Bạn vô tình xóa mất file dữ liệu đặc biệt và hiện đang cảm thấy xuất xắc vọng? Đừng lo lắng vì ngay dưới đây GEARVN sẽ chỉ dẫn bạn các phương pháp khôi phục lại file đã xóa lâu dài ngay sau với nội dung bài viết dưới đây. Ok hãy cùng bọn chúng mình mày mò nào !

1. Phục sinh file đang xóa trong thùng rác rến (Recycle Bin)

Khi file tài liệu bị xóa, thường vẫn được di chuyển vào thùng rác rưởi (Recycle Bin). Tại đây bạn vẫn có thể khôi phục file theo cách sau:

Bước 1: Mở Recycle Bin.

Bạn đang xem: Khôi phục dữ liệu đã xóa trên pc

*

Bước 2: Nhấn chuột đề xuất vào file đề xuất khôi phục. Nhấp chuột máy tính lựa chọn vàoRestore.

*

Bước 3: File sẽ được khôi phục tại địa chỉ trước đó.

2. Phục hồi file sẽ xóa bởi Windows file Recovery

Windows file Recovery là phần mềm có thiết kế từ bao gồm Microsoft. Đúng như tên gọi, ứng dụng sử dụng để khôi phục file đã bị xóa vĩnh viễn, kể cả trong Recycle Bin.

*

Bạn hoàn toàn có thể tải Windows tệp tin Recovery trên Store trên vật dụng Windows. Yêu ước để sử dụng phần mềm này là thiết bị của công ty thuộc Windows 11 hoặc Windows 10 phiên bản 2004 trở lên.

*

Tham khảo giải pháp kiểm tra phiên phiên bản Windows.

Bước 1: Mở Windows file Recovery tại menu Start.

Bước 2: Sử dụng cú pháp sau đây:

winfr : : /n users

*

Trong đó:

• thương hiệu ổ đĩa chứa thư mục bị xóa: Đây là nơi đã từng có lần chứa file tài liệu bị xóa.

• tên ổ đĩa đựng thư mục lúc phục hồi: Thường vẫn là ổ đĩa khác hoặc ổ USB.

• Dạng file lưu trữ: Được tạo thành 2 dạng là regular và extensive, thường thì sẽ là regular.

• thương hiệu thiết bị: dựa trên tên mà các bạn đã đặt cho thiết bị.

Ví dụ như GEARVN gồm một file tên là Blog.docx ngơi nghỉ thư mục Documents nằm trong ổ C. Chúng mình sẽ sử dụng cú pháp như sau:

winfr C: E: /regular /n usersadmindocumentsBlog.docx

Hoặc

winfr C: E: /regular /n Blog.docx

Bước 3: dấn Enter. Tiếp nối bạn hóng một lúc để áp dụng quét và đánh giá hệ thống.

Bước 4: công dụng khi search thấy thành công.

*

Bước 5: Bạn nhập Y để Windows tệp tin Recovery liên tiếp quá trình phục hồi file.

*

Bước 6: quy trình khôi phục thành công sau thời điểm dòng địa chỉ cửa hàng chứa file được phục sinh xuất hiện.

Bước 7: Bạn liên tiếp nhập Y để vận dụng dẫn các bạn đến với tệp tin khôi phục.

3. Phục sinh file đang xóa bằng phần mềm thứ 3

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các phần mềm thứ 3 để phục hồi file vẫn xóa. GEARVN xin phép nhắc nhở một số ứng dụng khôi phục file đã xóa cực tốt và uy tín hiện nay nay:

*

Trên đó là những phương pháp khôi phục file sẽ xóa trên sản phẩm tính cơ mà GEARVN cung ứng đến cho những bạn. Hy vọng các các bạn sẽ thực hiện thành công và “cứu” được file tài liệu của mình. Hẹn chạm chán lại trong những bài viết tiếp theo bên trên GEARVN - Blog Thủ Thuật. PEACE !

Ease
US Data Recovery Wizard – ứng dụng khôi phục dữ liệu đã xóa trên máy tính xách tay hiệu quả

