Cách tạo mạng LAN Left 4 Dead 2 là thông tin được rất nhiều người chơi quan tâm, sở dĩ, Left 4 Dead 2 là một Game điện tử bắn súng góc nhìn thứ nhất vô cùng hấp dẫn. Các thử thách và nhiệm vụ trong game luôn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho game thủ. Để giúp chơi Left 4 Dead 2 bằng mạng LAN hiệu quả, mời các game thủ cùng iwinbutton.com theo dõi bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách tạo phòng left 4 dead 2 đơn giản nhất

Chơi Left 4 Dead 2 với LAN là gì?

Mạng LAN là một mạng máy tính cục bộ kết nối các máy tính ở quy mô nhỏ. Các máy tính kết nối mạng LAN có thể giao tiếp với nhau dễ dàng. Hay nói một cách đơn giản là các máy tính sử dụng chung một hệ thống mạng có thể kết nối và trao đổi thông tin với nhau.

*
Chơi Left 4 Dead 2 trong mạng LAN mang lại nhiều lợi ích cho game thủ

Như vậy, chơi Left 4 Dead 2 trong mạng LAN đồng nghĩa với việc người chơi sử dụng chung một mạng (wifi hoặc mạng dây) khi tham gia Game. Sử dụng mạng LAN sẽ mang lại một số lợi ích sau:

Hạn chế tình trạng giật, lag trong game.Tốc độ nhanh, ổn định.Không cần lo lắng về tốc độ kết nối hoặc gói internet đang sử dụng.Không cần kết nối mạng, người chơi vẫn có thể chơi game (khi sử dụng dây cáp).…

Các bước tạo mạng LAN Left 4 Dead 2

Trên thực tế, khi lập trình game, nhà sản xuất đã thiết kế sẵn đoạn mã để chơi mạng LAN tại nguồn game cài đặt của L4D2. Điều này tương tự với Counter Strike và nhiều Game khác. Khi mã này được kích hoạt, chức năng LAN của Left 4 Dead 2 cũng được khởi động.

Cách tạo mạng LAN Left 4 Dead 2 bao gồm các bước sau:

Bước 1: Giải nén file kích hoạt vào thẳng nơi cài đặt game

Sau khi tải L4D2 về máy, bạn cần giải nén file tải về vào đúng thư mục để cài đặt game. Để thuận tiện hơn trong việc sử dụng và lưu trữ, bạn cũng có thể tạo phím tắt cho tập tin ra màn hình chính của máy tính.

Các tệp được giải nén thành công sẽ có phần mở rộng .bat. Để chọn độ khó chơi game, bạn click chuột phải vào biểu tượng game => nhấn các nút 1, 2, 3,… và chọn cấp độ tương ứng.

Bước 2: Chọn màn chơi và chế độ chơi

Sau khi giải nén và cài đặt game thành công, bạn tiếp tục thao tác như sau:

Nhấn Enter để chọn màn chơi. Khi chơi trong mạng LAN, hãy nhấp vào Chiến dịch.Sau đó, chọn 1 trong 2 chế độ chơi là Coop (chơi theo đội) hoặc Verus (chơi đối kháng).Cuối cùng, nhấn Yes để bắt đầu chơi hoặc No để thoát game.…Giao diện Game khi bạn nhấp vào Chiến dịch

Cách tạo mạng LAN Left 4 Dead 2 này sẽ mặc định các máy còn lại là máy khách, còn máy chủ tạo là máy chủ. Khi người đóng vai trò chủ phòng game out, các máy tính của khách hàng cũng lập tức ra ngoài.

Người chơi muốn tham gia chơi thì bắt buộc phải vào Option => Chọn vật phẩm tương ứng => Tham gia game => OK. Phòng chơi tối thiểu phải có 2 người và tối đa 8 người tham gia. Hoặc, số lượng người tham gia cũng có thể được xác định bởi người tạo máy chủ.

Một số lưu ý để tạo mạng LAN “chuẩn” Left 4 Dead 2

Để tạo mạng LAN Left 4 Dead 2, người chơi chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản. Thậm chí, nhiều người không cần hướng dẫn sử dụng cũng có thể “mày mò” và tạo mạng thành công. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu thì điều này dường như khá khó khăn.

Một số lưu ý khi tạo mạng LAN để chơi Left 4 Dead 2

Thực chất, tạo mạng LAN để chơi L4D2 cũng chính là tạo phòng Left 4 Dead 2. Vì vậy, các bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi để có thông tin chính xác nhất nhé!

Như vậy là bài viết đã chia sẻ cách tạo mạng lan trái 4 chết 2 với vài bước đơn giản. Hy vọng nội dung bài viết thực sự giúp ích cho các game thủ tìm kiếm thông tin. Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên để đón đọc, cập nhật thêm nhiều bài viết mới và hấp dẫn hơn nhé!


