*

English
giờ đồng hồ Việt
*

*

bây giờ đã tất cả rất nhiều bài viết về phía dẩn bí quyết sử dụng phần mềm Trace 700 bên trên mạng nhưng nếu khách hàng chưa đọc về phần mềm này thì rất trở ngại trong bài toán nhập các thông số kỹ thuật chính xác.
Hiện tại đã gồm rất nhiều nội dung bài viết về hướng dẩn bí quyết sử dụng phần mềm Trace 700 trên mạng nhưng nếu khách hàng chưa phát âm về phần mềm này thì rất trở ngại trong câu hỏi nhập các thông số chính xác. Bài viết này mình đi sâu và ví dụ hơn giúp các bạn sẽ đơn giản rộng khi mới đầu làm quen với phần mềm này.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng trace 700


– Tính toán, phân tích năng lượng tiêu thụ và ngân sách tốn kém cho buổi giao lưu của công trình tương tự như tính toán các thông số liên quan tiền đến kinh tế tài chính của công trình. Phần mềm được xây dựng dựa vào tiêu chuẩn chỉnh ASHRAE
– Bảng thông số tác dụng xuất dữ liệu ra các thông số phù hợp với yêu cầu của người sử dụng để tiện lợi lựa lựa chọn thiết bị cho tương xứng với yêu cầu mỗi người.
– Phần tính toán ngân sách đưa ra việc liên quan đến tỷ lệ người sử dụng công trình xây dựng theo thời hạn biểu đặc trưng trong ngày.
– rất có thể dễ dàng tạo nên nhiều phương án khác biệt để đối chiếu tính kinh tế tài chính và kỹ thuật của các phương án nhờ đó tín đồ sử dụng thuận lợi lựa tuyển chọn được phương án về tối ưu nhờ vào các tác dụng tính toán phân tích có từ phần mềm này.
Bạn phải tất cả file tủ sách thời tiết có tên “library.exp” và công việc cài để thư viện như sau:
– Vào libraries/weather…/ tiếp nối tắt hộp thoại”Weather Library – General Information” đi
– Trong hộp thoại” Library/Template Editors” lựa chọn “file/import/” tiếp đến tìm đến file library.exp/ok
Mở phần mềm lên, chúng ta đi theo quá trình tuần tự từ trên xuống bên dưới để kết thúc quá trình nhập tài liệu cho ứng dụng này.
Lựa chọn tài liệu thời tiết khớp ứng với công trình, những dữ liệu tiết trời ở việt nam thì chúng ta phải update vào thêm dựa trên các file tài liệu thời tiết quốc tế.
Nhập thông số kỹ thuật cho phần Template. Đây là trong số những điểm khác hoàn toàn của Trace 700 so với HAP tốt Heat Load, nhờ nhân kiệt này các bạn có thể rút ngắn khá nhiều thời gian nhập liệu cho công trình lớn có khá nhiều phòng nhỏ tuổi trong đó, khi đổi khác thông số cũng khá dễ dàng thống trị hơn với tài năng này.
– cách 4: Tạo các phòng riêng biệt:phần này gửi vào thông số chi tiết cho từng chống như là diện tích s phòng, tường bao, vách phòng (partition), kiếng, phía công trình…
– bước 5: Lựa chọn hệ thống gió: phần này các bạn cần xác định sơ cỗ xem công trình của mình cần sử dụng hệ thống loại làm sao thì phù hợp: FCU, AHU, Terminal Reheat, VAV Box…
– bước 6: Đưa những phòng vào khối hệ thống phân phối gió phù hợp: bước này dễ dàng và đơn giản là các bạn chỉ đề xuất kéo cùng nhả những phòng vào các hệ thống đã tạo ở cách phía trước đó.
Hết 6 bước này thì đã dứt phần nhập tài liệu cho ứng dụng Trace 700. 3 bước tiếp theo sau phía dưới là cần sử dụng cho việc giám sát và đo lường kinh tế và thống kê giám sát điện năng tiêu thụ, đấy là 2 phần riêng lẻ của phần mềm. Ngay trong khi nhập ngừng dữ liệu của 6 bước thứ nhất này các chúng ta cũng có thể đi xuống bước sau cuối ( cách số 10) để cho chạy ứng dụng mà không yêu cầu nhập liệu mang lại 3 cách kế đó ( cách 7,8,9).*

