ai đang xem: Cách biến hóa độ dày nét vẽ vào autocad trên cya.edu.vn: con kiến Tạo không gian Ươm Mầm Hạnh Phúc

Thay thay đổi độ dày nét vẽ trong autocad là điều mà phần nhiều những người tiêu dùng phần mềm này thực hiện. Nó như nhân tố căn bản trong bài toán định hình bạn dạng vẽ xây đắp và đóng vai trò đặc trưng giúp vượt trình thao tác trên autocad dễ ợt hơn.

Bạn đang xem: Hiển thị độ dày nét trong cad

Bản vẽ là chỗ hiện thực hóa các ý tưởng phát minh thiết kế. Vậy nhưng, để có một phiên bản vẽ hoàn hảo và bắt mắt nhất thì đòi hỏi người xây cất phải biết vận dụng, sắp đến xếp những đường nét (Hay đường nét vẽ ) một giải pháp linh hoạt với điêu luyện. Lân cận đó, câu hỏi chọn nét vẽ đậm hay nhạt, đứt giỏi liền là việc trọng yếu ko kém. Đặc biệt là khi kiến thiết trên phần mềm, biến đổi độ dày đường nét vẽ vào autocad được xem là công đoạn góp thêm phần hoàn thành bạn dạng vẽ thiết kế nhanh lẹ và hiệu quả. Tiếp sau đây cya.edu.vn share đến bạn cách biến hóa độ dày đường nét vẽ trong Autocad

1. Autocad với những ứng dụng trong cuộc sống

Nếu các bạn là người vận động trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, xây cất ….thì chắc rằng autocad không còn quá xa lạ đối với bạn. Thiệt ra, autocad là ứng dụng thiết kế trên máy tính hỗ trợ việc xử lý, trình bày các bản thiết kế.

*
Hình 1: áp dụng autocad vận dụng trong cuộc sống.

Trong thực tế, autocad có vai trò quan trọng trong nền công nghiệp hàng không. Nó được ứng dụng dùng để trên hình và trình diễn những ý tưởng phát minh mô phỏng những thiết bị hàng không có kích thước quá to mà giấy vẽ ko thể dứt được. Kề bên đó, autocad còn trở thành vận dụng không thể thiếu so với những người chuyển động trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng. 

Họ áp dụng chúng hằng ngày và tiến hành trình bày các bạn dạng thiết kế, dự án trên quy mô 2D, 3d dưới sự hỗ trợ của autocad. Trong kiến tạo nội thất, người kiến thiết sử dụng autocad để trình diễn những bạn dạng thiết kế kỹ thuật tất cả sự yêu mong về độ chính xác cao cho người sử dụng của mình.

2. Chuyển đổi độ dày nét vẽ vào autocad bằng cách nào?

Để tiến hành biến đổi độ dày đường nét vẽ trong autocad, họ có nhì cách tiến hành như sau:

Cách 1: áp dụng lệnh Pline trong autocad.

Đầu tiên, các bạn hãy gõ PL rồi nhấn Enter. Tiếp theo, click tới điểm bạn chọn làm điểm đầu cùng gõ W. Bạn có nhu cầu thay thay đổi độ dày đường nét vẽ là bao nhiêu thì nhập lượng biến đổi và dấn Enter nhằm kết thúc. Ví dụ, bạn muốn thay thay đổi độ dày nét vẽ thành 2, bạn chỉ cần nhấn 2 rồi bấm Enter ngừng quá trình thao tác làm việc tăng độ dày đường nét vẽ trong autocad.

Chỉ với những bước như trên, chúng ta cũng có thể tiến hành biến hóa độ dày nét vẽ trong autocad một biện pháp dễ dàng.

Cách 2: Thực hiện biến đổi mặc định.

Muốn thực hiện thay đổi độ dày mang đến nét vẽ trong autocad, bạn nên lựa chọn đường trực tiếp cần đổi khác độ dày. Tiếp theo, bạn tiến hành chọn By Layer rồi chọn kích thước layer mà các bạn muốn.

*
Hình 2: biến hóa độ dày đường nét vẽ bởi thao tác thay đổi mặc định.

Tuy nhiên, lúc thực hiện thay đổi mặc định chúng ta phải bật LWT (Lineweight) thì autocad mới rất có thể hiển thị đường nét đậm để chúng ta nhìn thấy. Ngược lại nếu như không bật LWT, các bạn sẽ không thấy được nét đậm trên screen autocad.

3. Nguyên nhân phải tiến hành đổi khác độ dày đường nét vẽ vào autocad?

Các bản vẽ thiết kế có không ít đường nét khác nhau, bao gồm nét đứt, nét liền. đường nét thanh, đường nét đậm, đường cong, mặt đường thẳng, … Một phiên bản vẽ có thể chứa đựng hàng trăm, thậm chí còn là hàng nghìn, hàng nghìn nét vẽ khác nhau. 

Muốn riêng biệt và sử dụng bạn dạng vẽ xây đắp một cách thuận lợi là điều rất khó nếu các nét vẽ đều phải có sự tương đồng hoặc tương đồng nhau.

Chính vì chưng thế, thay thay đổi độ dày nét vẽ trong autocad là thao tác hết sức buộc phải thiết. Nó giúp bạn thiết kế hoàn toàn có thể dễ dàng phân biệt các đường nét vẽ trong bạn dạng thiết kế nhằm tiện chăm chú và chỉnh sửa. Ko kể ra, tăng mức độ dày đường nét vẽ trong autocad giúp phiên bản vẽ xây dựng đạt yêu cầu về độ chi tiết và ví dụ hơn sau thời điểm in ấn.

*
Hình 3: chuyển đổi độ dày đường nét vẽ trong autocad.

Xem thêm:

Có thể nói autocad là ứng dụng không thể thiếu đối với lĩnh vực thiết kế, xây dựng và con kiến trúc. Nó cung ứng quá trình thiết kế, sửa chữa bạn dạng vẽ một cách mau lẹ và hiệu quả. Vào đó, việc đổi khác độ dày đường nét vẽ vào autocad là thao tác mà bất kỳ cũng từng triển khai qua trường hợp sử dụng phần mềm autocad. Mong muốn rằng nội dung bài viết này sẽ đem đến cho mình những thông tin có ích về autocad nói phổ biến và thao tác tăng độ dày đường nét vẽ vào autocad nói riêng.