*
Game đẳng cấp iwin apk & Goo88 đổi thẻ uy tín
*

Cách tắt virus & threat protection win 10Đây là một cách để tạm thời vô hiệu hóa Windows Defender Antivirus. Bạn có thể làm điều này khi bạn muốn thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể.Bước 1: Tìm kiếm Windows Security từ thanh Start và chọn kết quả hàng đầu để tiếp tục.Bước 2: Chọn Virus & threat protection . Sau đó, nhấp vào Quản lý cài đặt trong Cài đặt chống vi-rút và đe dọa .Bước 3: Chuyển công tắc từ Off sang On trong phần Bảo vệ thời gian thực .Sau các thao tác này, bạn sẽ có thể cài đặt ứng dụng hoặc thực hiện một tác vụ cụ thể mà bạn không thể thực hiện trước khi bảo vệ thời gian thực bị tắt.Làm cách nào để bật Windows Defender trong Windows 10 khi cần thiết? Bạn có thể lặp lại các bước trên cho đến bước 3 để bật cài đặt.

Hướng dẫn cách tạo phòng Left 4 Dead 2 nhanh chóng đơn giản cho anh em yêu thích tựa game kinh dị này. Tạo đội nhóm chơi chung cùng vượt qua những bản đồ siêu khó. Kề vai sát cánh tiêu diệt Zombie tìm kiếm lối thoát trong mạt thế.


Cách tạo phòng Left 4 Dead 2

Đối với chế độ chơi trực tuyến và chơi offline thì cách tạo phòng tương đối giống nhau. Anh em chỉ cần theo dõi hướng dẫn dưới đây là có thể thao tác đơn giản. Làm lần lượt từng bước để tránh gặp phải các vấn đề không đáng có nhé.

Bước 1: Mở Left 4 Dead 2

Nếu anh em nào chưa kịp cài hoặc lỡ tay xóa đi rồi có thể tiến hành tải và cài đặt Left 4 Dead 2 về máy. Sau khi cài đặt xong sẽ có một biểu tượng game hiện ra ngoài màn hình Desktop. Anh em click vào biểu tượng game để bắt đầu mở game lên.

Chi tiết link tải và cài đặt anh em xem tại: Tải game left 4 dead 2 Full cho PC

Bước 2: Chọn chế độ chơi

Tựa game Left 4 Dead 2 có 5 chế độ chơi cơ bản gồm: Campaign, Venus, Scavenge, Survival, Realism. Anh em lựa chọn lấy một chế độ mà mình yêu thích. Để cài đặt chế độ chơi anh em thao tác theo hình dưới đây:

Giao diện màn hình chính chọn “Play with friends

*
Chọn chơi cùng với bạn bè

Trong giao diện kế tiếp anh em chọn chế độ chơi mà mình muốn. Nhớ kỹ là 5 chế độ chơi này hoàn toàn khác nhau nhé. Nếu là người mới anh em nên chọn chế độ: Lobby, Campaign hay Versus.

*
Select Lobby Chiến dịch chế độ

Sau khi chọn chiến dịch xong, anh em lựa chọn bản đồ mà mình muốn chơi. Tựa game Left 4 Dead 2 có khoảng 12 map khác nhau, đối với các bản MOD sẽ có nhiều map hơn cho anh em lựa chọn.

*
Chọn bản đồ bạn muốn chơi

Anh em có thể thêm map vào ngoài những bản đồ có sẵn mặc định của game. Tha hồ cho anh em phá đảo tựa game kinh dị này.

Chú ý: Nếu bị lỗi anh em xem lại các bước hoặc phần game xem cài đặt đã chuẩn chưa nhé.

Bước 3: Cài đặt Permissions

Cài đặt này chính là thiết lập đối tượng chơi cùng. Đây là game đồng đội cần 4 người 1 nhóm để khám phá, nếu bạn tự tin cũng có thể chơi 1 mình kết hợp với máy nữa. Thông thường thì anh em sẽ lập nhóm chơi chung vui hơn rất nhiều.

Ở mục Permissions có tùy chỉnh này. Thực hiện các thao tác như hình dưới đây:

*
Select mode in Permissions to create Room Left 4 Dead 2

Friend – Only Game: Với thiết lập này cho phép bạn bè vào phòng chơi chung

Public: Tất cả mọi người chơi đều có thể tham gia vào phòng. Chế độ công khai này thích hợp cho tạo phòng Room Left 4 Dead 2 có khoảng 8 người chơi.

