“Thời gian trôi qua mau chỉ còn lại phần đông kỉ niệm. Kỉ niệm thân thiện ơi, đã còn ghi nhớ mãi giờ thầy cô, bằng hữu mến yêu đương ơi, đang còn nhớ đều lúc giận hờn. Để rồi mai phân chia xa, lòng tự dưng dâng niềm thiết tha Nhớ các bạn bè, nhớ mái trường xưa….”

Thời gian trôi qua thật nhanh mà họ không hề xuất xắc biết. Mỗi người đều trải qua thời học sinh với biết bao kỉ niệm bi quan vui. Mỗi lúc câu hát vang lên, trong thâm tâm em lại tăng trào những cảm xúc về mái trường cung cấp III quan hoài của mình. Mái ngôi trường là căn nhà thứ hai, là địa điểm gắn bó với những người thầy, bạn cô và bạn bè thân thiết trong thời hạn dài. Vị trí ấy là khu vực chất đựng bao kỉ niệm tươi vui khó quên cùng ước mơ ước mơ thời gian còn ngồi trên ghế công ty trường của từng người. Cũng vị trí ấy mang lại em biết bao kỉ niệm rất đẹp về những người dân thầy, fan cô của mình. Mái trường gắn thêm bó, khuyên bảo em nên fan và cũng đến em bao bài học. Nhất là đang mái trường với cô công ty nhiệm lớp 6 đã đến em bao xúc cảm thân thương cùng tình yêu dấu không sao nói hết, em hết sức trân trọng và hàm ân cô giáo của em.

Bạn đang xem: Kỷ niệm về thầy cô và mái trường

Năm lớp 9 sau thời điểm thi lên cấp III bạn dạng thân em vì phụ huynh muốn theo khối A nên đã đk học thêm Toán – Lý - Hóa. Mặc dù do nền tảng khối A không có, bạn dạng thân mải chơi nên kết quả học tập của em vô cùng kém, thi tiếp tục ở đứng top cuối của lớp với em cũng ngán nản. Phiên bản thân em khi đó là những quan tâm đến nông nổi, đều lần ngã gục vì stress và chán nản và bi quan với chính bạn dạng thân mình. Lên lớp 11 em đã tự xin đưa khối C nhưng mà không hỏi bố mẹ. Khi bố mẹ biết vẫn mắng em rất nhiều và cũng không hài lòng. Cũng như mong muốn khi gửi khối bạn dạng thân em đã được chạm chán cô Ngà – giáo viên công ty nhiệm đồng thời dạy môn Địa lý. Nhờ tất cả cô, bao gồm những lời nói nhở, dạy bảo, khích lệ của cô đã tạo ra sự một đứa học trò chín chắn biết để ý đến hơn của hôm nay. Cô là fan đã dạy dỗ em buộc phải người, mang đến em những bài học kinh nghiệm quý giá cùng dạy em bao điều tốt lẽ phải. Cô cũng kim chỉ nan và mang đến em biết bao điều quý báu ko chỉ giấy tờ mà cả thực tế.

Cô là người với nước ngoài hình không thực sự bắt mắt, hơi bé và tương đối cao. Tuy vậy giọng của cô rất hay, ấm và bao gồm sức thuyết phục. Tóc dài đen được cô buộc gọn gàng khi hè và thả xõa lúc đông đến. Cô mặc trang phục đi học rất kế hoạch sự, hòa nhã chứ không thể diêm dúa hay cẩu thả. Cô là người mẹ, là tín đồ chị, là người các bạn đồng hành đối với cả lớp, với em trong suốt thời hạn học trung học nhiều tại mái ngôi trường Lê Quý Đôn. Tất cả biết bao kỉ niệm mà có thể đi hết đời em cũng không thể nào quên được.

