Sài Gòn là một nơi tập trung nhiều khu du lịch, quanh Sài Gòn có rất nhiều địa điểm để đi. Để dành cho những dip cuối tuần đi chơi trong ngày, “bao vui” không cần chuẩn bị nhiều thì khu du lịch văn hóa Suối Tiên sẽ là địa điểm tuyệt vời.

Bạn đang xem: Cập nhật giá vé suối tiên mới nhất năm 2023

Khu du lịch Suối Tiên nằm ngay trong lòng Sài Gòn. Đến Khu du lịch Suối Tiên bạn có thể tự chạy xe máy hoặc di chuyển thông qua các phương tiện công cộng rất dễ dàng thuận tiện.

1. Tổng quan về Suối Tiên

Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên là một khu liên hợp vui chơi giải trí tại Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. Theo danh sách công buối Tiên là một khu liên hợp vui chơi giải trí tại Quậnđược bình chọn là m bình chọn công buối Tiên là một khu liên hợp vui chơi g Tất cả các công trình kiến trúc ở Suối Tiên được xây dựng với mong muốn giáo dục cho tuổi trẻ và khơi gợi cho du khách về lịch sử văn hóa dân tộc khi đến Suối Tiên.

Toàn cảnh địa điểm du lịch gần Sài Gòn khu du lịch Suối Tiên (ảnh ST)

Cách đây 25 năm, Suối Tiên còn là một vùng đất hoang hóa, dân cư thưa thớt với dòng suối nhỏ ẩn mình trong thiên nhiên hoang vắng. Ngày nay, Suối Tiên trở nên nổi tiếng trong và ngoài nước với một thương hiệu du lịch bay cao và vươn xa ra ngoài thế giới với kiểu cách kiến trúc và các thể loạiloại hình vui chơi được gắn lồng vào các hình ảnh lịch sử và truyền thuyết Việt Nam như Lạc Long Quân – Âu Cơ, Vua Hùng, sự tích trăm trứng, Sơn Tinh Thủy Tinh, sự tích bánh chưng bánh dày, sự tích quả dưa hấu, chín tầng địa ngục, tứ linh hội tụ Long – Lân – Quy – Phụng, công viên giải trí dưới nước, đặc biệt là biển Tiên Đồng, biển nhân tạo đầu tiên ở Việt Nam.

Cổng vào khu du lịch khá hoành tráng. Ảnh: ST

Đây là địa điểm thu hút khá lớn lượng khách vui chơi giải trí của Thành phố Hồ Chí Minh và các du khách địa phương khác đến. Với diện tích 150ha, cùng rất nhiều công trình, mô hình vui chơi giải trí đa dạng, phong phú nên bảng giá vé vào công viên được chia ra theo từng khu du lịch.

Nếu bạn ở xa đến và muốn nghỉ ngơi tại khu vực này, tham khảo danh sách các khách sạn quận 9 đang có giá rẻ trước để đặt phòng kẻo hết chỗ. Nên tìm khách sạn gần khu vực Suối Tiên (P. Tân Phú) cho tiện đi lại, điển hình như khách sạn Hy Vọng này.

2. Giá vé vào cổng và dịch vụ mới nhất

Giá vé vào cổng Suối Tiên:

Giá vé khách lẻ: 120.000đ/ người lớn (cao từ 1m4 trở lên); 60.000đ cho trẻ em (1m – 1m4), trẻ dưới 1 tuổi được miễn phí vé.

Giá vé combo 15 trò chơi: 508.000đ/ người lớn và 333.000đ/ trẻ em. Hiện đang ưu đãi 50% chỉ còn 249.000/người lớn, 199.000/cho trẻ em.

Giá vé tour tham quan cho đoàn từ 20 người trở lên bạn tự liên hệ website của Suối Tiên (www.suoitien.com) để được tư vấn với mức giá ưu đãi.

