Ngày xưa, tất cả vợ chồng một công ty phú hộ nọ sinh được bốn cô con gái. To lên, cô làm sao cô ấy sắc sinh đẹp, vào vùng rất khó có ai sánh kịp. Phụ huynh các cô mong muốn tìm vị trí môn đăng hộ đối để gả chồng, nhưng mà khi hỏi đến, cả tư cô phần đông trả lời:

- Chúng bé chỉ mong lấy chồng hoàng tử.

Bạn đang xem: Cô gái lấy chồng hoàng tử

Cha mẹ các cô bảo:- chúng mày là con nhà dân, hồ hết hạng con vua, cháu chúa trong cõi trần thiếu gì bậc "quốc sắc đẹp thiên hương". Làm thế nào lại tơ tưởng xa xôi vậy nên cho khổ tấm thân.Song mặc dù khuyên dỗ cụ nào, các cô cũng không chịu nghe. Thọ rồi, vợ ck phú hộ tức mình, bèn cho từng cô một nén bạc, bảo đi đâu thì đi cho mệnh chung mắt. Bốn bà mẹ cầm đem bạc, với rủ nhau lên đường tìm về kinh kỳ.Buổi chiều ngày lắp thêm hai, chúng ta đi bên trên một đoạn đường vắng toàn đồi núi. Đi mãi, mặt trời sắp tới lặn cơ mà chẳng gặp gỡ một ai. Cuối cùng đến một ngã cha đường, họ chạm chán một bà già. Mừng quá, các cô xúm lại hỏi thăm:

- "Thưa bà, nhà bà ngơi nghỉ đâu?

Bà già cũng tỏ cỗ thân mật:

- Chà những con đi đâu đây?

- Chúng bé tiến kinh, cho đây thì trời tối.

Chỉ vào trong 1 lùm cây xa xa, bà già nói:

- nhà già sinh hoạt trong kia.

- Bà có tác dụng ơn mang đến chúng nhỏ nghỉ nhờ một tối, đạt được không?

- Nếu những cô ko chê đơn vị già chật dong dỏng thì xin mời các cô lép nghỉ. Nào, những cô hãy đi theo tôi.Không ngần ngại, bốn mẹ đi theo bà già, qua một đoạn mặt đường khá dài thì cho đến một lùm cây, trong tất cả một căn nhà nhỏ. Chỉ vào một chiếc giường, bà già nói:

- giường đấy, những con rất có thể nằm làm việc đây, còn già thì ngủ làm việc trong buồng kia.

Thấy bên vắng vẻ, những cô lại hỏi:

- Thưa bà, bà ở một mình?

- có đứa con gái nó đi vắng mấy ngày này chưa thấy về.Vì đi con đường mệt, các cô gài trèo lên giường làm cho một giấc li bì. Chỉ tất cả cô út vị giường chật lại ở mé ngoài, không ngủ được. Cô bỗng nhiên ngửi thấy phảng phất một mùi hương tanh. Chờ khi nghe đến tiếng bà già ngáy rống ngơi nghỉ trong buồng, cô new lén dậy tìm kiếm khe cửa nhìn vào. Thì ra bên dưới gầm chóng nằm của bà già, đầu lâu với xương trắng vứt khắp nơi, con ruồi nhặng lao xao, mùi tanh tanh xông ra mang đến lợm mửa. Đúng đó là nhà một con yêu dòng chuyên đi dỗ trẻ về ăn uống thịt. Thấy bốn cô nàng trẻ măng đang bắt buộc chỗ nghỉ, yêu ta không hề mừng nào hơn thế, bèn rủ về, chuẩn bị giam bọn họ vào hầm bí mật chờ con gái về thứu tự bắt chén thịt. Thấy lúc rõ tình thay nguy ngập, cô út ít liền thức tỉnh các chị dậy, thủ thỉ kể mang lại nghe đa số việc, rồi nói:- Đây là nhà yêu tinh, không thể nghi ngờ gì nữa. Vậy nhân thời gian nó đã ngủ, bọn họ hãy mau trốn khỏi vị trí này, nếu như không thì tính mạng của con người chẳng toàn.Cả mấy người mẹ lật đật mở cửa rồi bố chân tư cẳng đi thoát khỏi lùm cây. Tuy nhiên đi chẳng được bao lâu, họ biết là bản thân lạc đường. Loanh quanh một hồi, bọn họ bỗng gặp một ngôi đền. Mẹ mệt quá vào ngồi ngủ một lát. Nhưng mà rồi lại sợ hồ ly thức dậy đuổi kịp, đề nghị họ lại nhanh chóng ra đi. Bấy tiếng vị thần sinh sống ngôi đền rồng vốn biết bốn bà mẹ là "quý nhân". Phải hiện ra trước khía cạnh họ, ôn tồn hỏi:

- các con đi đâu nạm này?.

