Công chúa trường Bình thương hiệu thật là Chu Mỹ Xúc, là đàn bà của nhà vua Sùng Trinh. Phái nữ từng như ý thoát bị tiêu diệt nhưng vẫn ra đi trong nhức thương, uất hận.

15 tuổi bị thân phụ chém đứt cánh tay trái

Trường Bình là phụ nữ thứ hai của nhà vua Sùng Trinh và Hiếu huyết Liệt Hoàng hậu. Hầu như tưởng làm công chúa thì cuộc đời được hưởng vinh quang phú quý. Nào ngờ đâu, cuộc đời của ngôi trường Bình là một tấn bi kịch.

Bạn đang xem: Công chúa cuối cùng của nhà minh

Ngày trường Bình ra đời là ngày 1 người lính ship hàng trong trạm dịch Ngân Xuyên, huyện Mễ Chi, Thiểm Tây bị thải nhiều loại theo lệnh cắt giảm biên chế của Sùng Trinh. Chính người lính thương hiệu Lý tự Thành này sau biến đổi thủ lĩnh nghĩa quân nông dân, tín đồ đã lật đổ sự ách thống trị của triều đại công ty Minh với làm biến hóa toàn bộ cuộc sống Trường Bình.

Trường Bình lên 15 tuổi, vào lứa tuổi xuân xanh vừa kĩ năng lại xinh đẹp. Nhưng bây giờ vận non sông Minh đang suy. Phía Bắc có tộc nhà Mãn Châu là Hoàng Thái cực (người sáng lập bên Thanh sau này) sẽ xua bát Kỳ phái mạnh hạ, phía Đông thì giặc giữ Khấu hoành hành, trong triều thì Ngụy Trung nhân từ thao túng, Lý trường đoản cú Thành nổi dậy.

Tháng 4/1644, Lý tự Thành dẫn quân khởi nghĩa tiến vào tởm thành trong đêm khiến cả kinh thành lếu loạn. Từ thường dân cho binh lính, quan liêu viên, ai nấy số đông thu dọn đồ đạc và vứt chạy.

Hoàng đế Sùng Trinh rơi vào cảnh tuyệt vọng, xung quanh không tồn tại quân bộ đội bảo vệ, chỉ bao gồm vài thái giám khủng tuổi và những vợ không kết thúc khóc lóc. Bằng giọng nói run rẩy, Sùng Trinh đưa ra ý chỉ sau cuối buộc Hiếu ngày tiết Liệt hoàng hậu và Viên Quý tuẫn tiết tự sát.

Tiếp đến, ông cố kỉnh kiếm đi tới vị trí hai công chúa của mình đang run sợ nép sát vào một trong những góc cung điện. Ông chỉ kiếm vào ngôi trường Bình cùng nói: “Chỉ trách số phận ngươi xấu số sinh ra vào hoàng tộc”. Rồi ông vung tìm chém ngôi trường Bình. Cô bé giơ tay lên đỡ, bị chém đứt cánh tay trái, lăn ra chết giả trên vũng máu.

Tưởng rằng thiếu nữ đã chết, ông tảo sang chém fan con còn lại rồi cùng thái giám trung thành Vương Thưởng Ân cho Môi đánh treo cổ trường đoản cú vẫn.Ảnh minh họa

Qua đời khi gần đầy 18 tuổi cùng cái thai 5 tháng trong bụng

Trường Bình may mắn thoát chết do được quân của Lý trường đoản cú Thành cứu vãn giúp. Thương cảm cho định mệnh của ngôi trường Bình cần Lý từ bỏ Thành quan tâm nàng rất chu đáo.

Do nỗi đau tinh thần quá lớn buộc phải Trường Bình luôn luôn sống trong tinh thần u sầu, trầm cảm.

Vài mon sau, quân Mãn Châu với sự hỗ trợ của tướng lĩnh công ty Minh là Ngô Tam Quế ập vào Trung Quốc, đánh bại Lý từ bỏ Thành cùng lập ra công ty Thanh. Ngôi trường Bình được bảo quản ở kinh kì hưởng cuộc sống thường ngày phú quý với tư biện pháp là hoàng gia tiền triều.

