Đã nhiều năm tính từ lúc khi trận chiến tranh với các vị thần Hy Lạp kết thúc, nhân vật chủ yếu của dòng game – Kratos hiện nay đã có địa điểm ở new tại vùng khu đất Scandinavia cổ xưa cùng người đàn ông Atreus, trê tuyến phố đi chấm dứt di nguyện ở đầu cuối của người bà xã đã khuất: ước muốn tro bụi của chính bản thân mình được rải khắp hầu hết nơi từ bên trên đỉnh tối đa của chín ráng giới. Thông điệp của trò chơi không thể mang nặng tính chất trả thù, chiến tranh như những phiên bản trước này mà đề cao về cuộc phiêu dạt đầy tình cảm phụ vương con giữa Kratos với Atreus, những nốt thăng trầm trong mối quan hệ này được studio Santa Monica miêu tả một cách gần gũi, với đầy tính nhân văn.

Bạn đang xem: Đánh giá god of war 4

*

Tạo hình của Kratos trong phiên bản mới nhất này

*

Kratos cùng con trai Atreus

Kratos – vị thần cuộc chiến tranh đầy hung bạo, rét nảy bao giờ nay đang trở thành một người bọn ông chững chạc, trầm tính. Tương tự như đầy đủ người phụ thân khác, ông không biểu lộ tình cảm của mình đối với những người con trai nhỏ nhắn bỏng độc nhất Atreus qua những tiếng nói ngọt ngào, thanh thanh mà bởi những câu răn dạy, hướng dẫn cứng nhắc, thậm chí là là nghiêm cấm, và ngược lại, như bao đứa trẻ, Atreus vâng lời phụ vương một giải pháp đầy sự không vừa lòng, giận hờn và phòng đối. Tuy vậy thì sau thời điểm trải qua không ít mối nguy khốn đến từ các vị thần, những chủng loại quái thú khác nhau, quan hệ này vươn lên là thiên dần từ những lời nói sợ sệt khi đáp trả lại người phụ vương của bản thân thành nở rộ sự không đồng tình, cho tới việc tức giận trước những hành động không cẩn trọng của người con trai tới cảm xúc ngập tràn, chuẩn bị sẵn sàng làm đầy đủ thứ để có thể bảo vệ con trước những nguy hiểm, cứ như vậy, quan hệ giữa hai cha con ngày dần gắn bó hơn khi nào hết.

I.Gameplay

*

Phong cách chiến đấu của trò chơi sẽ không còn giữ tốc độ nhanh chóng, đầy điên loạn như các phiên bản trước đó, núm vào là sự thống kê giám sát kết hợp giữa những việc sử dụng vũ khí new của Kratos: cây rìu Leviathan và một dòng khiên để phòng thủ sao cho kết quả nhất. Việc chiến đấu và quan sát đối phương nay đã và đang trở yêu cầu khó hơn do ánh mắt camera đặt gần kề ngang vai thay vì toàn cảnh như trước,và cùng với vấn đề lũ thú vật không xong xuôi tìm tìm mọi cơ hội để hoàn toàn có thể tấn công chúng ta từ đằng sau, bên trên đầu với ở hai phía, các trận chiến trong God of War hiện nay đã trở nên khó khăn hơn bội phần.

*

Trò đùa đưa ra cho mình bốn chọn lựa về độ khó tương xứng với Easy (Give me a Story) – Normal (Give me a Balanced Experience) – Hard (Give me a Challenge) với Very Hard (Give me God of War), xin hãy lưu ý rằng một lúc đã chọn độ khó tối đa thì bạn sẽ không thể như thế nào chỉnh nó về những mức độ dễ hơn được nữa trừ khi bạn lựa lựa chọn New Game, vày vậy hay suy xét thật kỹ càng khi chọn độ cạnh tranh này, trừ khi bạn là những người chơi đã cực kì thông thạo các tựa game bao gồm độ khó cao như Dark Souls, Bloodborne v.v.. Bởi vì nếu như không tồn tại tính kiên nhẫn để né những đòn đánh “1-hit kill” và nhìn ra được lối tấn công của các phương pháp mà đối thủ sử dụng thì chắc hẳn rằng việc hấp thụ lại trò chơi sẽ xẩy ra như cơm trắng bữa và khiến cho tính mạng mẫu tay nuốm mà các bạn sử dụng luôn luôn ở cường độ báo động.