Mua vé vào cổng, các bạn sẽ được tham quan miễn phí các công trình lịch sử như: cổng Thiên Tiên Môn, Long Hoa Hội, tượng đài Thánh Gióng, tượng đài Trần Hưng Đạo, hồ Long Quy Ẩn Thủy, tượng đài Hai Bà Trưng…; các văn hóa tâm linh như: quảng trường Phật Địa Mẫu, Thánh Tượng Quan Thế Âm Thiên Thủ Nhãn, quảng trường Kim Lân Sơn xuất thế, Phúc Cung Tam Phước, Bồ Đề Quang Minh Cảnh,…; các show diễu hành, show tứ linh hội tụ, sân khấu hóa Sơn Tinh Thủy Tinh, ca nhạc tổng hợp.

Chỉ với 120.000 đồng du khách đã có thể tham quan được rất nhiều nơi và tham gia các chương trình nghệ thuật thường diễn ra vào cuối tuần và lễ tết.

khu du lịch Suối Tiên

Tượng đài Hai Bà Trưng tại khu du lịch Suối Tiên(ảnh ST)

3. Giá vé phương tiện và các dịch vụ mất phí

Thông tin giá vé các dịch vụ và phương tiện di chuyển:

Vé giữ xe đạp: 2.000 đồng. Vé giữ xe máy: 4,000 – 5.000 đồng. Giữ xe ô tô: 15.000 đồng – 20.000 đồng. Vé xe lăn: 60.000 đồng. Vé xe đẩy: 40.000 đồng. Giữ hành lý: 20.000 đồng. Taxi du lịch: 200.000 đồng/ xe 7 chỗ – 250.000 đồng/ xe 10 chỗ. Xe lửa du lịch: 30.000 đồng/người lớn và 20.000 đồng/trẻ em. Vé nhà Rông: 20.000 đồng/người/1 giờ. Vé võng: 15.000 đồng/võng/1 giờ.

4. Các trò chơi được yêu thích tại Suối Tiên

4.1. Trò chơi khám phá

Lâu đài tuyết: 40.000 đồng/trẻ em, 60.000 đồng/người lớn.

Đến với Lâu Đài Tuyết, bạn sẽ có cảm giác như lạc đến miền Bắc cực băng giá với nhiệt độ từ -5°C đến -15 °C: Ngoài ra bạn được: nhìn ngắm những chú gấu Bắc cực dễ thương, chạm và nhặt những bông hoa tuyết rơi, chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật tuyết độc đáo, vui đùa trượt băng trên những con dốc đầy tuyết.

Hình ảnh lâu đài tuyết tại khu du lịch Suối Tiên (ảnh ST)

Hình ảnh lâu đài tuyết tại khu du lịch Suối Tiên (ảnh ST)

Lâu đài phép thuật: 30.000 đồng/trẻ em, 50.000 đồng/người lớn

Lâu đài phép thuật ở khu du lịch Suối Tiên (ảnh ST)

Lâu đài phép thuật ở khu du lịch Suối Tiên (ảnh ST)

Phụng Hoàng Tiên: 20.000 đồng/trẻ em, 30.000 đồng/người lớn

Phụng Hoàng Tiên tại khu du lịch Suối Tiên (ảnh ST)

Phụng Hoàng Tiên tại khu du lịch Suối Tiên (ảnh ST)

Kỳ Lân Cung: 20.000 đồng/ trẻ em, 30.000 đồng/ người lớn.

Kỳ Lân Cung hay còn được gọi là 18 cửa địa ngục, là nơi tái hiện lại những khung hình phạt, tra tấn, xử tội của Diêm Vương dành cho những người khi còn sống làm những điều sai trái, gây tội ác, trái với luân thường đạo lý… khi chết sẽ bị đày vào địa phủ để gánh chịu những hình phạt, mà chính mình đã gây ra.

Kì Lân Cung tại khu du lịch Suối Tiên (ảnh ST)

Kì Lân Cung tại khu du lịch Suối Tiên (ảnh ST)

Bí mật rừng phù thủy: 20.000 đồng/trẻ em, 30.000 đồng/người lớn.