Công chúa ngôi trường Bình viết thư xin hoàng đế Thuận Trị cho đàn bà được xuất gia làm cho ni cô cơ mà Thuận Trị không đồng ý. Sau đó, ngôi trường Bình được tác hòa hợp theo hôn ước trước đó với Chu cố gắng Hiển.

Cuộc sinh sống của ngôi trường Bình hôm nay sung túc với được Chu cầm cố Hiển rất mực yêu thương. Thay nhưng, trường Bình không vượt qua được nỗi nhức nước mất công ty tan. Tinh thần nàng ngày 1 suy sụp rồi lâm bệnh trở nặng qua đời khi gần đầy 18 tuổi và đang có trong mình giọt máu của Chu cụ Hiển sinh hoạt tháng máy 5.

Trường Bình công chúa tên thật là Chu Mỹ Xúc, phụ nữ của nhà vua Sùng Trinh, cũng chính là công chúa sau cùng của Minh triều.Sử cũ biểu đạt nàng "thích thơ văn, có tài thêu thùa".

Là cô con gái duy nhất sinh tồn trong cơn điên loạn chém giết của nhà vua Sùng Trinh, cụ nhưng, chỉ nhị năm sau khi thoát khỏi lưỡi tìm tử thần của vua cha, trường Bình công chúa đã bị tiêu diệt trong sự đau thương, uất hận mặc dù cô đang mang thai sống tháng máy 5…

Một ngày mùa xuân năm Sùng Trinh sản phẩm nhất, trong chốn thâm cung của Tử Cấm Thành vang thông báo khóc của trẻ em con, phá vỡ không khí tĩnh lặng chốn cấm cung. Một hoàng hậu trong hậu cung của nhà vua Sùng Trinh sẽ sinh cho ông vua trang bị 17 công ty Minh một cô công chúa.

Vào thời điểm bấy giờ, Sùng Trinh mới chưa đến 20 tuổi, trong tâm địa vẫn ăm ắp “hùng trung ương tráng chí”, cho rằng phiên bản thân mình bao gồm thể biến hóa và cứu vãn thừa thế cục bên Minh đang ngày một suy tàn, biến một nhà vua phục hưng nhà Minh, lưu lại danh sử sách.Và hành động “phục hưng” trước tiên của Sùng Trinh chính là hạ lệnh “giảm biên chế” những nhân viên cấp dưới thừa trong máy bộ cai trị của mình. Chính trong những năm cô công chúa nhỏ tuổi ra đời thì tại trạm dịch Ngân Xuyên, huyên Mễ Chi, Thiểm Tây có một fan lính ship hàng trong trạm như bao nhiêu fan khác đã bị thải một số loại theo lệnh cắt sút biên chế của Sùng Trinh.

*

Cô công chúa nhỏ dại ngủ say vào sự bảo phủ của những người dân bảo mẫu chắc hẳn rằng không khi nào biết rằng người lính bị “thôi việc” ở phương pháp xa cô hàng ngàn dặm sau đó lại trở thành người biến đổi toàn bộ cuộc sống cô. Fan lính đó đó là Lý từ bỏ Thành - thủ lĩnh nghĩa binh nông dân, tín đồ đã lật đổ sự kẻ thống trị của triều đại đơn vị Minh. Còn cô công chúa nhỏ tuổi đó tên là trường Bình - nàng công chúa duy nhất thoát ra khỏi lưỡi kiếm hung ác của vua cha.

