Các thắc mắc thường gặp gỡ về bảo hiểm xã hội được những kế toán trưởng đã giảng dạy những khóa học tập kế toán tổng hợp tại kế toán Lê Ánh tổng hợp lại cùng trả lời khá đầy đủ theo hầu như quy định bắt đầu nhất. Nội dung bài viết sau đã tổng thích hợp các thắc mắc thường chạm chán về bảo hiểm xã hội kèm câu trả lời của kế toán tài chính trưởng.

Bạn đang xem: Hỏi về bảo hiểm xã hội

1. Câu hỏi 1: Giám đốc, người cai quản doanh nghiệp có sẽ phải đóng bảo đảm xã hội không?

Trả lời:

Trường vừa lòng 1: người đứng đầu đồng thời là quản trị hội đồng quản lí trị công ty

Theo điểm e điều 56 nguyên tắc doanh nghiệp năm trước “e) quyết định mức lương, thưởng và tác dụng khác đối với Chủ tịch Hội đồng thành viên, người có quyền lực cao hoặc Tổng giám đốc, Kế toán trưởng cùng người cai quản khác lý lẽ tại Điều lệ công ty”. khi đó, áp dụng quy định tại điều 4 ra quyết định số 1111/QĐ-BHXH, người có quyền lực cao thuộc đối tượng người tiêu dùng bắt đề xuất tham gia bảo hiểm xã hội.

Trường đúng theo 2: người có quyền lực cao được doanh nghiệp thuê cai quản lúc này, giám đốc giống như người lao cồn khác được thuê trong doanh nghiệp. Chủ tịch sẽ là đối tượng người sử dụng bắt buộc tham gia bảo hiểm xã hội khi cam kết hợp đồng lao rượu cồn từ đầy đủ 3 mon trở lên theo cơ chế tại điều 4 khoản 1.2 quyết định 1111/QĐ-BHXH.
*

Giám đốc doanh nghiệp có phải đóng góp BHXH, BHYT không?

2. Thắc mắc 2: fan lao động trong thời hạn thử việc có phải tham gia bảo đảm xã hội không?

Trả lời:

Theo hình thức tại điều 2 với điều 29 Nghị định 115/2015/NĐ-CP:

3. Thắc mắc 3: tín đồ lao rượu cồn trong thời hạn nghỉ sinh gồm phải đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế không?

Trả lời:

Theo khoản 1 điểm 38 ra quyết định 959/QĐ-BHXH, bạn lao hễ và doanh nghiệp trong thời gian nghỉ sinh chưa hẳn đóng BHXH, cùng BHTN. Khoảng thời hạn này vẫn được xem là thời hạn đóng BHXH, mà lại không được tính là thời gian đóng BHTN. Trong khoảng thời gian này, cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ đóng BHYT thay cho người lao động.

4. Câu hỏi 4: Khi bạn lao động nghỉ vấn đề không lương, doanh nghiệp bao gồm phải đóng BHXH cho tất cả những người lao đụng không? gồm phải báo sút lao cồn không?

Trả lời: Theo vẻ ngoài tại Mục 2.2 Khoản 2 Điều 54 đưa ra quyết định 1111/QĐ-BHXH, khi fan lao hễ nghỉ câu hỏi không lương từ 14 ngày thao tác làm việc trở lên trong thời điểm tháng thì doanh nghiệp đề nghị báo sút lao rượu cồn và không hẳn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao cồn trong thời gian này.

5. Thắc mắc 5: bạn lao rượu cồn là fan đã nghỉ hưu và tất cả hưởng lương hưu thì doanh nghiệp có phải đóng BHXH, BHYT, BHTN không?

Trả lời: theo hình thức tại điều 123 Luật bảo đảm xã hội số 58/2014/QH13 thì:

Nếu trong công ty có tín đồ lao đụng là bạn đã nghỉ hưu và có hưởng lương hưu thì doanh nghiệp không phải đóng BHXH, BHYT, BHTN cho tất cả những người lao động cơ mà doanh nghiệp buộc phải trả thêm cho những người lao hễ khoản giá cả (hiện nay là 24% tiền lương của tín đồ lao động).

6. Thắc mắc 6: thao tác hai địa điểm thì đóng góp BHXH, BHYT cố gắng nào?

Trả lời:

Nếu cả nhì nơi hồ hết ký đúng theo đồng lao đụng dài hạn: fan lao động yêu cầu đóng BHXH ở nơi ký kết hợp đồng lao hễ dài hạn đầu tiên và đóng góp BHYT ở vị trí hưởng nấc lương cao hơn.

