Hidehito Nomura.Misaki Nakahara.Kaoru Yamazaki.Satou Tatsuhiro.

Bạn đang xem: Chào mừng đến với nhk anime

Chào mừng mang lại với NHK được biết đến là một sâu sắc, hơi bi lụy vàtốitrích dẫn anime của cục truyện này.

Đây là gần như câu thoại giỏi NHẤT vào anime Welcome lớn NHK.

1. Trích dẫn của Hidehito Nomura

*

“Tôi nghĩ sau cuối thì tôi cũng đã hiểu… Miễn là còn tồn tại người đau buồn, thì việc mong mỏi chết là sai.” – Hidehito Nomura

2. Trích dẫn của Kaoru Yamazaki

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

“Việc một người khước từ mình là 1 con bạn thất bại là điều tự nhiên. Đó là nguyên nhân tại sao anh ta kiếm tìm kiếm ai đó đau đớn hơn mình. Đó là tại sao tại sao có vô số thù hận tồn tại trên internet. Ai không tìm được bạn khổ hơn vậy thì lên mạng gọi người khác là đồ mặc kệ dù chưa gặp gỡ mặt bao giờ. Chỉ để gia công cho mình cảm thấy vượt trội. Đó chưa phải là thảm sợ sao? có một cảm giác bình yên đến từ việc nói xấu người khác. Dẫu vậy đó ko phải là sự việc cứu rỗi thực sự.” – Satou Tatsuhiro

Bỏ dở đại học, tự dấn mình là Hikikomori, có lẽ văn bọn Nhật phiên bản hiếm tác giả nào có tiểu sử quan trọng đặc biệt như Tatsuhiko Takimoto. Ông kì lạ, nhưng tài năng (Từng được Kadogawa Gakuen Awards lần vật dụng 5 trao giải đặc biệt quan trọng cho tác phẩm đầu tay Negative Happy Chainsaw Edge). Chào mừng cho với N.H.K là minh chứng hoàn hảo cho khả năng ấy – cuốn sách về hikikomori được viết vị một hikikomori , đã tạo nên một sức rộng phủ đáng kể, khi mà lại vấn nạn Hikikomori đang vượt xa quanh đó biên giới Nhật Bản. Cuốn sách đang được đưa thể thành anime với manga, được dịch sang nhiều thứ tiếng.

Thống kê làm việc Nhật có hơn 1 triệu người sống bóc biệt với thôn hội, trường đoản cú mình cô lập trong phòng kín, chúng ta được hotline là “Hikikomori”. Hikikomori là hiện tượng những người tự giam mình trong căn phòng riêng biệt và từ chối tham gia vào đời sống xã hội và gia đình trong thời gian dài thêm hơn sáu tháng, chỉ liên hệ duy độc nhất vô nhị với người thân trong gia đình trong gia đình.

Nhân đồ dùng chính… thảm hại với bất lực

Sato Tatsuhiro, nhị mươi nhị tuổi, tứ năm có tác dụng hikikomori, thất nghiệp, đắm chìm trong nhân loại ảo. Nhân vật chủ yếu của bọn họ hiện lên như thế, thảm hại với bất lực. Sato cho rằng thảm kịch của cậu là do âm mưu của vây cánh N.H.K – Nippon Hikikomori Kyokai (Hiệp hội Hikikomori Nhật Bản), cậu mong mỏi lật đổ chúng, nhưng phần đông chuyện cậu có tác dụng chỉ rất có thể là ngủ, dằn vặt, sử dụng thuốc để tiến công lừa bạn dạng thân rằng mình vẫn ổn.

Cuộc đời của cậu chắc hẳn sẽ tiếp tục trôi qua vô định như thế, vào bức bối, hay vọng, cùng ảo giác nhờ Thuốc trắng nếu cô nàng truyền đạo kì quái Misaki không xuất hiện. Cô hứa giúp cậu thoát khỏi kiếp sống hikikomori cùng bắt cậu kí một hòa hợp đồng. Cùng nhau, họ làm hồ hết điều tưởng chừng như vô nghĩa, ví như mỗi về tối ra khu vui chơi công viên ngồi nghe cô thuyết giảng, ví như long dong vào thành phố một ngày dài trời chẳng có tác dụng được gì cả. Cho đến một ngày, Sato nhận biết Misaki chưa hẳn người không có nỗi đau, rằng không chỉ phiên bản thân mình bất lực với cuộc đời...

