Việc khắc số thứ tự vào Excel không thể là thao tác phức tạp cơ mà đó là một trong những thao tác cơ phiên bản nhất khi làm việc với Excel. Mặc dù việc đánh số thứ tự vào Excel không phải triển khai theo phương pháp thủ công, mà bạn sẽ có phương pháp để đánh số thứ tự tự động trong Excel, máu kiệm thời gian hơn với cũng mô tả sự bài bản khi làm cho việc. Dưới đấy là một số giải pháp đánh số sản phẩm công nghệ tự vào Excel để các bạn lựa chọn lựa cách thực hiện nay phù hợp.

Bạn đang xem: Đánh số thứ tự trong excel


1. Đánh số lắp thêm tự trong Excel bằng chuột

Đây là cách triển khai rất đơn giản giúp bạn đánh số lắp thêm tự auto trong Excel chỉ 1 lần dùng chuột, và bạn muốn đánh từng nào số cũng được.

Đầu tiên bạn sẽ đánh số vật dụng tự đến 2 ô đầu, tiếp đến khoanh vùng 2 ô đầu kia và quan sát thấy hình tượng dấu cộng ở góc phải dưới thuộc vùng thoa đen.


Sau đó bạn chỉ cần kéo xuống phía dưới cho tới số thứ tự mong sử dụng là xong.

Trong trường hợp các bạn đánh số vật dụng tự phong cách chẵn lẻ thì cũng thực hiện tương tự. Điền số trang bị tự mang lại 2 ô đầu theo quy tắc ao ước đánh, rồi bôi black 2 ô đó cùng kéo xuống mặt dưới. Tác dụng số thiết bị tự được đánh tự động hóa vẫn theo lý lẽ thứ tự ở cả 2 ô đầu.

2. Phương pháp đánh số vật dụng tự Excel bằng công thức

Chúng ta sẽ thực hiện công thức =Vị trí ô máy tự thứ nhất + n theo quy lao lý đánh số trang bị tự mà bạn muốn. Nếu đặt số thứ tự liên tiếp thì đã đặt n=1.


Chẳng hạn theo hình tiếp sau đây sẽ có công thức =C1+3 để khắc số thứ tự auto trong Excel theo cách làm với n=3. Nhận Enter với được ô thiết bị tự thứ 2 là 4.

Bây giờ bạn sẽ kéo từ ô thứ hai xuống số đông ô còn lại để đặt số thứ tự theo quy tắc mà mình đã thiết lập.

3. Dùng hàm SEQUENCE viết số thứ tự vào Excel

Khi chúng ta dùng hàm SEQUENCE trong Excel để đặt số thứ từ thì cũng khá đơn giản, ko phức tạp. Giữ ý, hàm SEQUENCE Excel chỉ vận dụng với bạn dạng Office 365 và Excel online.

Bạn chỉ việc thực hiện theo công thức =SEQUENCE(Số hàng cần đánh số) rồi nhận Enter.

Ngay nhanh chóng hàng được trả về đúng với mức giá trị mà bạn nhập mang đến hàm SEQUENCE vào Excel.


4. Cách dùng hàm ROW đánh số thứ tự vào Excel

Để cần sử dụng hàm ROW đặt số thứ tự vào Excel thì các bạn sẽ cần triển khai theo công thức ROW(). Chẳng hạn như với hình sau đây sẽ bước đầu nhập số thứ tự 1 từ mặt hàng số 5, thì các bạn sẽ cần nhập cách làm =ROW() - 4. Tác dụng ô thiết bị tự 1 vẫn hiển thị.

Bây giờ đồng hồ bạn chỉ cần kéo xuống tự số trang bị tự 1 này xuống bên dưới để đặt số thứ tự tiếp theo sau là được.

Khi cần sử dụng hàm ROW đánh số thứ tự, trường hợp thêm xuất xắc xóa các hàng, số sản phẩm tự sẽ được tự động hóa điều chỉnh.

5. Giải pháp đánh số máy tự Excel trừ mặt hàng trống

Sẽ tất cả trường hợp bạn phải đánh số thiết bị tự trong bảng dữ liệu Excel, khi có cả các hàng trống nếu chúng ta không triển khai xóa dòng trống Excel. Khi đó bạn sẽ sẽ phải thực hiện hàm SUBTOTAL lồng với hàm IF.

