Có vô vàn tế bào đang làm việc trong khung người con người. Hồng mong chuyển vạc oxy, bạch cầu hủy hoại vi khuẩn, tiểu ước lấp miệng vết thương… các tế bào làm việc không hoàn thành nghỉ xuyên suốt 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm!

Biết bao mối đe dọa đến từ chũm giới phía bên ngoài như vi khuẩn, virus, kí sinh trùng… đang rình rập bé người. Mỗi lúc có đối phương xâm nhập, đội quân tế bào trong cơ thể chúng ta sẽ day trở ra sao!?

“Khi tế bào có tác dụng việc” - Tế bào ra trận, vi trùng yên phận!

Giá thành phầm trên Tiki đã bao hàm thuế theo chế độ hiện hành. Sát bên đó, tuỳ vào nhiều loại sản phẩm, vẻ ngoài và địa chỉ cửa hàng giao sản phẩm mà có thể phát sinh thêm giá cả khác như chi phí vận chuyển, phụ phí tổn hàng cồng kềnh, thuế nhập vào (đối với đơn hàng giao từ quốc tế có giá trị trên 1 triệu đồng).....

Bạn đang xem: Khi các tế bào làm việc manga


Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 1900-6035(1000 đ/phút, 8-21h bao gồm cả T7, CN)

Các câu hỏi thường gặp
Gửi yêu ước hỗ trợ
Hướng dẫn đặt hàng
Phương thức vận chuyển
Chính sách thay đổi trả
Hướng dẫn trả góp
Chính sách mặt hàng nhập khẩu

Hỗ trợ khách hàng: hotro
tiki.vn

Báo lỗi bảo mật: security
tiki.vn


Về Tiki
Giới thiệu Tiki
Tiki Blog
Tuyển dụng
Chính sách bảo mật thanh toán
Chính sách bảo mật tin tức cá nhân
Chính sách giải quyết và xử lý khiếu nại
Điều khoản sử dụng
Giới thiệu Tiki Xu
Gửi Astra dấn Xu bán buôn thả ga
Tiếp thị liên kết cùng Tiki
Bán mặt hàng doanh nghiệp
Điều khiếu nại vận chuyển
Hợp tác cùng liên kết
Quy chế chuyển động Sàn GDTMĐTBán hàng thuộc Tiki
Chứng nhấn bởi
*
*

Phương thức thanh toán

Layer 1

Dịch vụ giao hàng


Kết nối với chúng tôi

Tải áp dụng trên điện thoại
*

*
*

Trụ sở chính: Tòa bên Viettel, Số 285, đường bí quyết Mạng tháng 8, phường 12, quận 10, tp Hồ Chí Minh

Tiki nhận đặt hàng trực đường và ship hàng tận nơi, chưa hỗ trợ mua với nhận sản phẩm trực tiếp tại công sở hoặc trung trung tâm xử lý đơn hàng

*

Home chuyên Đề TBQ News Manga – hồi kết của cỗ truyện độc đáo về khung người chúng ta

Một cỗ truyện ngắn vui vẻ, hài hước về cơ chế hoạt động của các tế bào trong khung hình người. Tập cuối thường xuyên đem đến cho chính mình đọc điều lý thú về văn bản và nhất là món quà khuyến mãi kèm độc đáo thiết kế độc quyền đến phiên bản Việt Nam

⚠️ Bài đánh giá sẽ chỉ đề cập đến phần hình thức, mĩ thuật, in ấn. Phần phân tích ngôn từ sẽ được nhận xét trong những nội dung bài viết sắp tới của TBQ.

Vào tháng 11/2020, TBQ đã tất cả một bài【REVIEW THÀNH PHẨM】Tập 1 của <Khi Tế Bào làm Việc> và giờ, chúng ta sẽ cùng tò mò tập cuối của series này.

*

đã đi được hết đoạn đường ở nước ta trong chưa đầy 1 năm

TỔNG quan liêu BÊN NGOÀI

BÌA NGOÀI

Thiết kế được dính theo bìa nơi bắt đầu Nhật. Hình ảnh trên bìa là tổng hợp các nhân đồ gia dụng đã xuất hiện thêm từ Tập 1 mang đến Tập 5 khá nổi bật trên nền trắng. Với tứ thế đứng nghiêm giơ tay chào, các nhân đồ vật như mong mỏi gửi lời chào tạm biệt và cảm ơn người hâm mộ đã sát cánh đồng hành cùng chúng ta suốt 6 tập vừa qua.

Tiêu đề truyện tất cả phủ UV. Dù là phần nền bìa màu trắng nhưng Tập 1 vạc hành từ thời điểm cách đó gần năm vẫn không trở nên xuống white color bìa.

*

Phần tay gập của bìa trước là Mục lục và hình ảnh của bạch cầu trung tính “nghịch ngợm”. Còn phần tay gập của bìa sau là hình hình ảnh của Hồng mong đáng yêu

*

BÌA TRONG

Bìa trong phương diện trước chú thích tương đối đầy đủ tên với hình ảnh tế bào của những nhân vật xuất hiện thêm trong tranh. Phần khía cạnh sau truyện thì như nhau, tổng phù hợp một vài size thoại của những nhân trang bị mới.

