Hiệp Sĩ Lưu Ban light novel là một tựa đề nổi tiếng, chính vì thế mà khi có thông tin chuyển thể thì anime của tựa đề này rất được các fan mong ngóng. Và sau thời gian dài chờ đợi thì cuối cùng phần hai cũng series anime này sẽ xuất hiện.Bạn đang xem: Hiệp sĩ lưu ban ss2 tap 1

Sơ lược Hiệp Sĩ Lưu Ban


*

Hiệp Sĩ Lưu Ban có khởi đầu là tiểu thuyết ánh sáng light novel 18+ của tác giả Riku Misora với kỷ lục bán ra 1,5 triệu bản, về sau được chuyển thể thành manga Rakudai Kishi No Eiyuutan (hay Rakudai Kishi No Cavalry / Chivalry of a Failed Knight) và được xếp loại ecchi vì những cảnh nhạy cảm của các nhân vật nữ xuất hiện trong tựa đề.

Bạn đang xem: Hiệp sĩ lưu ban ss2


*

Nội dung của Rakudai Kishi No Eiyuutan xoay quanh những người có khả năng sử dụng ma thuật và những vũ khí được chế tạo ra từ chính linh hồn của con người. Họ được gọi là những hiệp sĩ phép thuật. 

Nam chính của tựa truyện tên là Kurogane Ikki. Cậu đã đăng ký theo học tại một ngôi trường dành cho những người được gọi là hiệp sĩ phép thuật. Thế nhưng trái ngược lại với những hiệp sĩ xung quanh, cậu ta hoàn toàn thuộc team vô dụng, không có khả năng sử dụng phép thuật. 


*

Và rồi một ngày nọ, Kurogane Ikki bị một người con gái bắt đi đánh nhau. Cô nàng chính là công chúa đến từ một vương quốc xa xôi khác. Bản thân cô nàng là học trò đứng đầu học viện về thành tích nổi trội. Cô thách đấu với Kurogane Ikki với điều kiện rằng kẻ thua sẽ phải nghe lời của kẻ thắng từ đây cho đến cuối đời. Bạn hãy thử cùng truthan.vn đoán xem là ai đã chiến thắng trong cuộc cá cược này?

Liệu sẽ có Anime Rakudai Kishi No Cavalry Season 2?


*

Sự thành công Hiệp Sĩ Lưu Ban biến tựa đề này thành một trong những tựa anime / manga học đường phép thuật nổi tiếng nhất. Điều này cũng dễ hiểu là bởi vì những hình ảnh chuyển động khá đẹp mắt và dàn nhân vật hài hước.

Hiện chưa có thông tin chính thức về việc anime Rakudai Kishi No Cavalry sẽ bước sang mùa thứ 2. Tuy nhiên rất có thể tựa đề tròn 6 năm tuổi, một tựa đề mà vốn vẫn có nhiều người quan tâm, sẽ được sản xuất mùa hai. Nhưng vấn đề của phần một chính là ở doanh thu. 


*

Mùa đầu tiên của series này không có lãi doanh thu khi mà doanh số bán đĩa chỉ đạt 3000. Đây là một mức thấp so với doanh thu của các tựa anime vào thời điểm năm 2015. Tựa đề light novel bán được khoảng 15.000 bản nhưng cũng chả thấm vào đâu so với các tựa đề còn lại.

Dự báo tương lai cho tựa đề?Điều quan trọng nhất của tựa đề này chính là doanh thu. Mùa đầu tiên không thu được khoản lợi nhuận lớn nào. Do đó, phía nhà sản xuất của tựa đề này có thể không muốn chi thêm tiền để sản xuất mùa thứ hai của Rakudai Kishi no Cavalry vào năm 2021, một năm với nhiều biến động và nhiều tựa đề khủng xuất hiện như Kimetsu No Yaiba, Chainsaw Man…

Phần đầu tiên của series anime Rakudai Kishi no Cavalry có vẻ như không được lòng nhiều fan và thậm chí đã hơn sáu năm kể từ khi phần đầu tiên được phát sóng nên có lẽ nhiều thứ sẽ bị nguội lạnh. Chưa kể rằng bản light novel sắp kết thúc và điều đó khiến cho tựa đề sẽ không còn hấp dẫn người xem.