Khi lao vào lớp 11, bản thân em vẫn mù mờ, chưa biết học thế nào và làm gì, thậm chí là chưa lúc nào nghĩ sẽ đạt hiệu quả tốt vào kỳ thi đh sau này. Khi ấy chỉ nghĩ dễ dàng không học tập được khối A thì theo ban C thử sức vậy. Mặc dù thế cô Ngà đã truyền lửa, tải nhiệt huyết để bạn dạng thân có được thật nhiều thành tích trong năm học này. Cuộc đời mỗi người gặp mặt được tín đồ thầy, tín đồ cô tận tâm dẫn lối là việc may mắn với đáng quý. Sự trưởng thành và cứng cáp cũng trải qua từ trải nhiệm của rất nhiều ngày tháng học sinh. Cùng cô giáo đó là người lái đò thầm lặng, những người tận tụy hết dạ với nghề, với học trò của mình, người đem lại nguồn trí thức như ngọn hải đăng sáng soi dẫn lối từng bước một đường em đi. Y như những câu thơ em đã có lần nghe ở chỗ nào đó:

“Một đời bạn một dòng sông…

Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ

Qua sông buộc phải lụy đò

Đường đời muôn cách cậy nhờ người đưa”

Trong lưu ý đến của đa số người và của bố mẹ em với cả chủ yếu em thì học khối C là học thuộc, là học tập vẹt với giành cho những người học không tốt. Thế nhưng khi được gặp cô, học tập theo các học của cô, phiên bản thân em đã biến đổi tư duy. Học khối nào cũng quan trọng và học khối C cũng tương đối sáng sản xuất và giành cho những người thông minh. Cô có phương pháp giảng rất riêng biệt và chẳng kiểu như ai. Cô dạy Địa lý cùng học địa cùng với cô không hề khô khan. Cô dạy chúng em phương pháp ghi nhớ làm sao để cho lâu, mang lại sâu và phương pháp tư duy vấn đề thế nào cho hiệu quả. Chưa phải học cô gọi đâu trò chép ấy, cô dạy bọn chúng em có chủ kiến cá nhân, được tranh luận những vấn đề và chiến thuật giải quyết. Từng buổi học tập của cô thời gian thấm thoắt thoi đưa, cứ chớp đôi mắt cái đã hết buổi học. Từng buổi học là sự việc hào hứng, vui vẻ với hiệu quả. Từ 1 không biết những gì về địa cơ mà nhờ cô em hiểu ra vấn đề, biết cách tư duy với học sao hiệu quả.

Cô là bạn đưa ra mục tiêu, giới thiệu sự trải nhiệm với dám cho bạn dạng thân em cơ hội. Thiết yếu cô cho em theo học kèm với cô, cho em được test sức với thi vượt cấp địa 12 thuộc các anh chị lớp trên. Dù kết quả giải thưởng mang lại chưa cao dẫu vậy cũng là sự trải nhiệm khôn xiết quý báu của em cùng với môn học mới. Cô cũng là người giúp sức en minh chứng với tía mẹ, bản thân em học tập khối C và đem về tự hào mang lại gia đình. Thi khảo sát điều tra mỗi kỳ thì em luôn luôn đạt hiệu quả trong vị trí cao nhất đầu của lớp. Không chỉ là vậy, các môn học của em phần nhiều đạt kết quả tốt và đứng vị trí cao nhất đầu trong lớp. …. Dù không nói ra tuy vậy sự cảm động hàm ân của em cùng với cô là vô cùng mập lao. “Dẫu đếm hết sao trời đêm nay, dẫu đếm không còn lá mùa thu rơi, tuy thế ngàn năm, làm sao em cho đến khi hết công ơn tín đồ thầy!”

Những năm tháng học trò may mắn được gặp mặt gỡ với theo học cô đã mang lại em hành trang sẵn sàng phi vào đời. Cô không chỉ có là tín đồ cô, người người mẹ mà còn là một người bạn để em gởi gắm vai trung phong sự. Mỗi một khi buồn vui hoặc chạm chán những chuyện không biết giải quyết và xử lý sao trong gia đình, cuộc sống đời thường và đồng đội em thường trung khu sự cùng với cô. Cô lắng nghe, đưa ra lời khuyên và chỉ còn dạy em điều hay, điều phải. Cô không thể trách mắng mà lại chỉ khuyên nhủ dìu dịu và thực lòng giúp em đọc ra, chọn lọc và xử lý sao cho chính xác nhất.

