Cuộc thi xây đắp bài giảng năng lượng điện tử (E-learning) 2021 do Bộ giáo dục và Đào chế tạo ra (GD&ĐT) phối phù hợp với Hệ trí thức Việt số hóa cùng Công đoàn Giáo dục vn tổ chức vẫn đang trong thời gian mừng đón sản phẩm dự thi, tuy nhiên vẫn còn một số trong những giáo viên vẫn loay hoay không biết cách xây dựng giáo án E-learning cùng cần chú ý gì khi xây đắp giáo án E-learning… Hãy xem ngay bài viết dưới đây, Nuke
Viet Edu Gate sẽ chia sẻ chi tiết đến bạn!
*
5 bước trong quy trình thiết kế giáo án E-learning

5 bước trong quy trình thi công giáo án E-learning

Để gồm một cỗ giáo án E-learning quality và đạt kết quả cao nhất, Nuke
Viet Edu Gate xin share đến chúng ta quy trình xây dựng giáo án E-learning như sau:


*
5 bước trong quy trình xây dựng giáo án E-learning
Bước thứ nhất trong quy trình kiến thiết giáo án E-learning là cần phải khẳng định được phương châm học tập với giảng dạy. Tùy thuộc theo từng đối tượng người sử dụng học sinh không giống nhau mà giáo án sẽ tiến hành biên biên soạn cần hướng tới những kỹ năng và kiến thức hay yêu thương cầu cụ thể như cầm cố nào. Việc xác minh được cụ thể giúp cho các bạn thực hiện tốt và đạt độ đúng mực cao trong quá trình xây cất giáo án E-learning.Để thực hiện các bước này, trước tiên, các bạn nên xem thêm kỹ những sách giáo khoa để có được những kỹ năng căn bạn dạng nhất. Ngoại trừ ra, bạn cũng cần xem thêm các tài liệu mở rộng để rất có thể xác định được chính xác mục tiêu của từng bài bác giảng, thái độ, kỹ năng và tài năng một cách thuận lợi hơn.

Bạn đang xem: Giáo án điện tử e-learning


Bước 2: Xây dựng bốn liệu mang đến từng bài giảng

Về bốn liệu để xây dựng cho giáo án E-learning, bạn có thể bài viết liên quan từ mối cung cấp internet, ứng dụng dạy học hoặc rất có thể là những tư liệu mà chúng ta tự chế tác ra,... Những tư liệu này nên phải bảo vệ chất lượng, câu chữ và tính lô ghích cao. Việc thu thập đầy đủ, chi tiết dữ liệu và thu xếp chúng thành một thư viện, cây thư mục sẽ giúp cho các bạn thực hiện giỏi và thuận lợi hơn trong quá trình xây dựng giáo án E-learning.

Bước 3: Xây dựng kịch bản giảng dạy để xây đắp giáo án E-learning phù hợp

Việc kiến tạo giáo án E-learning phải tuân thủ theo chính sách sư phạm, có nghĩa là phải bảo vệ cung cấp cho đủ kỹ năng cơ bạn dạng và kết thúc được phương châm bài giảng từ kiến thức tới kỹ năng. Không phần đông vậy, đề nghị tuân thủ quá trình của trọng trách dạy học, xây dựng tương tác giữa cô giáo và học sinh, xây dựng hệ thống câu hỏi,... để tạo cho quá trình dạy dỗ học trả chỉnh, chuyên nghiệp và đạt kết quả cao nhất.

Bước 4: Chọn phần mềm và số hóa bài giảng

Ở cách này, chúng ta sẽ lựa chọn ứng dụng hỗ trợ, lý lẽ để kiến thiết giáo án E-learning tương xứng nhất. Hiện tại nay, có khá nhiều phần mềm cung cấp khác nhau, chúng ta cũng có thể lựa chọn Power
Point, Adobe Presenter, i
Spring,... Trong các số đó Adobe Presenter có hỗ trợ tích hợp Power
Point được đánh giá cao, được sử dụng phổ biến với khả năng thân thiện với giáo viên hơn cả.Việc tiến hành số hóa bài giảng từ quay video, biên tập, ghi âm, hoặc chỉnh sửa video, tệp tin âm thanh,… nhờ vào hỗ trợ từ một phần mềm thích hợp được đảm bảo tốt. Số hóa và đồng bộ bài giảng điện tử được thực hiện tốt, từ đó giúp quá trình giảng dạy đạt được kết quả cao hơn hẳn như là yêu cầu.

Bước 5: Chạy thử, điều chỉnh và kết thúc quy trình

Sau lúc xây dựng chấm dứt giáo án E-learning, việc tiếp theo và cũng là sau cuối trước khi hoàn thành quy trình là việc cho chuyển động thử, đưa ra những thay đổi và điều chỉnh sao để cho phù hợp. Trong quy trình chạy thử, cần chú ý đánh giá bán một cách chi tiết, soát soát các lỗi phạt sinh khá đầy đủ và cụ thể để kịp thời điều chỉnh nhằm mục tiêu hoàn thiện hơn nữa unique của giáo án E-learning.

Một số tay nghề khi thiết kế giáo án E-learning

Để giúp những giáo viên hoàn toàn có thể xây dựng bài giảng E-learning đúng cấu tạo với những nội dung cơ bạn dạng cần có, đặc biệt là trong thời gian cả ngành giáo dục và đào tạo đang tận hưởng ứng cuộc thi kiến tạo bài giảng năng lượng điện tử năm 2021, Nuke
Viet Edu Gate xin chia sẻ đến những giáo viên về kết cấu chung của một bài bác giảng E-learning cơ bản, bao gồm:


Viet Edu Gate sẽ tổng phù hợp được khi kiến tạo giáo án E-learning, mời chúng ta cùng tham khảo

Trong quy trình số hóa giáo án E-learning, cần để ý các văn bản như sau:Xây dựng layout đẹp, độc nhất vô nhị là với slide mở đầu, bạn có thể làm theo dạng đoạn phim background đến slide này
Sử dụng phép tắc phối màu 1-1 sắc hoặc phối màu tương đồng, tức là chỉ thực hiện 1 màu công ty đạo, 1 color nhấn
Nên thiết kế font chữ ở trong phần tiêu đề với phần văn bản khác nhau
Lưu ý tạo thành hiệu ứng cho đối tượng (Animation), hiệu ứng mang lại slide (transitions), nghệ thuật trigger, hyperlink,...Nên có đoạn phim giới thiệu bài xích giảng và video xong xuôi bài giảng, nếu có điều kiện, chúng ta nên ghi hình ở studio hoặc trên phông nền xanh
Nên ghi hình bằng những thiết bị quanh đó (điện thoại, i
Pad,...), sau đó chèn vào bài giảng và đồng bộ chúng
Cần có các câu hỏi dạng Quiz hoặc game để tăng tính địa chỉ với học sinh...

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tham gia những trang mạng xã hội chính thức do bộ GD&ĐT lập ra như fanpage facebook Kho học tập liệu và bài giảng E-Learning - cỗ GD&ĐT xuất xắc Group Facebookđể giao lưu, học hỏi, bàn bạc kinh nghiệm,cùng góp nhau nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng, kiến thứctrong cộng đồng tập hợp rất nhiều giáo viên mến mộ làm giáo án
E-Learning


*
Fanpage Kho học liệu và Bài giảng E-learning của cục GD & ĐT
*
Group Facebook E-Learning - đội của Kho học tập liệu & bài giảng E-learning (Bộ GD&ĐT) với hơn 18K thành viên

Trên đấy là những share của Nuke
Viet Edu Gate về quy trình kiến tạo giáo án E-learning và một vài kinh nghiệm quan trọng khi xây dựng giáo án E-learning. Hy vọng bài viết sẽ hữu dụng với bạn.Trong thừa trình tò mò và sử dụng, nếu như có ngẫu nhiên vấn đề thắc mắc, xin vui lòng tương tác với công ty chúng tôi qua:

Elearning là các từ rất gần gũi trong những doanh nghiệp bao hàm cả trong nước lẫn ngoài nước. Vấn đề áp dụng phương thức học tập này thông qua bài giảng e learning cũng như bài bác giảng điện tử càng ngày trở lên thông dụng hiện nay.

Theo kết quả khảo sát tiên tiến nhất từ Elearning
Industry, 60% các doanh nghiệp hiện giờ đang sử dụng bài giảng trực đường và bài xích giảng điện tử để phục vụ cho công tác giảng dạy nhân sự trong doanh nghiệp.

Khi nói đến 2 loại bài bác giảng này thì đa số người cho rằng không cần thiết phải phân biệt nó bởi đó là cụm trường đoản cú đồng nghĩa. Mặc dù nhiên, thực ra thì bài bác giảng trực con đường và bài xích giảng năng lượng điện tử lại có mục tiêu và xu hướng khác nhau.

Và nếu muốn biết không chỉ có thế về sự khác hoàn toàn này hãy coi tiếp nội dung bài viết dưới trên đây của chúng tôi!

1. Bài giảng E Learning là gì?

Bài giảng E Learning (trực tuyến) bao gồm là vẻ ngoài tổ chức bài giảng phụ thuộc vào các thiết bị công nghệ như điện thoại, lắp thêm tính, ipad, …thông qua môi trường thiên nhiên Internet.

*
*
*
Sự khác biệt giữa bài bác giảng e learning và bài bác giảng điện tử?

Bài giảng điện tử là tổ được đóng góp gói bằng SCORM chuẩn chỉnh HTML, bên cạnh cho phép định hình video, bài bác giảng năng lượng điện tử còn được số hóa từ rất nhiều các yếu hèn tố khác từ video, slideshow, xuất xắc animation.

Tất cả số đông yếu tố này lúc kết hợp với nhau đều biến chuyển một sản phẩm tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhằm phong phú và đa dạng hóa kể cả hình hình ảnh lẫn music cho học viên.

Phần lớn bài giảng điện tử sẽ tiến hành sử dụng cho mục đích đào tạo những đội ngũ nhân viên cấp dưới trong doanh nghiệp. Nên ngân sách của sản phẩm bài giảng điện tử thường cao hơn nữa so cùng với bài giảng e learning là gì vì chưng tính phức tạp và bài bản của nó.

Qua nội dung hỗ trợ trên, có thể hẳn chúng ta đã đọc được bài giảng e learning là gì cùng bài giảng điện tử bao gồm điểm gì khác nhau..

Xem thêm:

Trong nghành số hóa bài xích giảng năng lượng điện tử, gốc rễ  Đào chế tạo Nội Bộ chính là sản phẩm số 1 trên thị trường, được xây dựng vị đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm lâu năm.