Phần một của tựa anime này đã được khởi chiếu vào ngày 3 tháng 10 năm 2015 và kết thúc vào ngày 19 tháng 12 năm 2015 với độ dài tổng cộng 12 tập. Nếu ngay tại thời điểm đó nhà phát hành nhanh chóng làm thêm thì có lẽ mọi chuyển sẽ ổn hơn. Nhiều tin đồn rằng tựa phim được sản xuất tiếp. 

Nhưng cho tới giữa năm 2021, có nhiều tin đồn tựa đề này được sản xuất phần mới nhưng hiện tại vẫn chưa có thông tin cập nhật nào mới hơn. Thế nên phỏng đoán tốt nhất cho đến hiện tại của truthan.vn về Rakudai Kishi no Cavalry là có thể phần hai sẽ không bao giờ ra mắt. 


truthan.vn mạnh dạng dự đoán nếu Hiệp Sĩ Lưu Ban phần hai được đổi mới thì có lẽ tựa đề này sẽ bổ sung thêm một số nhân vật mới và thú vị hơn. Nhưng hiện tại vẫn chưa có thông báo mới nào về dàn diễn viên và dàn diễn viên của mùa một bao gồm:

Ryota Osaka
Shizuka Ishigami
Nao Touyama
Shintaro Asanuma
Yuu Kobayashi

Đó là tất cả những gì về anime Hiệp Sĩ Lưu Ban Season 2 mà bạn cần phải biết. Hy vọng bạn hiểu lý do vì sao cho đến nay nhà sản xuất vẫn chưa có loạt phim mới nào về Rakudai Kishi no Cavalry. Liệu sẽ có tin tức về mùa hai và ngày ra mắt vào năm 2021? Điều này có vẻ hơi khó nhưng tin chắc cũng đáng để chờ. Hãy kết nối với truthan.vn để biết thêm tin tức nhé! 

*

Rakudai Kishi no Eiyuutan phiên bản tiếng Nhật và tiếng Việt

*
*

Tuy nhiên, một số thành phần có thể gọi là "dị ứng với Anime Nhật" lên tiếng phản đối Hiệp Sĩ Lưu Ban dù nó đã được gắn mác 18+ rõ ràng. Họ cho rằng Hiệp Sĩ Lưu Ban sẽ là tiền đề để các văn hóa phẩm đồi trụy xâm nhập Việt Nam. Mặc dù nếu so sánh cả nội dung truyện lẫn nội dung trên Anime đều thua xa Game of Thrones (Trò Chơi Vương Quyền) hay 50 Sắc Thái. Mức độ nhạy cảm của Hiệp Sĩ Lưu Ban chính xác hơn phải là 16+.

Tại Việt Nam, những quyển sách liên quan đến những vấn đề nhạy cảm thường nâng cấp cao hơn so với các nước khác. Ví dụ: ở Nhật, cuốn sách Hiệp Sĩ Lưu Ban, Date a live chỉ ở mức 14+ hay 16+. Qua Việt Nam, cuốn sách được nâng lên thành 18+.

*

50 Sắc Thái đã có hình ảnh nhạy cảm ngay từ ngoài bìa.

*

Hình ảnh nhạy cảm đã bị cắt bỏ khi qua Việt Nam

*

Hình ảnh nhạy cảm trong Hiệp Sĩ Lưu Ban tập 1, anime và manga

*

Hình ảnh nhạy cảm trên phiên bản Anime.

Thực ra, người ta lo sợ Hiệp Sĩ Lưu Ban nói riêng và sách 18+ nói chung dễ ảnh hưởng đến giới trẻ vì Việt Nam không có những nơi chỉ bán sách 18+. Sách 18+ vẫn được bán chung với sách thường trong các nhà sách, hiệu sách từ lớn đến nhỏ. Tuy nhiên, những mối lo này chẳng đáng lo mấy vì những lý do sau:

Thanh niên hiện nay liệu còn thích đọc sách?

Những quyển sách này là truyện chữ, tiểu thuyết. Với văn hóa đọc đang xuống thấp như hiện nay, việc ra ngoài nhà sách mua một quyển sách toàn chữ dày cộp là việc không phải thanh thiếu niên nào cũng làm được. Nên nhớ đây không phải là Manga, truyện tranh nên mức độ đồi trụy, nhạy cảm đã giảm đi rất nhiều so với cách đây 10 năm tràn lan truyện tranh ecchi.

*

Manga Inuyasha cũng có những cảnh ecchi.

