù đường viền chọn dạng nét đứt này không tồn tại cách làm sao thể hiện cho người dùng thấy rằng cạnh đó đã được thiết kế cho thướt tha hơn. Trông nó vẫn cứng rắn như cũ. Nguyên nhân là vày đường viền chọn chỉ mở ra xung xung quanh các px được chọn trên 1/2 và nó không xuất hiện xung quanh các px được lựa chọn dưới 50%. Vì chưng vậy về cơ bản, PTS đang diễn đạt rằng “bất kỳ pixel nào bên trong đường viền chọn số đông nằm trong phần trăm được lựa chọn trên 50%, đồ vật gì nằm đi ngoài đường viền lựa chọn các ở dưới mốc 50%”.

Tuy vậy, PTS vẫn hoàn toàn có thể giúp ích được không ít cho chúng ta. Trên thực tế nó có thể cung cấp một phiên bản xem trước không thiếu về những cạnh đã được gia công mềm như nào. Chỉ là nó quan trọng làm điều này nếu như bạn sử dụng lệnh Feather và đường viền sàng lọc ở dạng đường nét đứt. Vày vậy cái họ cần là 1 cách khác, tốt hơn, để gia công mềm cạnh của vùng chọn. Và từ thời điểm cách đây được tiến hành với chính sách Quick Mask.

Chế Độ Quick Mask

Nhấn Ctrl+Z (Windows) / Command+Z (Macbook) để hoàn tác các thao tác vừa tiến hành khi nãy. Tiếp nối nhấp vào hình tượng Quick Mask sinh sống cuối Toolbar. Thừa nhận vào biểu tượng một đợt tiếp nhữa để gửi sang chính sách Quick Mask. Tiếp tục nhấn thêm một đợt nữa sẽ gửi về chế độ bình thường. Một biện pháp khác để truy cập vào chính sách Quick Mask đó là thực hiện phím Q. Dấn lần một để đưa sang chế độ Quick Mask, nhấn thêm nữa để đưa về cơ chế bình thường:

*
*

Nhấn vào hình tượng Quick Mask làm việc cuối bảng công cụ.

Trong chính sách này, con đường viền gạn lọc tiêu chuẩn sẽ được sửa chữa thay thế bằng một lớp lấp màu đỏ. Lớp che này địa diện cho các khoanh vùng đang được bảo vệ. Có thể nói đây là khoanh vùng không ở trong một phần của lựa chọn. Những khu vực rất có thể nhìn thấy rõ ràng, không hề thiếu mà không bị che phủ bởi vì lớp phủ đó là khu vực được chọn. Bạn cũng có thể thấy rõ điều đó trong hành lang cửa số tài liệu. Khoanh vùng ở giữa hình ảnh, phía bên trong vùng tuyển chọn được vẽ bởi Elliptical Marquee Tool hiển thị đầy đủ tức là nó hiện đang được chọn. Phần còn lại của hình hình ảnh bị bít phủ vị lớp phủ màu đỏ có nghĩa là nó chưa hẳn là 1 phần của lựa chọn:

*
*

Lớp bao phủ màu đỏ biểu lộ cho khu vực không được chọn:

Chế độ Quick Mask không chỉ cung cấp cho người dùng một giải pháp khác giúp thấy vùng chọn mà nó còn có thể chấp nhận được chỉnh sửa các lựa lựa chọn theo những phương pháp mà bọn họ không thể thực hiện được so với đường viền tuyển lựa tiêu chuẩn. Ví dụ chúng ta có thể chạy ngẫu nhiên một filter như thế nào trên lớp phủ. Lúc này hiện trên sự biến đổi giữa khu vực được bao phủ và khoanh vùng không được lấp rất sắc đẹp nét, tức là vùng chọn hiện nay đang có các cạnh cứng nhắc. Để làm mềm họ chỉ cần tiến hành làm mở chúng bởi filter Gaussian Blur.

Đi tới thực đơn Filter rồi lựa chọn Blur tiếp nối chọn Gaussian Blur:

*
*

Filter > Blur > Gaussian Blur.