*

Traveler - kẻ thù cực kì "trâu"

Việc tiếp cận quân địch nay cũng cần phải nhiều sự đo lường hơn là việc chỉ cần spam điên cuồng một nút là toàn bộ các quái thú trên màn hình sẽ biến mất hết. Đối với chủng một số loại Revenant, các đòn đánh thông thường của Kratos sẽ không thể nào đụng vào được thân thể của chúng, chúng ta cần kết hợp giữa sự cung cấp từ hầu hết mũi tên tới từ Atreus mới rất có thể phá bỏ lớp bảo đảm an toàn bên không tính và từ kia tung ra các phương pháp để hoàn toàn có thể kết liễu được chúng. Cùng với những bé sói khát máu luôn luôn tấn công theo bầy, bọn chúng sẽ luôn luôn tìm phương pháp để có thể vây xung quanh Kratos từ đầy đủ góc bị tiêu diệt để tấn công, yêu thương cầu người chơi phải quan giáp từng hành động của chúng và bắt buộc dựa lưng vào tường để hạn chế việc bị cắm lén. Cùng với những quân thù thuộc dạng “trâu” độc nhất vô nhị game: Traveler, chúng không hề bị choáng một biện pháp dễ dàng, bạn cần kết hợp các đòn tiến công mạnh, các phương pháp Runic mang gần kề thương phép cùng tên của Atreus mới hoàn toàn có thể hạ gục được chúng, và chẳng hạn nếu bạn có sơ hở mặc dù chỉ một chút ít thôi thì những vố bổ kiếm của các tên quái thú này sẽ khiến bạn mất đi rất nhiều máu, thậm chí là bị tiêu diệt luôn.

*

Một con Troll to phệ sẽ khiến bạn mất kha khá thời hạn để đánh gục được nó

Về vấn đề các con Boss: fan viết cảm thấy câu hỏi đánh Boss, mini-Boss như những con Ancients, Trolls v.v.. Thậm chí còn còn dễ dàng hơn so với những loại quái vật phổ thông, tất cả điều là sẽ hơi mất thời gian hơn một chút thôi do chúng thường chỉ xuất hiện thêm có một mình, có một vài trận đánh boss sẽ có thêm bè cánh lâu la để ngày càng tăng chút độ khó tuy nhiên các nhược điểm của những con quái vật lại rất dễ thâu tóm và tiện lợi xử lý. Tuy nhiên đó là cảm giác sau khi đã tốn kha khá thời gian trong trò chơi, nếu khách hàng là bạn mới thì sự bối rối khi phát hiện một bé Troll mập mạp ở ngay lập tức đầu trò chơi và chần chừ làm cầm cố nào rất có thể hạ gục được nó có lẽ rằng là điều hết sức đương nhiên.

*

Thế giới của trò đùa nay được thiết kế theo phong cách theo dạng bán-mở (Semi-open world) và có thiết kế dựa bên trên Cửu Giới của thần thoại Bắc Âu: Ásgard – vùng đất của những vị thần Aesir, trái đất ngập tràn lửa, nham thạch của tên to đùng lửa Surtr: Múspellsheim, xứ sở của loài hồ ly ánh sáng sủa Áflheim hay thậm chí là là vùng khu đất băng giá chỉ Niflheim và địa điểm ở của người lớn lao Jotunheim, cây ước Bifröst để dịch rời giữa các thế giới v.v… Mỗi khoanh vùng đều có thiết kế sao cho cạnh bên thực duy nhất với những câu truyện trong truyền thuyết Bắc Âu.

*

Bạn hoàn toàn có thể khám phá các ngóc ngách sống Lake of Nine thuộc Midgard để hoàn toàn có thể tìm mang đến mình những áo gần kề mới, các nguyên liệu để hoàn toàn có thể nâng cấp cho vũ khí, áo giáp, tăng thanh máu, thanh nộ để rất có thể trở nên trẻ khỏe hơn, việc thiết kế thế giới theo phương thức bán-mở hỗ trợ cho việc tìm hiểu trò chơi không trở nên nhanh nhàm chán như những tựa game thế giới mở trọn vẹn như Assassin’s Creed, Far Cry v.v… từng một vị trí trong bạn dạng đồ đều có độ lớn, các hòm đồ (Legendary Chest),các cổ đồ (Artifacts) v.v.. ở 1 mức hoàn toản để người chơi tò mò một cách thoải mái và tự nhiên chứ không hề tràn ngập hầu hết thứ linh tinh, không đề xuất thiết. Việc mở rộng bản đồ những thời hạn đầu sẽ tương đối hạn chế, mặc dù thế một khi Kratos thừa nhận được những quyền năng mới và đi tiếp theo cốt truyện, thì những vị trí tưởng chừng đã thân quen rồi sẽ trở cần rất không giống nhau và bao gồm thêm những điều bất thần hơn so với đầu tiên khám phá.

*

Các nhiệm vụ phụ (Favor) cũng chưa phải nhiều và tất cả mô-típ điển hình của những tựa trò chơi RPG như kiếm tìm kiếm một hòn đá rèn, thả những bé rồng đẩy đà đang bị xích, đi tìm bộ xương thất lạc, giải phóng rất nhiều linh hồn ma quỷ, search nơi đựng đựng kho tàng v.v..

*

Các nhân tố nhập vai cũng đã được thêm thắt vào trò chơi như các chỉ số sức khỏe (Strength), phòng vệ (Defense), gần kề thương phép (Runic), Máu với sức chịu đựng đựng (Vitality), như mong muốn và thời hạn hồi phục (Luck với Cooldown), các chỉ số này sẽ sở hữu được đa phần từ vũ khí, áo giáp, các bùa chú, cán rìu v.v.. Giành được trong cuộc hành trình dài của fan chơi. Việc thu thập cổ vật, trả thành phiên bản đồ, các nhiệm vụ phụ như đã nêu trên sẽn mang lại cho bạn một số lượng điểm gớm nghiệm, đơn vị tiền tệ Hacksilver nhất quyết (có thể chuyển đổi theo chỉ số Luck).