Bí Mật Rừng Phù Thủy với cuộc hành trình thám hiểm xuyên màn đêm. Một đoàn tàu sẽ đưa bạn từ trên cao lao vút vào màn đêm vũ trụ, xuyên qua cánh rừng bí hiểm đầy cạm bẫy, tiếp cận với các loài thú dữ: chằn tinh một mắt, quái vật khổng lồ, nhện độc, bò cạp… các phù thủy đang chờ đón chúng ta trên đường du hành khám phá

Rừng phù thủy tại khu du lịch Suối Tiên (ảnh ST)

Quá khứ vị lai cung: 15.000 đồng/trẻ em, 30.000 đồng/người lớn

Với tổng diện tích 4,000m2, Quá Khứ Vị Lai Cung là nơi tập hợp đầy đủ tất cả thần tượng của nhân loại từ khắp mọi nơi trên thế giới, mỗi tác phẩm là một kiệt tác nghệ thuật tinh xảo, sống động được thực hiện bởi các nghệ nhân danh tiếng trong nước và kết hợp chuyển giao kỹ thuật công nghệ điêu khắc quốc tế.

Rừng phù thủy tại khu du lịch Suối Tiên (ảnh ST)

Đường hầm xuyên lòng đất: 30.000 đồng/trẻ em, 50,000 đồng/người lớn

Đến Đường Hầm Xuyên Lòng Đất để được trở về Ai Cập cổ đại gặp gỡ các vị vua và nữ hoàng uy quyền, tận mắt chiêm ngưỡng hàng ngàn châu báu thời xa xưa chất cao như núi được bao người ao ước.

Đường hầm xuyên lòng đất Suối Tiên (ảnh ST)

Đường hầm xuyên lòng đất Suối Tiên (ảnh ST)

Trò chơi phi thuyền “đại chiến các vì sao”: 40.000 đồng/vé.

Bạn sẽ trải nghiệm cảm giác hồi hộp đầy lý thú của một phi hành gia khám phá vũ trụ bí ẩn, tham gia vào cuộc chiến giữa các vì sao trên phi thuyền không gian nặng 6 tấn với hệ thống ghế chuyển động đa chiều, âm thanh nổi sống động.

Trò chơi phi thuyền đại chiến tại khu du lịch Suối Tiên (ảnh ST)

Trò chơi phi thuyền đại chiến tại khu du lịch Suối Tiên (ảnh ST)

Phim Turbo Ride (12D): 25.000 đồng/trẻ em, 50.000 đồng/người lớn.

Hệ thống ghế Turbo Ride (12D) chuyển động theo phần mềm lập trình đồng bộ với những hình ảnh Full HD đa chiều được chiếu trên màn hình LED siêu nét, sống động và chân thực. Bước vào Turbo Ride Cinema, bạn sẽ được tham dự vào một mô hình phim chuyển động thực tế, để cùng hòa mình vào những chuyến phiêu lưu kỳ ảo và sống động.

Hệ thống rạp Turbo Ride (12D) hiện đại (ảnh: ST)

Phim 9D: 40.000 đồng/vé.

Công nghệ phim 9D là một thể loại phim mới kết hợp giữa game và kính thực tại ảo hiện đại nhất thế giới – Oculus Rift, kết hợp cùng hệ thống giả lập gió, âm thanh sống động, hiệu ứng rung lắc, rắn bò chân, mưa bão,… giúp cho người xem cảm thấy như đang thực sự tham gia vào thế giới phiêu lưu mạo hiểm đầy cảm giác mạnh của bộ phim

Phim 8D: 30.000 đồng/trẻ em, 50.000 đồng/người lớn.

Với hình ảnh 360 độ và hiệu ứng đặc biệt cùng những cảnh phim đặc biệt, khiến bạn có cảm giác như các bóng ma, rắn rết xuất hiện mọi nơi, phía trước, sau lưng, bên trái, bên phải; hay đang lạc vào thế giới lung linh kỳ diệu của những chú ong, những loài hoa muôn sắc; cùng khám phá bí mật đại dương với những cơn sóng biển như bao trùm cả từ 4 phía, khiến người xem không còn đường nào chạy thoát trước cơn gió bão sấm chớp vây quanh.

4.2. Trò chơi cảm giác mạnh

Tàu lượn siêu tốc: 60.000 đồng/vé (chỉ dành cho người lớn).