Chúng ta sẽ tiến hành với bảng dữ liệu tiếp sau đây khi phải đánh số vật dụng tự, tuy thế trừ mẫu trống.

Chúng ta bao gồm cú pháp hàm hộp là =IF(logical_test; ; ; SUBTOTAL(function_num; ref1;...). Vào đó:

logical_test: Điều kiện của hàm IF.: quý hiếm trả về nếu đk đúng.: quý giá trả về nếu điều kiện sai.function_num: Hàm được hiểu theo quý giá số (Nhập 3 tương tự với hàm COUNTA).ref1;...: Vùng chứa số máy tự.

Áp dụng vào bảng, bọn họ sẽ gồm công thức =IF(B2="","",SUBTOTAL(3,$B$2:B2)). Trong các số ấy SUBTOTAL(3,$B$2:B2)) nghĩa là:

3 là function_num đó là hàm COUNTA vào SUBTOTAL đếm số ô không trống.$B$2:B2 là vùng đã làm được đánh số máy tự, phải thực hiện giá trị $ để khóa ô thiết bị tự đầu tiên.

IF(B2="","",SUBTOTAL(3,$B$2:B2)) nghĩa là:

B2="","" nếu ô B2 trống thì sẽ không còn được đặt số thứ tự.SUBTOTAL(3,$B$2:B2)) nếu ô B2 có mức giá trị sẽ thực hiện hàm SUBTOTAL.

Bây giờ tại ô sản phẩm tự trước tiên A2 các bạn nhập cách làm =IF(B2="","",SUBTOTAL(3,$B$2:B2)) rồi thừa nhận Enter.

Ngay sau đó sẽ hiển thị số trang bị tự là 1, bạn sẽ kéo tiếp nối những ô còn sót lại để đặt số thứ tự tự động trong Excel.

Kết quả họ sẽ thấy số sản phẩm tự được bỏ qua những mẫu Excel trống, không hiện tại số với đánh số sản phẩm tự tiếp theo sau cho số đông ô bao gồm dữ liệu.

Như vậy bạn đã có rất nhiều cách để đánh số vật dụng tự vào Excel. Tùy thuộc vào bảng dữ liệu mà bạn thao tác làm việc như gắng nào mà bọn họ lựa chọn kiểu khắc số thứ tự mang lại phù hợp.

6. Đánh số thiết bị tự trong Excel bằng Fill

Bước 1:

Đầu tiên các bạn nhập toàn cục dữ liệu vào trong bảng, giữ lại cột phải đánh số máy tự. Ở bảng ví dụ như dưới đã đánh số đồ vật tự tại cột STT. Tiếp nối nhập ô trước tiên là 1 sinh sống cột STT, rồi tiến hành bôi đen vùng bắt buộc đánh số thiết bị tự bắt đầu từ số 1 như hình dưới đây.

Bước 2:

Nhìn lên thanh Ribbon và tìm đến tab Home. Sau đó nhìn tới mục Editing lựa chọn Fill rồi chọn tiếp Series...

Bước 3:

Trong vỏ hộp hoại Series xuất hiện, người tiêu dùng lần lượt tùy chỉnh cấu hình các mục như sau:

Series in: tích lựa chọn vào Rows nếu đặt số theo hàng, hoặc Columns nếu khắc số theo cột.Type: tại đây sẽ có một vài lựa chọn kiểu số trang bị tự tất cả Linear để đặt số thứ tự theo phong cách tăng dần, Growth số đồ vật tự hình trạng lũy tiến, Date số đồ vật tự hình dáng ngày tháng, Auto
Fill kiểu tự động hóa điền số vật dụng tự.Step value: chọn khoảng cách giữa 2 số máy tự trong cột.Stop value: khắc số thứ tự cho tới vị trí mẫu nào.

Theo như yêu cầu của bài, phần Series in tôi sẽ tích lựa chọn vào Columns để đánh số thứ tự theo cột, phần Type chọn Linear kiểu số tăng dần, Step value ở chỗ này sẽ nhập là 1Stop value vị trí cuối cùng là 5. Nhấn OK để bảo quản thiết lập.