Bốn cô đáp:

- Chúng bé tiến kinh.

- các con đi đêm khuya mà lại không sợ hãi ư?

Bốn người mẹ kể mang lại nghe câu chuyện chạm chán yêu tinh và bị lạc đường. Vị thần nói:

- Ta là thần ngôi đền rồng này. Hãy đi cùng với ta, ta sẽ che chở cho đến tận ghê đô.

Nói rồi vị thần hóa thành một người cao lớn bảo những cô đi theo, nép vào trong áo tơi của mình.Đi được một chốc, bốn cô nghe có tiếng rầm rập ngơi nghỉ đằng sau. Vị thần bảo:- Hãy giữ rất là yên lặng, nhỏ yêu đã theo kịp chúng ta.Nói rồi thần bốc những cô lên ngồi trong túi của áo mình, cứ nhì cô một túi. Một chốc, con yêu đã cách kịp, hỏi:- Này lão kia, gồm thấy tứ đứa con gái đi đường này không?Đáp:- có gặp, nhưng chúng đã rẽ về lối kia, thọ rồi.- quái lạ, vì sao ta thấy bám mùi thịt người?- cầm thì ta vừa mới ăn hoàn thành đấy đều thức ăn uống thừa còn vứt dọc con đường kia kìa, mày bao gồm đói thì trở về nhặt cơ mà ăn.Khi con yêu xoay đi, vị thần cứ nhằm nguyên các chị em trong túi áo mà bước đi vùn vụt. Gà không gáy canh năm đang tới cửa ô. Vị thần lại bốc các cô đặt xuống đất và nói:- hiện giờ đã mang lại kinh kỳ. Trời cũng sắp tới sáng. Những con tìm kiếm quán mà lại nghỉ, để ta trở lại.Vừa bước xuống đất, bốn cô thuộc sụp lạy, hết lời cảm ơn cứu giúp mạng. Tuy nhiên khi bọn họ ngửng lên thì vị thần đã biến mất.* * *- Lại rỉ tai yêu tinh khi quay trở lại, sục sạo tra cứu mãi không thấy bốn cô nàng đâu. Miếng mồi ngon sắp tới lọt vào mồm lại để trượt mất, buộc phải hắn khó chịu tràn hông. Tiếp đến ít lâu, hắn nghe tin ở ghê kỳ cử hành hôn lễ của hoàng tử rước một lúc tư chị em. Không ngờ bốn con mồi của bản thân mình lại trở thành vợ hoàng tử, cơn giận của hắn đã lắng xuống giờ lại tưng bừng bốc lên:

- Hừ, ta vẫn tìm cách tạo cho chúng nó phải thân tàn ma dại mới hả.

