Nội dung tập 10 phản chiếu những buổi giao lưu của Chủ tịch tp hcm về con đường lối chiến lược, sách lược với phương thức chỉ đạo các phong trào cách mạng nước ta trong những năm đầu sau thời điểm Hiệp định Giơnevơ được ký kết, tình trạng trong nước và nạm giới có tương đối nhiều biến gửi mới:

Hiệp định Giơnevơ đã chấp nhận thừa nhận vn là một nước độc lập, thống nhất, trọn vẹn lãnh thổ, nhưng đất nước còn trong thời điểm tạm thời bị chia cắt làm hai miền: miền bắc được trọn vẹn giải phóng, sẽ ở quy trình đầu thời kỳ quá nhiều lên công ty nghĩa làng hội; khu vực miền nam vẫn còn nằm sau sự thống trị của tổ chức chính quyền Ngô Đình Diệm, tay không đúng của đế quốc Mỹ.

Bạn đang xem: Kiều nữ và đại gia

Nhiều cống phẩm của quản trị Hồ Chí Minh trong tập này phản ảnh sự chỉ đạo và chỉ huy trực tiếp của tín đồ trong công cuộc phục sinh và trở nên tân tiến kinh tế miền bắc bộ bị tiêu diệt trong chiến tranh. Fan khẳng định: từ bây giờ kinh tế là mặt trận bao gồm của chúng ta. Chúng ta phải phục hồi nền kinh tế tài chính quốc dân đạt tới năm 1939. Sinh sống nông thôn, yêu cầu làm dứt cải giải pháp ruộng khu đất để hoàn thành cuộc bí quyết mạng phản nghịch phong, tăng mạnh phát triển cấp dưỡng nông nghiêp. Làm việc thành thị, yêu cầu điều chỉnh, tôn tạo công mến nghiệp; khôi phục và cải tiến và phát triển dần đầy đủ xí nghiệp có lợi cho quốc kế dân sinh; phải mỗi bước phát triển kinh tế hợp tác xã, kinh tế tài chính quốc doanh; tổ chức triển khai lại chế tạo và làm chủ sản xuất theo kế hoạch, bình ổn vật giá, thăng bởi thu chi ngân sách. Đồng thời, phải tăng nhanh sự nghiệp văn hóa truyền thống - thôn hội, cải tiến và phát triển khoa học - kỹ thuật, củng thế quốc phòng, mở rộng công tác đối ngoại... Fan viết: “Củng thay miền Bắc tức là giúp đỡ một biện pháp thiết thực đồng bào khu vực miền nam đấu tranh đòi độc lập và thống nhất” (tr.103).