Cuối cùng chúng ta cũng được kết quả là những ô được khắc số thứ từ bỏ tự động.

7. Đánh số sản phẩm công nghệ tự vào Excel bởi Fill Series

Một giải pháp khác cũng thực hiện tính năng Fill Series trên Excel, tuy thế nên vận dụng trong ngôi trường hợp chúng ta không cần thiết lập cấu hình nhiều cho việc đánh số trang bị tự như phương pháp làm mặt trên. Bí quyết làm này cần tiến hành kéo cột số vật dụng tự. Trên cột STT, nhập ô trước tiên là 1 rồi kéo xuống mọi ô còn lại. Bởi thế những ô trang bị tự còn sót lại sẽ phần đông là 1.

Click loài chuột vào biểu tượng dấu cộng như hình dưới để mở mục Auto Fills Options, rồi chọn Fill Series. Ngay mau chóng số lắp thêm tự cũng sẽ được tự động điền tới địa điểm số lắp thêm tự cuối cùng.

Thay vị kéo chuột tới vị trí phải đánh số máy tự, thì thông qua tính năng Fill Series, số thứ tự sẽ tiến hành nhập tự động. Kề bên đó, fan dùng cũng có thêm 1 số cấu hình thiết lập khi khắc số thứ tự vào cột như thứ hạng số đồ vật tự, đặt số thứ tự cho cột tuyệt dòng,...

8. Cách đánh số sản phẩm công nghệ tự Excel kèm chữ cái

Ngoài phương pháp đánh số thiết bị tự Excel chữ cái thông thường, thì nhiều tài liệu cũng yêu cầu chúng ta đánh số sản phẩm tự kèm chữ cái. Chẳng hạn bạn sẽ thấy kiểu dáng đánh số lắp thêm tự Excel kèm vần âm như A1, A2, A3,... Nếu sử dụng theo thao tác làm việc thông hay thì sẽ không còn hiện thứ tự kèm chữ cái bạn muốn, nhưng mà phải gồm thêm một vài làm việc khác.

Cách 1: Đánh số máy tự Excel kèm chữ cái qua Format Cells

Bước 1:

Đầu tiên người dùng đánh số trang bị tự tại các ô tài liệu như thông thường bằng những cách tiến hành như trên. Tiếp nối bôi đen toàn cục ô số sản phẩm tự rồi nhận chuột nên chọn Format Cells trong danh sách hiển thị.

Bước 2:

Hiển thị hộp thoại mới, người dùng nhấn lựa chọn thẻ Custom, sau đó gõ "A"# vào ô Type nhấn OK nhằm kết thúc. Bạn thêm nhiều chữ cái khác vào ô viết số thứ từ thì nhập vào trong dấu ngoặc kép.

Bước 3:

Kết quả chúng ta sẽ được dãy ô viết số thứ tự có kèm chữ như hình dưới đây.


Bạn liên tục kéo xuống bên dưới để tiến công tiếp ô số thứ tự kèm chữ khác mang lại dữ liệu.

Cách 2: thực hiện công thức viết số thứ tự kèm chữ cái Excel

Đầu tiên bạn sẽ gõ thủ công bằng tay ô đồ vật tự kèm vần âm B1 sống ô E2 như hình bên dưới đây. Lưu ý bạn không được gõ ô đồ vật tự sinh sống ngay ô đầu tiên trong mỗi cột. Tiếp nối nhập bí quyết ="B"&RIGHT(E2,LEN(E2)-1)+1. Trong đó:

Hàm RIGHT(text,).Text: Chuỗi văn bản có chứa các ký tự mà bạn muốn trích xuất.Num_chars: Chỉ rõ số ký tự mà bạn muốn hàm RIGHT trích xuất.Hàm LEN (text)Text: là ô dữ liệu bạn có nhu cầu đếm

Sau đó thừa nhận Enter để hiển thị kết quả.

Khi kia bạn cũng rất được ô khắc số thứ từ tiếp theo. Họ chỉ bắt buộc kéo từ ô này xuống phần đông ô còn lại để có được dãy đánh số thứ trường đoản cú kèm chữ cái như hình bên dưới đây.