Đoàn tàu sẽ đưa du khách lên một dốc cao rồi thả không trọng lượng xuống một dốc thấp và đâm xuyên qua dãy núi Thiên Sơn Hàn Băng Động.

Tàu lượn siêu tốc tại khu du lịch Suối Tiên (ảnh ST)

Tàu lượn siêu tốc tại khu du lịch Suối Tiên (ảnh ST)

Tàu lượn siêu tốc mini: 30.000 đồng/vé (cả người lớn và trẻ em)

Hình ảnh tàu lượn siêu tốc mini (ảnh ST)

Đĩa bay hành tinh lạ: 50.000 đồng/ vé (chỉ dành cho người lớn)

Trò chơi đĩa bay hành tinh lạ ở Suối Tiên (ảnh ST)

Xe điện đụng: 30.000 đồng/vé (chỉ dành cho người lớn). Phao đụng: 30.000 đồng/vé (chỉ dành cho người lớn). Vòng xoay vũ trụ: 25.000 đồng/vé (chỉ dành cho người lớn).

Vòng Xoay Vũ Trụ sẽ đưa bạn du lịch vào không gian mênh mông và biến ước mơ trở thành phi hành gia vũ trụ.

Trò chơi vòng xoay vũ trụ (ảnh ST)

Trò chơi vòng xoay vũ trụ (ảnh ST)

Đĩa xoáy thiên hà: 15.000 đồng/trẻ em, 20.000 đồng/người lớn.

“Đĩa Xoáy Thiên Hà” – một trò chơi mạo hiểm với cảm giác như phi thuyền lao vào vòng xoáy vũ trụ trên chiếc đĩa xoay khổng lồ.

Trò chơi đĩa xoáy thiên hà (ảnh ST)

Trò chơi đĩa xoáy thiên hà (ảnh ST)

Thuyền rồng: 15.000 đồng/trẻ em, 25.000 đồng/người lớn. Thuyền bay: 15.000 đồng/trẻ em, 25.000 đồng/người lớn.

Trò chơi thuyền bay (ảnh ST)

Trò chơi thuyền bay (ảnh ST)

Đu dây và cầu treo mạo hiểm: 30.000 đồng/1TC, 40.000 đồng/21TC

Trò chơi đu dây (ảnh ST)

Trò chơi đu dây (ảnh ST)

Leo núi: 15.000 đồng/ vé (dễ), 20.000 đồng/ vé (khó)

4.3. Trò chơi thiếu nhi

Khu liên hoàn 99 trò chơi: 40.000 đồng/trẻ em, 20.000 đồng/người lớn

Khu vui chơi trẻ em (ảnh ST)

Khu vui chơi trẻ em (ảnh ST)

Đoàn xe vượt dốc: 20.000 đồng/ trẻ em, 20.000 đồng/ người lớn. Ngựa phi nước đại: 10.000 đồng/ trẻ em, 15.000 đồng/ người lớn. Đu quay nhỏ: 20.000 đồng/vé. Vũ điệu Tagada: 20.000 đồng/vé. Tàu hải tặc: 20.000 đồng/vé. Cỗ xe thời gian: 20.000 đồng/vé. Xe lửa tuổi thơ: 20.000 đồng/vé. Bầy ong vui vẻ: 20.000 đồng/vé. Phi cơ: 20.000 đồng/vé. Ghế bay trái cây: 20.000 đồng/vé.

4.4. Giá vé trò chơi giải trí

Biển tiên đồng – ngọc nữ: 60.000 đồng/trẻ em, 100.000 đồng/người lớn.

Với nguồn nước biển tinh khiết, biển Tiên Đồng Ngọc Nữ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng cho mọi du khách.

Biển tiên đồng ngọc nữ (ảnh ST)

Biển tiên đồng ngọc nữ (ảnh ST)

Cối xay thần gió: 20.000 đồng/trẻ em, 30.000 đồng/người lớn.

Tham gia trò chơi Cối Xay Thần Gió, du khách sẽ được du ngoạn trên không đầy ngoạn mục, với những cảm giác thật hồi hộp và thú vị, phóng tầm nhìn từ độ cao 60m, ngắm toàn cảnh Suối Tiên và khu vực lân cận như Bình Dương, Đồng Nai.

