trường hợp quan trọng đặc biệt đã giúp những nhà công nghệ tiến gần hơn tới việc trả lời câu hỏi: gene hay môi trường xung quanh có tác động đến sự cải tiến và phát triển của con người hơn?


Mới đây, những nhà khoa học thuộc nhóm nghiên cứu đến từ Trung tâm Nghiên cứu tuy nhiên sinh tại Đại học Bang California (Mỹ) đã công bố kết quả cuộc theo dõi nhiều năm với trường hợp sinh đôi thuộc trứng nhưng bị bóc tách nhau từ nhỏ của 2 chị emYoon Sang-hee cùng Yoon Sang-ae người Hàn Quốc. Công bố này nhanh chóng được quan tâm vì đã mang đến kết quả bất ngờ so với suy nghĩ trước đó của giới nghiên cứu.

Bạn đang xem: Hai chị em sinh đôi

Yoon Sang-hee cùng Yoon Sang-ae sinh năm 1974 trong một gia đình bình thường tại Seoul. Bi kịch xảy ra khi vào một buổi sáng sủa năm 1976, người em Sang-ae đã thuộc bà ngoại đi chợNamdaemun rồi bị thất lạc. Đứa trẻ 2 tuổi đi lạc đã được một người lạ đưa về nhà. Cho dù nỗ lực tra cứu kiếm nhưng gia đình vẫn ko thể tìm đượcSang-ae. Người mẹ của cặp sinh đôi về sau còn mở một sạp bán hàng trong chợ nơi đàn bà đi lạc và ngày ngày quan cạnh bên từng đứa trẻ đi qua. Thế nhưng suốt hàng chục năm không tồn tại phép màu làm sao xảy ra.Về sau, Yoon Sang-ae đã được đưa vào trại trẻ mồ côi với được một cặp vợ chồng người Mỹ nhận nuôi. Cô bé rời khỏi Hàn Quốc, được đổi tên thànhDenise McCarty và được nuôi dạy như một người Mỹ suốt cuộc đời của mình cơ mà gần như không tồn tại ý thức gì về 2 năm đầu đời.

Đến năm 2020, tức 44 năm sau ngày đi lạc, nhờ sự giúp đỡ của chương trình tìm kiếm kiếm người thân của chủ yếu phủ Hàn Quốc, Denise McCarty mới tìm được nguồn gốc xuất thân thật của mình. Trước đó, cô chỉ biết mình là đứa trẻ mồ côi gốc Hàn chứ không hề biết mình có chị gái sinh đôi thuộc trứng, một anh trai, một chị gái nữa.
Cuộc đoàn tụ đầu tiên của gia đình diễn ra qua đoạn clip call do lúc đó là thời kỳ đại dịch bùng phát


Sau khi được đoàn tụ, nhị chị em sinh đôiYoon Sang-hee với Yoon Sang-ae đã đồng ý gia nhập vào cuộc nghiên cứu doGiáo sư Nancy L. Segal đứng đầu. Nghiên cứu đã theo dõi, phân tích và kiểm tra trí thông minh, sức khỏe tâm lý, tiền sử bệnh tật,... Của từng người với mục đích xác định xem hoàn cảnh sống sẽ tác động như thế làm sao đến nhị người vốn tất cả bộ ADN xuất hiện giống nhau.

Trong 44 năm qua, chị gáiYoon Sang-hee vẫn luôn luôn sống tại Hàn Quốc, sinh trưởng trong một gia đình bình thường, êm ấm và bao gồm hoàn cảnh trưởng thành khá tốt. Trong những lúc đó, người em bị lạc Yoon Sang-ae ở Mỹ thì gồm hoàn cảnh nhát hơn. Cô đã bị gia đình nhận nuôi trả về rồi lại đến một gia đình khác nhưng bố mẹ nuôi thường xuyên gượng nhẹ vã. Cuối thuộc họ đã ly dị với điều này ảnh hưởng đến tư tưởng củaSang-ae vào độ tuổi dậy thì.

Kết quả kiểm tra IQ của nhì chị em đã khiến mọi người bất ngờ nhất. Bài bác test đến thấy người chị sống ở Hàn Quốc cao hơn 16 điểm IQ so với em gái ở Mỹ. Điều đáng nói là trước đó, các nghiên cứu luôn luôn luôn khẳng định rằng chỉ số IQ của các cặp sinh đôi thuộc trứng chỉ gồm thể chênh lệch nhau tối đa 7 điểm nhưng mà thôi.Việc lớn lên ở 2 đất nước không giống hẳn nhau cũng ảnh hưởng rất nhiều tới tính cách của hai người. Trong lúc người ở Hàn Quốc coi trọng giá trị tập thể, cộng đồng thì người ở Mỹ coi trọng giá chỉ trị cá thể hơn.

Dẫu vậy,Sang-hee và Sang-ae vẫn bao gồm rất nhiều điểm tương đồng trong tính phương pháp hay sức khỏe trọng điểm lý, tiền sử bệnh tật. Thậm chí mức độ ưng ý với cuộc sống hiện tại của họ cũng tương tự nhau dù tính chất công việc không giống biệt. Hiện tạiSang-hee là một nhân viên cấp dưới chính phủ, còn Sang-ae thì làm cho đầu bếp.

Xem thêm:

"Điều đáng lưu ý là cặp song sinh đều rất bao gồm trách nhiệm, lương thiện cùng là người quả quyết, gồm tham vọng vào cuộc sống. Điều đó mang đến thấy là mặc dù được lớn lên ở 2 trả cảnh hoàn toàn khác nhau, họ vẫn bao gồm tính giải pháp được định sẵn bởi gen. Đối với cặp tuy nhiên sinh này, công ty chúng tôi thấy sự ảnh hưởng của ren đến quy trình phát triển mạnh hơn. Thế nhưng các tác động từ môi trường sống cũng vẫn quan tiền trọng", giáo sư Segal nhận định.

Nguồn: Korea Times,Sciencealert

"Quái đồ gia dụng biển" lớn tưởng nặng sát 200kg mở ra ở sông Mekong, dấy lên nhiều tai hại đáng thấp thỏm

coi theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 trăng tròn 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon mon 1 mon 2 tháng 3 tháng tư Tháng 5 tháng 6 mon 7 tháng 8 tháng 9 tháng 10 mon 11 mon 12 20222021202020192018 coi