*

Light Novel cũng có những cảnh ecchi

Tất cả đều đã qua kiểm duyệt

Làm sao để 1 quyển sách được lên kệ của Fahasa và các nhà xuất bản chính thống khác? Quyển sách đó là một quyển sách được mua bản quyển, qua kiểm duyệt của nhà xuất bản và đã loại bỏ rất nhiều cảnh nóng mới được lên kệ. Nếu độc giả xem bản trên mạng, những cảnh nóng còn nhiều hơn thế và không hề bị cắt xén.

Vậy mọi người đang lo lắng thế hệ trẻ sẽ bỏ điện thoại, máy vi tính để đọc truyện chữ sao? Nếu chuyện này xảy ra thật sự thì đây là tin mừng, không phải tin xấu.

Nếu so sánh với những thứ ảnh hưởng đến văn hóa, lối sống của giới trẻ như game online ngày trước, thiết bị di động hiện giờ thì tiểu thuyết 18+ chẳng đáng sợ bằng. Như cách đây gần 10 năm, thời Võ Lâm Truyền Kỳ, MU Việt Nam, Thiên Long Bát Bộ là số một trong các tiệm net. Các bậc phụ huynh kêu gào đòi nhà nước cấm game online, đóng cửa tiệm net. Khi hỏi tại sao phụ huynh không quản lý con em thì họ thanh minh rằng con họ trốn nhà chơi net hay họ không có thời gian. Và giờ thì sao? Chẳng còn ai kêu gào nữa khi mà thời game online cày level đã qua, các nhà phát hành Việt Nam rơi rụng, đóng cửa mảng game.

Hay như hiện tại, Smartphone, Ipad đang tạo ra cả một “Thế Hệ Cúi Đầu”, từ già đến trẻ, ai cũng cắm mặt vào điện thoại. Rồi đến game trên điện thoại, Facebook, Zalo, rồi Pokemon GO. Cả thế giới không còn cách nào khác ngoài việc tuyên truyền sống chung với nó. So với những cuốn sách đã qua kiểm duyệt chặt chẽ này, Internet thú vị hơn nhiều.

Vậy mà dư luận lại lo lắng thanh niên sẽ chịu bỏ thời gian đọc cuốn truyện chữ Hiệp Sĩ Lưu Ban để nhìn những tấm hình bị kiểm duyệt. Trong khi trên mạng còn nhiều hình hấp dẫn hơn, nóng bỏng hơn và chẳng có kiểm duyệt nào cả, lại còn miễn phí nữa.

*

Bạn có thích thế hệ ngồi quán net một thời?

*

Bạn thích thế hệ cúi đầu hiện tại?

*

Hay bạn muốn thanh thiếu niên rời bỏ điện thoại để đọc sách?

Sách báo đã quá lạc hậu

Vậy mà dư luận lại lo lắng thanh niên sẽ chịu bỏ thời gian đọc cuốn truyện chữ Hiệp Sĩ Lưu Ban để nhìn những tấm hình bị kiểm duyệt. Trong khi trên mạng còn nhiều hình hấp dẫn hơn, nóng bỏng hơn và chẳng có kiểm duyệt nào cả, lại còn miễn phí nữa. Ai cũng biết sách báo, văn hóa đọc hiện giờ đang bị thiết bị công nghệ, Internet bỏ xa. Công nghệ phát triển từng ngày, còn sách báo thì dậm chân tại chỗ với những quy tắc lạc hậu. Nếu muốn sách báo phát triển, phải phá bỏ các quy tắc đó.

Xem thêm: Sing My Song 2018 Tập 1 - Review Tập 1 Sing My Song 2018

Light Novel 18+ cũng vậy. Tiềm năng phát triển Light Novel ở Việt Nam rất lớn. Văn hóa đọc tại Việt Nam giờ đang xuống thấp. Nếu không có cách để thu hút, phát triển thì "Thế Hệ Cúi Đầu" vẫn sẽ tiếp tục được sinh ra. Phải thay thế "Thế Hệ Cúi Đầu" bằng thế hệ đọc sách, đọc Light Novel thì như thế mới bớt đi những cảnh thanh thiếu niên cắm mặt vào điện thoại khắp mọi nơi được. Và hãy yên tâm! Giữa quản lý sách với quản lý những thứ trên Internet thì chắc chắn quản lý sách dễ hơn nhiều.