Đối với những văn bạn dạng có câu chữ dài (ví dụ như viết sách, nội dung bài viết khoa học, luận văn tốt nghiệp,…) thì mục lục là một trong những phần không thể thiếu. Đối với người viết, mục lục giúp tiện lợi quản lý bài viết còn với người đọc thì mục lục sẽ giúp họ hiểu nhanh hơn với những nội dung chủ yếu mà người sáng tác muốn kể đến.

Bạn đang xem: Cách làm mục lục trong word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019

Tuy nhiên, bây chừ không phải người nào cũng nắm được cách sinh sản mục lục trong Word một cách đơn giản, tự động hóa bằng cách thực hiện các chức năng sẵn bao gồm trong ứng dụng MS Word. Trong nội dung bài viết này, bản thân xin được chia sẻ với các bạn cách tạo thành mục lục vào Word 2013 đơn giản và dễ dàng nắm bắt nhất.

Cách có tác dụng mục lục tự động hóa trong Microsoft Word

Bước 1: chế tạo ra Outline mang lại văn bản

Trước khi tạo mục lục mang lại văn bản, chúng ta cần tạo Outline cho những tiêu đề của văn bản, nghĩa là các bạn cần xác minh Level của những Heading tương ứng. Bao gồm 02 phương pháp để thực hiện tạo kết cấu Outline cho văn bản như sau:

Cách 1: Sử dụng chức năng View -> Outline (Phím tắt Ctrl + alt + O)

Nếu chúng ta chỉ phải update lại số trang, các bạn chọn Update page numbers only. Trong trường thích hợp Heading trong văn bản có vắt đổi, các các bạn sẽ chọn phần Update entire table để update lại các Heading với số trang tương ứng.

Xem clip hướng dẫn phương pháp tạo mục lục

Lời kết

Trên đây là cụ thể cách tạo nên mục lục trong Word những phiên bạn dạng đơn giản và công dụng nhất, một trong các cách rất công dụng khi bạn có nhu cầu kiểm soát văn bản và sửa đổi nhanh khi làm việc với các văn bạn dạng dài với phức tạp. Nếu như như có thắc mắc hoặc thắc mắc nào liên quan đến việc tạo mục lục trong Word 2007, 2010 với 2013, hãy giữ lại lời bình của người sử dụng trong phần dưới đây nhé!

Sau khi xong một bài viết văn, một bài phân tích khoa học giỏi đề tài xuất sắc nghiệp. Việc quan trọng mà các bạn phải làm tiếp đến là tạo đề xuất tạo mục lục để kết thúc bài viết, vấn đề này giúp cho bài viết của chúng ta trở lên công nghệ và sẽ được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên bây giờ vẫn còn khá nhiều bạn đang áp dụng cách chế tạo mục lục bằng tay thủ công rất mất thời hạn và công sức. Bởi vì vậy, qua nội dung bài viết này Tin học MOS sẽ lý giải bạn cụ thể tạo mục lục trong Word 2013 đơn giản, tác dụng mà lại cực tiết kiệm ngân sách thời gian.

Mục lục

1 Để tạo nên mục lục vào Word, bạn cũng có thể thực hiện tại theo 3 bước2 tóm lại về hướng dẫn về tạo thành lục mục trong Word

Để tạo ra mục lục vào Word, bạn cũng có thể thực hiện tại theo 3 bước

Bước 1: Vào View → Outline.

Sau khi mở file tài liệu, trên thanh công cụ, chúng ta click vào mục View -> kế tiếp click vào Outline

Bước 2: tùy chỉnh Level đến tiêu đề trên mục lục

Lúc này văn bạn dạng của bạn sẽ hiển thị dưới dạng Outline -> Đặt con chuột tại đa số tiêu đề bạn có nhu cầu mục lục hiển thị cùng thiết lập level cho nó.

Cụ thể, tiêu đề lớn số 1 là cấp độ 1 tới các tiêu đề bé dại hơn là level nhỏ dại hơn.

Lưu ý: Nhớ để phần ngôn từ của tiêu đề cấu hình thiết lập Body text .

Bước 3: chế tác menu cho văn bản

Sau khi thiết lập level cho những tiêu đề dứt thì các bạn sẽ tạo menu mang đến văn bản.

Xem thêm: Phong Cách Đời Thường Của "Nam Thần" Thể Dục Dụng Cụ Nam Xung Trận

Đặt trỏ con chuột tại trang bạn có nhu cầu tạo mục lục -> Vào mục References trên thanh chính sách → Click Table of Contents → chọn mẫu các bạn muốn.

Cùng Tin học MOS xem kết quả đó nhé!

Tóm lại về phía dẫn về sản xuất lục mục vào Word

Bài viết trên sẽ hướng dẫn chúng ta cực bỏ ra tiết quá trình tạo mục lục vào Word

3 cách tạo mục lục trong Word:

B1: Vào View -> Outline

B2: thiết lập Level

B3: tạo menu

cya.edu.vn hy vọng những đóng góp của chúng mình đang phần nào góp bạn giải quyết và xử lý những trở ngại khi thực hiện tạo văn bạn dạng trong Word. Chúc chúng ta thành công!

Ngoài ra, nếu quá trình của bạn nối sát với Excel nhưng vì quá mắc nên bạn không có thời gian tham gia các lớp học tập trực tiếp chính giữa thì bạn có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS Excel online và Excel AZ tự cơ bản đến nâng cấp và ứng dụng của Trung chổ chính giữa tin học văn phòng và công sở MOS nhé!

Thông tin liên hệ

Trung trung tâm tin học văn phòng và công sở MOS – Viện kinh tế tài chính và dịch vụ thương mại Quốc tế – Đại học Ngoại Thương