Nghĩ vậy, hắn chờ dịp hoàng tử lên ngôi, biết vua mới là một trong những tay hiếu sắc, bèn biến phụ nữ mình thành một trang nõn nà tốt sắc, rồi một ngày nọ đưa phụ nữ về kinh, vào một đêm bỏ vào ngự uyển, địa điểm vua thường quốc bộ hàng ngày. Trông thấy cô nàng đẹp đi lại giữa các luống hoa, bên vua sửng sốt mang đến mê mẩn. Vua hỏi:- Nàng ở chỗ nào tới đây?Đáp:- bà mẹ thiếp gửi thiếp lên thăm ghê kỳ rồi bởi vì mê cảnh thừa chân, hai chị em con lạc nhau. Sau cùng thiếp vày say hoa, lọt vào chốn này, không biết đấy là vườn cấm.- Nàng có muốn chung sống với ta ở vùng hoàng cung không?- vào cung hoàng thượng đã bao gồm bà nhạn sa cá lặn, thiếp xấu xí, chẳng xứng với bệ hạ.- cầm mà cứ suôn sẻ ta, đàn bà lại bỏ xa bầy họ. Thôi, hãy theo ta vào cung, nàng ước ao gì ta cũng bởi lòng.Bấy giờ cô bé yêu tinh bắt đầu nói toạc ý định của mình.- Nếu bệ hạ muốn bình thường chăn gối cùng với thiếp thì trước nhất xin hãy xua đuổi khỏi cung điện toàn bộ những người vk cũ của bệ hạ.Vua đang cơn say đắm, đáp ngay:- nặng nề gì việc ấy?
Bèn dắt cô bé đẹp về cung, lại hạ lệnh mang lại cung thiếu nữ lập tức đuổi tứ chị em thoát khỏi hoàng thành.Khi nghe lệnh truyền, bốn chị em tưởng như nghe giờ sét. Mà lại lời của vua phán, đàn cung nữ không thể ko thi hành. Bấy giờ cô út đang có mang. Dù rằng cô khẩn thiết kêu nài, công ty vua cũng ko thương hại. Lũ cung người vợ và thị vệ cứ theo lệnh dẫn họ ra khỏi cửa cung.Yêu tinh sau khoản thời gian thi hành kế độc, bấy giờ cũng đang đón chờ họ sinh hoạt kẻ chợ. Hắn hóa phép thành một chiếc quán trọ gồm đủ đầy đủ thứ đồ dùng lịch sự, lại phát triển thành mình thành bà chủ quán, đợi khi bốn cô đi long dong mỏi mệt, bắt đầu cất tiếng đon đả chào mời:- cửa ngõ hàng chúng tôi có nơi trọ tươm tất, xứng đáng với những bậc người tiêu dùng dặm ngái đường xa. Xin mời các bà vào an nghỉ.Không ngờ vực gì cả, tư bà hoàng thất gắng đành tạm thời vào cửa hàng nghỉ chân. Khuya lại, hồ ly lẻn vào buồng nhằm khi họ sẽ ngủ say móc luôn tám bé mắt của họ một cách rất êm thấm. Đoạn, hắn hóa phép làm mất tích quán trọ cùng toàn bộ mọi thứ đồ vật dùng, rồi phi thân một mạch về nhà.* * *Sáng mai, bốn bà mẹ tỉnh dậy thấy mình nằm giữa mảnh đất trống, mắt trở lên mù tịt, thì kêu khóc siêu thảm thiết. Bụt đã ngồi nghỉ ngơi tòa sen bỗng nghe tiếng thở than nức nở bèn mau chóng xuống ngay. Bụt hỏi:

- có tác dụng sao những con lại khóc?

Các cô kể mang lại Bụt nghe về định mệnh của mình. Nghe xong, Bụt bảo:

- các con đang gặp mặt nạn lớn. Hãy thay sống nhằm nuôi con, sẽ có ngày tái hợp.

Đoạn, Bụt hóa phép có tác dụng thành một gian nhà, trong số đó có một vạn tiền, một vại gạo, dặn rằng hễ rước vơi từng nào lại đầy lên bấy nhiêu. Nghe lời Bụt, bốn cô yên lòng làm việc lại đây.Cô gái út đủ ngày mon sinh được một người con trai. Thằng nhỏ nhắn sởn sơ, chóng lớn. Lên năm tuổi, Bụt tối đêm hóa thành tín đồ đến dạy cho những môn võ nghệ, văn chương. Thằng nhỏ bé thông minh, khỏe mạnh, học giường tấn tới. Lên tám tuổi, nó đã am tường mọi môn văn võ, lại gan góc nhanh nhẹn, biết mọi giải pháp ứng đối tiến thoái. Bụt bèn kể cho nó nghe chuyện cũ của mẹ và các dì nó, như thế nào lúc gặp yêu tinh, nào dịp bị vua ruồng đuổi và bị hồ ly tinh móc mắt. Đoạn mang đến nó một nhỏ ngựa, cùng bảo:- con hãy 1 mình tìm mang đến nhà yêu thương tinh. Nhỏ tự xưng là con cháu ngoại mang đến thăm bà. Con hãy mang hết khôn khéo để cho nó bất ngờ vực, rồi tìm giải pháp trả thù cho người mẹ và các dì con.Thằng nhỏ xíu ruổi ngựa chiến theo lời hướng dẫn của Bụt, kiếm được đến công ty mụ yêu. Nó xuống con ngữa chào khôn xiết lễ phép:- Thưa bà, chị em cháu là hoàng hậu, mang đến cháu về thăm bà.Yêu tinh hỏi demo mấy câu thấy nó đối đáp trôi chảy, tin là cháu ngoại thật, mừng húm đón con cháu vào. Ở được vài ngày, thằng bé bỏng thấy những sự lạ, mồm hỏi ko ngớt:

- Thưa bà, cái gậy tê bà cần sử dụng làm gì?.