Cho cho tới nay, fan ta vẫn chưa thể biết được chính xác ai là mẹ ruột của ngôi trường Bình công chúa. Trong truyền thuyết, công chúa ngôi trường Bình chính là do Châu bà xã - bà xã cả của Sùng Trinh - sinh ra.Tuy nhiên, theo sử sách ghi chép thì Châu cung phi chỉ sinh một cô gái và đã qua đời từ khôn cùng sớm, được để thụy hiệu là Khôn Nghĩa công chúa. Rộng nữa, căn cứ theo thời gian mà ngôi trường Bình công chúa thành lập và hoạt động thì Châu hoàng hậu đang với thai thái tử.Vì vậy, bao gồm thể chắc chắn rằng rằng, Châu Hoàng hậu không phải là bà bầu đẻ của công chúa ngôi trường Bình. Trên thực tế, bạn sinh ngôi trường Bình là Thuận Phi. Tuy nhiên, sau thời điểm sinh ngôi trường Bình ko được bao lâu thì Thuận Phi qua đời, ngôi trường Bình công chúa được mang lại ở cùng rất Châu phi tần để nuôi dưỡng. Cũng chính vì vậy, sử sách với các truyền thuyết đều nói rằng Trường Bình là con gái của Châu Hoàng hậu.

Người ta thường nói nhà vua Sùng Trinh là 1 trong người nhát may mắn. Mẹ của Sùng Trinh họ Lưu, vốn tín đồ ở Hải Châu, ni là Hải Thành, Liêu Ninh, tiếp nối được tuyển chọn vào cung của Đông cung thái tử, phát triển thành thiếp của thái tử Chu thường xuyên Lạc tức Minh quang đãng Tông sau này. Không lâu sau khi vào cung, lưu lại thị xuất hiện Chu vì Kiệm, tức Sùng Trinh Hoàng đế.

Chu hay Lạc tính tình quái dị, lại hay cáu giận, điên khùng. Vào khoảng thời gian Chu vì Kiệm lên 5 tuổi, Chu thường Lạc lại bột phát căn bệnh tinh thần của mình. Trong lượt phát dịch này, Chu hay Lạc ko phân cần trái white đen, cũng chẳng cần phải biết lý do, lôi giữ thị ra đánh một trận tính đến khi chết.Sau khi lưu giữ thị chết, Chu thường Lạc cảm thấy rất ân hận. Tuy nhiên, cũng chẳng đề nghị vì Chu thường Lạc yêu thương lưu thị tốt xót con nhỏ không bao gồm người chú tâm mà bởi vì sợ cha mình là hoàng đế Vạn định kỳ biết chuyện, nhân thời cơ phế truất ngôi hoàng thái tử của mình. Bởi thế, Chu thường Lạc ăn hiếp dọa những thái giám hầu cận của mình, căn dặn chúng ko được bật mí chuyện này ra bên ngoài, rồi dối trá rằng lưu giữ thị bị bệnh mà chết, sử dụng nghi lễ qua loa mai táng Lưu thị.

Chu vày Kiệm mập lên vào tình cảnh thiếu thốn đủ đường sự âu yếm của mẹ. Lúc Chu thường xuyên Lạc lên ngôi, tức Minh quang quẻ Tông, Chu bởi vì Kiệm được phong làm cho Tín Vương. Bà mẹ của Chu vị Kiệm, lưu giữ thị cũng khá được phong làm cho Hiền Phi. Mặc dù đang trở thành thân vương, song do người mẹ mình bị tiêu diệt không rõ lý do nên Chu do Kiệm cũng không dám công khai đi tế lễ, chỉ dám lặng lẽ dò hỏi những thái giám về vị trí đặt chiêu tập của chị em mình rồi lấy tiền đưa cho bọn người hầu nhằm chúng thế mình tới tế lễ tại chiêu mộ mẹ. Năm Chu vày Kiệm 17 tuổi, anh trai là Hy Tông Chu vì chưng Hiệu bị tiêu diệt sớm mà lại không có con trai đã lấy ngôi báu truyền cho Chu vì chưng Kiệm, tức Sùng Trinh Hoàng đế.

Tới cơ hội này, Chu vì Kiệm new dám công khai chính đáng tới thắp nhang tại mộ người mẹ mình. Lúc lên ngôi, Chu bởi vì Kiệm phong cho mẹ mình làm cho Hiếu Thuần Thái hậu đồng thời gửi mộ mẹ từ địa điểm xa xôi hẻo lánh sinh sống Tây sơn tới để cạnh lăng chiêu mộ của quang quẻ Tông Chu thường Lạc.

