Trong quá trình sử dụng ứng dụng Word nếu chẳng may bạn gặp lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ thì đừng quá lo lắng. Những giải pháp sau đây sẽ giúp bạn khắc phục sự cố nhanh chóng để sửa, xóa hay thêm nội dung mới.

Bạn đang xem: Không xóa được chữ trong word

Nguyên nhân khiến file Word không chỉnh sửa được

Nguyên nhân khiến Word 2010 bị khóa không đánh được chữ, không chỉnh sửa được khá đa dạng. Tuy nhiên lỗi này thường gặp ở một số đối tượng thường là những người dùng không sử dụng đầy đủ dịch vụ cung cấp bởi Microsoft như hệ điều hành Windows bản quyền. Tuy vậy, lỗi Word 2010 không sửa, xóa, thêm nội dung mới không quá nặng và phức tạp nên có thể xử lý nhanh và loại bỏ hoàn toàn khi thực hiện các hướng dẫn khắc phục sau.


Lỗi Word 2010 không sửa, xóa, thêm nội dung mới

Hiện phiên bản cập nhật mới nhất của phần mềm ứng dụng văn phòng Microsoft Office là bản Office 2019. Phiên bản này được khuyến khích sử dụng để tránh những lỗi vặt, nếu máy tính bạn chưa được nâng cấp phiên bản mới nhất thì có thể tải miễn phí Office 2019 về máy tính nhé.

Ngoài nguyên nhân này, một vài nguyên nhân khác cơ thể nhắc đến như:

Do người soạn thảo văn bản đó không muốn được khác chỉnh sửa nội dung của họ
Do thanh công cụ Word 2010 bị ẩn đi và bạn không thể chỉnh sửa được nội dung như mong muốn...

Với những nguyên nhân này thì cách khắc phục lỗi không đánh được chữ trên Word 2010 như thế nào?


Siêu phẩm mới

*

i
Phone 12 Pro Max
128GB (Mua Online giá tốt tại Viettel Store)XEM GIÁ


Khắc phục lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ

Hãy cùng theo dõi và thực hiện từng bước cách khắc phục lỗi Word 2010 bị khoá không đánh được chữ đơn giản, dễ thao tác dưới đây.

1. Lỗi do hết hạn sử dụng bản Office miễn phí

Hiện tượng Word bị lỗi không sửa, xóa hoặc đánh thêm nội dung mới là vấn đề cơ bản thường gặp. Lỗi này còn gặp ở một số công cụ Office khác như Excel, Power
Point và Outlook. Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể do bạn đã hết thời hạn sử dụng bản Office miễn phí. Thường khi đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, người dùng có thể gia hạn thêm vài ngày nhưng hệ thống sẽ gửi thông báo mua bản quyền Office thường xuyên như.


*
Phiên bản ứng dụng văn phòng Word Microsoft Office là bản 2010

Với lỗi hết thời gian sử dụng thử bản Word 2010, việc không sửa, xóa hay thay thế nội dung mới là điều tất yếu. Để giải quyết lỗi này, người dùng không còn giải pháp nào khác là mua bản quyền Office 2019 mới để tiếp tục sử dụng đầy đủ các tính năng của Microsoft Office.

2. Lỗi do file đang để chế độ bảo vệ

Chế độ Protected View trên Word 2010 được trang bị để bảo vệ nội dung tài liệu khi tải hay nhận một file Word mới từ người khác về máy tính của bạn. Theo đó hệ thống Office sẽ tự động bảo vệ thiết bị người dùng khỏi những mối nguy hại do mã độc hại. Khi tải file Word về máy, bạn cần tắt chế độ Protected View đi thì mới có thể tiến hành sửa, xóa hay thêm nội dung mới như bình thường. Tất nhiên lỗi này chỉ xảy ra khi người gửi để file ở chế độ Protected View, còn nếu gửi file bình thường thì ít gặp hơn.


*
Chế độ Protected View trên Word 2010 được trang bị để bảo vệ nội dung tài liệu

Còn đối với trường hợp file Word đã bị mã hóa bởi người tạo sẽ không cho phép chỉnh sửa file. Để giải quyết vấn đề file bị mã hóa rất phức tạp, tuy nhiên không phải là không thể giải quyết. Người dùng có thể tham khảo các mở file bị mã hóa theo các bước sau:

Bước 2: Mở file Word bất kỳ, có thể là file trắng rồi nhấn vào mục File trên thanh công cụ.

Bước 4: Tại phần All Files, bạn chọn kiểu Files khôi phục văn bản từ bất kỳ tệp nào. Khi đó hệ thống sẽ hỗ trợ mở file Word bị mã hóa, nếu không mở được thì kết quả cũng sẽ hiển thị thông báo luôn.

Bước 5: Tại phần Open ở mực mở rộng bạn chọn Open and Repair để mở và sửa file Word bình thường.

3. Sử dụng tính năng Trust Center

Ngoài 2 lỗi phổ biến thường gặp trên thì bạn cũng sẽ gặp trường hợp một file Word bị khoá thì tất cả các tính năng trên thanh công cụ đều sẽ bị ẩn đi và người dùng sẽ không thể thực hiện các thao tác mong muốn được. Vậy để mở khoá file, hãy thao tác từng bước sau:

Bước 1: Mở file bị khoá, nhấn chọn File > Options.Bước 2: Trong giao diện Word Options > tìm kiếm và chọn Trust Center > Trust Center Settings.


*

Bước 3: Tìm kiếm mục Protected View ở thanh menu bên trái màn hình giao diện và bỏ tích 3 dòng đầu > Nhấn OK.


*

Bước 4: Mở lại file bị khoá và thực hiện nhũng thao tác mà bạn mong muốn nhé.

4. Đổi file sang một định dạng khác và copy nội dung sang một file Word mới

Ngoài những cách khắc phục lỗi Word 2010 bị khoá không gõ được chữ ở trên, bạn cũng có thể tham khảo cách đổi file lỗi sang một định dạng khác để khắc phục tình trạng. Cách thực hiện bạn có thể tham khảo như sau:

Bước 1: Từ giao diện file Word bị lỗi, chọn File > Save As.

Bước 2: Chọn thư mục để lưu file, đặt tên file như bạn mong muốn. Khi lưu file, hãy chú ý tới phần định dạng file lưu. Bạn sẽ không lưu file dưới định dạng Word Document nữa mà chuyển sang định dạng Single File Web Page. Nhấn Save để tiến hành lưu file.


*

Bước 3: Quá trình lưu file hoàn tất, bạn sẽ nhận được một file lưu có định dạng và icon như hình dưới.


Bước 4: Mở file vừa chuyển. Khi đó, tất cả nội dung bị khoá không copy được trước đó trong file sở được hiển thị trên một giao diện Web. Copy nội dung và Paste vào một file Word mới và lưu lại.


Như vậy trên đây là những nguyên nhân chính và cách khắc phục lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ đơn giản dành cho bạn tham khảo. Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác gây ra hiện tượng này nhưng trong phạm vi bài viết có giới hạn chỉ giới thiệu một số vấn đề và giải pháp thường gặp nhất, hy vọng có thể giúp ích được cho mọi người. Chúc bạn thành công!

Tin tức Tư vấn Tri thức Tin VP Bảo mật Mạng Máy bộ Phần mềm Có nhiều nguyên nhân khiến cho trong tài liệu Word của bạn có đường kẻ nhưng bạn không thể xóa được vì không bôi đen đánh dấu được .Bạn đang xem: Lỗi bôi đen không xóa được trong word

Làm thế nào để xóa được đường kẻ như vậy trong Word .

Đánh dấu phần văn bản phía trên đường kẻ này :

Trong Word 2003 , chọn Format > Borders and Shading , trong tab Border chọn None.Trong Word 2007 , chọn Home , trong nhóm Paragraph , chọn Bottom Border> No Border .

 

Cũng để ngăn chặn việc tạo ra những đường kẻ như vậy trong Word bạn cần làm như sau :

 

Word 2003 , chọn Tools > Auto
Correct Options > Auto
Format As You Type
, bỏ dấu tích trong Border hoặc Border lines trong phần “Apply as you type”Trong Word 2007 , bấm nút Office Button góc trên cùng bên trái chọn Proofing > Auto
Correct Options > Auto
Format As You Type
, bỏ dấu tích ở Border lines trong phần “Apply as you type” .

 

 

 

*

Họ và tên * Email của bạn * Lời nhắn *

Các tin khác

Chuyển đổi tài liệu Word sang Excel Word : Đánh dấu nhiều trang trong tài liệu Excel : Tính năng trộn thư ( Mail Merge ) không giữ được định dạng trong Word Lưu tài liệu Microsoft Word ở dạng hình ảnh Microsoft Word : Không thể copy đè lên đoạn văn bản Khôi phục dữ liệu sau khi Word , Excel bị treo ứng dụng Microsoft Word : Xóa tất cả những bức ảnh trong tài liệu Microsoft Word : Lỗi không in được một số file Giảm kích thước những hình ảnh trong tài liệu Microsoft Office Tải và dùng Google Fonts trong Word

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline

04.35141.375

Hỗ trợ kỹ thuật

1088


*

*

*

*

Nếu bạn gặp phải lỗi không bôi đen được văn bản trong Word, bạn có thể khắc phục vấn đề một cách nhanh chóng bằng một số giải pháp mà FPT Shop cung cấp trong bài viết dưới đây.