Cối xay thần gió (ảnh ST)

Cối xay thần gió (ảnh ST)

Vương Quốc Cá Sấu Giang Sơn Bách Thú: 15.000 đồng/trẻ em, 30.000 đồng/người lớn. Câu cá sấu: 3.000 đồng/vé. Câu cá giải trí: 20.000 đồng/vé.

Vương Quốc Cá Sấu (ảnh ST)

Vương Quốc Cá Sấu (ảnh ST)

· Xe đạp trên không: 10.000 đồng/trẻ em, 15.000 đồng/người lớn.

· Thủy cung: 10.000 đồng/ trẻ em, 20.000 đồng/ người lớn.

· Cung vàng điện ngọc: 10.000 đồng/vé.

· Trang điểm cung vàng điện ngọc: 20.000 đồng/ vé.

· Trang phục cung vàng điện ngọc: 10.000 đồng/trẻ em, 20.000 đồng/người lớn, 40.000 đồng/trang phục Ấn Độ.

· Cung đình tửu: 10.000 đồng/ vé.

· Nhà trưng bày hiện vật lạ: 10.000 đồng/ vé

· Cáp treo du lịch trên không: 30.000 đồng/ trẻ em, 50.000 đồng/người lớn.

· Du thuyền thiên nga: 20.000 đồng/vé.

· Du thuyền tứ linh: 20.000 đồng/ vé.

· Dây ước nguyện, thẻ ước nguyện: 10.000 đồng/dây.

· Massage cá: 15.000 đồng/vé

· Ghế massage: 10.000 đồng/vé.

Từ một vùng đất hoang sơ, đầm lầy và nhiều cây cỏ, khu du lịch Suối Tiên Sài Gòn đã bứt phá và nhanh chóng trở thành một điểm đến hấp dẫn bậc nhất, thu hút đông đảo du khách trong, ngoài nước. Tại đây có vô số các điểm tham quan, các trò chơi giải trí vui nhộn, phù hợp với cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Hôm nay, hãy cũng theo chân cya.edu.vn dạo quanh một vòng nơi đây nhé!

3. Địa điểm lưu trú và ăn uống ở khu du lịch Suối Tiên Sài Gòn">3. Địa điểm lưu trú và ăn uống ở khu du lịch Suối Tiên Sài Gòn
3. Địa điểm lưu trú và ăn uống ở khu du lịch Suối Tiên Sài Gòn">3. Địa điểm lưu trú và ăn uống ở khu du lịch Suối Tiên Sài Gòn

1. Giới thiệu về khu du lịch Suối Tiên, địa chỉ ở đâu, quận mấy Sài Gòn?

Khu du lịch văn hóa Suối Tiên Sài Gòn nằm ở đâu, quận mấy?

Khu du lịch Suối Tiên nằm ở số 120 xa lộ Hà Nội, phường Tân Phú, quận 9, Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng 19km. Đây được biết đến là một trong những “kinh đô giải trí” hàng đầu Sài Gòn, là điểm vui chơi phổ biến vào những ngày cuối tuần, cũng là điểm đến thường xuyên được lựa chọn cho dịp nghỉ Tết, lễ và các kỳ nghỉ hè.

*

Suối Tiên được xây dựng với sự kết hợp rất đặc biệt của văn hóa, cội nguồn dân tộc. Có rất nhiều câu chuyện được mô phòng ở đây như truyền thuyết Sơn Tinh - Thủy Tinh, Lạc Long Quân - Âu Cơ, sự tích bánh chưng - bánh dày, quả dưa hấu,… mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị.

Giờ mở cửa của khu du lịch Suối Tiên Sài Gòn

Theo kinh nghiệm du lịch Sài Gòn của cya.edu.vn, khu du lịch văn hóa Suối Tiên mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần, tuy nhiên khung giờ giữ ngày bình thường và ngày cuối tuần có khác nhau. Thứ 2 - thứ 6 hoạt động từ 8h đến 17h30, Thứ 7 và Chủ nhật hoạt động từ 8h đến 18h.