Trong ứng dụng này thì Template cũng là 1 trong những thế mạnh mẽ của nó, do với những Template đã tạo nên rồi thì việc chúng ta chỉ cần gán phòng nào với sệt tính cho từng Template đã tạo sẽ rút ngắn rất nhiều thời gian với sai sót cho bạn trong quá trình nhập dữ liệu phần mềm. Hoặc khi cần chỉnh thông số cho khoảng chừng 100 phòng bao gồm đặc tính là văn phòng chuyển từ điều hòa 24 thành 26 độ C ví dụ điển hình thì bạn chỉ việc chuyển một lượt trong Template rồi tự động hóa 100 phòng văn phòng công sở kia đang sử dụng Template Văn phòng này cũng sẽ đổi khác theo mà bọn họ không yêu cầu đổi tay đến 100 lần cho những phòng này.

Trong mục Template này tạo thành 4 vùng thông số kỹ thuật chính

3.1. Internal Load:

Sẽ bao gồm có nhiệt vì chưng người, vày đèn, bởi thiết bị phụ truyền vào ( như máy tính, trang bị in, đụng cơ, nhiệt vị máy móc…)

Với các nguồn nhiệt này thì trong ứng dụng cho sẵn họ các mẫu gồm sẵn được thiết kế sẵn theo tiêu chuẩn Ashrae, bạn có thể dùng sẵn các phần này hoặc trả toàn rất có thể sửa thay đổi lại cho tương xứng theo ý của tín đồ nhập liệu.

3.1.1. People:

Số số dân cư có trong không khí làm lạnh, các lượng nhiệt do fan (nhiệt hiện và nhiệt ẩn). Bao gồm thể lựa chọn 1 loại không gian đã sinh sản sẳn vào Type. Hoặc trường đoản cú nhập tự tiêu chuẩn Ashrae.

*

3.1.2. Workstations:

Là các thiết bị sản phẩm móc đi kèm với con bạn được áp dụng trong không khí điều hòa như: máy tính, năng lượng điện thoại, …..Có thể lựa chọn nhiều solo vị không giống nhau như: m2/ thiết bị, thiết bị/ người, hoặc từng nào thiết bị (nếu biết nắm thể)

3.1.3. Lighting:

Trước hết đề xuất lựa chọn đúng mực loại đèn áp dụng trong không gian làm rét mướt của phần Type:

*

Loại đèn thường hay được dùng phổ trở nên trong các không gian điều hòa ở vn là Recessed fluorescent – not vented (không có lổ thông gió) với 80% nhiệt vì chưng đèn lan ra ở trong không gian điều hòa, 20% còn lại nằm vào trần.

3.1.4. Miscellaneous loads

Lượng nhiệt tỏa ra do những thiết bị linh tinh khác ví như máy in, các thiết bị văn phòng….

Trong phần Creates room đã nói rõ rộng về Workstation với Miscellaneous loads

3.2. Air
Flow của Template:

*

3.2.1. Main Cooling Supply Value và Units:

Thông thường mục này bọn họ để trống và phần mềm sẽ tính toán hỗ trợ cho bọn họ giá trị lưu giữ lượng gió nên cấp là bao nhiêu. Tuy nhiên bạn có thể tự nhập theo yêu thương cầu của mình tùy nằm trong vào để tính ko gian họ tính tải.

Với phòng Dược thì đây la địa điểm điên thông số kỹ thuật tiêu chuẩn chỉnh của lượng Air Changes thấp tuyệt nhất của không khí đó (có thể là trăng tròn air chages/hr). Còn lại những thông số kì cục thì Trace không cần thiết. Các vùng Heating thì không quan trọng vì ở đất nước hình chữ s chỉ quan tâm hầu hết đến Cooling.