 (update liên tục)

Trên đây là tổng đúng theo các thắc mắc thường gặp gỡ về bảo hiểm xã hội được tổng hợp và biên soạn bởi đội hình giảng viên kế toán trưởng của trung trọng tâm kế toán Lê Ánh.

Trong quy trình thực hiện công tác làm bảo đảm xã hội bắt buộc cho tất cả những người lao động, chúng ta kế toán tốt nhất là kế toán tài chính viên new ra trường sẽ gặp mặt phải không ít khó khăn, vướng mắc. ứng dụng kế toán Effect xin tổng phù hợp những thắc mắc thường chạm mặt về bảo hiểm xã hội buộc phải để góp thêm phần giải đáp đều thắc mắc, trằn trọc của bạn.

*


Trả lời:Mức lương làm cửa hàng đóng BHXH là tổng giá trị tiền lương, chi phí công (bao gồm các loại phụ cấp cho có tính chất như lương) ghi trên hợp đồng lao động. Chi phí lương với phụ cấp nói bên trên phải triển khai theo đúng thang, bảng lương mà doanh nghiệp đã gây ra và đăng ký với ban ngành lao hễ địa phương.
2. Giám đốc, quản trị hội đồng quản lí trị doanh nghiệp tứ nhân có bắt buộc phải đóng BHXH, BHYT hay không?
Trả lời:Thời gian thử vấn đề (tối nhiều là 2 tháng) được tiến hành trên cơ sở “hợp đồng demo việc” chứ chưa phải là thời gian thao tác chính thức theo HĐLĐ, đề nghị không ở trong diện đóng góp BHXH, BHYT.
Trả lời:Thời gian ngủ thai sản không đóng BHXH, chỉ đóng BHYT. Về nguyên tắc, tín đồ lao động đề xuất tự đóng góp 3%, mà lại nhà nước khuyến khích người tiêu dùng lao rượu cồn đóng thay cho người lao động trong số những trường vừa lòng này.
5. Trong thời hạn NLĐ nghỉ vấn đề không lương, cty bao gồm phải đóng BHXH, BHYT không? có phải báo bớt lao đụng và thu lại thẻ BHYT không?
Trả lời:Thời gian NLĐ nghỉ ko lương ko thuộc diện đóng BHXH, BHYT. Vày đó, đơn vị phải báo giảm lao đụng tham gia BHXH cùng trả lại thẻ BHYT. Trường vừa lòng không trả thẻ thì đề nghị nộp bổ sung cập nhật giá trị thẻ còn lại.
Trả lời:Pháp phương pháp BHXH hiện tại hành quy định: các cơ quan, tổ chức, công ty lớn có sử dụng lao động làm việc theo HĐLĐ tự 3 mon trở lên đông đảo thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, ko phân biệt con số lao động thực hiện là từng nào người.
Trả lời:Người lao cồn đã tận hưởng lương hưu trường đoản cú quỹ BHXH khi liên tục ký phù hợp đồng lao rượu cồn thì doanh nghiệp không hẳn đóng BHXH, BHYT mà lại trả khoản chi phí (17% tiền lương thuộc nhiệm vụ doanh nghiệp) vào lương cho những người lao động.
8. Trong doanh nghiệp có một nhân viên thao tác làm việc cùng một lúc mang lại 2 nơi, xin hỏi viên này đã đóng BHXH với BHYT như thế nào?
Trả lời:Theo nguyên lý hiện hành người lao động làm việc tại các nơi thì chỉ chọn 1 nơi để tham gia BHXH. Những nơi sót lại trả vào lương cho người lao rượu cồn phần nhiệm vụ BHXH, BHYT của 1-1 vị.
9. Đơn vị tôi vẫn làm thủ tục cấp sổ BHXH cho người lao động, nay tín đồ lao động cung ứng sổ BHXH cũ. Như vậy tín đồ lao động gồm 2 sổ, đơn vị chức năng tôi phải làm giấy tờ thủ tục gì?
Trả lời:Theo quy định mỗi người lao cồn chỉ được cấp cho 1 quyển sổ BHXH. Đơn vị bạn phải lập công văn giải trình (kèm theo 2 quyển sổ BHXH của NLĐ) để phòng ban BHXH lập thủ tục chuyển 2 sổ thành 1 theo quy định. Sổ BHXH được cấp thứ nhất sẽ được gìn giữ để đóng và ghi nhận quy trình tham gia BHXH.