Một giữa những công tác đặc biệt quan trọng của thời kỳ 1955 - 1957 là tiến hành cải cách ruộng đất đợt 5. Quản trị Hồ Chí Minh tổng kết: ghê nghiệm lịch sử cho thấy: “nông thôn cần kinh qua 2 cuộc giải pháp mạng: cách tân ruộng đất là 1 trong cuộc, cuộc đồ vật hai là từ chỗ tiến hành tổ thay đổi công, hợp tác và ký kết xã, nông trường tập thể mang đến chỗ buôn bản hội hóa nông nghiệp” (tr.181). Bởi vậy, mở đầu đợt 5 cải cách ruộng đất, fan nhắc nhở cán bộ yêu cầu thật sự nắm vững đường lối, chế độ của Đảng; tuyệt vời nhất chớ bắt bớ lung tung, cần sử dụng nhục hình, quy kết sai thành phần và để ý chiếu cố phần lớn địa chủ tất cả công với cách mạng, với chống chiến, có con trẻ của mình là cán bộ, bộ đội... Khi phát hiện có sai lầm trong cải tân ruộng đất, quản trị Hồ Chí Minh đang gửi thư đến đồng bào nói rõ những chiến thắng và sai lầm. Bạn chỉ rõ: cách tân ruộng đất là một trong cuộc giải pháp mạng xóa bỏ cơ chế phong loài kiến ở nông thôn, thực hiện người cày có ruộng, chuyển nông dân lên địa vị là người làm chủ đất nước... Người khẳng định: “Đó là một thắng lợi to lớn. Nó mở đường cho đồng bào nông làng mạc ta xây dựng cuộc sống ấm no, đóng góp thêm phần xứng xứng đáng vào công cuộc phục sinh và trở nên tân tiến kinh tế, củng cố miền bắc thành cơ sở vững dũng mạnh để đấu tranh thực hiện thống duy nhất nước nhà” (tr.411). Người cũng chỉ rõ: cải tân ruộng đất là 1 trong những chủ trương đúng mực của Đảng, cơ mà trong quy trình tổ chức thực hiện có rất nhiều nơi, hầu hết lúc cán bộ chưa tiệm triệt đúng đường lối, cơ chế của Đảng; chưa địa thế căn cứ vào hoàn cảnh ví dụ của mỗi địa phương để áp dụng cho say đắm hợp; “sự chỉ đạo của tw Đảng và cơ quan chỉ đạo của chính phủ có vị trí thiếu cố kỉnh thể, thiếu đánh giá đôn đốc” (tr.412) buộc phải đã mắc nhiều sai trái nghiêm trọng, vi phạm luật chủ trương, chế độ của Đảng một biện pháp phổ biến: “Trung ương Đảng và cơ quan chính phủ đã chặt chẽ kiểm điểm những sai lầm, yếu điểm ấy, cùng đã gồm kế hoạch kiên quyết sửa chữa, nhằm đoàn kết cán bộ, câu kết nhân dân, bất biến nông thôn, tăng mạnh sản xuất (tr.412).

Người dành sự quan lại tâm đặc trưng đối cùng với đồng bào khu vực miền nam đang trong thời điểm tạm thời phải sống trong cảnh chia cắt, dưới sự thống trị man rợ của chính quyền tay sai.

Người luôn luôn luôn thức tỉnh ý thức cộng đồng dân tộc, thức tỉnh lương trung khu của mọi người việt Nam, bác bỏ bỏ mọi luận điệu xuyên tạc của kẻ thù chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc bản địa và lên án hồ hết tội ác của cơ quan ban ngành Ngô Đình Diệm tàn ngay cạnh dã man quần chúng. # miền Nam, tốt nhất là những mái ấm gia đình kháng chiến cũ. Người tố cáo thủ đoạn của đế quốc Mỹ cùng bầy tay sai đã tìm mọi phương pháp để chia cắt lâu bền hơn đất nước Việt Nam, âm mưu biến khu vực miền nam Việt nam thành căn cứ quân sự của đế quốc Mỹ. Fan khẳng định: "Thống nhất giang sơn là tuyến đường sống của quần chúng ta" (tr.360).

Xem thêm:

Ngoài ra, vào tập 10, bạn đọc còn có thể tìm thấy sự thân thiết chu đáo của quản trị Hồ Chí Minh đối với các ngành, các giới, các tầng lớp nhân dân, công nhân, nông dân, bộ đội, trí thức, thanh, thiếu niên, đồng bào những dân tộc thiểu số, những tôn giáo, v.v. Qua phần lớn bức thư hoặc đến tận chỗ thăm hỏi, siêng sóc, cồn viên...

* * *

Tập 10 Hồ Chí Minh Toàn tập, xuất phiên bản lần thứ ba gồm 266 thành công của quản trị Hồ Chí Minh. Ngoài 172 item cùng Danh mục sắc lệnh do bạn ký đã được công bố ở tập 8 Hồ Chí Minh Toàn tập, xuất bản lần máy hai, còn có 94 tác phẩm bắt đầu được vấp ngã sung. Toàn bộ các thắng lợi trên phần đông đã được lựa chọn, sàng lọc kỹ lưỡng, bảo đảm an toàn tính chân xác về mặt kế hoạch sử.

Mặc dù có rất nhiều cố gắng, song do những tinh giảm cả về khinh suất và khách quan, lần xuất bản này khó tránh khỏi tất cả thiếu sót, ao ước bạn phát âm góp ý để lần xuất bản sau được tốt hơn.