Thao tác này mở ra hộp thoại Gaussian Blur. Nhấp vào thanh trượt Radius làm việc cuối vỏ hộp thoại sau đó bắt đầu kéo về phía bên cần đồng thời theo dõi trong hành lang cửa số tài liệu. Lúc kéo thanh trượt, bạn sẽ thấy các cạnh của lớp bao phủ Quick Mask ban đầu mềm hơn. Càng kéo thì lớp đậy sẽ càng mờ và các cạnh đang càng mượt mại. Nhờ gồm Quick Mask và filter Gaussian Blur, giờ đây chúng ta đang có phiên bản xem trước thẳng về độ mềm mịn mà chúng ta áp dụng cho những cạnh của lựa chọn. Vậy vì yêu cầu ngồi đoán xem giá bán trị từng nào mới phù hợp thì giờ đồng hồ đây bạn cũng có thể thấy đúng mực những gì đang xảy ra với những cạnh khi kéo thanh trượt:

*
*

Làm mờ những cạnh của lớp phủ bằng phương pháp kéo thanh trượt Radius trở về bên cạnh phải.

Khi chuộng với số đông gì vẫn thực hiện, hãy nhấp vào OK nhằm đóng hộp thoại Gaussian Blur. Ở đây chúng ta có thể thấy hiệu ứng của filter Gaussian Blur bên trên lớp phủ Quick Mask. Sự thay đổi giữa quần thể vực rất có thể nhìn thấy hoàn toàn và khu vực được bao phủ hiện tại thanh thanh hơn không ít so với trước, cũng tức là các cạnh lựa chọn bây chừ đã mềm mại và mượt mà hơn:

*
*

Các cạnh lớp phủ mờ hơn có nghĩa là các cạnh của chọn lọc đã trở yêu cầu mềm hơn.

Bây giờ những cạnh của chọn lọc đã được thiết kế mềm, bạn cũng có thể thoát khỏi chính sách Quick Mask với trở về chế độ bình thường bằng cách nhấp lại vào biểu tượng Quick Mask làm việc cuối Toolbar hoặc nhấn vào phím Q:

*
*

Nhấn vào biểu tượng Quick Mask đợt nữa để cù lại chính sách bình thường.

PTS vẫn đưa họ quay quay lại với con đường viền chọn lọc tiêu chuẩn. Điều này hoàn toàn không tác động gì. Mặc dù không thấy được sự đổi khác mềm mại thân vùng được lựa chọn và phần còn lại nhưng trên thực tế nó đã được thực hiện:

*
*

Quay lại chế độ bình thường.

Xem thêm: Những Bài Hát Cầu Hôn Hay Nhất Hiện Nay, Bài Hát Cầu Hôn Lãng Mạn Đẩy Cảm Xúc Lên Cao Trào

Vấn đề còn sót lại duy tuyệt nhất là bây giờ mình đã chọn sai phần hình ảnh. Mục đích của bản thân là giữ khoanh vùng đã chọn trọng tâm hình ảnh và xóa khu vực xung quanh nó đi. Tức là trước tiên cần đảo ngược lựa chọn bằng phương pháp đi tới menu Select rồi chọn Inverse. Làm việc này sẽ quăng quật chọn vùng đang được chọn trước đó, và nắm vào đó vùng trước kia không được chọn sẽ trở thanh vùng chọn:

*
*

Select > Inverse.

Với lựa chọn bây giờ đã được hòn đảo ngược, mình đã xóa khu vực xung quanh cặp đôi bằng cách nhấn Backspace (Windows) / Delete (Macbook), tiếp nối nhấn Ctrl+D (Windows) / Command+D (Macbook) nhằm xóa mặt đường viền lựa chọn khỏi tư liệu một cách hối hả khi không đề xuất dùng cho tới nó nữa. Nhờ những cạnh của lựa chọn được làm mềm bằng chính sách Quick Mask với phiên bản xem trước trực tiếp, bọn họ đã giành được sự thay đổi mượt mà lại như đúng muốn đợi: