Facebook, Inc là một công ty phương tiện truyền thông media xã hội và dịch vụ mạng xã hội trực tuyến thành lập vào năm 2004 của Mỹ có trụ sở tại Menlo Park, California. Nó được Mark Zuckerberg, thuộc với các sinh viên Đại học Harvard và bạn cùng phòng là Eduardo Saverin, Andrew Mc
Collum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes sáng lập. Đây được xem là một trong số những công ty công nghệ Big Four cùng với Amazon, Apple và Google.

Bạn đang xem: Facebook, inc. các công ty con

<3><4>

Những fan sáng lập thuở đầu giới hạn tư giải pháp thành viên của Facebook cho sinh viên Harvard và kế tiếp là sinh viên Columbia, Stanford và Yale. Tư biện pháp thành viên sau cuối đã được mở rộng sang các trường Ivy League, MIT và những tổ chức giáo dục đại học còn lại trong khu vực vực Boston, tiếp đến là những trường đại học khác và sau cuối là học sinh trung học. Kể từ năm 2006, bất kể ai tuyên bố ít nhất 13 tuổi đã có phép đăng ký tài khoản Facebook, tuy vậy điều này rất có thể khác nhau tùy trực thuộc vào pháp luật địa phương. Tên mang đến từ các thư mục face book thường được trao cho sinh viên đại học Mỹ. Facebook sẽ tổ chức đợt chào bán công khai lần đầu (IPO) vào thời điểm tháng 2 năm 2012, định giá doanh nghiệp ở nấc 104 tỷ USD, mức giá lớn nhất cho đến thời điểm bây giờ đối với một doanh nghiệp đại chúng new niêm yết. Facebook kiếm phần nhiều doanh thu từ các quảng cáo xuất hiện trên screen và vào News Feed của fan dùng.

Dịch vụ Facebook hoàn toàn có thể được truy cập từ những thiết bị bao gồm kết nối Internet, như máy tính cá nhân, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Sau khoản thời gian đăng ký, người dùng hoàn toàn có thể tạo một hồ nước sơ thiết lập tiết lộ thông tin về phiên bản thân. Họ hoàn toàn có thể đăng văn bản, hình ảnh và đa phương tiện đi lại được share với ngẫu nhiên người sử dụng nào khác đã đồng ý làm “bạn bè” của họ. Người tiêu dùng cũng hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng nhúng khác nhau, tham gia các nhóm sở thích chung và nhận thông báo về các buổi giao lưu của bạn bè. Facebook tuyên ba rằng tất cả hơn 2,3 tỷ bạn dùng hoạt động hàng tháng tính mang đến tháng 12 năm 2018.<5> Tuy nhiên, nó phải đương đầu với một vấn đề lớn với 1 loạt tài khoản mang mạo. Facebook đã bắt được 3 tỷ tài khoản giả, tuy vậy những tài khoản mà nó bỏ lỡ mới là vấn đề thực sự.<6> Nhiều đơn vị phê bình đặt thắc mắc liệu Facebook gồm biết có bao nhiêu người dùng thật giỏi không.<6><7><8> Facebook là giữa những công ty có mức giá trị nhất vậy giới.


Ngoài những dịch vụ vị Facebook Inc. Và Facebook Ireland Ltd cung cấp, Facebook cài và điều hành tất cả các công ty trong list dưới đây, theo các điều khoản dịch vụ và chế độ quyền riêng bốn tương ứng của những công ty đó. Cửa hàng chúng tôi có thể chia sẻ thông tin về bạn trong những công ty của chính bản thân mình để chế tác điều kiện, cung cấp và thống nhất hoạt động vui chơi của các doanh nghiệp đó, cũng như nâng cao dịch vụ của chúng tôi. Để hiểu thêm thông tin về kiểu cách mà các công ty của Facebook bảo đảm quyền riêng bốn và xử lý tin tức cá nhân, hãy truy vấn liên kết sau đây:
Facebook Payments Inc. (https://www.facebook.com/payments_terms/privacy) với Facebook Payments International Limited (https://www.facebook.com/payments_terms/EU_privacy).Onavo (http://www.onavo.com/privacy_policy).Facebook Technologies, LLC và Facebook Technologies Ireland Limited (https://www.oculus.com/legal/privacy-policy/).Whats
App Inc. Cùng Whats
App Ireland Limited (http://www.whatsapp.com/legal/#Privacy).Crowd
Tangle (https://www.crowdtangle.com/privacy).