Word luôn là một trong những ứng dụng văn phòng phổ biến nhất. Không chỉ cho phép người dùng soạn thảo văn bản nhanh chóng, ứng dụng này còn cung cấp vô số tuỳ chọn cho người dùng để đánh dấu và định dạng văn bản theo ý muốn. Tuy nhiên, bạn có thể đã gặp phải lỗi không bôi đen được văn bản trong Word bằng cách thông thường. Vậy làm sao để khắc phục vấn đề này? Mời các bạn cùng xem 3 cách xử lý lỗi không bôi đen được văn bản trong Word ở trong bài viết dưới đây nhé.

3 cách sửa lỗi không bôi đen được văn bản trong Word

Xoá định dạng của văn bản

Khi gặp bất cứ lỗi nào liên quan đến việc định dạng văn bản, giải pháp khắc phục đầu tiên bạn cần sử dụng đến chính là xoá định dạng. Đây là một tính năng tuyệt vời của Word cho phép bạn nhanh chóng đưa văn bản trở lại định dạng ban đầu - thời điểm mà bạn chưa áp dụng bất cứ định dạng nào cho văn bản. Các bước thực hiện như sau:


Bước 1: Mở tài liệu Word trên máy tính, sau đó bạn cần chọn một đoạn văn không thể bôi đen bằng cách sử dụng chuột. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn toàn bộ văn bản của tài liệu nếu tất cả dữ liệu của nó không thể bôi đen.


Bước 2: Bên trong mục Font của tab Home trên thanh công cụ, bạn hãy tìm kiếm biểu tượng hình cục tẩy có thêm chữ A phía trên. Đây là biểu tượng đại diện cho công cụ Clear All Formatting.


Khi nhấn vào công cụ xoá định dạng của Word, bạn sẽ nhận thấy toàn bộ đoạn văn (hoặc tài liệu) được đưa về định dạng mặc định. Sau đó, bạn có thể bôi đen bất kỳ đoạn văn nào như bình thường.

Mẹo nhanh: Nếu bạn không muốn mất công tìm kiếm biểu tượng Clear All Formatting của Word, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Space (dấu cách) để xoá định dạng ngay lập tức.

Sửa lỗi không có tuỳ chọn màu cho văn bản

Word cung cấp cho bạn tùy chọn tô màu chủ đề để thêm màu nền cho văn bản, điều này cũng tương tự như tô sáng. Nếu bạn gặp phải lỗi không bôi đen được văn bản trong Word, văn bản của bạn có thể đang được áp dụng một màu chủ đề nào đó. Các bước thực hiện như sau:


Bước 2: Bây giờ, bạn hãy nhấn vào biểu tượng thùng sơn nằm bên trong mục Paragraph để truy cập vào tuỳ chọn Shading.


Bước 3: Sau đó, bạn tiếp tục nhấn vào tuỳ chọn No Color để loại bỏ màu chủ đề cho văn bản. Bôi đen lại đoạn văn xem lỗi đã được giải quyết chưa nhé.

Mẹo nhanh: Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Q để thay cho Bước 23 trong phương pháp này.

Cắt văn bản và sau đó dán lại vào tài liệu

Bạn cũng có thể thử cắt văn bản rồi dán lại vào tài liệu bằng tùy chọn dán đặc biệt của Word. Điều này cũng sẽ giúp bạn giải quyết lỗi không bôi đen được văn bản trong Word. Các bước thực hiện như sau:


Bước 1: Trước hết, bạn hãy chọn văn bản cụ thể từ tài liệu. Sau đó, bạn vào tab Home và cắt văn bản có biểu tượng hình cắt kéo bên trong mục Clipboard như trong hình.


Bước 2: Bây giờ bạn có thể chọn vị trí mà bạn muốn dán văn bản trở lại bằng cách trỏ con trỏ vào một vị trí trong tài liệu. Sau đó, bạn hãy chọn tuỳ chọn Paste bên trong mục Clipboard của tab Home.

Xem thêm: Tiểu bạch thỏ em chạy đâu cho thoát, vợ à, em chạy không thoát đâu


Hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất cho lỗi không bôi đen được văn bản trong Word. Nếu bạn có thêm bất kỳ ý tưởng hoặc đề xuất nào liên quan đến chủ đề này, vui lòng để lại nhận xét ở bên dưới phần bình luận của bài viết nhé.