Bản thân em cùng cô có rất nhiều kỉ niệm quý báu cơ mà suốt cuộc sống này đang theo em với là phần đa kỉ niệm đẹp của đời học sinh. Là một trong đứa ko khéo miệng, bạn dạng thân em không sao nói mang lại hết phần nhiều gì trong tâm địa mình tình cảm giành riêng cho cô. Cảm ơn cô đã đến em vớ cả, chính là niềm tin, là sự việc chân thành, với nghị lực vươn lên trong băng thông đến ngày mai. Cám ơn cô – lời cảm ơn đó em chưa lúc nào nói, em sẽ sống có trọng trách với tình thương, ân cần, và lòng vị tha cô đã dành riêng cho chúng em. Tương lai mai này dù cho có đi mang lại đâu, có cứng cáp và làm quá trình nào đi chăng nữa thì tình cảm giành riêng cho cô, chomái trường Lê Quý Đôn là không lúc nào thay đổi. Tx thanh xuân của em nối liền với mái trường, với cô cùng biết bao bạn bè. Dù thời hạn có trôi đi, phủ bụi và xóa nhòa toàn bộ thì tình yêu của em dành riêng cho mái trường, đến cô công ty nhiệm của chính bản thân mình vẫn luôn luôn đong đầy cùng nguyên vẹn.

l dir="ltr">18 tác phẩm chiếm giải đông đảo kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái ngôi trường - Tổng liên đoàn lao động việt nam
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI XIII CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM, NHIỆM KỲ 2023 - 2028
*

gặp mặt trực con đường Ý kiến đoàn viên Công nhân hỏi - Công đoàn vấn đáp Văn phòng điện tử TLĐ quản lý đoàn viên
*
*
*

Chiều 15.11, tại Hà Nội, Bộ giáo dục và Đào chế tạo (GDĐT) tổ chức lễ tổng kết cùng trao giải cuộc thi viết "Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường" năm 2022.

những tác giả đạt giải thưởng cuộc thi viết "Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường". Ảnh: Vân Trang

Cuộc thi nhằm ghi nhận, tôn vinh những nhà giáo có tình cảm, vấn đề làm, thành tích xuất sắc đẹp, đóng góp tích cực cho công cuộc đổi mới giáo dục; ghi nhận và tôn vinh những cơ sở giáo dục có khá nhiều đổi mới, sáng tạo trong dạy dỗ học và giáo dục đào tạo học sinh.

Báo cáo tổng thành quả thi, ông Triệu Ngọc Lâm, Tổng chỉnh sửa Báo giáo dục và đào tạo và Thời đại mang đến biết, nhiều năm qua, cuộc thi luôn luôn nhận được hưởng ứng của đông đảo các thế hệ nhân dân, diễn tả ở số lượng bài dự thi nhận được rất to lớn mỗi năm (từ 20.000 cho gần 80.000 tác phẩm).

Được vạc động từ tháng 7.2022, Ban tổ chức nhận được hơn 60.000 bài bác dự thi. Hội đồng giám khảo cuộc thi đã chọn lựa được 98 bài vào vòng tầm thường khảo.

Trong số này, hội đồng giám khảo đã lựa chọn ra 14 item xuất dung nhan nhất nhằm trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải bố và 8 giải khuyến khích.

' Huyền Thoại Biển Xanh Tập 6, Huyền Thoại Biển Xanh

Đây là động viên to lớn, chế tạo động lực mang đến ngành giáo dục đào tạo nói chung, đội hình nhà giáo nói riêng thay gắng, nỗ lực hơn thế nữa trong các bước nhiều vinh quang, mà lại cũng đầy test thách.

https://laodong.vn/giao-duc/18-tac-pham-doat-giai-nhung-ky-niem-sau-sac-ve-thay-co-va-mai-truong-1116851.ldo