Người ta nói rằng, vày là người chứng kiến những ngày tháng bất hạnh của chị em mình trong hậu cung của vua thân phụ nên trong hậu cung của Sùng Trinh hết sức ít phi tần. Sùng Trinh mặc dù lên ngôi khi còn rất nhỏ tuổi tuổi dẫu vậy rất quan tâm gia đình, dục tình giữa ông ta và những người dân vợ của chính mình cũng hết sức thân thiết, hòa thuận.

*

Tới năm Sùng Trinh thứ 16, công chúa trường Bình vừa tròn 16 tuổi, độ tuổi xuất gia theo chồng. Sùng Trinh khôn xiết yêu yêu mến cô đàn bà của mình, bắt buộc dù công việc triều đình khôn xiết bận rộn, vẫn bỏ rất nhiều thời gian suy nghĩ và tra cứu kiếm phò mã mang lại Trường Bình. Fan được chọn chính là Châu núm Hiển.Năm đó lẽ ra là năm niềm hạnh phúc nhất của trường Bình công chúa, chũm nhưng không may mắn cho nàng công chúa này, nhà Minh đã tới lúc suy kiệt, thuộc đường. Khi đám cưới của công chúa trường Bình chưa kịp tổ chức thì cũng những năm đó, tín đồ lính bị sa thải năm như thế nào là Lý từ Thành và Trương Hiến Trung nổi dậy. Nhì cánh quân của Lý và Trương chũm như vũ bão, xâm chiếm hết tòa thành này tới tòa thành khác, không còn vùng đất này cho tới vùng khu đất khác.

Những người trong Tử Cấm Thành chỉ từ biết mỗi ngày nghe ngóng tin mặt trận rồi sợ hãi hãi, băn khoăn lo lắng rồi một ngày “bọn giặc cỏ” vẫn kéo vào ghê thành. Cũng chính vì thế, chẳng còn ai bao gồm tâm trạng đâu để nghĩ tới ăn hỏi của công chúa trường Bình cùng Châu rứa Hiển. Hôn lễ cứ như vậy bị hoãn lại không còn lần này tới lần khác. Tính đến tận khi Lý tự Thành dẫn quân tiến công vào Tử Cấm Thành, hôn lễ thân hai bạn vẫn không được tổ chức.

Cũng như là với công chúa trường Bình, do chuyện giặc giã nổi lên mà hôn nhân liên tiếp bị trì hoãn, đó chính là em trai của trường Bình, hoàng thái tử Chu trường đoản cú Lãng. So với Trường Bình, tự Lãng nhát một tuổi, là con trai cả của Châu Hoàng hậu, sinh vào tháng 2 năm Sùng Trinh vật dụng 2. Lúc Từ Lãng 14 tuổi, Sùng Trinh đã ao ước chọn thái tử phi cho đàn ông của mình.Tuy nhiên, trong hoàn cảnh giang sơn khốn đốn bởi “giặc giã” đề xuất tới tận lúc nước mất công ty tan, Sùng Trinh vẫn chưa chọn được vk cho nam nhi mình. Ngày 4 tháng Giêng năm Sùng Trinh máy 7, khí núm của nghĩa binh Lý từ bỏ Thành ngày một lớn, Sùng Trinh đã ngửa cổ thăng thiên mà than rằng: “Nước mất thì vua chết”.

*

Ít thọ sau đó, Sùng Trinh nhận thấy tin Lý trường đoản cú Thành trường đoản cú xưng là Hoàng đế, lấy hiệu là Đại Thuận, ý rằng mình là người thuận theo thiên mệnh, diệt bỏ nhà Minh. Thuộc vào thời khắc đó, Sùng Trinh cũng được thái giám báo rằng Hiếu lăng của Thái tổ Chu Nguyên Chương để tại Nam Kinh tất cả điềm không lành: Cứ tới thời điểm nửa đêm, fan ta lại nghe thấy giờ đồng hồ khóc thê lương phạt ra từ vào lăng mộ, những người dân trông duy trì lăng đều chính vì như thế mà hại hãi, không đủ can đảm tới gần lăng.

