Khi file excel có rất nhiều sheet thì các sheet làm sao không thực hiện nữa thì bọn họ nên xóa chúng đi, bài viết này bản thân xin hướng dẫn chúng ta cách xóa sheet trong excel.

Bạn đang xem: Không xóa được sheet trong excel


Mục lục

Hướng dẫn giải pháp xóa 1 sheet trong excel

Để xóa họ kích chuột cần vào sheet và chọn Delete

Và mình đã xóa được chiếc sheet 1

Khi có rất nhiều sheet quản lý cũng khôn cùng mất thời gian, vì thế nếu sheet không sử dụng nữa thì chúng ta cũng nên xóa khỏi sheet nó đi.


Video
Cách xóa sheet trong excel

Hy vọng bài viết có thể góp ích cho các bạn! chúc các bạn thành công!


*

Thông tin về bảng đấu Champions không lấy phí Fire tử vong Nguyễn Ngọc Việt mở Rộng

Dưới đây là danh sách đông đảo team đã đk thi đấu


*

Hướng dẫn bí quyết chuyển số thành chữ trong excel 2013, 2016, 2019

Với excel 2013 trở lên trên thì họ cần tất cả cách biến hóa số thành


cách in không còn khổ giấy a4 vào excel, in full mẫu giấy a4

Mặc định thì khi in ở excel thì chúng ta không in được full mẫu giấy và


*

Cách đổi tên file trong excel

Đổi tên file trong excel là thao tác cơ bạn cho tất cả những người mới ban đầu sử dụng excel,


Cách chèn hình ảnh vào excel

Không chỉ có text mà đôi khi họ cũng hoàn toàn có thể chèn hình ảnh vào


Cách thay tên sheet trong excel

Để theo dõi các sheet thuận lợi hơn thì bọn họ phải đổi tên sheet trong


Thêm sheet vào excel

Mặc định là lúc mở file excel sẽ sở hữu được 3 sheet, và bọn họ hoàn toàn có


Lỗi mở file excel không hiện ra dữ liệu

Bạn mở file excel lên mà không hiện ra dữ liệu vậy làm núm nào nhằm có


Công thức tính tỷ lệ trong excel

Một bí quyết khá lạ với mọi người đó là tính phần trăm trong excel giúp


*


*

Về chúng tôi

kenhit.vn share về phần đông thủ thuật, kinh nghiệm tay nghề về lắp thêm tính, quảng trị mạng, và kinh nghiệm về việc làm IT. Phiên bản quyền thuộc kenhit.vn - thông tin tại trang web chỉ mang tính chất chất tham khảo

Cách 1: Sử dụng hào kiệt Protect Workbook tích hợp

Nếu bạn có nhu cầu ngăn toàn bộ các worksheet vào tệp Excel bị xóa, bạn chỉ việc sử dụng tài năng Protect Workbook tích hợp nhằm thực hiện. Tính năng này có thể bảo đảm an toàn cấu trúc và cửa sổ của sổ làm việc Excel workbook không xẩy ra thay đổi.

Khi bản lĩnh này được bật, người tiêu dùng Excel workbook sẽ không còn thể thêm, xóa, đổi tên hoặc di chuyển các sheeth. Tiếp sau đây là quá trình để thực hiện. .

Bước 1: Mở tệp Excel.

Bước 2: trên thanh cách thức ribbon, truy cập vào thẻ Review, kế tiếp bấm nút Protect Workbook trực thuộc nhóm tác dụng Changes. 

*

Bước 3: Trong vỏ hộp thoại Protect Structure and Windows, các bạn kích vào tùy lựa chọn Structure rồi nhập mật khẩu bảo đảm vào form trống Passwword nếu như bạn muốn, tiếp đến bấm nút OK. 

*

Bước 4: Trong vỏ hộp thoại Confirm Password hiển thị, nhập lại password một lần nữa rồi bấm nút OK. 