*

Nếu hỏi điểm rực rỡ nhất của sản phẩm là gì, đó là việc tác giả dùng ngôi nhân xưng vật dụng nhất. Cái giải pháp mà nhân vật nói về cuộc sống mình bởi giọng văn lúc chế giễu nhại, thời gian tủi phận, lúc đau đớn, dịp khát khao khiến người ta hiểu cùng cảm được một hikikomori sống như thế nào, cực khổ như cầm nào. Trong Sato, ta thấy thập thò bóng hình tác giả, bởi ông quá nhận bạn dạng thân bắt buộc không đưa phần đa lát giảm cuộc sống của mình vào câu chuyện, vì ông là tín đồ trong cuộc. Tatsuhiko yêu cầu lòng trong lời bạt thứ nhất : “Một thương hiệu hikikomori thực thụ viết đái thuyết về hikikomori thì phần nhiều chuyện sẽ do đó là sao?”. 

Một cuốn sách cần nhiều kiên nhẫn, thông cảm để đọc 

Lúc đầu, có lẽ các bạn sẽ không say mê Sato, độc giả họ cũng là một trong những phần của xã hội ko ưa thích những người dân như Sato. Bạn sẽ cảm thấy cậu ta thảm hại, ấu bệnh trĩ nội trĩ ngoại và hoang tưởng, nhưng mà dần dà, các bạn sẽ thấy thương hại, rồi mới đến cảm thông. Hikikomori của Tatsuhiko không hẳn mắc kẹt vào căn phòng kín với nhân loại ảo, nhưng bị giam cầm trong trí óc, bị tấn công gục bởi vì sự từ ti của chính mình.

Misaki, Sato, Yamazaki, mọi con fan ấy, họ đều phải sở hữu khuyết điểm, đều sở hữu những túng thiếu mật, họ luôn cố gắng tự mình thoát ra nhưng lại không thể. Chính vì thế họ cần những bàn tay núm lấy họ, kéo họ thoát khỏi vũng lầy đen tối của cô đơn và hoang tưởng. Misaki trợ giúp Sato xuất xắc là sẽ tìm phương pháp cứu rỗi thiết yếu mình? Sato phòng Misaki tự gần kề là cứu giúp cô giỏi đồng thời cứu giúp cả linh hồn sẽ rệu tung của mình? chúng ta là số đông kẻ đứng bên rìa làng hội, cố gắng cùng nhau trên bước đường tái hòa nhập.


*

Sato không chỉ là hikikomori, cơ mà còn là 1 trong những lolicon, một Humbert Humbert của nắm kỉ XXI. Cậu ta thỉnh thoảng có những suy xét và hành động dị thường đến điên loạn, mang đến quái dị, cơ mà tất thảy phần đông là hệ trái của một hố sâu xuất xắc vọng lớn lao mà cậu đang chìm trong đó. Một thành tích đầy ắp đều bức bối, những nỗ lực cố gắng bất thành, và những nhân đồ của họ chỉ kiếm tìm thấy hi vọng ở phút cuối cùng, khi họ phân biệt họ đề xuất nhau và có thể giúp đỡ nhau, khi Misaki và Sato kí thêm một phiên bản hợp đồng không giống “Chào mừng mang đến với N.H.K – Nippon Hitojichi Kokankai”- Câu lạc bộ những người trao thay đổi niềm tin. 

*

Nhưng tất cả chỉ new là khởi đầu, Tatsuhiko không cho bọn họ biết họ gồm thực sự tái hòa nhập được với thôn hội giỏi không, ông chỉ vẽ mang đến ta một hy vọng, khơi lên một sự dịu nhõm khi nhìn mọi con bạn bước ra khỏi bóng tối.

Xem thêm: Con tán tiếng anh là gì ? chọn mua thế nào để đạt chuẩn? con tán tiếng anh là gì


Đây là một trong những cuốn sách nếu như khách hàng không kiên nhẫn một chút, các bạn sẽ cảm thấy nó rầu rĩ và chẳng đáng đọc. Tuy nhiên hãy đặt mình vào hoàn cảnh của nhân vật, hãy kiên trì dõi theo cuộc hành trình đầy dằn vặt của Sato mà thông cảm hơn cùng với những nhỏ người không tìm kiếm được vị trí trong thôn hội. Cuốn sách này thành lập đã hơn mười năm, lúc này chúng ta đang đưa được không ít hikikomori tái hòa nhập với cộng đồng, chúng ta đã nỗ lực để sống cuộc đời sáng sủa và ý nghĩa sâu sắc hơn, nhưng sự việc nó đưa ra sẽ còn trường tồn với thời gian. Hikikomori không chỉ có ở Nhật Bản, họ có thể ở phần lớn nơi trên nỗ lực giới, cùng mỗi bọn họ đều ẩn chứa một nguy hại trở thành hikikomori độc nhất định. Điều đặc trưng nhất là luôn luôn nỗ lực, luôn luôn hướng về tương lai, con người dân có thể thắng lợi những khoảnh khắc tuyệt vọng nhất.