Đặc biệt để phục vụ nhu cầu của người dân và du khách, vào các ngày lễ, Tết công viên sẽ mở cửa từ 6h30 đến 22h. 15h30 ngày thứ 7, Chủ nhật còn có chương trình diễn tích Sơn Tinh - Thủy Tinh ngoài trời rất sống động.

Giá vé vui chơi ở khu du lịch Suối Tiên Sài Gòn

Vé vào cổng khu du lịch Suối Tiên

Hiện tại, giá vé vào cổng của khu du lịch Suối Tiên Sài Gòn là 100.000 VNĐ/người lớn và 50.000 VNĐ/trẻ em, trẻ em dưới 1,4m được miễn phí. Mua vé vào cổng, du khách sẽ được tham quan các công trình lịch sử, các điểm văn hóa tâm linh, xem các show diễn, show tứ linh hội tụ, các chương trình ca nhạc tổng hợp,…

Vé trò chơi khám phá

Để tham gia một số trò chơi trong bạn phải mua vé. Trò chơi phi thuyền “đại chiến các vì sao”: 50.000 VNĐ/ vé; Phim Turbo Ride: 50.000 VNĐ/người lớn, 25.000 VNĐ/trẻ em, phim 9D: 40.000 VNĐ/vé, phim 4D: 30.000 VNĐ/vé; bắn súng Laser: 40.000 VNĐ/vé; Phụng Hoàng Tiên: 20.000 VNĐ/trẻ em và 30.000 VNĐ/người lớn; đường đua “siêu thần tốc”: 30.000 VNĐ/vé/30 phút; Lâu đài tuyết: 60.000 VNĐ/người lớn và 40.000 VNĐ/trẻ em; Kỳ lân cung: 30.000 VNĐ/người lớn, 20.000 VNĐ/trẻ em.

Vé các trò chơi cảm giác mạnh

Tàu lượn siêu tốc: 60.000 VNĐ/vé; tàu lượn siêu tốc mini: 30.000 VNĐ/vé; xe điện đụng: 30.000 VNĐ/vé, vòng xoay vũ trụ: 25.000 VNĐ/vé; đĩa xoáy thiên hà: 20.000 VNĐ/người lớn, 15.000 VNĐ/trẻ em và rất nhiều trò chơi khác cũng mất vé. Tuy nhiên, các trò chơi chỉ dao động vài chục nghìn, rất thấp nên bạn hãy yên tâm trải nghiệm nhé!

*

2. Kinh nghiệm khám phá khu du lịch Suối Tiên Sài Gòn

2.1 Nên đến khu du lịch Suối Tiên vào thời gian nào, mùa nào?

Khí hậu Sài Gòn khô nóng quanh năm nên dường như mùa nào, tháng nào trong năm bạn cũng có thể đến và vui chơi ở khu du lịch Suối Tiên Sài Gòn. Nhưng lý tưởng nhất là từ tháng 1 đến tháng 3 hàng năm. Vào thời điểm này, Suối Tiên tổ chức rất nhiều hoạt động, lễ hội mừng xuân và đi kèm với đó là những ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Nếu được, bạn hãy đi vào hai ngày cuối tuần để có thể tận mắt xem trình diễn truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh.

*

2.2 Hướng dẫn cách di chuyển đến khu du lịch Suối Tiên Sài Gòn

Như đã nói, Suối Tiên Sài Gòn chỉ cách trung tâm thành phố chừng 19km, hơn nữa lại nằm trên tuyến đường quốc lộ nên việc tìm đường đến đây không mấy khó khăn. Du khách có thể lựa chọn đi bằng taxi, ô tô, xe máy hoặc xe buýt.

Nếu đi ô tô hay xe máy, bạn phải di chuyển ra phía hầm Thủ Thiêm rồi đi thẳng ra xa lộ Hà Nội, qua khỏi xa lộ và tiếp tục đi thẳng là tới. Trong đó, xe máy là phương tiện được nhiều bạn trẻ mê phượt ưu tiên lựa chọn nhất vì vừa chủ động về thời gian, vừa được chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp đẽ trên đường đi. Bên xe máy, ô tô thì du khách cũng có thể đi xe buýt với các tuyến xe số 07, 10, 19, 30, 50, 53, 76,…

2.3 Đi chơi công viên Suối Tiên Sài Gòn cần chuẩn bị gì?