Các chúng ta cũng có thể nhập những giá trị theo các đợn vị: số lần thảo luận gió/ giờ, cfm / sq ft , L / s / sq m, người / cfm , hoặc L / s / người. Đây là giá trị lưu lượng ko khí tối thiểu đề nghị cấp cho không gian điều hòa. Ví như giá trị đo lường và thống kê của phần mềm nhỏ tuổi hơn cực hiếm lưu lượng yêu mong thì lựa chọn theo lưu lượng ko khí về tối thiểu, và ngược lại.

3.2.2. Ventilation:

Đây là lượng không gian tươi đề nghị cấp cho không gian cần có tác dụng lạnh.

Nhớ rằng lượng bầu không khí mà chúng ta chỉ định ở đây hoàn toàn có thể được nhập theo thực tiễn hoặc theo tiêu chuẩn, tùy trực thuộc vào sự lựa chọn đơn vị chức năng tính.( hoàn toàn có thể lầy7,5l/s/person mang lại không gian bình thường văn phòng).

People-based:

Thông gió cho người sẽ được áp dụng nếu khách hàng lựa lựa chọn ” Yes” để áp dụng tiêu chuẩn chỉnh ASHRAE Std 62,1-2004 trên tab Room của Create Room . Bạn chỉ nên sử dụng giá trị này khi xác định yêu mong thông gió cân xứng với tiêu chuẩn chỉnh ASHRAE 62,1-2004 .

3.2.3. Infiltration:

Lượng không khí rò rĩ từ bên ngoài vào chống qua cửa sổ, qua kết cấu sản xuất và qua cửa ngõ chính. Điều này chỉ được xem kỹ cho nhà máy Dược phẩm, còn không gian thông thường thì để trống.

3.2.4. Auxiliary supply:

Lưu lượng ko khí hỗ trợ phụ trợ. Thông thường các quý giá này bạn nên để ứng dụng tự tính.

3.2.5. Cung cấp không khí có tác dụng mát cho từng quanh vùng được hiệu quả ( Ez CLG ).

Giá trị này không cần thiết trong việc đo lường và thống kê công suất lạnh.

3.2.6. Room exhaust:

Được gọi là lượng bầu không khí thải tự phòng ra bên ngoài khí quyển. Những ví dụ điển hình như là khí thải công ty tắm, chống thí nghiệm, cùng khói thải bên bếp

Nên phần này không quan trọng trong vấn đề tính toán

3.2.7. VAV minimum:

Mặc định mang đến mục này là phụ thuộc vào loại hệ thống lựa chọn và được phát âm từ thư viện Loại hệ thống . Đối với phần lớn các loại hệ thống , khoác định là 0 % của luồng không khí phòng làm mát xây cất , nhưng so với một số loại khối hệ thống ( BPVRH với VRH ) mặc định là 30 % .

Bạn yêu cầu để mang định mục này ví như phòng hộp đồ vật đầu cuối cho Type khối hệ thống là thể tích không thay đổi .

3.3. Template Thermostat

Phần này chỉ định và hướng dẫn các thông số về nhiệt độ cần cài đặt thiết kế vào phòng. Vào này ta chỉ lưu ý đến Nhiệt độ thai khô ( Cooling Dry Bulb), Heating Dry Bulb với độ ẩm tương đối ( Relative Humidity).

*

3.4. Construction
Template

*

Trong này chúng ta thiết lập kết cấu cho công trình như là:

– Kết cấu các loại tường, dày bao nhiêu, vật tư là gì.. Tương tự như cho kết cấu sàn, kết cấu mái, vách ngăn giữa các phòng vào vùng làm cho lạnh

– một số loại kính sử dụng cho cửa ngõ sổ, cửa lấy ánh sáng mặt trời, cửa ngõ chính

– chiều cao của tường, chiều cao những tầng, chiều cao trần mang ( Plenum).