*

Mẹo: nếu như khách hàng chỉ định password để đảm bảo an toàn workbook, hãy giữ lại mật khẩu ở vị trí an toàn. Nếu mật khẩu bị quên hoặc bị mất thì sẽ không còn thể khôi phục được với bạn chỉ từ cách xóa tệp Excel hoặc nhập lại tài liệu hoặc là sử dụng các công cụ bẻ khóa mật khẩu của bên thứ ba.

*

Bước 5: lưu giữ tệp Excel để các thay đổi có hiệu lực. Hiện thời tất cả những sheets vào Excel workbook này phần đông bị vô hiệu hóa hóa hào kiệt Delete khi chúng ta kích chuột buộc phải lên tên của sheet.

Cách 2: áp dụng VBA để bảo đảm worksheet không xẩy ra xóa

Nếu các bạn chỉ muốn bảo đảm an toàn một hoặc một số sheet rõ ràng không bị xóa, hãy thực hiện trình sửa đổi VBA để làm điều đó. Các bước thực hiện tại như sau.

Bước 1: Mở tệp Excel có các sheet bắt buộc bảo vệ.

Bước 2: Kích chuột cần lên tên sheet bạn có nhu cầu bảo vệ cấm đoán xóa rồi lựa chọn tùy lựa chọn View Code trong thực đơn hiển thị. 

 

*

Bước 2: hành lang cửa số Visual Basic Editor được kích hoạt (hoặc bạn có thể nhấn tổng hợp phím alt + F11 nhằm mở trực tiếp).

*

Bước 3: Kích đúp vào sheet sống ngăn phía bên trái mà bạn muốn bảo vệ và dán đoạn mã dưới đây vào size trống mặt phải. để ý thay rứa yourpassword bởi mật khẩu bạn có nhu cầu sử dụng để bảo vệ sheet cấm đoán xóa.

Private Sub Worksheet_Activate()This
Workbook.Protect “yourpassword”End Sub
Private Sub Worksheet_Deactivate()This
Workbook.Unprotect “yourpassword”End Sub

*

Bước 4: bấm vào nút Save hoặc thừa nhận Ctrl + S để lưu dự án công trình VB. Khi vỏ hộp thoại thông báo sau hiển thị, hãy bấm nút No.

 

*

Bước 5: Trong hộp thoại Save As, tại khung Save as type các bạn chọn tùy lựa chọn Excel Macro-Enabled Workbook, tiếp đến bấm nút Save nhằm lưu lại. 

 

*

Bước 6: Khi hộp thoại Privacy warning hiển thị nhấp chuột nút OK .

 

*

Bước 7: bây chừ đóng tất cả các cửa sổ Excel lại.

Bước 8: Mở trở về tệp Excel với định dạng.xlsm vừa lưu. Bạn sẽ thấy thanh chú ý bảo mật Security Warning ngơi nghỉ trên cùng cho thấy Macro đã bị vô hiệu hóa, hãy bấm nút Enable content để bật mã Macros.

*
 

Bước 9: chuyển sang worksheet khác và quay trở lại worksheet này một lần nữa để kích hoạt mã VBA. Trường đoản cú bây giờ, khi bạn kíchchuột cần vào worksheet này sẽ thấy lệnh Delete bị tắt và đưa sang color xám. Bằng cách này, chúng ta có thể bảo vệ sheet này không bị xóa, vào khi các sheet không giống vẫn có thể xóa bình thường.

*

Trên phía trên cya.edu.vn vừa phía dẫn chúng ta 2 giải pháp để đảm bảo an toàn các sheet vào Excel chống không cho những người khác xóa. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà tín đồ dùng hoàn toàn có thể lựa chọn cho bạn một giải pháp phù hợp. Chúc chúng ta thành công.

Xem thêm:

Bên cạnh đó, để không bỏ lỡ những mẹo cùng thủ thuật tin học văn phòng có lợi khác, hãy theo dõi cya.edu.vn ngay hôm nay.