Khu du du lịch Suối Tiên Sài Gòn khá rộng, không những vậy ở một số khu vực chưa trồng cây xanh nên khá nắng nóng, bạn nên mặc những bộ đồ mát mẻ, thoải mái. Đi giày thể theo, sandal hoặc dép xỏ ngón thay vì cao gót. Đừng quên mang theo một chiếc áo khoác, kem chống nắng, kính mát, mũ,…

Đồng thời, lưu ý không mang đồ quá nặng để tránh bất tiện. Khi đến đây nên mang dự phòng thêm quần áo để thay sau khi chơi đùa với nước. Bạn cũng có thể chuẩn bị ít đồ ăn nhẹ (bánh, trái cây,…) phòng khi đói, nhất là gia đình có các bé nhỏ.

2.4 Khu du lịch Suối Tiên Sài Gòn có gì chơi?

Suối Tiên là một khu tổ hợp vui chơi giải trí với nhiều khu tham quan và trò chơi hấp dẫn. Dưới đây là một số hoạt động nổi bật nhất không nên bỏ qua.

“Quẩy” hết mình ở biển Tiên Đồng Ngọc Nữ - địa điểm hấp dẫn nhất Suối Tiên

Biển Tiên Đồng Ngọc Nữ là một địa điểm tuyệt vời để trải nghiệm. Thực chất đây là một bãi biển nhân tạo đầu tiên của Việt Nam nhưng lại được xây dựng như bãi biển thật. Bãi biển này nằm giữa dãy núi Lạc Long Quân cao chừng 70m, đối diện là ngọn núi Bồng Lại, Hoàng Khương, Ngũ Châu, Âu Cơ cùng vô số các hang động nhỏ khác. Tại đây, bạn sẽ được thỏa sức đắm mình trong làn nước mát lạnh và tham gia vào nhiều trò chơi thú vị như máng trượt thần tốc, giữ thăng bằng trên nước,…

*

2.5 Khám phá thế giới đại dương ngay trong thủy cung khu du lịch Suối Tiên

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi tới một thành phố không có biển lại có thể khám phá được đại dương nhưng điều đó là sự thật. Trong khu du lịch Suối Tiên Sài Gòn một đại dương thu nhỏ chính là thủy cung. Với hơn 100 loài sinh vật biển, trong đó có khoảng 40 loài hải quỳ, san hô và những loài cá khủng cho bạn chiêm ngưỡng và lưu lại những bức hình “siêu chất”.

2.6 Tham quan những động vật hoang dã ở vườn bách thú Suối Tiên

Bạn là người yêu thiên nhiên và thích khám phá thế giới động vật thì chẳng cần phải đi tạn 50 km để đến Đại Nam. Ở Suối Tiên có một Giang Sơn Bách Thú – nơi bạn có thể tận mắt nhìn thấy những loài động vật hoang dã và xem chúng biểu diễn, thậm chí còn được cho chúng ăn nữa. Hãy đi trên những chiếc cầu nhỏ xinh, trong không gian xanh mát để thoải mái ngắm nhìn những chú cá sấu đang phơi mình trên nắng. Đặc biệt, với các du khách thích mạo hiểm và trải nghiệm cảm giác hồi hộp thì có thể tham gia trò chơi câu cá sấu.

2.7 Giải trí với các trò chơi giải trí ở khu du lịch Suối Tiên Sài Gòn

Với hơn 90 trò chơi thú vị, độc đáo trong công viên văn hóa Suối Tiên Sài Gòn chắc chắn bạn và gia đình, bạn bè sẽ có những phút giây cười nói thật thoải mái. Những ai yêu thích trải nghiệm có thể tham gia các trò chơi cảm giác mạnh như vòng xoay tốc độ, tàu lượn siêu tốc, đĩa bay hành tinh lạ, leo núi, đu dây,… Nhưng lưu ý nó sẽ không phù hợp với người yếu tim, sợ độ cao.