Các cực hiếm của kết cấu với kính trong hình bên trên là quý hiếm mặc định của phần mềm

Các một số loại kết cấu trong ứng dụng là gồm sẵn vào thư viện cơ mà ta hoàn toàn hoàn toàn có thể tạo thêm loại vật tư mới để lấy vào giám sát và đo lường nếu vào phần mềm không có thông số của loại vật tư ngoài thực tế

3.5. Room Template

*

Trong phần này thì chỉ nên nơi để tổng hòa hợp lại 4 Template mà các bạn đã tạo ra phía trước đó. Trong này phân chia theo từng các loại đặc tính của nhà có vào công trình. Do vậy trước lúc muốn đo lường tải cho dự án công trình thì các bạn cần coi xét bản vẽ để đưa ra quyết định rằng công trình này có bao nhiêu các loại đặc tính giỏi dạng chống là gì để rất có thể quyết định là tạo bao nhiêu Template thì đủ, có thể trong thời gian tạo chi tiết các chống ( cách 4) ta thấy thiếu hụt Template thì trở lại bước 3 để tạo nên thêm Template cũng được.

4.0. Create Room:

Bước số 4 là tạo những Phòng chi tiết để tính toán. Sau cách số 3 là chế tạo Template thì các bạn phải đi đến bước số 4 này bắt đầu biết rằng tác dụng của Template như thế nào.

Khi mở phần Create thì phần mềm sẽ tự động tạo cho mình một phòng mới, ta hoàn toàn có thể đổi tên phòng này lại theo ý thích. Lúc đó xem xét là các thông số của phòng như People, Lighting… ban sơ đều là quý hiếm 0, nhưng chúng ta để ý bên cao siêu trái gồm ô Template đó, chỉ việc chỉ định chống này dùng Template nào new vừa tạo nên ở cách thứ 3 thì tất cả các thông số đã khai báo trong Template được update vào vào Room này cả, bọn họ ko mất thời hạn để khai báo lại, điều này có ý nghĩa quan trọng cực kì khi công trình xây dựng có hàng nghìn phòng và các thông số thiết kế phải biến hóa liên tục thì chỉ việc vào Template ở cách 3 thay đổi lại thì lập tức các phòng dùng Template kia sẽ auto nhảy theo cực hiếm mới. Tuy nhiên ta vẫn hoàn toàn có thể đổi được các thông số trong bước 4- Room cơ mà giá trị này vẫn đổi sang màu black và vẫn không ảnh hưởng ngược lại với bước số 3- Create Template đó.

– thông số Floor:Có phần Length với Width để nhập thông số kỹ thuật chiều dài với rộng trong phòng đó, tuy nhiên phần mềm chỉ suy xét diện tích tổng, nên bao gồm cách đơn giản và dễ dàng hơn so với các phòng không tồn tại hình hình trạng chữ nhật sẽ là tính tổng diện tích ( bằng cách đo trên bạn dạng vẽ CAD thì 1-1 giản) sau đó cho một cạnh là 1, cạnh kia để tổng diện tích s đã đo.

– Roof:nếu là tầng bên trên cùng thì mới có thể có mái, trường hợp mái bằng thì chọn vào Equal Floor.

– Wall:đo trên bản vẽ CAD chiều nhiều năm của tường ( là các cạnh tường tiếp xúc trực tiếp với môi trường thiên nhiên bên ngoài) thì nhập thông số kỹ thuật chiều lâu năm vào ô Wall. Direction; là hướng của tường vẫn khai báo, hướng này được đo theo phương chuẩn ( 0) là phương Bắc.

+ phía bắc 0 độ

+Hướng Đông 90 độ

+ hướng nam 180 độ

+ phía tây 270 độ

*

Xác định góc tự trục bắc / nam:

Tường 1 đối mặt với phía phía đông bắc = 45 °

Tường 2 đối mặt với phía tây-nam = 225 °

%Glass:tính sơ bộ phần trăm lượng kính chiếm diện tích s trên tường vừa khai báo. Hoặc số lượng kính là bao nhiêu (Qty) tương ứng với kích thước chiều nhiều năm (length) và độ cao (height)

*

Các thông số tại đoạn tab internal loads và airflows sẽ auto cập nhật khi chúng ta chọn mẫu mã trong phần Templates.

– Với các tab Room, Roofs, Walls, Int Loads, Air Flow: thì đa số là khai báo lại các thông số đã có tác dụng trong phần Template phía trước. Tuy nhiên phần này đang có tác dụng nếu một phòng nào kia có các đặc điểm lẻ tẻ thì ta sửa trực tiếp tức thì tại phòng đó mà ko cần ảnh hưởng đến Template đã chế tác phía trước đó.

– Partition: là vách phòng giữa các phòng khi vách kia không tiếp xúc trực tiếp với khía cạnh trời đồng thời có chênh lệch nhiệt độ giữa 2 chống với nhau, chẳng hạn phòng xúc tiếp với thang máy, chống đệm.

Download ứng dụng Trace 700:https://secufiles.com/F1e/Trace_700_Setup.rar
Hoặchttp://www.mediafire.com/download/055n5t1l1b4x2v6/TRANCE+700.rar

Trace 700 là một trong những phần mềm đối chiếu và thi công tải giá buốt ( HVAC load design & analysis software) được giới thiệu đầu tiên vào năm 1972. ứng dụng giúp các chuyên gia thiết kế HVAC buổi tối ưu hóa các bước thiết kế hệ thống sưởi ấm, khối hệ thống thông gió và hệ thống điều hòa không gian của một tòa nhà, dựa vào việc sử dụng tích điện và tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế. Phiên bạn dạng mới tốt nhất là version link download cuối bài xích viết.

*
*
*
*
Dữ liệu thời tiết những thành phố béo của Việt Nam

Trong quy trình cài đặt, thêm tài liệu thời tiết vn có vụ việc gì xin gửi ý kiến phản hồi mặt dưới.

Các ưu, điểm yếu của phần mềm Trace 700

Đối tượng mà có thể sử dụng được ứng dụng này là khôn cùng lớn. Từ rất nhiều sinh viên đại học cho tới các kỹ sư, bản vẽ xây dựng sư, và các nhà thầu để thiết kế và phân tích khối hệ thống thương mại ổn định không khí, ống gió, cửa gió. Những nhà support và các công ty năng lượng, bên nghiên cứu công nghệ xây dựng, các trường cđ và đh cũng thấy được tính hữu ích của Trace 700.

Nền tảng laptop để chạy xuất sắc phần mượt này cũng không nên yêu cầu yên cầu quá cao

Dễ sử dụng, linh hoạt, tất cả thế xuất nhập dữ liệu cho CAD, phân tích với cho công dụng như PDF, word giỏi excel. Phần mềm có thể chấp nhận được bạn nhập thông tin một phòng, khi có đổi khác thông tin hoặc chỉnh sửa phiên bản mẫu thì phần mềm sẽ cập nhật thay đổi đó cho các phòng liên quan.

Thư viện của Trace 700 tất cả chứa tham số thi công chung cho vật tư xây dựng, thiết bị, các đại lý tiện ích, thời tiết, với lập kế hoạch, rất phong phú và đa dạng và phong phú. Thư viện bao gồm hơn hơn 40 hệ thống phân phối ko khí, cùng một loạt HVAC của thiết bị cùng phụ kiện.

Xem thêm: 32 Tuần Thai Nặng Bao Nhiêu Kg Mới Đạt Tiêu Chuẩn? Giai Đoạn Thai 32 Tuần

Khả năng mô hình hóa kĩ năng mạnh mẽ biểu đạt ở việc thay mặt cho các cấu hình thời tiết khí hậu, độ cao, và thời gian các khu vực của hơn 500 tp trên toàn cầu. Tế bào hình hệ thống truyền thống HVAC bao gồm rất nhiều chủng loại mẫu chillers, ống gió, thiết bị đơn nhất, nồi hơi, sưởi nóng và vật dụng bơm nhiệt địa nhiệt. Chủng loại thông gió luồng ko khí dựa trên yêu cầu của tiêu chuẩn chỉnh ASHRAE…

Ưu ưu thế của Trace 700 là có thể tính tải cho phòng có hình dạng ngẫu nhiên và khi con số phòng quá rộng thì sẽ không mất quá nhiều thời gian cho câu hỏi nhập thông số cho những phòng này.