Tag: con vn chặn tnhh vico cát thái sumidenso hải li sika idi tiếp tế mũ hiểm garena ánh dương fujitsu denso generali cổ tara cargill shr innotek cii bài bản rita võ phú – invest thành phố sài thành food lộc trời cấu thép atad tracimexco điền thọ cài đặt điện 1 fes tập đoàn lớn nguyễn hansol recess ttt tdc con đường ngãi mềm hòa nước đái khát kirin gianni thủy mekong đào ask đức tổng sonadezi kms toto phẩm kizuna jv kangaroo bitis shimizu ốc phim thiên ngân deloitte vạn xuân yêu quý mại hà nội thủ đô sx-tm-dv qui phúc dkra tân long đông mtv tni áo co dãn nitto denko thức ăn chăn nuôi hóa học mỏ tùng lâm scg săn c phường xi măng nghi sơn sumitomo heavy industries (việt nam) rochdale spears nike trở nên tân tiến đô thị khiếp bắc kế hiệu toyota sao xoàn tht tst khu đất xanh miền 19/5 onelink thiết bị kỹ thuật thăng tiến tiên sa gắn thêm máy miwon nguyên lực ttc quốc tế chutex relia phi hùng khôn cùng thanh nissan

(KTSG Online) – Tập đoàn công nghệ Facebook vửa công bố tái cấu tạo công ty Facebook thành Meta với social Facebook, thương mại dịch vụ Instagram là những sản phẩm thuộc công ty mẹ Meta, tương tự như cách Google tiến hành khi lập ra Alphabet.

“Thương hiệu của shop chúng tôi được liên kết chặt chẽ với một sản phẩm, mang đến nỗi nó không thể đại diện thay mặt cho tất cả những gì shop chúng tôi làm hôm nay”, CEO Mark Zuckerberg tuyên bố tại sự khiếu nại Facebook Connect diễn ra trực đường rạng sáng sủa nay, 29-10 (theo tiếng Việt Nam). “Từ bây giờ, cửa hàng chúng tôi sẽ theo luồng thông tin có sẵn đến trước tiên như một ngoài hành tinh ảo metaverse, không chỉ từ là Facebook”.

*
CEO Mark Zuckerberg trình làng về Meta – tên gọi mới của Facebook. Ảnh: Reuters

Việc tái cấu tạo công ty Facebook thành Meta có tương đối nhiều điểm tương đương với Google khi hiện tượng tìm tìm Google trở thành công ty con của Alphabet. Meta sẽ có nhiều sản phẩm, ứng dụng mạng xã hội và tin nhắn như Facebook, Messenger, Instagram, Whatsapp. Oculus… hãng cũng bật mí kế hoạch bóc Facebook Reality Labs, nhóm cải cách và phát triển AR, VR, khỏi phần còn lại của chúng ta khi báo cáo các hoạt động tài chính.

Hồi mon 7 vừa qua, Facebook thông tin quyết định thành lập và hoạt động nhóm tập trung vào xây dừng đa vũ trụ ảo (metaverse). Nhị tháng sau đó, Facebook cho thấy thêm đã nâng vị trí của Andrew “Boz” Bosworth từ người có quyền lực cao phụ trách phần cứng của Facebook lên vị trí giám đốc công nghệ.

Trong trong năm qua, Facebook đã đẩy mạnh quá trình sản xuất những thiết bị, bao gồm việc ra mắt thiết bị mang tên gọi là Portal, tung ra kính kỹ thuật số kết hợp với hãng Ray-Ban, hay tăng cấp các mẫu mã kính thực tiễn ảo Oculus. Vào tuần qua, Facebook cũng công bố sẽ chi 10 tỉ đô la trong những năm tới để cải cách và phát triển các technology liên quan tiền tới nhiều vũ trụ ảo.

Facebook, Instagram và Whats
App – những nền tảng gốc rễ có mặt hàng tỉ người dùng mỗi mon – vẫn sẽ tiếp tục vận động theo thương hiệu cũ. Việc thay tên chỉ áp dụng với doanh nghiệp mẹ Facebook Inc, điều mà một vài nhà quan liền kề cho là giống như như phương pháp Google đã thay tên thành Alphabet năm 2015.

Việc đổi tên Facebook inh thành Meta phản ánh rõ tham vọng của Zuckerberg là thiết kế một “vũ trụ ảo” (metaverse), xóa nhòa rực rỡ giới với trái đất thật. Trong sự khiếu nại ngày 29-10, Zuckerberg điện thoại tư vấn metaverse là tương lai, nhấn mạnh vấn đề tiềm năng của trái đất ảo.

“Trong vòng một thập niên tới, metaverse đã tiếp cận 1 tỉ người, gây ra được xã hội thương mại điện tử trị giá hàng ngàn tỉ USD và cung ứng việc làm cho hàng triệu nhà sáng chế nội dung”, Zuckerberg nhấn mạnh. Trước sự việc kiện, Facebook đã chào làng kế hoạch tuyển 10.000 fan ở châu Âu để xây dừng “metaverse”.

Mối ân cần của Facebook so với metaverse là “một phần của nỗ lực lớn hơn nhằm phục sinh danh tiếng của người tiêu dùng với các nhà hoạch định bao gồm sách”.

Xem thêm: Những Kiến Thức Cơ Bản Về Tiếng Anh, Tổng Hợp Văn Phạm Tiếng Anh Cơ Bản Chuẩn Quốc Tế

Facebook đang đối mặt với nhiều chỉ trích mạng xã hội này chỉ chú trọng mang đến lợi nhuận và làm lơ hoặc làm cho rất ít để phòng chặn những tác động tiêu cực đến người sử dụng. Ban giám sát và đo lường Facebook – một đội các nhà vận động chỉ trích Facebook – gọi việc đổi tên là “vô nghĩa”.