Không y như các lịch trình cya.edu.vn 365 khác, Excel không cung cấp nút tấn công số tài liệu tự động. Nhưng chúng ta có thể dễ dàng thêm số thứ từ vào những hàng dữ liệu bằng cách kéo núm tinh chỉnh và điều khiển điền để điền một chuỗi số vào một trong những cột hoặc sử dụng hàm ROW.


Mẹo: Nếu bạn đang tìm tìm một hệ thống auto đánh số nâng cấp hơn cho tài liệu của mình với máy tính của bạn đã cài đặt Access, thì chúng ta có thể nhập dữ liệu Excel vào cơ sở dữ liệu Access. Vào cơ sở dữ liệu Access, chúng ta cũng có thể tạo trường tự động hóa sinh ra số duy nhất khi bạn nhập một phiên bản ghi mới vào bảng.


*

Bạn muốn làm gì?

Điền một chuỗi những số vào một trong những cột

Chọn ô trước tiên trong phạm vi mà bạn có nhu cầu điền.

Nhập giá chỉ trị bước đầu cho chuỗi.

Nhập giá trị trong ô tiếp theo sau để tùy chỉnh mẫu.


Mẹo: Ví dụ, nếu bạn có nhu cầu chuỗi 1, 2, 3, 4, 5..., hãy nhập 1 cùng 2 trong nhị ô đầu tiên. Nếu bạn muốn chuỗi 2, 4, 6, 8..., hãy nhập 2 với 4.


Lưu ý: Trong Excel 2013 trở lên, nút Phân tích cấp tốc được hiển thị theo mặc định khi chúng ta chọn nhiều ô cất dữ liệu. Bạn có thể bỏ qua nút này nhằm hoàn tất quy trình này.


Sử dụng hàm ROW để đánh số những hàng

Trong ô thứ nhất của phạm vi bạn có nhu cầu đánh số, hãy nhập =ROW(A1).

Hàm ROW trả về số của sản phẩm mà các bạn tham chiếu. Ví dụ, =ROW(A1) trả về số 1.

Những số này được cập nhật khi bạn sắp xếp chúng với dữ liệu của bạn. Chuỗi thứ tự hoàn toàn có thể bị ngắt quãng nếu khách hàng thêm, di chuyển hoặc xóa những hàng. Chúng ta có thể cập nhật thủ công bí quyết đánh số, bằng cách chọn nhì số có thứ tự thích hợp với kéo điều khiển điền cho cuối phạm vi tấn công số.

Để nhập những mã số thứ tự theo cách riêng, chẳng hạn như số của solo đặt hàng, chúng ta có thể sử dụng hàm ROW với hàm TEXT. Ví dụ, để ban đầu một danh sách đánh số với số 000-001, chúng ta hãy nhập bí quyết =TEXT(ROW(A1),"000-000") vào ô thứ nhất của phạm vi bạn muốn đánh số, rồi kéo điều khiển điền mang đến cuối phạm vi.

Hiển thị hoặc ẩn điều khiển điền

Tùy núm điều khiển và tinh chỉnh điền

*
hiển thị theo mang định, nhưng chúng ta có thể bật hoặc tắt tùy chọn này.

Trong Excel 2010 trở lên, hãy bấm tab Tệp , rồi bấm Tùy chọn.

Trong Excel 2007, bấm chuột nút cya.edu.vn Office

*
, rồi bấm chuột Tùy chọn Excel.

Trong thể loại Nâng cao, trong mục Tùy chọn Sửa, hãy chọn hoặc xóa vỏ hộp kiểm Bật điều tác điền và kéo thả ô nhằm hiển thị hoặc ẩn điều khiển điền.

Xem thêm: Cung kim ngưu nữ - giải mã ý nghĩa cung kim ngưu tình yêu


Lưu ý: Để giúp tránh sửa chữa thay thế dữ liệu hiện có khi chúng ta kéo điều khiển điền, hãy đảm bảo an toàn đã chọn hộp kiểm Cảnh báo trước lúc ghi đè ô. Nếu khách hàng không ý muốn Excel hiển thị thông báo về việc ghi đè ô, chúng ta có thể xóa chọn hộp kiểm đó.