Bước 4: Tùy chỉnh cài đặt trong Lobby

Để hoàn tất quá trình tạo phòng Left 4 Dead 2 anh em tiến hành cài đặt trong mục “Create Lobby”. Tại mục này sẽ có nhiều điều anh em cần chú ý như sau:

*
Giao diện của Campain Lobby.Edit Game Setting: Cho phép anh em quay lại cài đặt chiến dịch trong giao diện đầu tiên.Switch to Realism: Anh em có thể chuyển chế độ Campaign sang chế độ Realism.Sever Type: Đây là kiểu chơi giống như chơi với máy hoặc chơi cùng bạn bè tùy chỉnh ở đâyOffical Dedicated: Cái này chính là Server gốc của nhà phát hành valve. Anh em có thể vào server bất kỳ nào để chơi một cách ngẫu nhiên mà không được lựa chọn.Best Available Dedicated: Chế độ này sẽ giúp cho phép lưu Server của người chơi ngay cả khi bạn thoát game vẫn được lưu lại trạng thái.Local Server: Đây là server cho phép nhiều anh em chơi chung với nhau, tối đa có 8 người. Yêu cầy về đường truyền mạng của loại này tương đối cao. Nếu người tạo phòng này thoát (chủ phòng) thì tất cả anh em chơi chung đều bị out ra ngoài.
*
Máy chủ mà anh em game thủ hay chơi

Trong tựa game Left 4 Dead 2 ngoài việc sử dụng máy chủ Việt ra còn nhiều máy chủ khác anh em có thể khám phá và chơi chung cùng các game thủ trên toàn thế giới. Hãy cho họ thấy kỹ năng gánh đội của bạn thượng thừa đến thế nào.

5 chế độ chơi thịnh hành trong Left 4 Dead 2

Hiện tại game có 5 chế độ chơi cơ bản cho anh em lựa chọn gồm: Campaign, Survival, Realism, Venus, Scavenge

Trong đó chế độ chơi:

Campaign, Survival, Realism: Là chế độ chơi chớp nhoáng cho phép anh em thực hiện các chiến dịch ngắn. Phá đảo 1 hoặc một vài map.Venus và Scavenge: Là chế độ trường kỳ yêu cầu anh em vượt qua nhiều màn khác nhau. Cần có thời gian để phá đảo những map trong chế độ này.

Thông thường anh em sẽ lựa chọn chế độ Venus và Scavenge nhiều hơn. Bởi vì 2 chế độ này có nhiều Zombie khủng và mạnh, số lượng đông và yêu cầu kỹ năng cao. Trải nghiệm nhiều cảm giác thú vị hơn khi tìm đồ hay băng bó hỗ trợ, cứu thương cho đồng đội khi bị Zombie cào. Với những người yêu thích cảm giác mạnh thì chắc chắn không thể bỏ lỡ chế độ chơi này.

*
Có nhiều chế độ cho anh em lựa chọn

Trong Survival, Realism cũng tương đối hấp dẫn đối với anh em mới vào. Độ khó không quá cao trong khi Zombie tương đối yếu, cho phép anh em tập làm quen với lối chơi và các vũ khí trong game.

Theo đánh giá chung thì những chế độ chơi này đã được NPH cân nhắc kỹ lưỡng phù hợp với tất cả anh em game thủ tham gia. Công việc của anh em là tạo phòng và lựa chọn chế độ chơi hợp lý cho bản thân mình mà thôi!

Cách chơi Left 4 Dead 2 tân thủ

Sau khi anh em hoàn thành các bước cài đặt và tạo phòng chơi, tiếp đến sẽ bắt đầu cuộc hành trình sinh tồn trong thế giới đầy rẫy Zombie.

Để hoàn thành nốt thì anh em thao tác như sau:

Bước 1: Ở giao diện menu trò chơi. Bạn hãy chọn 1 trong 5 chế độ chơi mà mình yêu thích.

Bước 2: Play Campaign xuất hiện thì nhấm vào hình mũi tên trỏ xuống rồi chọn Play online.

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào chọn bản đồ và trải nghiệm game thôi nào.

Một số map Left 4 Dead 2 thịnh hành

Hiện tại trong Left 4 Dead 2 có một số map được anh em đánh giá cao và lựa chọn nhiều hơn. Mọi người có thể tham khảo và chơi thử xem sao nhé!

*
Bản đồ họa trong tựa game này rất sống độngMap 7 Hours Late: Map này tái hiện khung cảnh sau khi bị Zombie tấn công.Map Night Terror: Ở map này người chơi cần thực hiện các nhiệm vụ tại một khu rừng nơi có chiếc cabin bí ẩn.Map Coal’d Blood: Khu vực mỏ than bị bỏ hoang từ lâu.Map Dame ít: Game thủ hoạt động ở khu vực đập nước.

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách tạo phòng Left 4 Dead 2 vô cùng đơn giản. Anh em hãy bắt đầu và rủ bạn bè của mình vào chiến ngay thôi.