Tháng Giêng năm đó, Phượng Dương xảy ra động đất. Cùng hồi tháng đó, nam Kinh cũng có thể có động đất. Bắc gớm - đế đô nhà Minh - xuất hiện hiện tượng “sao nhập nguyệt”. Cả vị trí quê gốc cho tới nơi phát tích ở trong nhà Minh đều lộ diện những điềm báo xấu khiến Sùng Trinh cảm thấy tuyệt vọng vô cùng.

Lúc bấy giờ, ngân khố triều đình đang cạn kiệt, không thể cách như thế nào khác, Sùng Trinh mang đến tập hợp các quan, kiến nghị họ hiến chi phí để sử dụng làm giá cả cho quân đội. Tuy nhiên, tác dụng của lần “kêu điện thoại tư vấn quyên góp” đó khiến Sùng Trinh càng thêm thất vọng. Tất cả những ông quan phát tài nhờ triều Minh nay nhất loạt kêu khổ.Ngay toàn bộ cơ thể thân thiết bên họ nước ngoài là Điền Hoằng Ngộ lúc Sùng Trinh nhiều lần thỉnh cầu cũng chỉ bỏ ra một vạng lạng bạc. Hoàn toàn có thể nói, thời điểm bấy giờ, triều thần bên Minh cũng không hề tin tưởng vào sự mãi mãi của triều đại này nữa.

Ông nước ngoài của thái tử và Định vương vãi là Châu Khuê còn ông nước ngoài của Vĩnh Vương đó là Điền Hoằng Ngộ. Tuy nhiên, cơ hội bấy giờ, cánh cổng công ty họ chu cùng họ Điền hầu như đóng im ỉm, khước từ trở thành khu vực tị nạn cho rất nhiều đứa cháu ngoại của mình. Hầu hết hoàng tử còn thừa trẻ, chưa khi nào biết cuộc sống thường ngày bên trong khi sao, tiếng bị những người họ ngoại của bản thân mình từ chối, không còn biết chạy đi đâu. Kết quả, vài hôm sau đó, ngày 20/3, thì bị nghĩa binh của Lý trường đoản cú Thành bắt sống.

Thái tử tự Lãng được Lý từ Thành phong làm Tống Vương. Mặc dù nhiên, chỉ nhì tháng sau đó, khi đơn vị Thanh dẫn quân tiến công Trung Nguyên, Lý từ bỏ Thành dẫn quân chạy về phía Tây, trong chiến tranh hỗn loạn, không có ai rõ số phận của rất nhiều hoàng tử ở đầu cuối của triều Minh ra sao.

Ba vị hoàng tử lần khần sống chết thế nào này sau đó thực sự thay đổi một cơn ác mộng đối với nhà Thanh. Rất nhiều người hạn chế lại nhà Thanh phần đa dùng danh nghĩa “Thái tử Đại Minh” nhằm tập hòa hợp dân chúng. Thậm chí có tín đồ còn giả có tác dụng thái tử hòng trục lợi. Mặc dù nhiên, chúng ta sống chết ra sao thì chẳng ai biết.

Dẫu sao, các hoàng tử của Sùng Trinh cũng có thời cơ trốn ra mặt ngoài, tránh được cái chết thảm khốc chứ không hệt như những cô công chúa chân yếu tay mềm, không có tác dụng “trả thù nước, báo thù nhà” bị Sùng Trinh gìn giữ trong hậu cung. Trường Bình công chúa biết rằng sau thời điểm ba fan em của cô ý chạy trốn thì kết cục đang hóng cô sinh hoạt phía trước. Quả thực, sau thời điểm ra lệnh đến thái giám đưa bố hoàng tử thoát ra khỏi hoàng cung, Sùng Trinh ra chiếu chỉ ở đầu cuối của mình, bắt buộc tất cả các cung phi đều phải tự sát.

