Hãy ước tối ngày Giáng sinh đi, ước rất nhiều điều không thể thực hiện, ước những phương châm đang kỳ vọng, ước hầu như giấc mơ còn dang dở...


Nếu bạn gồm yêu thương, nếu bạn muốn sự yêu thương của mình đổi lấy hơi ấm mang lại những người xung quanh. Hãy thử ước vào đêm ngày lễ noel đi!
Mùi của năm mới theo lịch phương Tây, chính là mùi của tuyết trắng xóa phủ bí mật các ô cửa sổ, đó là màu sắc xanh đỏ với những ánh đèn phạt ra lấp lánh dọc các con phố, đó là cây thông Noel với đủ món vàng lớn nhỏ đặt dưới gốc, người đi lại tấp nập, đâu đây là tiếng nhạc vang lên từ radio, người trong trang phục ông già Noel xuất hiện khắp nơi, bất cứ ai cũng đều cảm thấy vui hơn. Thay bởi cảm giác thời gian trôi nhanh, bọn họ có thể chìm vào vào ấm áp, tận hưởng một mùa giáng sinh an lành.

Bạn đang xem: Điều ước đêm giáng sinh


Ở Việt Nam không có tuyết trắng, cũng không nhiều nơi bao gồm cây thông Noel để bọn họ đặt xuống gốc những món vàng dành tặng những người mà bọn họ yêu thương. Hà Nội vẫn lạnh, người qua đường vẫn vội vã, nhưng năm mới cận kề rồi, bạn có nghe thấy tiếng nhạc noel phảng phất trong gió?
Mỗi một sự kết thúc chính là cho họ cơ hội để kiếm kiếm tìm hy vọng. Thời điểm chuyển giao bởi vì thế nhưng mà cũng linh nghiệm hơn, xao xuyến hơn. Chẳng cần phải so đo xem ngày lễ này bắt nguồn từ đâu. Chỉ cần họ có cơ hội để ước ao, với nhận lấy sự ấm áp trong dịp đông lạnh giá, chỉ như vậy là đủ.
*

Hãy ước vào đêm giáng sinh đi, ước những điều chưa thể thực hiện, ước những mục tiêu đang kỳ vọng, ước những giấc mơ còn dang dở, ước những người xung quanh được mãi mãi bình an, ước đến yêu thương được bền thọ vĩnh cửu.
Hãy cứ ước, hãy cứ hy vọng, bởi vày khi đó, bọn họ sẽ tất cả thêm niềm vui, hạnh phúc, càng tất cả thêm dũng khí và kỳ vọng để bắt đầu những khởi đầu mới. Mặc mặc dù những điều ước sẽ chỉ là những điều ước mà thôi, chẳng ai tất cả thể giúp bạn biến nó ngay lập tức trở thành sự thật, nhưng chỉ cần bạn vai trung phong niệm, cùng tin tưởng sẽ có tác dụng được, không phải đấy chính là điều ngọt ngào bạn tự dành riêng tặng mình hay sao?
Những cơn gió lạnh kính chào đón một năm mới an lành, tiếng chuông vọng ra từ các nhà thờ thiên chúa, tiếng tởm thánh râm ran cũng như một lời xoa dịu trong trẻo. Những hẫng hụt trong thâm tâm vì luyến tiếc những gì đã qua sẽ vơi đi, cảm giác cô độc sẽ vơi đi, và họ lại thấy bản thân trưởng thành lên một chút, biết yêu thương hơn một chút, đương nhiên sẽ thấy hạnh phúc hơn.
Chẳng cần ao ước những gì lớn lao, chỉ cần là điều khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, dưới ánh đèn lấp lánh, dưới tiếng thánh ca, dưới cây thông Noel đầy ắp những hộp quà, ừ thì họ lớn rồi, nhưng bọn họ vẫn cần những món quà mang lại riêng mình, đúng không?
Nào, còn chần chừ gì nữa, đêm lễ giáng sinh sắp đến gần, bạn sẽ ước điều gì?
Vỹ run run chạm vào miếng giấy từ tay Thùy, dòng chữ của con trai khiến đôi mắt anh nhòe đi: “Con tất cả một điều cầu duy duy nhất trong tối Giáng sinh này. Trong năm này con to rồi, con biết đa số điều ước của nhỏ trước nay chưa hẳn do ông già Noel tặng kèm mà chính là ba bà mẹ đã mua khuyến mãi ngay cho con. Vậy cần điều cầu Noel trong năm này của con, chắc chắn rằng ba bà mẹ sẽ thực hiện được…”.


Trong giây khắc ấy, Vỹ va phải ánh mắt của Thùy. Ngoài ra giữa chúng ta không yêu cầu quá nhiều tiếng nói để phát âm nhau. Và ánh nhìn đó chính là lời trả lời cho nguyện cầu của Vỹ trong đêm Noel này.