- khi một đơn vị chức năng sử dụng lao động đưa sang vận động tại địa phận khác, cơ sở BHXH đang cai quản có trách nhiệm giải quyết hết nợ công về số thu BHXH, BHYT với 1-1 vị, sau đó xác thực và chốt sổ BHXH cho người lao rượu cồn đến thời khắc di chuyển.
Khi triển khai chốt sổ, ví như phát hiện sai sót thì đề nghị hướng dẫn đơn vị bổ sung, kiểm soát và điều chỉnh lại đến đúng nhằm đãm bảo thu đúng, chốt sổ đúng cho những người lao động. Trên cơ sở đó lập biên bạn dạng để vớ toán số thu cho đối kháng vị.
- trường hợp solo vị kiến nghị chuyển số nợ sang thực hiện tại ban ngành BHXH chỗ đến, thì phải tất cả văn phiên bản chính thức, có ý kiến xác thực của cơ quan BHXH nơi đến. Cơ quan BHXH địa điểm đi có nhiệm vụ lập văn bạn dạng xác định số chi phí nợ của đơn vị chức năng để chuyển đến cơ quan lại BHXH nơi đến thực hiện.
- riêng biệt trường hợp đối chọi vị sau thời điểm đã chốt sổ BHXH đưa đi có những sai sót phải điều chỉnh bổ sung cập nhật thì đơn vị chức năng lập thủ tục và điều chỉnh bổ sung tại BHXH quận, huyện địa điểm đến.
- Khi di chuyển ra khỏi địa bàn cũ, nếu như thẻ BHYT của NLĐ vẫn tồn tại giá trị áp dụng thì vẫn tiếp tục được sử dụng. Phòng ban BHXH nơi đến thu đủ 23% nhưng chưa phải cấp lại thẻ cho tới khi thẻ cũ hết giá trị sử dụng. Phòng ban BHXH chỗ đi bao gồm trách nhiệm cung cấp danh sách NLĐ được cấp thẻ BHYT đến cơ quan tiền BHXH nơi cho để theo dõi, quản lí lý.
11. Tôi trong năm này 60 tuổi, vẫn đóng BHXH được 14 năm, vậy tôi rất có thể đóng tiếp nhằm đủ cơ chế hưởng lương hưu không?
Trả lời:Nếu các bạn tiếp tục thao tác theo hợp đồng lao động tất cả thời hạn từ đủ 3 mon trở lên thì vẫn thuộc diện đóng BHXH, BHYT bắt buộc. Khi có thời hạn tham gia BHXH đủ hai mươi năm thì hưởng chính sách hưu trí.
12. Tôi đang đi vào tuổi nghỉ hưu đã nghỉ việc nhưng đóng góp còn thiếu hai năm mới được 20 năm thì đề xuất làm sao?
13. Năm nay tôi cho tuổi về hưu - phái nữ 55 tuổi , nhưng quá trình tham gia bảo hiểm của tôi cho công ty này là 12 năm 4 tháng. Tôi xin hỏi có luật nào được cho phép người lao động tự nguyện đóng góp (một lần) thêm tiền bảo hiểm để có đủ thời gian 20 năm?
Trả lời:Trả lời: bây chừ không tất cả quy định nào giải quyết vấn đề các bạn nêu; tuy nhiên, giả dụ công ty của chúng ta vẫn tiếp tục ký HĐLĐ với chúng ta thì các bạn vẫn hoàn toàn có thể được thâm nhập BHXH mang lại khi bao gồm đủ hai mươi năm để được hưởng cơ chế hưu trí.

Xem thêm: Top 10 trào lưu mới trên facebook 2017, 7 trào lưu mới trên facebook 2017 mới nhất 2023


14. Doanh nghiệp tôi ghi tờ khai bảo hiểm cho những người lao đụng theo minh chứng nhân cũ, hiện thời người lao hễ đổi chứng minh mới vậy sau đây có tác động gì đến các thủ tục giải quyết các cơ chế không? ví dụ như trợ cấp BHXH 1 lần?
Trả lời:Số CMND, địa chỉ cửa hàng thường trú là hầu như yếu tố tương quan nhân thân tín đồ lao rượu cồn tại thời khắc khai với lập sổ BHXH, những yếu tố bên trên nếu sau này có biến hóa thì không đề xuất lập lại sổ BHXH new và cũng không ảnh hưởng đến câu hỏi giải quyết chính sách chính sách.