*

Đêm hôm đó, Châu bà xã treo cổ tự sát, rất nhiều phi tần không giống cũng tự gần kề theo. Nhiều hậu phi không chịu tự sát cũng trở thành các thị vệ giết mổ chết. Sau khoản thời gian nhận được tin tức tự sát của những phi tần, Sùng Trinh tới thọ Ninh cung - chỗ ở của công chúa ngôi trường Bình.

Khi đó, trường Bình bắt đầu chỉ 16 tuổi, vẫn còn đó đang đợi chạm mặt mặt vị phò mã Chu gắng Hiển của mình. Các em trai của mình có thể trốn thoát ra khỏi cung cần Trường Bình cho rằng mình cũng rất có thể như vậy. Vì thế, lúc Sùng Trinh tới nơi, ngôi trường Bình công chúa kéo áo vua cha, xin hãy cho chính mình một tuyến phố sống, cô không muốn chết như vậy.

Sùng Trinh từ chối nói: “Con à, vì chưng sao con lại ra đời trong nhà của ta?”. Lời nói vừa xong xuôi thì Sùng Trinh vung tìm chém xuống đầu ngôi trường Bình. Do bạn dạng năng sinh tồn, trường Bình đã cố gắng tránh khỏi thanh kiếm nhan sắc lẹm của Sùng Trinh. Mặc dù nhiên, đường kiếm đi quá cấp tốc và mạnh, cánh tay trái của công chúa ngôi trường Bình bị đứt lìa. Sau giờ thét đau đớn, công chúa ngôi trường Bình bổ xuống khu đất trong vũng tiết lênh láng, không thể cảm thấy gì nữa.

Bấy giờ, Sùng Trinh tiến lên ý muốn chặt đầu con gái, tuy vậy vừa cách đi, tay lại run rẩy kịch liệt, cuối cùng không nỡ xuống tay mà quăng quật đi. Đây chính là màn thảm kịch vong quốc nổi tiếng nhất trong lịch sử dân tộc Trung Hoa.

*

Sau lúc bị đứt lìa cánh tay và ngất xỉu xỉu, cả nhà vua Sùng Trinh và nô tỳ phần đa nghĩ ngôi trường Bình đã vong mạng do mất ngày tiết quá nhiều.Ngự y Giám Hà Tân cùng cung con gái thân cận không muốn thi thể nữ chủ nhân phải chịu đựng nhục, liền chuyển Trường Bình sẽ hôn mê bất tỉnh tới che của Chu Khuê - cha của Chu Hoàng hậu, cũng chính là ông ngoại công chúa.

Chu gia đưa nàng an vị trên một gian buồng trống, chỉ chờ Trường Bình trút tương đối thở là mang đi chôn cất. Như mong muốn thay, số mệnh của đàn bà công chúa bất hạnh ấy vẫn không tận. Năm bữa sau đó, ngôi trường Bình công chúa tỉnh giấc dậy sau cơn nguy kịch.

Sau khi công ty Thanh tiến vào Trung Nguyên, tập đoàn chính trị này vẫn thi hành sách lược cực kỳ tinh vi. Họ công khai minh bạch treo giải thưởng tìm kiếm hậu duệ của Sùng Trinh Hoàng đế.Kỳ thực, triều đình bên Thanh một mặt mong tìm kiếm với trừ khử các hoàng tử, hoàng thân của Sùng Trinh, mặt dị thường đãi ngộ những nữ nhân vào gia quyến của tiên đế để mang lòng tín đồ Hán.Cũng bởi nguyên nhân này, trường Bình công chúa dấn được khá nhiều sự "ưu đãi". Không chỉ được chu cấp nhiều tiền bạc, Thanh triều còn hạ lệnh cho Chu gia cần "chăm sóc công chúa chu đáo".

