Sau khi tiến hành nghĩa vụ quyết toán thuế các khoản thu nhập cá nhân, hầu hết mọi người đều không lưu ý đến việc tra cứu thông tin thuế đang nộp. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sẽ không đủ quyền lợi của chính bản thân mình nếu quăng quật qua việc này. Vậy tiện ích của nó là gì? Làm cố nào nhằm tra cứu thông tin nộp thuế thu nhập cá nhân cá nhân?

*
Việc tra cứu thông tin nộp thuế thu nhập cá nhân là phải thiết.

Bạn đang xem: Kiểm tra đóng thuế thu nhập cá nhân

1. Mục tiêu của câu hỏi tra cứu thông tin nộp thuế thu nhập cá thể

Việc nộp thiếu hụt hoặc vượt thuế thu nhập cá nhân là trả toàn rất có thể xảy ra tức thì cả khi chúng ta đã soát soát, kê khai một cách cẩn thận. Vậy nên, để chắc chắn rằng rằng mình không trở nên nhầm lẫn, sai sót, tra cứu thông tin nộp thuế thu nhập cá nhân là thực sự quan trọng và tránh việc bỏ qua.Đối với phiên bản thân người nộp thuế, tra cứu giúp thuế thu nhập cá thể đã nộp giúp bảo đảm an toàn quyền lợi của phiên bản thân xem liệu số tiền thuế sẽ nộp đã khá đầy đủ chưa hoặc có nhầm lẫn nào xuất xắc không?
Đối cùng với doanh nghiệp, việc này có tính năng kiểm tra, kê khai các khoản thuế của nhân viên, đồng thời đóng góp thêm phần điều chỉnh được khối hệ thống thu nhập thường niên của đội hình nhân sự.>> Tham khảo: Khấu trừ thuế thu nhập cá thể tại nguồn.

2. Chỉ dẫn tra cứu thông tin nộp thuế thu nhập cá thể

Để tra cứu tin tức nộp thuế các khoản thu nhập cá nhân, bạn cũng có thể thực hiện theo 1 một trong những cách bên dưới đây. Nắm thể:

2.1. Tra cứu tin tức nộp thuế thu nhập cá thể bằng hóa đơn

Sau khi ngừng những giấy tờ thủ tục nộp thuế TNCN tại cơ sở thuế, chúng ta cũng có thể sử dụng biên lai nhận được để kiểm tra 1 lần nữa về số thuế đã nộp và đối chiếu khi gồm sai sót.Cách thức: rà soát lại rất nhiều khoản thuế bị trừ thể hiện trên hóa đơn.

*

In tin tức ra nhằm đối chiếu.

2.2.Tra cứu vớt trực tuyến qua website của tổng viên thuế

Với hiệ tượng tra cứu giúp này, các bạn cần thực hiện lần lượt theo công việc sau:

Đăng ký kết tài khoản, truy cập đường link: https://canhan.gdt.gov.vn.Ấn lựa chọn mục Tra cứu.Điền vào một số loại tờ khai ao ước muốn, tâm lý và thời hạn muốn tra cứu giúp (ngày, tháng, năm).Bấm Tra cứu.

Lúc này, màn hình hiển thị sẽ hiển thị thông tin về các khoản thuế đã nộp. Thông qua đó, hãy thực hiện kiểm tra số tiền thuế đã nộp. Trường hòa hợp phát hiển thị sai sót, hãy nhớ là in tin tức ra để đối chiếu.

2.3. Tra cứu vớt thuế thu nhập cá thể đã nộp trên ứng dụng e
Tax mobile V1.0

e
Tax sản phẩm điện thoại là vận dụng trên gốc rễ di hễ được trình làng bởi Tổng cục Thuế, là cách tiến bắt đầu trong công cuộc đổi khác số của ngành Thuế nói riêng, chính phủ nước nhà điện tử nói chung. Trên vận dụng này, bạn có thể tiến hành tra cứu thông tin số thuế vẫn nộp một biện pháp tiện lợi, lập cập với các bước cụ thể như sau:

Bước 1: download ứng dụng e
Tax smartphone tại CH Play hoặc App
Store trên điện thoại.Bước 2: Đăng nhập bởi Mã số thuế và mật khẩu.Bước 3: Tại bối cảnh của ứng dụng, ấn chọn luôn thể ích => Tra cứu tin tức NNT.

*
Giao diện áp dụng e
Tax sản phẩm điện thoại V1.0.

2.4. Tra cứu vớt qua ứng dụng E-Tax

Nếu không muốn tải tiện ích e
Tax Mobile, các bạn hoàn toàn rất có thể tra cứu tin tức thuế trải qua Dịch vụ thuế năng lượng điện tử e
Tax. Mọi thông tin về số chi phí thuế vẫn nộp các được lưu giữ trữ tương đối đầy đủ nên bạn hoàn toàn rất có thể yên tâm.Các cách cụ thể:

Bước 1: truy nã cậpDịch vụ thuế điện tử e
Tax
Bước 2: Đăng nhập => Điền không thiếu thông tin tại những trường hiển thịBước 3: lựa chọn Kê khai trực tuyến => Điền một số loại tờ khai phải tìm, tâm lý và thời hạn muốn tra cứu => chọn Tra cứu nhằm hoàn tất.Bước 4: thời điểm này, screen sẽ hiển thị tin tức về các khoản thuế đang nộp và các bạn sẽ kiểm tra tính đúng đắn về tin tức nộp thuế thu nhập cá thể của mình. Giả dụ phát hiện nay sai sót, hãy ghi nhớ in tờ khai để so sánh và gửi đến cơ quan thuế để cùng kiểm chứng.

Xem thêm: Quần lót không đáy mặc để làm gì? quần lót không đáy giá tốt tháng 2, 2023

Để có thể thực hiện đúng quyền và nhiệm vụ của một công dân trong việc thực hiện nộp thuế, mỗi cá thể cần nắm rõ những khí cụ về thuế, độc nhất vô nhị là thuế TNCN. Vậy làm núm nào nhằm tra cứu vãn thuế thu nhập cá nhân đã nộp? nội dung bài viết này của MISA Me
Invoice để giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Cùng tò mò trong nội dung bài viết sau đây.

*
*
*
*
*
*
Giao diện module “Chứng trường đoản cú khấu trừ thuế” trên phần mềm MISA AMIS Thuế TNCN


Video reviews phần mượt MISA Amis Thuế TNCN

Nếu Quý doanh nghiệp thân thiết và có nhu cầu tư vấn miễn tổn phí về phần mềm MISA AMIS Thuế TNCN, nhanh tay đăng ký tại đây, cửa hàng chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời hạn sớm nhất: