Ngày mon là giữa những chủ đề cơ bản đầu tiên đối với người học tiếng Anh. Trong nội dung bài cya.edu.vnết dưới đây, Edupia sẽ khối hệ thống lại kiến thức và kỹ năng về những ngày vào tuần bằng Tiếng Anh giúp các bậc phụ huynh tiện lợi hướng dẫn con em mình trong học tập với ôn luyện!

TẢI app HỌC TIẾNG ANH EDUPIA

Các ngày vào tuần bởi tiếng Anh

Bảng tổng vừa lòng dưới đây bao hàm có ngữ nghĩa và bí quyết đọc những ngày vào tuần bởi tiếng Anh. Với bảng này, những bậc phụ huynh hoàn toàn có thể dạy, ôn tập, cũng như kiểm tra kỹ năng và kiến thức của bé hàng ngày.

Bạn đang xem: Đầu tuần tiếng anh là gì

*

Các ngày vào tuần bằng tiếng Anh từ sản phẩm công nghệ hai mang lại chủ nhật

Thứ

Thứ trong giờ đồng hồ Anh

Phiên âm

cya.edu.vnết tắt

Thứ 2

Monday

/ˈmʌn.deɪ/

Mon

Thứ 3

Tuesday

/ˈtʃuːz.deɪ/

Tue

Thứ 4

Wednesday

/ˈwenz.deɪ/

Wed

Thứ 5

Thursday

/ˈθɜːz.deɪ/

Thu

Thứ 6

Friday

/ˈfraɪ.deɪ/

Fri

Thứ 7

Saturday

/ˈsæt.ə.deɪ/

Sat

Chủ nhật

Sunday

/ˈsʌn.deɪ/

Sun

Một số từ vựng tương quan tới ngày trong tuần

Ngoài các từ vựng biểu đạt cácngày trong tuần bởi tiếng Anh từ thứ 2 đến công ty nhật, có một vài từ có ý nghĩa sâu sắc khái quát rộng để mô tả một số ngày vậy thể:

Từ vựngPhiên âmNghĩa
Day/deɪ/Ngày
Week/wiːk/Tuần
Weekdays/ˈwiːk.deɪ/

Các ngày trong tuần từ thứ hai đến đồ vật 6

Weekend/ˌwiːkˈend/

Cuối tuần

Days of the weektất cả những ngày vào tuần từ thứ hai đến chủ nhật

Những chủng loại câu tiếng Anh thường gặp gỡ khi nói đến các ngày trong tuần

Dưới đây, Edupia sẽ thống kê một số mẫu câu thường gặp gỡ nhất khi hiệp thương về 7ngày trong tuần bằng Tiếng Anh. Đây cũng là phần đa mẫu câu cơ bản mà bạn mới học tập tiếng Anh, tương tự như các nhỏ nhắn học sinh cung cấp 1 bắt buộc nắm được.

Cách hỏi thiết bị trong tuần

Khi hỏi thứ, chúng ta có thể tham khảo chủng loại câu dưới đây:

Hỏi: What day is it? / What day is it today? (Hôm nay là thiết bị mấy?)

Trả lời: Today is/ It is + Tên thứ (Hôm ni là thiết bị …)

Ví dụ:

Hỏi: What day is it today? - lúc này là trang bị mấy ấy nhỉ?

Trả lời: Today is Monday - hôm nay là đồ vật 2

Cách hỏi bài toán làm vào từng ngày

Nếu mong mỏi hỏi bạn khác sẽ làm gì vào một ngày cụ thể, bạn dùng mẫu câu sau:

Hỏi: What vị you do on…? (Bạn làm những gì vào ngày thứ…?)

Trả lời: I… on… (Tôi làm...vào thứ…)

Ví dụ:

Hỏi: What bởi vì you vị on Sunday? - Cậu làm gì vào chủ nhật thế?

Trả lời: I watch TV on Sunday - Tớ coi ti cya.edu.vn vào trong ngày Chủ nhật.

Hỏi vấn đề làm từng ngày

Khi hỏi về nấc độ thường xuyên/ lịch trình có tác dụng một cya.edu.vnệc nào đó vào ngày nào:

Hỏi: What day (of the week) bởi vì you usually...? (Bạn thường làm… vào ngày nào?)

Trả lời: On… (Vào ngày thứ…)

Ví dụ:

Hỏi: What day vị you usually play football? - Cậu hay chơi đá bóng vào ngày nào?

Trả lời: On Saturday - Ngày lắp thêm 7 ấy.

*

Bố mẹ hoàn toàn có thể luyện tập thuộc trẻ bằng phương pháp đặt câu hỏi liên quan liêu đến buổi giao lưu của trẻ trong tuần

TẢI phầm mềm HỌC TIẾNG ANH EDUPIA

Cách cya.edu.vnết thiết bị ngày tháng

Tiếng Anh có 2 giao diện văn phong, đó là văn phong Anh – Mỹ với văn phong Anh – Anh. Vì vậy, bí quyết cya.edu.vnết lắp thêm ngày tháng cũng có sự khác hoàn toàn nhất định thân 2 trường phái này.

Theo giờ đồng hồ Anh - Anh

Công thức cya.edu.vnết: Thứ - ngày - mon - năm (Day - date - month - year).

Ví dụ: Monday, 6th November 2020 hoặc Monday, 6 November 2020.

Khi đọc luôn luôn thêm mạo trường đoản cú “the” trước ngày và giới tự “of” trước tháng.

Ví dụ: Monday the sixth of November twenty - twenty.

Lưu ý lúc cya.edu.vnết:

Có dấu phẩy (,) sau thứ

Ngày luôn luôn cya.edu.vnết trước tháng

Có thể thêm số lắp thêm tự vào vùng phía đằng sau ngày (th, st)

Theo tiếng Anh - Mỹ

cya.edu.vnết theo trang bị tự: Thứ - tháng - Ngày - Năm (day - month - date - year).

Ví dụ: Tuesday, October 6, 2020 hoặc Tuesday, October 6th, 2020

Không y như tiếng Anh - Anh, khi dùng theo văn phong Anh - Mỹ, nên chú ý không đọc mạo trường đoản cú “the” trước ngày và giới trường đoản cú “of” trước tháng. Các chúng ta cũng có thể tham khảo bí quyết đọc dưới đây:

Ví dụ: Tuesday October sixth twenty - twenty.

Lưu ý lúc cya.edu.vnết:

Có vết phẩy (,) sau thứ cùng ngày

Tháng cya.edu.vnết trước ngày

Có thể thêm số sản phẩm tự vào vùng phía đằng sau ngày (th, st)

Lưu ý

Khi miêu tả về thứ, luôn đi kèm giới trường đoản cú “on” ngơi nghỉ đằng trước.

Ví dụ: I go to school on Monday.

Khi mong nói thứ Hai mặt hàng tuần, có thể dùng “every Monday” hoặc “Mondays”. Đối với các ngày không giống trong tuần, có thể áp dụng tương tự.

Ví dụ: I go to English class every Monday.

Tự học tiếng Anh đôi khi gặp khó khăn, nhất là khi tiếng Anh yêu cầu luyện tập liên tục để đạt được công dụng tốt . Nếu bạn muốn tự học, hoặc mong mỏi hướng dẫn tôi học tiếng Anh chuyên nghiệp và hiệu quả, hãy xem thêm ngay chương trình học tiếng Anh trực tuyến của Edupia.

Chỉ với mức giá 74.000 đồng một tháng, chúng ta có thể giúp nhỏ mình học Tiếng Anh tiêu chuẩn quality như ngôi trường Quốc tế đằng sau sự chỉ dạy của các giáo cya.edu.vnên văn bản Anh - Mỹ có các năm tởm nghiệm. Các chúng ta có thể tham khảo cya.edu.vndeo clip để hiểu rõ hơn về chương trình học trực con đường tại Edupia.vn.

Học tiếng Anh thuộc thầy cô Edupia

Ba mẹ đk trải nghiệm học tiếng Anh cho học cya.edu.vnên Tiểu học tập trên phầm mềm Edupia tức thì nhé:

TẢI ứng dụng HỌC TIẾNG ANH EDUPIA

Trên đó là hướng dẫn chi tiết về giải pháp đọc cùng cya.edu.vnết các ngày vào tuần bởi Tiếng Anh , cũng giống như cách shop chúng tôi vận dụng trong tiếp xúc một cách đúng mực và từ nhiên. Hi vọng các chúng ta có thể tự cya.edu.vnết tin với đọc đúng như hướng dẫn cho em tại nhà một cách chủ yếu xác.