Yêu tinh trả lời:

- Ồ, sản phẩm công nghệ đó quý lắm, nó dùng để làm chỉ sông sông cạn, chỉ núi núi bằng

- Thưa bà, mẫu vịm tê đựng mọi đôi mắt, bà dùng làm gì vậy?

- Đó là những nhỏ mắt bà đem được ngơi nghỉ bốn người mẹ nhà nọ, sản phẩm dưỡng lão của bà đấy.

- Thưa bà, chén bát nước tê bà sử dụng làm gì?

- giả dụ ta đổ bát nước ấy vào vịm đựng bé mắt thì mắt trở về với nhà cũ của chúng.

- Còn con sư tử cơ bà dùng làm gì

 - bé giống ấy giữ sinh mệnh của bà với của bà bầu con. Dầu bà hay bà bầu con gồm bị ai chặt đầu cũng không khi nào chết được. Nhưng nếu chặt đầu con sư tử thì bà và mẹ con phần đa chết cả.Bấy tiếng Bụt hóa làm con chuột bạch bò lên mái nhà yêu quái làm lay động cái chuông nhỏ treo bên trên nóc. Mẫu chuông ấy hiếm khi kêu, mỗi một khi kêu tức là chúa yêu làm việc trên rừng thẳm gọi tay chân đến gặp mình. Chính vì như vậy khi nghe giờ chuông, hồ ly tinh lật đật bảo cháu:- Cháu ở nhà đây, bà bắt buộc đi tất cả việc, ba ngày nữa bắt đầu về. Con cháu nhớ giữ gìn gần như thứ mang lại bà nhé!Nhưng hồ ly đâu bao gồm ngờ trong những lúc hắn đi vắng, thì thằng nhỏ nhắn đã gom góp những thứ báu vật rồi cưỡi ngựa chiến về kinh. Đến nơi, nó đi liền mạch vào cung xin chạm chán vua. Vua cho vào, tuy nhiên vì trù trừ nó là ai, bèn hỏi:

- mi là đứa nào? Đến đây có vấn đề gì?

- Tâu hoàng thượng thần là nam nhi của bệ hạ, do 1 trong những bốn chị em trước đó bị đại vương ruồng rẫy đẻ ra.

Nói rồi thằng bé bỏng kể một mạch cho vua nghe toàn bộ mọi chuyện, từ bỏ lúc mẹ và các dì nó bị đuổi ra khỏi hoàng cung cho tới lúc nó tấn công lừa con yêu cái nắm được tang hội chứng trong tay. Đoạn nói tiếp:

- vương phụ trường đoản cú bỏ những người dân vợ nhân hậu thục để vui thú với yêu thương tinh. Bây giờ tính mạng vương vãi phụ như trứng để đầu đẳng.

Vua đáp:

- Bảo hiền thê là yêu tinh, việc ấy ta trọn vẹn không tin?.

- giả dụ vương phụ hoài nghi thì nhỏ đem nhỏ sư tử này chặt đầu, đã biết hỏng thực.

Xem thêm: Đại Lý Nước Khoáng Vĩnh Hảo Quận 2 Tận Nhà Nhanh Chóng, Đại Lý Giao Nước Uống Vĩnh Hảo Ở Quận 2

Bèn chặt bé sư tử thành cha khúc. Cung phi đang nằm trong cung trường đoản cú nhiên bất tỉnh nhân sự lịm rồi bị tiêu diệt luôn. Trong lúc đó hồ ly tinh mẹ đã ở trên động với yêu chúa cũng vấp ngã lăn ra chết giả nhân sự. Bấy tiếng vua new nhận rõ sự thật, bèn sai ném xác hoàng hậu ra phía bên ngoài bãi. Thịt của chính nó rữa nát biến thành ruồi, loài muỗi và những thứ sâu bọ. Vua bèn theo hoàng tử đi thăm những người vợ cũ. Đúng lúc bước chân vào nhà, hoàng tử cầm bát nước của hồ ly tinh đổ vào dòng vịm đựng mắt, nạm là những con mắt thốt nhiên như tất cả phép thần, nhảy lên đã nhập vào hố đôi mắt của tứ người đàn bà. Bà bầu hoàng tử và những dì của nó lại nhìn thấy đông đảo vật và xinh xắn như xưa.