*

*

Điểm tởm nghiệm sẽ tiến hành sử dụng để upgrade các combo, cung cấp độ của các bộ kỹ năng Runic, đòn đánh mới cho Kratos, upgrade sức mạnh của các mũi tên, đòn tiến công thường, thời hạn nạp lại tên của Atreus v.v.. Còn loại đơn vị chức năng tiền tệ Hacksilver cùng các nguyên liệu sẽ nhà yếu dùng để mua, upgrade áo giáp bảo đảm an toàn tại shop của hai bạn bè người Dwarf: Sindri và Brok – là hai NPC hầu hết mà bạn sẽ gặp trong veo cuộc hành trình của chính mình và để nâng cấp các Bùa ếm (Enchantment), phù chú (Talisman), Cán rìu Leviathan (Pommels) nhằm tăng chỉ số mức độ mạnh, năng lực chống chịu đựng và những thuộc tính quan trọng cho Kratos.

*

Đối với Atreus thì dễ dàng và đơn giản hơn, chúng ta sẽ có các tăng cấp về mẫu cung Talon cùng bao đựng cung của mình để có thể mở rộng hơn các năng lực mà Atreus có thể sử dụng, tăng số lượng mũi tên có thể bắn ra v.v.. Câu hỏi xây dựng nhân vật làm sao để cho mạnh hơn là một điều rất cần thiết bởi ở những cấp độ khó, bạn sẽ tốn nhiều thời hạn hơn để hoàn toàn có thể hạ gục một quân thù nếu như vũ khí của người tiêu dùng chưa được nâng cấp cũng tương tự việc kháng chịu các đòn đánh đánh gần như là không thể, tiện lợi dẫn cho tới việc phải nộp lại trò chơi, nhất là sống những bản đồ có lever cao.

*

*

*

*

*

Thế giới, cảnh sắc trong trò đùa quả thực là rất ấn tượng: quái thú Jörmungandr (World Serpent) to bự đến nỗi mà bạn có thể nghe được tiếng thở của chính nó khi lại gần, sự hùng vĩ của không ít ngọn núi tuyết khổng lồ, những hang động u tối đầy nguy hiểm cũng tương tự báu vật, nhân loại Áflheim ngập cả ánh sáng đầy mê hoặc của những loài yêu thương tinh, vùng đất rực lửa Múspellsheim cùng những thử thách khó khăn khăn, khu rừng ngập tràn lá đỏ của “Mụ phù thuỷ trong rừng”, chốn âm ti Helheimr nóng sốt v.v.., toàn bộ đều khiến bạn buộc phải thốt lên kinh ngạc trong suốt cuộc hành trình dài của mình.

Đồ hoạ của trò chơi cũng khá được thể hiện vô cùng xuất sắc trên cả hai đời máy PS4 thường với Pro, các chi tiết khác nhau gần như là rất ít và hơi khó khăn để dìm ra, chỉ tất cả thêm thắt xứng đáng kể mang đến PS4 Pro đó là kĩ năng xuất hình ở độ phân giải 2160p (Checkerboard) ở chính sách Favor Resolution và chế độ Performance giúp cơ thể không còn bị khoá ngơi nghỉ 30FPS nữa.

II. Cảm nhận

Khi mày mò thế giới của trò chơi, các bạn sẽ không cảm xúc nhàm chán lúc nghe đến những cuộc đối thoại, những câu chuyện rất phong phú và đa dạng và nhiều lúc mang phong cách “thực dụng” của Kratos cùng hầu như lời thắc mắc, những thắc mắc ngây ngô con nít tới từ Atreus, hình như một lúc đã gặp mặt Mimir – vị thần thông thái nhất thì các câu truyện về những vị thần Vanir tuyệt Aesir cũng khá được ông ta thuật lại một cách cụ thể và khôn cùng đa dạng. Trò chơi cũng gần như vắt kiệt mức độ của cái máy PS4 Pro để có thể cho ra được những khung người , phong cảnh tràn trề màu sắc, sự tương phản bội đối lập cực kì đẹp.

Xem thêm: Top 27 Tân Thần Điêu Đại Hiệp Tập 27, Tân Thần Điêu Đại Hiệp

Tuy rằng việc tò mò trò nghịch vẫn không được hoàn thành hết 100% dẫu vậy sự biến đổi mới mẻ cho loại game đã lâu năm tuổi mà lại studio Santa Monica mang về là một vết ấn táo tợn mẽ so với người viết và không ít người đùa khác. Trong thời đại ngập tràn đầy đủ tựa trò chơi online multiplayer thì câu hỏi được hưởng thụ những game single player quánh sắc, ấn tượng, bằng lòng trí tưởng tượng của mình về số đông thế giới, đầy đủ thần thoại cổ xưa đầy huyền bí, mang đến nhiều cảm hứng riêng - trái thật là 1 trong những điều tuyệt vời.