*

Bìa trong khía cạnh trước

*

Bìa áo và bìa trong mặt sau là các khung thoại của nhân đồ mới

GÁY TRUYỆN

Ôi trời ơi, “nỗi kinh hoàng”, điểm trừ lớn nhất của cỗ truyện này chính là… lệch gáy! Đáng bi ai hơn là do đổi bên in bắt buộc kích thước truyện cũng không đều luôn.

Thông tin ví dụ về nhà in của các tập:

Tập 1, 5, 6: công ty in Phúc AnTập 2, 3, 4: công ty in Thanh Bình

*
Gáy truyện “đánh võng” luôn

Có thể thấy bên in thanh thản đã khiến chúng ta bế tắc với phần thành phẩm cụ nào khi truyện không chỉ là mỏng đi mà mỗi cuốn còn có một khổ riêng. Công ty in này có tác dụng chán đến cả mà sau đó, Tập 5 và Tập 6 đã bắt buộc in lại ở trong nhà in Phúc An (nhà in Tập 1). Hi vọng trong tương lai IPM vẫn tái bạn dạng với gáy truyện sẽ hầu như hơn.

QUÀ TẶNG KÈM 

Khác với 5 tập đầu khuyến mãi Sticker, quà tặng kèm của tập cuối là Hộp tế bào nhiều năng (thực ra là mẫu thùng oxi nén mà nhỏ bé Hồng ước hay vận chuyển). Loại hộp này thời gian gập lên tương đối cứng, lại thêm chữ “Xin nhẹ tay” nên mình cũng rất là “run” trong những khi gập.

Các chúng ta cũng có thể xem cụ thể cách gập trong đoạn phim dưới đây (Từ 01:33 nhé).

Vẫn cứ suy nghĩ là cái hộp bọc được cuốn truyện cơ (=-=), hóa ra còn bé nhiều hơn cả Popup của <Miền Đất Hứa>. Nhưng chú ý chung, ghi dấn sự trí tuệ sáng tạo của IPM, quà khôn xiết thú vị nên không nào.

*

Hình ảnh các nhân vật dụng giơ tay xin chào còn mang ý nghĩa “Bái bai vi khuẩn”

PHẦN RUỘT BÊN TRONG

Phần ruột phía bên trong vẫn giữ được unique như hầu như tập đầu, vị đã tất cả Review cụ thể phần ruột đề nghị mình sẽ không còn nhắc lại. Các chúng ta cũng có thể xem lại nội dung bài viết ở đây:

TRANG MÀU

Mỗi tập đều phải sở hữu 2 trang màu ngơi nghỉ đầu truyện, in ấn khá đẹp nhất mắt. Dù có rất nhiều tên những tế bào trên áo quần nhưng lực lượng IPM vẫn cách xử trí tốt.

*

*

Hai trang màu vô cùng đáng yêu của Tập 6

SỐ LƯỢNG BẢN IN

Dù biến hóa nhà in tiếp tục nhưng cỗ truyện vẫn ra định hình 6000 bản. Thậm chí 5 tập đầu sẵn sàng được tái bản. Mong ước duy nhất trong lượt tái phiên bản này đó là IPM hãy coi kỹ kích cỡ truyện cũng tương tự vấn đề lệch gáy!

*

TÓM TẮT NỘI DUNG TẬP NÀY

⚠️ Phần này sẽ đựng được nhiều spoil, hãy suy xét trước khi xem!

Được phân phát hành giải pháp Tập 5 hơn nửa năm, do đó, TBQ xin bao gồm tóm tắt sơ về Tập 6 này để các bạn không bị bỡ ngỡ. Tập 6 tất cả 4 chương truyện thiết yếu và 1 ngoại truyện. Những câu chuyện kể về riêng một tế bào cho nên việc chúng ta ngưng phát âm một thời gian sau Tập 5 đang không tác động gì đến việc thưởng thức tác phẩm. (Nhưng nếu như có thời hạn thì cứ xem một lần 6 tập truyện cho. . . Phê nhé!)

+ Chương 26. Bướu

Câu chuyện về sự việc cố gắng, nỗ lực cố gắng trong quá trình của một bé Tiểu mong mũ ngược khi cơ thể bị bướu (sưng, u đầu) với đó là sự việc đoàn kết của những tiểu ước khi làm việc. Nhân đồ dùng mới lộ diện trong chương này là Tế bào nhân khổng lồ (Tế bào tạo ra tiểu cầu. Khổng lồ nhất trong những các tế bào tủy xương).