Ease
US Data Recovery Wizard là một phần mềmkhôi phục dữ liệu đã xóa trên trang bị tínhcao cấp cho và xuất sắc nhất, chất nhận được bạn phục sinh lại dữ liệu trong số trường vừa lòng như phân vùng bị format, mất phân vùng bởi vô tình xóa, xung chợt phần mềm, bị vi khuẩn tấn công, tắt nguồn bất ngờ hoặc bất kỳ lý vì không rõ lý do khác.
*
Ease
US Data Recovery Wizard hỗ trợ cho bạn chiến thuật khôi phục dữ liệu toàn diện cho tất cả những người dùng thứ tínhEase
US Data Recovery Wizard sẽ đóng vai “người hùng”, là một “vị cứu giúp tinh” của khách hàng khi xảy ra thảm họa mất dữ liệu, đặc biệt là khi bạn có nhu cầu khôi phục lại tài liệu từ những thiết bị bị format. Đặc biệt, phần mềm này cung ứng phần cứng khá nhiều dạng, bao hàm cả ổ đĩa cứng, USB, thẻ SD, thẻ nhớ,…Bước 1:Đầu tiên, bạn hãy tải và thiết lập phần mượt Ease
US Data Recovery Wizard
*
cài đặt ứng dụngLưu ý: Để tinh giảm tối đa các vấn đề hoàn toàn có thể xảy ra, người dùng nên setup phần mượt trên ổ đĩa không giống với ổ đĩa chứa thông tin đã biết thành xóa.Bước 2:Sau khi tải và cài đặt thành công ứng dụng vào máy tính, chúng ta mở phần mềm lên và chọn những định dạng của dữ liệu mà bạn muốn khôi phục, chẳng hạn như trên Desktop, Windows Libraries, ổ cứng, USB… rồi nhận Scan nhằm phần mềm bắt đầu kiểm tra.
*
Chọn một số loại file ý muốn khôi phụcBước 3:Mặc định, phần mềm sẽ kiểm soát phân vùng với hai chế độ: Quick Scan (quét nhanh) với Deep Scan (quét sâu), fan dùng rất có thể theo dõi khoảng thời hạn hoàn tất thông qua thanh quá trình ở phía trên. Cơ chế Deep Scan khá hữu dụng trong trường đúng theo bạn không tìm kiếm thấy tập tin mình đề nghị từ lần quét thứ nhất hoặc quan yếu mở tập tin phải phục hồi, vớ nhiên, thời gian quét của cơ chế này sẽ lâu hơn Quick Scan.
*
lựa chọn phân vùng bộ nhớ lưu trữ muốn khôi phục dữ liệuBước 4:Khi hoàn tất, hiệu quả sẽ được liệt kê và chia thành hai mục khớp ứng gồm Quick Scan result với Deep Scan result. Để cấp tốc hơn, tín đồ dùng rất có thể phân một số loại tập tin theo định dạng, chẳng hạn như Graphics (hình ảnh), Audio (âm thanh), Document (tài liệu), Video, email và Other (các tập tin khác) trải qua các nút tính năng tương ứng. Ease
US Data Recovery Wizard được cho phép bạn coi trước tập tin trước khi phục hồi, người tiêu dùng có thể chuyển đổi chế độ hiển thị thông qua các nút bé dại ở góc cần bên dưới.
*
quy trình khôi phục dữ liệu hoàn tấtBước 5:Để phục hồi lại các tập tin quan trọng, bạn chỉ cần đánh dấu lựa chọn và dấn Recover, kế tiếp lựa chọn địa điểm lưu trữ. Khi ao ước lưu lại hiệu quả kiểm tra, người dùng chỉ việc nhấp vào tùy lựa chọn Export Scan Status. Sau này, bạn có thể khôi phục lại kết quả bất cứ lúc làm sao mà không nhất thiết phải tốn thời hạn ngồi quét lại toàn bộ dữ liệu. Nếu như đang áp dụng phiên bản dành mang lại mac
OS, bạn chỉ cần thực hiện tương tự.

Recuva - phần mềm khôi phục dữ liệu hiệu quả

Recuva là 1 phần mềmkhôi phục tài liệu đã xóa trên thiết bị tínhkhá hiệu quả, chúng ta có thể lấy lại được những tệp tin bị xóa, bị mất vày sự nỗ lực máy tính. Phần mềm này còn cung ứng lấy lại dữ liệu đã xóa từ Recycle Bin, USB, thứ ảnh, thiết bị nghe nhạc, thẻ nhớ…
*
Recuva là trong những phần mềm miễn tầm giá giúp mang lại dữ liệu tốt nhất có thể hiện nayRecuva có những tính năng khá tiên tiến, góp ích khôn xiết lớn cho người dùng như: phục sinh lại những tập tin đã không còn trên sản phẩm công nghệ tính, phục hồi lại tập tin từ những ổ đĩa cứng bị hỏng, bị format, khôi phục e-mail đã xóa, khôi phục âm nhạc đã xóa bên trên i
Pod, khôi phục các tài liệu word không lưu…Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ Winzard khởi rượu cồn cực nhanh, quét triệt nhằm trong ổ cứng để tìm lại tập tin sẽ mất, tương tự như xóa bình an tập tin mà người dùng muốn xóa vĩnh viễn.Bạn rất có thể tải Recuvatại đâySau khi cài đặt về máy tính xách tay phần mềmkhôi phục dữ liệu đã xóa trên sản phẩm công nghệ tínhRecuva, bạn hãy giải nén file Recuva và cài đặt.
*
Tại bối cảnh của thiết yếu của phần mềm, các bạn chọn “Tới” để tiếp tục
*
xác minh file buộc phải khôi phục, nhằm có tác dụng tốt tốt nhất bạn nên chọn lựa “All files” cùng nhấn “Tới”Lúc này, các bạn sẽ được hỏi địa chỉ tập tin vẫn xóa sinh sống đâu?
*
nhấp vào duyệt để lựa chọn thư mục đã xóa tập tin rồi nhấn “Tới”Hãy chọn mục “Trong vị trí quánh biệt” để có thể tùy chọn các thư mục đựng file đang xóa tiện lợi hơn.

Xem thêm: Địa Ngục Của Dante Alighieri, Sau 700 Năm, Dante Có Thể Nói Gì Với Chúng Ta

*
bạn có thể chọn “bật quét sâu, kĩ hơn” nhằm tìm kiếm công dụng hơnSau khi đã tuyển chọn được thư mục trên ổ cứng, USB xuất xắc thẻ nhớ bao gồm file bị xóa, chúng ta chọn “Bắt đầu” để ứng dụng thực hiện quét tìm kiếm dữ liệu.
*
dìm nút phục hồi để đưa lại tài liệu đang xóaThời gian quét của Recuva đã tùy vào lượng tài liệu bị xóa, thời gian xóa, lúc quét ngừng các file bị xóa sẽ được liệt kê. Nếu tệp tin có màu xanh da trời lá cây thì tài liệu được phục sinh hoàn toàn, màu kim cương là kĩ năng khôi phục thấp còn red color là không thể khôi phục.Hy vọng,với 2 cáchkhôi phục dữ liệu đã xóa trên đồ vật tínhnày rất có thể giúp bạn khôi phục tài liệu USB, thẻ nhớ… một cách hối hả nhất khi chẳng may lỡ tay xóa bỏ.