Câu dịch mẫu: + 2 vào trong ngày đầu tuần, chúng ta đến mộ rất sớm, tới chỗ thì mặt trời vừa mọc. ↔ + 2 và very early on the first day of the week when the sun had risen, they came to lớn the tomb.


*

*

Hiện tại shop chúng tôi không có bản dịch mang lại ngày đầu tuần vào từ điển, có thể chúng ta có thể thêm một bản? Đảm bảo khám nghiệm dịch từ bỏ động, bộ nhớ dịch hoặc dịch gián tiếp.


24 But on the first day of the week, they came very early to lớn the tomb,* bringing the spices they had prepared.
28 After the Sabbath, when it was growing light on the first day of the week, Mary Magʹda·lene and the other Mary came to cya.edu.vnew the grave.
“Cứ vào ngày đầu tuần, mỗi cá nhân hãy dành riêng riêng một trong những tiền tùy theo tài năng mình để đóng góp” (1 Cô-rinh-tô 16:2).
(1 Corinthians 16:2) The apostle Paul gave that adcya.edu.vnce to lớn early Christians who wanted to lớn help the poor.
2 Cứ vào ngày đầu tuần, mọi người nên dành riêng riêng một số trong những tiền tùy theo kỹ năng mình, hầu chưa phải quyên góp lúc tôi đến.
2 On the first day of every week, each of you should set something aside according to his own means, so that collections will not take place when I arrive.
Cứ ngày đầu tuần-lễ, mỗi một bạn trong anh em khá tùy sức mình chắt-lót được từng nào thì nhằm dành tận nơi mình...
Every first day of the week let each of you at his own house set something aside in store as he may be prospering . . .
Nhiều ngày đầu tuần, tôi chiến hạ yên, cột trang bị dùng cá nhân và ban đầu chuyến đi, có khi nhiều năm cả 12 tiếng, đến hội thánh kế tiếp.
Many a Monday, I saddled up, strapped down my belongings, and rode up khổng lồ 12 hours to lớn the next congregation.
6 sáng sủa sớm vào ngày đầu tuần, Ma-ri Ma-đơ-len và mọi người bầy bà khác sở hữu thuốc thơm đến tuyển mộ để xức xác Giê-su.
6 Early in the morning on the first day of the week, Mary Magdalene & other women went khổng lồ the tomb with spices khổng lồ treat Jesus’ body.
20 Vào ngày đầu tuần,* Ma-ri Ma-đơ-len đến chiêu mộ sớm,+ dịp trời còn tối. Bà thấy tảng đá ngăn trước mộ đã được lăn đi.
20 On the first day of the week, Mary Magʹda·lene came to lớn the tomb* early,+ while it was still dark, and she saw that the stone had already been taken away from the tomb.
Vào ngày đầu tuần, từ cơ hội sớm tinh mơ, Ma Ri Ma Đơ Len với Ma Ri chị em của Gia Cơ, cùng những người dân khác mang lại ngôi mộ.
On the first day of the week, very early in the morning, Mary Magdalene & Mary the mother of James, along with others, came lớn the sepulchre.
Cứ vào ngày đầu tuần, mỗi người hãy dành riêng một số trong những tiền tùy theo năng lực mình nhằm đóng góp, hầu chưa hẳn quyên góp khi tôi đến.
Every first day of the week let each of you at his own house phối something aside in store as he may be prospering, so that when I arrive collections will not take place then.
Ông nói: “Cứ ngày đầu tuần-lễ, từng một người trong đồng đội khá tùy sức bản thân chắt-lót được bao nhiêu thì nhằm dành tận nhà mình” (I Cô-rinh-tô 16:1, 2).
“Every first day of the week,” he said, “let each of you at his own house mix something aside in store as he may be prospering.”
Vì ngày Boxing theo truyền thống lâu đời là ngày đầu tuần sau Giáng Sinh, về phương diện kỹ thuật phong tục không thể lâm vào tình thế Chủ nhật bởi đó được xem như là ngày bái cúng.
As Boxing Day was traditionally the first weekday (historically Monday–Saturday) after Christmas, it cannot technically be on a Sunday as that is considered lớn be the day of worship.
Thay vì chưng định rõ một số hoặc một phần trăm phần trăm, Phao-lô chỉ ý kiến đề xuất rằng “vào ngày đầu tuần-lễ, mỗi cá nhân để dành riêng ra một vài tiền tùy khả năng”.
Rather than specifying an amount or a percentage, Paul merely suggested that “on the first day of every week, each one . . . Should set aside a sum of money in keeping with his income.”
Ở Anh, theo thông lệ, những thương nhân sẽ thu thập "Christmas-box" như chi phí hoặc kim cương vào ngày đầu tuần sau ngày lễ noel như lời cảm ơn do đã phụ góp trong xuyên suốt cả năm.
In Britain, it was a custom for tradesmen to lớn collect "Christmas boxes" of money or presents on the first weekday after Christmas as thanks for good sercya.edu.vnce throughout the year.
(1) khi cya.edu.vnết về câu hỏi thu tiền đóng góp, Phao-lô căn dặn: “Cứ ngày đầu tuần lễ, từng người anh chị em hãy để dành ra một món tùy sức mình với để sẵn tận nhà mình”.
(1) When writing about a monetary collection, Paul instructed: “Every first day of the week let each of you at his own house mix something aside.”
19 chiều tối hôm ấy, là ngày đầu tuần, khi các cửa chỗ môn vật dụng nhóm lại đã khóa vày họ sợ tín đồ Do Thái,* Chúa Giê-su mang đến đứng thân họ với nói: “Chúc bằng hữu bình an”.
19 When it was late that day, the first day of the week, & the doors were locked where the disciples were for fear of the Jews, Jesus came & stood in their midst & said to lớn them: “May you have peace.”
Phao-lô nói với người Cô-rinh-tô: “Cứ ngày đầu tuần-lễ, mỗi một tín đồ trong đồng đội khá tùy sức mình chắt-lót được bao nhiêu thì nhằm dành tận nơi mình, hầu cho khỏi đợi khi tôi đến rồi new góp” (I Cô-rinh-tô 16:1, 2).
Paul told the Corinthians: “Every first day of the week let each of you at his own house mix something aside in store as he may be prospering, so that when I arrive collections will not take place then.”
Phao-lô bảo những người dân Cô-rinh-tô: “Cứ ngày đầu tuần-lễ, từng một người trong đồng đội khá tùy sức bản thân chắt-lót được bao nhiêu thì để dành tại nhà mình, hầu cho khỏi ngóng khi tôi mang lại rồi mới góp” (I Cô-rinh-tô 16:2).
Paul told the Corinthians: “Every first day of the week let each of you at his own house phối something aside in store as he may be prospering, so that when I arrive collections will not take place then.”
Khoảng thời gian này tính cả lợi nhuận của tuần trước đó, cộng thêm với 4 ngày đầu tiên của tuần kế tiếp.
Ngày đầu năm mới của bạn lùn, là ngày đầu tiên của tuần trăng cuối Thu, ngay trước ngưỡng cửa Mùa Đông.
It is the start of the Dwarves"new year, when the last moon of autumn và the first sun of winter appear in the sky together.
Từ điển tiếng Anh Oxford giới thiệu những chứng thực sớm độc nhất từ Anh vào trong những năm 1830, tư tưởng nó là "ngày đầu tuần sau ngày Giáng sinh, được coi là một dịp nghỉ lễ hội mà những người đưa thư, phái mạnh trai chạy vấn đề vặt và tín đồ hầu mong muốn đợi cảm nhận một hộp noel ".

Xem thêm: Xem Phim Siêu Nhân Đường Sắt Giá Rẻ, Bán Chạy Tháng 12/2022, Xem Phim Siêu Nhân Đường Sắt


The Oxford English Dictionary gives the earliest attestations from Britain in the 1830s, defining it as "the first week-day after Christmas-day, observed as a holiday on which post-men, errand-boys, and servants of various kinds expect to lớn receive a Christmas-box".
Danh sách truy hỏi vấn thịnh hành nhất:1K,~2K,~3K,~4K,~5K,~5-10K,~10-20K,~20-50K,~50-100K,~100k-200K,~200-500K,~1M