*

Trông tương tự “bà người mẹ bỉm sữa” quá ^^

+ Chương 27. Bạch huyết cầu chuyển trái

(Khi trong khung người nhiễm vi khuẩn, số lượng bạch mong đoạn đã trưởng thành sẽ giảm dần do chiến đấu với vi khuẩn. Để bổ sung cập nhật vào khu vực trống, số lượng bạch ước đũa chưa trưởng thành và cứng cáp sẽ tăng lên). Trong 1 lần có tác dụng nhiệm vụ, bạch huyết cầu trung tính và bạch cầu ái toan bị yêu mến nặng, cả hai cùng nhớ về lúc còn là Tủy bào. Họ chạm chán một bạch cầu đũa bí mật (bậc trưởng thành và cứng cáp của Tủy bào trước lúc trở thành bạch huyết cầu hoàn chỉnh). Kết chuyện mọi người sẽ té ngửa lúc biết thân phận lúc này của chàng bạch huyết cầu đũa bí mật đó.

*

Anh chàng bạch huyết cầu đũa bí mật này là ai ?

+ Chương 28. Tế bào IPS

(Là tế bào được nuôi ghép và sinh sôi trong dung dịch (môi trường) nuôi cấy tế bào không thiếu thốn chất dinh dưỡng. Ứng dụng trong phân tích và y học tái tạo). Mẩu chuyện cảm rượu cồn về Tế bào que (sống vào võng mạc, nhận thấy ánh sáng) với Tế bào óc trước nguy cơ khung hình sắp bị mù.

*

Một chàng trai “sâu rượu” thú vị

*

Tế bào não ngầu thực sự

+ Ngoại truyện. Vảy nến

Đề cập đến vì sao của vảy nến. Chương này còn có Tế bào biểu so bì “siêu đẹp” :)))

*

“Xịn” như này mà tập cuối mới xuất hiện thêm >

+ Chương 29. Virut Corona chủng mới

Cơ thể đương đầu với một chủng virus mới, các tế bào sẽ pk với chúng như thế nào? Chương truyện cung cấp những kiến thức và kỹ năng căn bản về triệu trứng và di bệnh của virut corona. Khép lại bộ truyện bằng virus mới nhất trên cầm giới.

*

Đám vi khuẩn trông hết sức “ngứa đòn”

VỀ NÉT VẼ

Có thể nói hiếm bộ nào bao gồm dàn nhân vật đông đảo thế này nghỉ ngơi mỗi form truyện. Người sáng tác SHIMIZU Akena cũng cân hết phần lớn nhân vật bằng nét vẽ của mình. Từ đều nhân trang bị xinh đẹp tới các tế bào đáng yêu, nhí nhảnh; từ tế bào cơ bắp, “cool ngầu” đến cả dàn virut xấu xí. Toàn bộ đều sinh động vô cùng!

*

VỀ DỊCH THUẬT

*

Như từng nói ở bài Reivew Tập 1, <Khi Tế Bào làm cho Việc> là thắng lợi nặng về ngôn từ bởi ở kề bên sự hài hước của mình, series này cũng truyền tải kiến thức một cách tinh tế.

Và sau 6 tập truyện, mình vẫn thấy Supa đúng là một dịch giả phù hợp với <Khi Tế Bào có tác dụng Việc>. Bản dịch của Supa hơi mượt. Bên cạnh phần dịch chuyên môn, bạn dạng dịch bao gồm một vài địa điểm “bắt trend” nhưng không xẩy ra lạm dụng nhiều.

*

Truyện cùng phụ khiếu nại kèm theo trong lần phát hành này

ƯU ĐIỂM

Truyện dễ thương (một bộ máu me nhưng không còn đáng sợ hãi ;>), cung ứng những kỹ năng sinh học bằng vấn đề nhân hóa các tế bào trở thành bé người, thao tác làm việc để bảo trì cơ thể sống. Bởi vì vậy, những kỹ năng có phần hàn lâm, nặng nề tiếp thu trở đề xuất thân thuộc, dề dàng tiếp cận hơn. (Tiếc truyện tương đối ngắn!).Bên cạnh kiến thức và kỹ năng về sinh học, từng chương truyện còn nhờ cất hộ gắm phần nhiều thông điệp nhân bản dưới góc nhìn mang tính “người” thâm thúy về “cách sống”, ý thức nhiệm vụ của mỗi cá nhân vì tác dụng chung trong một làng hội rộng lớn.Mỗi tập truyện đều sở hữu kèm Sticker đẹp đẽ với hình mọi tế bào.

Xem thêm: Cách chèn thêm cột trong word 2010, 2013, 2016, 2019, cách thêm dòng, cột trong word

ĐIỂM CẦN KHẮC PHỤC 

Gáy truyện nhấp nhô. Kích cỡ bị nhô lên thụt xuống nhiều là vấn đề trừ to luôn! Để ngay sát nhau thấy Tập 4 hụt so với đông đảo tập khác.Giá bìa 5 tập đầu định hình 35k, đùng chiếc tập cuối lên tận 48k mà quality cũng không tồn tại gì khác biệt. Nếu không có chiết khấu nhiều thì thực sự hơi “ngán” á!

*

KẾT

Một cỗ truyện độc đáo về tế bào và cơ thể người, <Khi Tế Bào làm Việc> là gạn lọc không tồi cho mình nào ao ước “đổi gió”. Hy vọng trong thời gian tới IPM rất có thể mang thêm vài ba tựa liên quan đến chủ thể này (<Hataraku Saibou Black> chẳng hạn) về Việt Nam.