Ngay cả khi nhận được sự đãi ngộ như vậy, cơ mà Trường Bình vẫn không có được một ngày vui vẻ. Chứng kiến vương triều bại vong, thân lại tàn phế, đàn bà từ lâu đã không còn hứng thú với cuộc sống.Khi ấy, niềm hi vọng duy duy nhất của nàng tiểu thư vong quốc là mong ba huynh đệ của mình hoàn toàn có thể chạy trốn xuống vùng dưới Nam, xây dựng lực lượng đợi ngày phục hồi Đại Minh.Chỉ xứng đáng tiếc, vào năm Thuận Trị lắp thêm 2, thái tử Chu tự Lãng (con trai Sùng Trinh) không xuống phía nam giới mà đuổi theo đám loàn quân trốn về gớm thành, còn phải hành khất dọc đường, lộ diện trong cảnh quần áo tả tơi trước cửa Chu phủ.Chu Khuê lúc đầu đãi ngộ Thái tử hết sức tốt, nhưng vì chưng e sợ Thanh triều mà lại lén lút báo cáo lên Thuận Trị.

Thuận Trị vốn ý muốn trừ khử Chu từ Lãng nhằm tránh hậu họa, tuy nhiên lại không tiện ra tay vị sợ mếch lòng Hán tộc. Sau cùng, vị hoàng đế này nghĩ ra kế sách nghiền Chu Khuê cùng Trường Bình công chúa nói đấy là Thái tử giả mạo nhằm tiện lợi trừ khử.Trường Bình tất nhiên không nghe, nhưng lại lại bị Chu Khuê tra tấn, chỉ còn cách xuôi theo. Cứ như vậy, Chu tự Lãng bị Chu che "gán mác" trả mạo, Thuận Trị đế nhanh chóng xử tử hậu duệ của Sùng Trinh Hoàng đế, cũng chặt đứt hi vọng phục quốc của Minh triều.Sự kiện này giáng một đòn chí tử vào nàng công chúa mới 16 tuổi, khiến cho Trường Bình khôn cùng tuyệt vọng, nhất mực xin Thuận Trị được xuống tóc tu hành.

Không chỉ vậy, triều đình của Thuận Trị đế còn cao niên sắp xếp một màn kịch che mắt thiên hạ bằng phương pháp nối lại mối lương duyên chi phí triều mang đến Trường Bình công chúa và Châu cầm Hiển - vị phò mã được Sùng Trinh sàng lọc trước đây.Nhận được chỉ dụ này, trường Bình chẳng thể vui miệng mà chỉ cảm xúc thân phận bản thân quá đỗi bé nhỏ, khóc ròng rã suốt mấy ngày trời. Hôn lễ tổ chức triển khai càng long trọng, trong tâm thức của nàng công chúa trẻ tuổi càng thêm rã nát.

Vài mon sau hôn lễ, Thanh triều quấy tan triều phái mạnh Minh. Tận mắt chứng kiến hy vọng sau cuối của Minh triều sụp đổ, ngôi trường Bình công chúa một lần tiếp nữa phải chịu đựng cú đả kích trí mạng.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Lệnh Offset Trong Cad Đơn Giản, Hướng Dẫn Sử Dụng Lệnh Offset Trong Cad Chi Tiết

Hy vọng ở đầu cuối níu kéo nàng với nhân chũm đã tắt, ngôi trường Bình công chúa đang với thai vị quá đau lòng mà lâm bệnh nặng. Ngày 8 tháng 10 năm Thuận Trị trang bị ba, nàng công chúa đoản mệnh ấy mệnh chung ở tuổi 18, sở hữu theo khắp cơ thể con chưa kịp chào đời đã bắt buộc buông tay trần thế.

Lịch sử china quả thật có tương đối nhiều điều hấp dẫn gây sự yêu thích và tò mò và hiếu kỳ khám phá của không ít khách phượt nước ngoài. Du khách hãy thâm nhập tour du kế hoạch Trung Quốc cùng Viet Viet Tourism nhằm có thời cơ tìm hiểu nhiều hơn thế nữa về vùng đất xinh đẹp này nhé!