*

Ngược lại, nếu thích trò chơi nhẹ nhàng hơn thì có thể chơi cùng những chú heo xinh đẹp ở Đại Cung Lạc Cảnh Tiên Ngư, được chúng đưa đi dạo khắp hồ trên những chiếc thuyền hoặc lạc vào khám phá mê cung huyền bí.

Xem thêm: Oan gia phòng cấp cứu vivo tại fpt trúng ngay chuyến du lịch nước ngoài

2.8 Thỏa sức vui chơi tại vương quốc các thiên đường tương lai

Những bạn nhỏ sẽ được “mãn nguyện” với khu vực trò chơi dành cho trẻ em. Những trò chơi khơi gợi trí tưởng tượng, thích khám phá của bé như: cỗ xe thời gian, đu quay gỗ, phao quay, đãi xoáy thiên hà, xe vượt dốc, vũ điệu tagada, ngựa phi nước đại,… Thông qua đây cũng rèn luyện cho bé sự dũng cảm và ươm mầm những giấc mơ cho bé.

2.9 Trải nghiệm các lễ hội của khu du lịch văn hóa Suối Tiên Sài Gòn

Hàng năm, tại khuôn viên Suối Tiên diễn ra khá nhiều lễ hội, thu hút nhiều khách du lịch tham gia như: lễ hội mùa xuân được tổ chức vào những tháng đầu năm khi Tết đến, lễ hội mùa hè vào tháng 6 nhằm quảng bá những loại trái cây của Việt Nam. Ngoài ra, còn có lễ hội mùa thu, lễ hội Giáng sinh,… lễ hội nào cũng rất hoành tráng và có những hoạt động giải trí hấp dẫn để bạn trải nghiệm.

*

3. Địa điểm lưu trú và ăn uống ở khu du lịch Suối Tiên Sài Gòn

Thông thường, chỉ cần một ngày là bạn đã có thể khám phá hết những điều thú vị ở khu du lịch Suối Tiên Sài Gòn. Nhưng nếu muốn ở lại, bạn sẽ ở đâu, ăn ở đâu?

Khách sạn gần khu du lịch Suối Tiên Sài Gòn

Bạn có thể tham khảo khách sạn gần Suối Tiên của cya.edu.vn để lựa chọn cho mình điểm dừng chân lý tưởng nhất nhé!

Những địa điểm ăn uống khi đến du lịch Suối Tiên

Xung quanh khu du lịch văn hóa Suối Tiên Sài Gòn có rất nhiều quán ăn ngon, nhà hàng sang chảnh, đảm bảo bạn sẽ có được những bữa ăn ưng ý. Tiêu biểu có nhà hàng Wrap and Roll ở 50A Lê Văn Việt, phường Hiệp Phú, quận 9, chuyên về những món cuốn lạ miệng. Nhà hàng Hoa Viên Sơn Thủy ở số 16, đường số 1, khu phố Giãn Dân, phường Long Thạch Mỹ - nơi phục vụ cả món ăn phương Tây lẫn phương Tây,…

- Nếu đi theo nhóm đông người và mang nhiều đồ phải xách nặng thì nên thuê xe đẩy, giá 1 lần thuê chỉ 40.000 VNĐ thôi.

- Nếu không thể mang theo đồ ăn từ nhà, bạn có thể ăn ở các dịch vụ trong khu du lịch, giá đã được niêm yết nên cứ yên tâm.

- Trong khu du lịch Suối Tiên có miễn phí quạt tay và bản đồ khi bạn mua vé vào cổng. Do đó, bạn nhớ lấy 2 món này, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy.

Suối Tiên không đơn thuần chỉ là một khu du lịch mà còn là niềm tự hòa của Sài Thành. Hy vọng với những kinh nghiệm khám phá khu du lịch Suối Tiên Sài Gòn ở trên của cya.edu.vn sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình tới. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!

Cảm ơn bạn đã ghé thăm cya.edu.vn để tìm hiểu thông tin về Khu Du Lịch Suối Tiên, đừng quên tham khảo thêm các khách sạn tại Hồ Chí Minh và lịch trình các tour du lịch Hồ Chí Minh mới nhất 2023 bạn nhé!