*
home » Văn học vn » kho báu truyện cổ tích vn » cô nàng lấy chồng hoàng tử

Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam

Lời dẫn cùng một tác giả thực chất truyện cổ tích Lai định kỳ truyện cổ tích Truyện cổ vn qua các thời đại kho báu truyện cổ tích vn Sự tích dưa hấu Sự tích trầu, cau và vôi Sự tích trái sầu riêng rẽ Sự tích cây máu dụ Sự tích chim hít cô Sự tích chim tu hụ Sự tích chim quốc Sự tích chim năm-trâu-sáu-cột và chim bắt-cô-trói-cột Sự tích chim đa đa Sự tích nhỏ nhái Sự tích nhỏ muỗi Sự tích bé khỉ Sự tích cá he Sự tích con sam Sự tích con dã tràng nơi bắt đầu tích bộ lông quạ và bộ lông công cội tích giờ kêu của vạc, cộ, dủ dỉ, gà gô và chuột Gốc tích cái nốt dưới cổ nhỏ trâu Sự tích cái chân sau nhỏ chó Sự tích mẫu chổi Sự tích ông đầu rau Sự tích ông bình vôi Sự tích cây nêu ngày Tết cội tích bánh chưng cùng bánh dày gốc tích ruộng thác đao hay là truyện Lệ Phụng đọc Sự tích hồ hoàn kiếm Sự tích hồ ba bể Sự tích váy Nhất dạ với bãi tự nhiên Sự tích váy đầm mực Sự tích sông bên Bè hay là truyện Thủ Huồn nguyên nhân sông đánh Lịch với sông Thiên Phù thon lại? Sự tích đá Vọng phu Sự tích đá Bà rầu Sự tích thành Lồi Sự tích núi tử vi ngũ hành Thạch Sùng không đủ mẻ kho hay là việc tích bé mối Bò lớn bò bé Nữ hành giành bội bạc Lẩy bẩy như Cao Biền dậy non Bụng làm dạ chịu hay là truyện thầy hít Đọc kho báu truyện cổ tích việt nam tập II của Nguyễn Đổng bỏ ra Đồng chi phí Vạn kế hoạch Của thiên trả địa Nợ tình chưa trả mang lại ai, Khối tình với xuống tuyền đài chưa tan Nợ như Chúa Chổm Hồn Trương Ba, da hàng giết thịt Sinh con rồi bắt đầu sinh cha, sinh con cháu giữ đơn vị rồi mới sinh ông Con vk khôn lấy thằng ông xã dại như nhành hoa lài cấm bến bãi cứt trâu cứu vật đồ gia dụng trả ơn cứu vãn nhân nhân trả ân oán Đứa nhỏ trời tiến công hay là truyện Tiếc con gà chôn bà bầu Giết chó khuyên chồng phụ huynh nuôi con bể hồ lai láng, bé nuôi phụ huynh kể tháng nói ngày chưa đỗ ông nghè đã doạ hàng tổng Dì yêu cầu thằng bị tiêu diệt trôi, còn tôi nên đôi sấu sành loại kiến mày khiếu nại củ khoai Vận khứ hoài đánh năng trí tử, thời lai bạch thủy khả thôi sinh Trinh phụ hai ck Kiện ngành đa To đầu nhưng dại, nhỏ dái mà lại khôn Nhân tham tài nhi tử, điểu tham thực nhi vong dối trá như Cuội Của trời trời lại lấy đi, giương đôi mắt ếch làm chi được trời hai ông tướng Đá Rãi Lê Như Hổ đại trượng phu Lía đồng đội sinh năm tư anh tài khổng lồ đúc chuông hay là sự việc tích trâu vàng hồ tây Thạch sinh Đại vương vãi Hai tốt là truyện thịt thuồng luồng Ông Ồ Âm dương giao chiến Yết Kiêu Lý Ông Trọng hay là sự việc tích Thánh Chèm Bảy Giao, Chín Quỳ bạn ả hòn đảo với giặc Minh Bợm lại gặp gỡ bợm xuất xắc bợm già mắc bẫy cò ke Quận Gió bé mối làm chứng Bùi nỗ lực Hổ Em nhỏ bé thông minh Trạng hiền hậu Thần giữ của Kẻ trộm dạy dỗ học trò bé mụ Lường bé sáo và phú trưởng giả con gà và nhỏ hổ nhỏ thỏ và bé hổ Mưu bé thỏ Bợm già mắc bả hay là mưu trí lũ bà Gái ngoan dạy chồng Bà to đười ươi bé chó, con mèo và anh chàng nghèo khổ người họ Liêu với Diêm Vương kho tàng truyện cổ tích việt nam của Nguyễn Đổng đưa ra Cố Ghép Ông nam giới Cường cầm cố Bu Quận He Hầu chế tác Lê Lợi Lê Văn Khôi cha Vành Hai nàng tiểu thư nhà Trần vk ba Cai Vàng người thợ mộc phái mạnh Hoa Người đầy tớ và người ăn cắp Ba chàng thiện nghệ quý ông ngốc được khiếu nại Người lũ bà bị vu oan Tra tấn hòn đá Nguyễn Khoa Đăng gai bấc tìm thấy thủ phạm Phân xử tài tình Người đàn bà mất tích Tinh bé chuột Hà Ô Lôi Miếng trầu kỳ diệu Tú Uyên Nợ duyên trong mộng từ bỏ Đạo Hạnh hay là sự việc tích Thánh Láng đấng mày râu đốn củi và nhỏ tinh fan thợ đúc với anh học nghề Sự tích đình xóm Đa Hòa nhỏ chim khách hàng màu nhiệm Cây tre trăm đốt người lấy cóc Cây dung dịch cải tử hoàn sinh hay là sự tích thằng Cuội cung trăng Lấy chồng dê người lấy ếch Sự tích cồn Từ Thức bạn học trò và ba con quỷ Hai cô gái và viên bướu bạn hóa dế Thánh Gióng Ai download hành tôi xuất xắc là chai nước khoáng thần bạn dân nghèo cùng Ngọc hoàng kho tàng truyện cổ tích nước ta của Nguyễn Đổng chi Sự tích công chúa Liễu Hạnh fan thợ săn và mụ chằng quan liêu Triều tuyệt là mẫu áo tàng hình Miêu thần hay là việc tích con chuột và mèo con cóc liếm nước mưa Thầy cứu giúp trò Hai nhỏ cò và con rùa cô nàng lấy ông chồng hoàng tử fan dì ghẻ cường bạo hay là sự việc tích con dế có tác dụng ơn hóa sợ hãi Huyền Quang hủy hoại mãng xà tiếp giáp Hải Tam và Tứ Bính cùng Đinh Hà rầm hà rốc Ông già họ Lê Tấm Cám Phạm Nhĩ bé ma báo thù Rắn báo oán Rạch đùi giấu ngọc fan học trò và nhỏ hổ Sự tích đền rồng Cờn Quân tử ác nghiệt đại vương vãi Mũi lâu năm Bốn cô bé muốn lấy ông chồng hoàng tử Ông nhiều năm ông Cộc hay là việc tích thần sông Kỳ-cùng Sự tích tháp Báo ân vụ kiện tụng châu chấu Bà ong chúa anh chàng họ Đào Duyên nợ tái sinh Mỵ Châu - Trọng Thủy giỏi là truyện nỏ thần cô nàng con thần Nước mê chàng đánh cá quan âm Thị Kính Sự tích bãi ông nguyễn trần nam Bán tóc đãi chúng ta Trọng nghĩa khinh thường tài Ả Chức nam nhi Ngưu tư người bạn Người cưới ma vợ chàng Trương Sự tích khăn tang Ngậm ngải tìm kiếm trầm hay là việc tích núi chủng loại tử dòng vết đỏ trên má công nương nam nhi ngốc học khôn xiêu dạt của chàng trai ngốc tuyệt la tuân theo vợ dặn Thịt con kê thuốc ck Hòa thượng và fan thợ giày Hai đồng đội và con chó đá cánh mày râu rể thong manh tạo cho công chúa nói được Rủ nhau đi tìm mật ong cô bé lừa thày sãi, làng trưởng cùng ông quan huyện Thầy lang cùng bất đắc dĩ Giận tao mày ngơi nghỉ với ai tuyệt là truyện phụng hoàng đất chết choc của bốn ông sư nhị bảy mười cha Về kho tàng truyện cổ tích nước ta Đặc điểm của truyện cổ tích vn / 1 Đặc điểm của truyện cổ tích vn / 2 Đặc điểm của truyện cổ tích vn / 3 Đặc điểm của truyện cổ tích việt nam / 4 thử tìm nguồn gốc truyện cổ tích việt nam Lời sau sách Báo và tạp chí kho báu truyện cổ tích việt nam từ phương diện một công trình phân tích Nhà cổ tích học Nguyễn Đổng đưa ra với bộ kho báu truyện cổ tích việt nam Một vài cam kết ức về anh tôi Bảng tra cứu giúp tên truyện kho tàng truyện cổ tích nước ta